Top 12 # Xem Nhiều Nhất Thịt Lợn Khô Làm Món Gì Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Laneigenetrangngoi.com

Thịt Lợn Làm Món Gì Ngon?

Thịt lợn là một trong những loại thịt gần gũi nhất trong căn bếp của mỗi gia đình người Việt cũng như trên thế giới. Loại thịt này mang rất nhiều giá trị dinh dưỡng thiết yếu cung cấp cho cơ thể và có thể chế biến được thành rất nhiều những món ăn ngon khác nhau. Vậy thịt lợn làm món gì ngon? Bài viết này sẽ giới thiệu với các bạn những món ăn được làm từ thịt lợn được rất nhiều người yêu thích, ăn là một lần là nghiện.

Thịt lợn kho tàu

Chắc hẳn đây là một món ăn rất quen thuộc với rất nhiều người, hương vị của món ăn này ở 2 miền Nam – Bắc tuy có đôi chút biến tấu, nhưng vẫn mang lại một hương vị đặc trưng của món ăn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

1/2 Kg thịt ba chỉ

10 – 15 quả trứng chim cút đã luộc và bóc vỏ

3 củ hành khô

1 củ tỏi

1 quả dừa tươi

Hành lá

Đường nâu

Nước hàng kho thịt

Nước mắm, mì chính, dầu ăn và hạt tiêu.

Cách thực hiện:

Thịt ba chỉ rửa sạch hoặc có thể ngâm qua nước muối loãng 3 – 5 phút để loại bỏ hết bụi bẩn sau đó với ra để ráo nước.

Sau khi ráo nước thì ướp thịt với hành khô băm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa dầu ăn, 1/2 thìa mì chính và 1 thìa hạt tiêu. Uớp trong vòng 20 – 30 phút để thịt ngấm đều các gia vị.

Nước hàng kho thịt có thể mua sẵn ngoài hàng hoặc tự làm để có thể đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bắc chảo nóng rồi cho 3 thìa đường nâu và 4 thìa nước vào chảo, khuấy đều, để lửa vừa. Đun đến khi nào đường sôi và chuyển màu nâu cánh gián và nước sánh lại thì tắt bếp đi rồi chắt ra một chiếc bát.

Phi phần tỏi còn lại trên chảo dầu cho thật thơm và dạy mùi, cho 2 thìa nước mắm để thêm đậm vị. Cho phần thịt đã ướp cùng cùi dừa thái mỏng vào nồi đảo đến khi nào thịt chín săn lại rồi cho 2 thìa nước hàng vào để đảo cùng.

Nước dừa tươi các bạn cho thêm vào xâm xấp mặt thịt rồi vặn lửa to lên để nồi thịt sôi. Khi sôi, các bạn lại vặn nhỏ lửa lại để thịt kho om chín mềm. Để trong vòng 30 phút, nước cạn thì có thể cho thêm phần nước dừa vào và nêm thêm gia vị cho vừa miệng, đến khi nào thịt chuyển sang màu đỏ nâu thì cho trứng chim cút vào. Đợi khoảng 2 – 3 phút thì tắt bếp, cho thịt ra đĩa và thưởng thức với nóng.

Thịt lợn xào chua ngọt

Nguyên liệu chuẩn bị:

300g thịt lợn

1 nhánh gừng

2 quả trứng gà

ớt chuông, dứa, cà rốt và hành tây

Nước sốt cà chua, bột mì, bột nở, giấm gạo

Dầu hào, dầu ăn, bột khoai tây, nước tương, đường và muối ăn

Cách thực hiện:

Rửa thịt lợn thật sạch dưới vòi nước, để ráo rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa miệng ăn. Uớp thịt với 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa café nước gừng trong khoảng 20 – 30 phút để thịt ngấm gia vị.

Làm hỗn hợp nước sốt chua ngọt bằng một chén nước đun sôi để nguội, 3 thìa đường, 2 thìa bột khoai tây, 1/2 thìa giấm gạo và 1/4 thìa muối ăn. Sau đó cho hỗn hợp này lên bếp đun cho tới khi nước sền sệt lại rồi tắt bếp.

Trộn bột mì, bột khoai tây (lượng bột mì nhiều gấp đôi bột khoai tây) và một nửa thìa bột nở. Cho thêm nước vào rồi quấy đều. Đập 2 quả trứng, đánh tan rồi lại cho tiếp vào hỗn hợp bột đánh đều thêm một lần nữa.

