Top 4 # Xem Nhiều Nhất Thịt Cá Sấu Nấu Món Gì Ngon Nhất Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Laneigenetrangngoi.com

Thịt Cá Sấu Làm Món Gì Ngon? Cách Chế Biến Thịt Cá Sấu Ngon

Nếu bạn nào chưa ăn bao giờ sẽ thắc mắc rằng thịt cá sấu có ngon không? Từ thời xa xưa, ai cũng biết cá sấu ăn thịt và mọi người đã xem cá sấu là những con thú đáng sợ nhất nên tránh. Tuy nhiên, gần đây, động vật ăn thịt cai trị trái đất trong thời kỳ Mesozoi đã được định nghĩa lại là một món ăn kỳ lạ, và thực khách thích phiêu lưu có thể chọn thịt cá sấu như bữa trưa hoặc bữa tối của họ.

Thịt cá sấu, xương cá sấu nấu món gì ngon?

1. Tại sao thịt cá sấu được gọi là siêu thực phẩm

Hàm lượng protein cao: Cá sấu là một nguồn cung cấp protein phong phú và dồi dào, nó trở nên tuyệt vời cho vai trò xây dựng cơ bắp. 100g thịt cá sấu sống chứa 22,5g protein, protein này thậm chí còn nhiều protein hơn trong ức gà.

Ít chất béo: Thịt cá sấu chỉ chứa 1,6% chất béo, ít hơn cả thịt bò nạc. Hàm lượng chất béo thấp làm cho thịt cá sấu trở thành lựa chọn hấp dẫn cho những người theo chế độ ăn ít calo, những người không muốn cắt thịt từ bữa ăn của họ.

Giàu omega 3: Cá sấu được đóng gói đầy đủ chất béo Omega-3 tốt, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, trầm cảm, sa sút trí tuệ và viêm khớp. Cơ thể của bạn không thể sản xuất Omega-3 một cách tự nhiên, vì vậy bạn cần phải bổ sung chế độ ăn uống của bạn với các loại thực phẩm có chứa các axit béo này.

Tốt cho trái tim: Thịt cá sấu có hàm lượng cholesterol rất thấp, giảm xuống dưới mức tiêu thụ hàng ngày được đề nghị của bạn, vì vậy đây là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang cố gắng theo dõi sức khỏe tim mạch của mình.

Món ngon dinh dưỡng từ thị cá sấu

2. Thịt cá sấu làm gì ngon?

Cách chế biến thịt cá sấu không tanh thì không phải ai cũng biết chỉ có những đầu bếp nhà hàng, đầu bếp giởi mới xử lý được mùi tanh cũng như tạo hương vị mới cho món cá sấu. Làm thịt cá sấu không chỉ giỏi mà cần có cảm nhận về một loại thực phẩm cao cấp và lạ không phải ai cũng thưởng thức được. Vậy sườn non làm gì ngon?

Nguyên liệu: Gạo tẻ: 1 bát, gạo nếp: 1 bát, đậu xanh đã làm sạch vỏ: 3 thìa, muối biển: 1 thìa, sườn cá sấu: 1kg, lá lốt: 10 lá, sả, bột ngô, lòng đỏ trứng gà 1 quả, gia vị, bột chiên giòn, muối giả.

Cách làm:

Đậu xanh, gạo nếp, gạo tẻ đãi sạch để riêng từng thứ. Ngâm chúng trong khoảng 15 đến 20 phút rồi vớt riêng từng rổ cho ráo. Đến khi ráo hết nước thì cho lên chảo khô để rang chín, chú ý rang trên lửa nhỏ và không rang vàng.

Muối biển đem rang khô và giã nhỏ

Xay lần lượt gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh nhưng không xay quá mịn như bột. Rồi đem trộn tất cả vào chung 1 bát.

Sườn cá sấu chặt thành miếng vừa ăn. Cho vào nồi luộc đến khi nước sôi (khoảng 7 phút), sau đó vớt ra để ráo.

Khi ráo nước, đem trộn các miếng sườn với gia vị gồm hạt tiêu, hạt nêm, ngũ vị hương và ngâm trong khoảng 20 phút.

Cho dầu vào chảo vào chao sả, lá lốt đã cắt chỉ, đến khi chúng ngả sang màu vàng với mùi thơm đặc trưng thì vớt ra đĩa.

Đem sườn cá sấu đã ướp lần lượt bỏ qua bột chiên và cho vào chảo, chiên đến khi chúng ngả sang màu vàng thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.

Đến khi các miếng sườn đã khô dầu, cho tất cả vào trong một nồi khác rồi xóc đều lên cùng muối và sả và lá lốt lúc trước đến khi bám đều là có thể thưởng thức được.

Thịt cá sấu xào lăn:

Nguyên liệu: thịt cá sấu 500g, gừng xay 30g, sả thái vát 300g, tỏi 1 củ, tiêu bắc, nước cốt dừa, hành lá, vừng rang.

Cách làm thịt cá sấu

Thịt cá sấu làm sạch, thái miếng vừa ăn, ướp chúng với gừng, tỏi, tiêu bắc, dầu ăn và nước cốt dừa. Để ngấm trong vòng 15 phút.