Bắc chảo lên rồi đun nóng dầu ăn ngập đáy chảo, sau đó nhúng thịt heo vào hỗn hợp bột trứng, cho vào chảo chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra. Chiên tiếp ớt chuông, hành tây, dứa và cà rốt đã cắt nhỏ đến khi chín.

Cho cả thịt và nước sốt đã trưng lúc trước vào chảo xào chung, để lửa nhỏ cho tới khi thịt và rau củ ngấm hết nước sốt. Cuối cùng, bày món thịt ra đĩa rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.

Canh chua thịt lợn băm

Nguyên liệu chuẩn bị:

200g thịt lợn nạc

1 quả dứa xanh nhỏ

2 quả me

2 quả cà chua tươi

50g giá đỗ

Các gia vị như bột canh, hạt nêm, hành khô, hành lá và rau mùi tàu.

Cách thực hiện:

Thịt có thể băm sẵn ngoài hàng hoặc có thể mua về nhà rửa sạch rồi tự băm. Cà chua cũng rửa thật sạch, thái kiểu bổ cau và loại bỏ hột. Hành lá, rau mùi tàu thái nhỏ.

Dứa loại bỏ lớp vỏ và các mắt sau đó thái miếng. Hành khô bóc hết vỏ, đập dập rồi thái nhỏ. Giá đỗ chỉ cần rửa rồi để ráo nước là được.

Bắc chảo lên bếp rồi phi hành khô đã băm nhỏ thật thơm, sau đó cho cà chua vào chảo đảo thật nhanh tay. Cho thêm 1/2 thìa café bột canh và đến khi cà chua đã chín thì cho thêm một bát nước sạch. Nước sôi liu diu thì cho me vào và đun sôi đến khi me chín thì lấy một chiếc thìa dầm me nát ra để lấy nước chua và với loại bỏ phần bã.

Tiếp theo nêm thêm 1/2 thìa café bột canh và 1 thìa café hạt nêm (tùy người để sao cho vừa miệng), đổ thêm dứa vào đun sôi tiếp. Sau khi đun được 5 phút thì đổ phần thịt lợn băm vào nồi canh đảo thật đều tay đến khi nào thịt tơi hết ra.

Cuối cùng, cho rau thơm và giá vào rồi tắt bếp. Múc canh ra bát rồi thưởng thức vị chua thanh mát của món ăn.

Cá Trích Khô Nấu Gì? Người Hàn Dùng Cá Trích Khô Làm Món Gì?

Giá bán :

giá tiền lẻ: 150.000 đ/kg

mua sỉ : địa chỉ ĐT Giao hàng : Trong 90 phút nội ô, trả tiền sau lúc nhận hàng rà soát. Điện thoại sắm hàng : 093.415.1135

………………………………………………………………………………………………………………

SẢN PHẨM:

Cá trích khô hay còn gọi là cá ve – cá nhâm ve – cá chích

Hải Sản Biển Đảo là đơn vị xuất khẩu có thương hiệu trên 15 năm.

Chúng tôi bán trích khô giá sỉ tại thành phố Hồ Chí Minh cho những nhà xuất khẩu.

Giá có động dao theo mùa nhưng giá là ít biến động rộng rãi theo thời kì.

hấp phơi bán lẻ giao tận nơi , phơi sống giao tận nơi

Mua cá hồi Sapa ở đâu giá rẻ mà chất lượng tại tpHCM

Mùa đánh bắt cá trích – cá nhâm ve.

Mùa đánh bắt cá ve loanh quanh năm .Nhưng mùa chính động dao trong khoảng tháng 5 tới tháng 12 Dương lịch.

phương pháp chế biến cá ve thường là nướng hoặc cừu. Đối sở hữu người Hàn Quốc thì nấu nước dùng khiến cho súp.

Cá trích khô nấu gì? Cá trích phơi khô sử dụng như thế nào ở Hàn Quốc.

thị trường Hàn Quốc là thị trường tiêu thụ chính của Việt Nam.

Người Việt Nam hay sử dụng xương heo xương gà xương bò để nấu nước lèo.

Người Hàn Quốc dùng trích khô để nấu nước dùng. Họ sử dụng để làm cho món súp hoặc nước kim chi của họ càng thêm ngon và bổ dưỡng.

Con cá trích biển khô tại TP HCM

Cá trích là tên gọi của người miền Nam người miền Trung thì tiêu dùng trong khoảng cá ve.Người miền Bắc thì sử dụng từ cá nhâm hoặc là cá nhâm ve.

Ca trich và – cá trích phi lê:

Món ăn rộng rãi nhất làm gỏi ,philê trong khoảng từ cá ve còn rất tươi. Cá tươi cắt đầu bỏ nội tạng.Lấy hai miếng philê hai bên sau ấy trộn gia vị và những mẫu rau thơm.

ngoài ra các chất làm cho còn làm cho làm món cừu giòn, làm nước mắm , làm cho khô trích để ăn trong mùa mưa rất ngon.

Ngoài cung ứng cá ve. Chúng tôi còn cung ứng phổ biến mặt hàng khô khác. Cả nhà vui lòng liên hệ số điện thoại 090 536 7088 để biết thêm chi tiết và có giá tiền sỉ hợp lý nhất.

bên cạnh đó Hải Sản Biển Đảo còn phân phối những mặt hàng : Tôm, mực-bạch tuộc , cua-ghẹ, ốc-sò và các cái hải sản cao cấp khác, hàng sống còn bơi còn chạy…

Cá trích khô nấu gì? Đánh giá thêm về cá ve : (wiki)

Danh pháp khoa học: Sardinella là 1 chi cá biển thuộc chi cá xương, họ Cá trích (Clupeidae). Đây là 1 loài cá mang giá trị kinh tế to, là đối tượng quan trọng của nghề cá toàn cầu, chúng được đánh bắt, khai thác rộng rãi để lấy giết thịt . Ở Việt Nam, sở hữu khoảng 10 loài, quan trọng nhất là trích tròn (S. Aurita) và trích xương (S. Jussieu).

Đặc điểm sinh học cá trích tươi

Là cái cá giống như cá mai nhưng to hơn, da với màu tương đối xanh, xương nhỏ, thân dài, mỏng, hai hàm bằng nhau. Cá mang răng nhỏ hoặc thiếu, vẩy tròn mỏng, dễ rụng, sở hữu loài sở hữu vẩy lược, ở sống bụng của cá có răng cưa.

mang tập tính di cư thành đàn lớn. Sống ở tầng nước mặt, thường không mang chỗ ẩn náu, với mình dong dỏng dài, vây chẵn lớn mạnh thông thường, khúc đuôi khỏe, bơi nhanh.

Trong tình cờ, trích là cá mồi của những động vật săn mồi như: chim biển, cá heo, sư tử biển, cá voi, cá mập, cá ngừ, cá tuyết, cá hồi, và những loài cá lớn khác. đặc trưng trích là nguồn cung cấp thức ăn dồi dào cho đại bàng đầu trắng.

Là một trong những hàng ngũ cá xương sở hữu mình nhỏ tồn tại được sau thảm họa tuyệt diệt vào cuối kỷ Phấn trắng, chúng vẫn còn tồn tại cho đến hiện nay ở các môi trường biển. Cá hóa thạch tại miền tây Hoa Kỳ nơi 3 bang Colorado, Utah, và Nevada gặp nhau.

Tụ tập thành đàn là đặc điểm chung của những loài cá. không những thế, trích là loài với số lượng con quy tụ thành đàn to nhất trong số các loài cá. Theo ghi nhận của những nhà nghiên cứu, số lượng con trong đàn trích sở hữu thể lên đến hàng chục triệu con, bao phủ hàng chục km2. Cá sống thành từng đàn to để giảm thiểu nguy cơ bị ăn giết mổ hoặc hội tụ vào thời gian sinh sản.

Tên gọi : Cá ve, cá nhâm ve, cá trích, cá chích, cá de

Ở Việt Nam, ngư dân thường gọi các loài trích mà họ đánh bắt được theo những cái tên rất riêng. Theo ấy có 2 chiếc trích là cá ve và trích lầm. Trích ve ké mình, nhiều vảy trắng xanh, giết mổ trắng, thơm, béo nhưng đa dạng xương. Trích lầm mình tròn, ít vảy, nhiều giết hơn nhưng làm thịt cá đỏ và không thơm ngon như trích ve.

ngư dân ở vùng biển miền Trung Việt nam trong khoảng Quảng Nam trở vào Lagi (Hàm Tân – Bình Thuận) và Long Hải, Phước Hải của Bà Rịa Vũng Tàu thường gọi tên dân gian trích cỡ nhỏ (baby herring) là cá de, lúc nó lớn lên thì gọi là trích, nó còn được gọi là cá Mắt Tráo.

Điện thoại mua hàng : 093.415.1135

Thịt Lợn Chế Biến Món Gì Thì Ngon Nhất?

Là nguyên liệu quá quen thuộc, thịt lợn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những bà nội trợ khi đi chợ hay siêu thịt. Bởi vì bạn có thể nấu được rất nhiều món ăn đa dạng, hấp dẫn với đủ cách thức từ xào, hấp, luộc, chiên,… chỉ với thịt lợn. Vậy thì thịt lợn chế biến món gì thì ngon nhất. Bài viết sau đây xin chia sẻ đến mọi người một số công thức đơn giản để tạo ra được các món ăn thơm ngon, bắt mắt từ thịt lợn.

Thịt lợn chế biến món gì thì ngon nhất?

Nếu đang phân vân hay suy nghĩ thịt lợn chế biến món gì thì ngon nhất, câu trả lời đa số ai cũng biết chính là sườn cốt lết ram, thịt kho, sườn non xào chua ngọt, thịt luộc mắm nêm,… Tùy theo từng loại thịt lợn như thịt nạc dăm, thịt sườn, thịt ba chỉ hay tai lợn, thủ lợn mà sẽ nấu được khá nhiều món ngon đa dạng, đầy hương vị lẫn màu sắc.

Sườn non xào chua ngọt

Khi nhắc thịt lợn chế biến món gì ngon nhất thì khó có thể bỏ qua sườn non xào chua ngọt. Vị ngon, giòn giòn sực sực của sụn heo, cùng nước sốt chua chua ngọt ngọt khiến ai cũng khó có thể cưỡng nổi. Món ăn này kích thích được cả vị giác của người già lẫn trẻ nhỏ. Không chỉ ngon miệng mà màu sắc của sườn non xào chua ngọt cũng khá đẹp mắt.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Sườn non (nên chọn khúc có sụn và thịt), hành tây, ớt chuông, tỏi băm, hành băm, tiêu, nước mắm, giấm, đường, tương ớt,…

Cách làm:

Bước 1: Chặt miếng sườn non thành từng miếng bằng đốt ngón tay vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước. Hành tây rửa sạch cắt múi cau. Ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Làm nóng chảo trên bếp, đổ dầu ăn vào, để lửa to rồi rán sơ sườn non sao cho mặt ngoài vừa đủ vàng xém, bên trong thịt vẫn còn tái. Vớt ra để ráo dầu.

Bước 3: Hoà tan hỗn hợp gồm đường, giấm, nước mắm, tương ớt.

Bước 4: Phi hành băm và tỏi băm trên chảo đến khi chín vàng thì tiếp tục cho sườn sụn vào đảo đều. Sau đó cho hỗn hợp nước sốt vừa pha sẵn ở trên vào.

Bước 5: Tiếp tục đảo thịt trên lửa to cho nước sốt chuyển màu vàng cánh gián thì vặn nhỏ lửa, om sườn cho đến khi nước sốt sánh lại. Cho hành tây và ớt chuông đã cắt vào chảo, tiếp tục đảo đều tay tầm 3 phút thì tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành món ăn. Có thể rắc một chút tiêu và vài cọng rau thơm lên trên trang trí dĩa sườn non xào chua ngọt.

Thịt kho tàu

Thịt kho tàu là món ăn phổ biến của người Việt Nam, đặc biệt là người miền Bắc. Đây cũng là một trong những món thịt kho quen thuộc, thường xuất hiện trong mỗi bữa cơm gia đình. Cách nấu thịt kho tàu đơn giản dễ làm nhưng phải làm sao để chuẩn vị béo mềm của thịt lợn ba chỉ và trứng hoà quyện với nước dừa thơm ngon.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Thịt ba chỉ lợn, trứng vịt (hoặc trứng gà, trứng cút), nước dừa tươi, nước mắm, tỏi, ớt, hành, đường, tiêu, muối,…

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ lợn mua về rửa sạch, ngâm trong nước muối ấm khoảng 5 phút để khử mùi hôi. Sau khi đó để ráo nước, cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt đã cắt cùng nước mắm, đường, muối, tỏi băm, tiêu. Đảo đều gia vị và để thịt thấm khoảng 30 phút. Lưu ý không nên cho hành tím băm vào ướp chung trong bước này vì kho thịt lâu sẽ có mùi nồng và chua của hành làm món ăn mất đi vị thơm.

Bước 3: Luộc trứng, để chín và bóc vỏ. Có thể chiên sơ trứng cho vàng, giúp tăng độ giòn và dai.

Bước 4: Làm nóng nồi trên bếp, thêm một chút dầu ăn vào đun nóng sau đó cho thịt lợn đã ướp vào đảo đều cho thịt săn lại, thêm chút xíu mắm để vị đậm đà.

Bước 5: Cho nước màu dừa và nước dừa vào xăm xắp trên mặt, chờ đến khi sôi vặn lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng rưỡi. Trong lúc kho nên dùng thìa vớt bọt để món ăn được đẹp mắt hơn.

Bước 6: Khi thấy nước đã đậm màu, thịt đã thấm thì cho trứng vào. Mở lửa nhỏ tầm 15 phút để trứng thấm gia vị trong nồi thịt kho là được.

Bước 7: Tắt bếp. Hoàn thành món thịt kho tàu hấp dẫn

Sườn cốt lết nướng

Có lẽ, đĩa cơm tấm với miếng sườn nướng vàng ươm, thơm phức đã quá quen thuộc trong cuộc sống người Việt. Những miếng sườn nướng bóng bẩy, thấm vị đậm đà khiến một khi đã ăn là không thể nào quên được. Thật ra sườn cốt lết nướng làm cũng khá nhanh, không quá cầu kỳ nên chị em nội trợ có thể bắt tay vào làm ngay được.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Sườn lợn cốt lết, tỏi, hành tím, cam (¼ trái), muối, mật ong, tiêu xay, bột ngọt, sữa đặc, dầu hào, nước mắm, nước tương…

Cách làm:

Bước 1: Lấy muối chà lên bề mặt miếng sườn rồi rửa lại nhiều lần với nước để khử sạch mùi tanh. Sau đó để sườn trên rổ cho ráo nước hoặc dùng khăn thấm khô rồi chặt thành từng miếng nhỏ với kích thước vừa ăn. (có thể nhờ người bán chặt thành từng lát trước)

Bước 2: dùng dụng cụ chuyên dùng đập miếng sườn mềm. Nếu không có dụng cụ thì thay thế bằng cán dao để đập miếng sườn. Việc này sẽ giúp miếng thịt mềm, dễ thấm gia vị hơn khi ướp thịt nướng.

Bước 3: Hành tím và tỏi bóc vỏ, sau đó đập dập và băm nhỏ, vắt nước cốt cam vào bát nhỏ.

Bước 4: Pha nước sốt ướp thịt cốt lết nướng. Có thể tham khảo tỉ lệ: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng nhỏ nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê tiêu xay. Xong rồi cho hành tím và tỏi băm nhỏ vào trộn đều. Cuối cùng cho nước cốt cam vào.

Bước 5: Cho hỗn hợp nước sốt vừa pha vào ướp sườn. Để món ăn thấm gia vị hơn, nên ướp trong khoảng 1 – 2 tiếng. Có thể dùng màng thực phẩm bọc kín, cho vào ngăn đá tủ lạnh để sườn cốt lết nhanh thấm gia vị hơn.

Bước 6: Sau thời gian ướp sườn, đem ra ngoài để rã đông tự nhiên. Và bắt đầu nướng trên bếp than hoa hoặc lò vi sóng đều được. Hiện nay, nhiều người vẫn áp dụng cách nướng sườn trên bếp than hoa để có vị ngon hơn. Trong quá trình nướng sườn, nhớ dùng đũa lật miếng sườn để được chín đều.

Bước 7: Khi 2 mặt miếng sườn cốt lết đã chín là có thể ăn ngay. Hoàn thành món sườn cốt lết nướng thơm ngon, bắt mắt.

Thịt lợn luộc chấm mắm nêm

Thịt lợn luộc chấm mắm nêm là món ăn tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn. Chị em nội trợ có thể chế biến món này ăn kèm với rau, bún để thay đổi khẩu vị trong bữa ăn cuối tuần của gia đình mình. Nếu hỏi thịt lợn chế biến món gì ngon nhất thì đây chính là câu trả lời hoàn hảo với cách chế biến vô cùng nhanh gọn, hương vị lại không thể nào chê được.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Thịt ba chỉ (hoặc thịt vai, thịt mông, tai lợn), muối, hành tím, tỏi, nước mắm, đậu phộng, rau thơm các loại, xà lách,…

Cách làm:

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, lấy dao cạo sạch phần dơ bám trên da. (Có thể thay thế hoặc thêm thịt vai, thịt mông hoặc tai lợn tùy sở thích)

Bước 2: Nấu nồi nước sôi, cho miếng thịt vào luộc tầm 5 phút. Sau đó lấy miếng thịt ra rửa sạch.

Bước 3: Thêm 1 lượng nước mới vào nồi cùng với dấm, muối và hành. Cho miếng thịt vào nồi, luộc mở lửa vừa. Thời gian luộc thịt khoảng 45 – 50 phút. Thời gian này cũng tùy theo miếng thịt bạn để miếng to hay cắt thành khúc nhỏ. Lưu ý là đừng luộc quá chín sẽ mất ngon. Khi thịt đã chín vớt ra, ngâm vào nước đá lạnh 2 phút trước khi cắt lát.

Bước 4: Làm nóng chảo, cho vào miếng dầu ăn và chờ sôi. Sau đó thêm ớt tỏi băm vào xào thơm. Tiếp theo là cho mắm nêm, nước, đường vào nấu sôi. Bạn nhớ nêm nếm lại cho vừa miệng là tắt bếp.

Bước 5: Xếp thịt đã cắt miếng ra dĩa. Ăn kèm rau xà lách, rau thơm. Có thể ăn kèm bún hoặc cuốn bánh tráng đều ngon.

Canh sườn non nấu rau củ

Không chỉ làm món kho hay chiên xào mà thịt lợn còn rất thích hợp làm nguyên liệu nấu canh. Thịt nạc dăm thì dễ dàng kết hợp với nhiều loại rau để trở thành món canh rau đơn giản, thanh đạm. Bên cạnh đó, canh sườn non nấu rau củ chính là món canh nhận được sự yêu thích của khá nhiều người, nhất là các bé nhỏ vì có màu sắc vô cùng bắt mắt với vị ngon ngọt của sườn lẫn rau củ hoà quyện.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Sườn non, khoai tây, cà rốt, su su, hành lá, rau mùi, hành tây, bí xanh, gừng, muối, đường, hạt nêm, tiêu,…

Cách làm:

Bước 1: Su su, cà rốt, bí xanh và khoai tây gọt vỏ. Sau đó cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá và rau mùi thì rửa sạch, cắt nhỏ.

Bước 2: Sườn non mua về rửa sạch với muối và giấm. Sau đó luộc sơ qua nước sôi. Cho sườn vào nấu chung với một nửa củ hành tây, một ít gừng cùng muối và đường phèn khoảng 1 tiếng rưỡi.

Bước 3: Khi nước canh đã có vị ngọt. Cho su su, bí xanh và cà rốt vào nấu trước khoảng 15 phút thì cho tiếp khoai tây vào nấu. Nhớ nêm nếm lại để vừa ăn. Khi bạn thấy khoai đã mềm thì nồi canh đã chín.

Bước 4: Tắt bếp. Sau đó rắc hành lá và rau mùi lên. Hoàn thành món canh sườn non nấu rau củ.

Bên cạnh những món đã kể trên thì còn rất nhiều đáp án dành cho bạn tham khảo nếu vẫn đang thắc mắc là thịt lợn chế biến món gì thì ngon nhất. Chị em nội trợ có thể thử tay nghề mình với nhiều món khác như là thịt lợn xào sả ớt, thịt lợn chiên xù, thịt lợn ram mặn, thịt lợn xào, thịt lợn nướng mật ong, thịt lợn ba chỉ quay giòn, thịt ba chỉ ram tôm,…

Một số lưu ý khi chế biến thịt lợn

Không nên bảo quản thịt lợn tươi sống trong ngăn đá quá 5 ngày.

Nên để thịt xuống ngăn mát tủ lạnh từ đêm hôm trước để rã đông. Như vậy sẽ giữ được dưỡng chất.

Nhớ rửa sạch thịt lợn với muối, rửa lại nhiều lần nước trước khi chế biến.

Không nên luộc thịt lợn quá kĩ, chỉ nên luộc đến khi thịt chín mềm vừa phải là được.

Đừng thêm nước lạnh khi đang luộc thịt. Nếu muốn hãy sử dụng nước sôi để tránh tình trạng các protein, chất béo từ thịt bị kết tủa, co cứng làm mất đi vị ngon và chất dinh dưỡng từ thịt

【3/2021】Khô Cá Chạch Làm Món Gì Ngon

Khô cá Chạch làm món gì cũng ngon nhưng bạn nên biết đến 2 món ăn sau để “bỏ túi” cho mình. Hướng dẫn 3 cách chế biến khô cá Chạch hấp dẫn, ăn là ghiền, vừa ngon lại bổ. Ngại gì không mua ngay khô cá Chạch và thử hết cả 2 món nào.

Khô cá Chạch làm món nướng ngon

Cách chế biến khô cá Chạch nướng

Nhắc đến khô cá, hẳn nướng sẽ là món được nhiều người nhắc đến nhất. Cá phơi khô, sẽ bỏ đi một lượng nước, còn lại chất thịt dai ngọt. Khi nướng lên sẽ có mùi vị thơm lừng khác biệt. Khô cá Chạch cũng vậy. Khi làm món khô cá Chạch nướng, bạn chẳng cần gì nhiều, chỉ cần có nguyên liệu cá Chạch khô ngon được làm từ những con cá Chạch tươi sống, làm sạch rồi phơi khô theo đúng quy trình đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm như tại hải sản Ông Giàu là bạn đã có được 70% món ăn ngon rồi.

Để chế biến khô cá Chạch nướng, sau khi mua cá về, bạn bắt lên một lò than. Thông thường, các món ăn nướng bằng than hồng là ngon nhất. Mặc dù hiện nay, có rất nhiều phương tiện giúp bạn nướng đồ ăn như bếp nướng, lò nướng điện,.v.v. nhưng cũng không gì bằng nếu có một lò lửa than thì món ăn càng hấp dẫn.

Khô cá Chạch nướng lên thơm phức, con cá chín săn lại đều, chấm cùng muối tiêu chanh hoặc muối ớt xanh hay ớt tương đều ngon cả. Thông thường, món ăn này thường dành cho các dân nhậu lai rai là chủ yếu.

Làm khô cá Chạch chiên giòn với nước mắm

Khô cá Chạch chiên giòn là món ăn cực kỳ khoái khẩu. Bạn có thể chiên giòn nguyên còn cá hoặc muốn ngon hơn, bạn có thể tẩm chút bột và lòng đỏ trứng gà để chiên trong chảo dầu nóng hổi. Chiên giòn, không tẩm gia vị nếu bạn định tẩm bột. Hoặc để đậm đà, không tẩm gia vị, bạn chiên khô cá Sặc với nước mắm chua ngọt. Phải nói là món ăn cực hút thực khách, ăn vào là ghiền luôn. Đây là giải đáp tốt nhất cho câu hỏi khô cá Chạch làm món gì ngon?

Khô cá Chạch chiên giòn hấp dẫn

Con cá Chạch vốn đã rất dai, khi sống, thịt cứng săn chắc, lúc đem phơi khô, phần nước trong thịt với bớt làm cá Săn lại. Thân hình dẹp, lúc chiên lên cứng ăn sẽ rất ngon. Con cá còn cá vị béo. Theo như y học, cá Chạch không chỉ ăn ngon mà còn có tác dụng trị bệnh rất bổ ích. Nhiều người truyền tai nhau rằng cá Chạch giúp trang dương cường lực, kéo dài được tuổi thọ. Ngoài ra, chúng còn có tác dụng bổ khí huyết, dưỡng thận rất tốt.

Với những giải đáp khô cá Chạch làm món gì ngon ở trên, chắc hẳn bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi: khô cá chạch chế biến làm món gì ngon. Ngần ngại gì mà không mua ngay khô cá Chạch tại hải sản Ông giàu và chế biến ngay món ăn hấp dẫn đãi cả nhà.