Cho dầu vào chảo và chao sả đã thái vát cùng tỏi băm nhỏ đến khi thơm và ngả màu vàng. Sau đó vớt ra đĩa để riêng.

Cho thịt cá sấu vào xào trên lửa to, đến khi miếng thịt săn lại thì cho hành cắt khúc vào rồi tắt lửa. Trộn sả và tỏi vào đảo đều rồi múc ra đĩa. Rắc vừng lên trên là có thể thưởng thức được.

Thịt cá sấu xào sa tế

Nguyên liệu: thịt cá sấu 500g, hành, tỏi, sả, gia vị, sa tế.

Cách chế biến cá sấu

Bóc hành tím cùng tỏi rồi đem cắt nhỏ; đập dập đầu các củ sả. Lấy một ½ chỗ sả đó đem giã nhuyễn cùng hành, tỏi và ½ thìa đường, ½ thìa muối, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, ½ thìa ớt bột, ½ thìa ngũ vị hương.

Cá sấu rửa sạch, cắt miếng vừa ăn cho vào trộn đều cùng hỗn hợp đã giã nhuyễn đó rồi ướp trong vòng 10 phút. Cho tiếp 3 thìa sa tế cùng ít rau thơm đã cắt nhỏ, trộn đều và tiếp tục ướp trong vòng 10 phút.

Cho vào chảo một ít dầu ăn cùng ½ thìa bơ. Cho tiếp tỏi, sả đã cắt khoanh vào xào cho thơm. Đến khi màu nguyên liệu ngả sang vàng thì tiếp tục cho thịt cá sấu vào xào khoảng 5 phút. Lúc này, thịt đã săn lại, cho thêm một ít nước lọc và xào tiếp trong khoảng 10 phút. Đến khi nước sền sệt là có thể dùng được.

Nguyên liệu: Sườn non cá sấu 300g, cà chua, nước sốt barbecue, hành tím, sả, hành tây, tỏi, gia vị.

Cách làm:

Sườn non cá sấu đem rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với nước sốt barbecue, hành mắm, bột ngọt, muối tiêu, sả trong vòng 15 phút

Hành tây cắt chỉ, hành củ băm nhỏ, ngò rửa sạch.

Xếp thịt cá sấu lên vỉ nướng và đặt trên bếp than hồng, nướng tới khi chín vàng là được.

Cuối cùng xếp ra đĩa cùng cà chua, hành tây, ngò, tiêu. Món thịt cá sấu nướng nên chấm với muối tiêu chanh.

Thịt cá sấu lúc lắc hạt điều

Nguyên liệu: thịt cá sấu nạc 300g, hạt điều 100g, nấm rơm, ngô 2 bắp, hành tây, hành củ, ớt xanh, gia vị.

Cách làm:

Thịt cá sấu làm sạch, cắt miếng vuông khoảng 2cm, đem chúng ướp cùng mắm, muối tiêu, bột ngọt trong thời gian khoảng 15 phút.

Ớt xanh thái vuông khoảng 2cm, hành củ đem thái lát mỏng, hành tây thái vuông. Nấm rơm thái đôi, ngô bào mỏng.

Đun sôi dầu ăn trên bếp, lần lượt gắp từng miếng thịt cá sấu đã lăn qua bột và cho lên bếp, chiên đến khi vàng giòn thì gắp ra đĩa.

Bắc lại chảo để xào ớt xanh, nấm rơm, ngô non, hạt điều, hành tây. Nêm nếp gia vị đến khi vừa ăn thì múc ra đĩa, xếp thịt cá sấu đã chiên giòn vào giữa đĩa rồi rắc hành ngò lên trên.

Cá sấu cà ri

Nguyên liệu: thịt đùi cá sấu 1kg, bột cà ri 1 gói, cà ri dầu 1 hũ, nước hạt điều 2 muỗng, dừa tươi 1 quả, dừa nạo 400g, khoai tây 500g, cà rốt 200g, bánh mì 5 cái, hành tây, tỏi, sả, hành tím, gia vị.

Cách làm:

Thịt cá sấu làm sạch, thái miếng từ 3 cm – 4cm. Sau đó ướp chúng với hành, tỏi, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, muối, bột cà ri, lá thơm trong khoảng 30 phút.

Khoai tây đem chiên hơi vàng

Cà rốt cắt khúc nhỏ và xào sơ, sả đập dập và chặt khúc,

Bắc chảo lên bếp, đun dầu đến khi sôi thì cho thịt vào chiên vàng đến khi săn lại rồi xúc ra nồi. Sau đó, cho nước dừa, sả vào hầm đến khi thịt gần mềm. Cho tiếp khoai tây, cà chua và hành tây vào hầm tiếp Đợi một lúc khi mọi thứ đã mềm thì cho nước cốt dừa, cà ri và nêm lại gia vị là có thể dùng được.

Ăn thịt cá sấu có tốt không? Thịt cá sấu ngày nay không còn hiếm và đắt đỏ nhờ mô hình nuôi cá sấu thương phẩm ngày càng phát triển. Hơn nữa, thịt cá sấu là một loại thực phẩm bổ dưỡng thích hợp cho mọi lứa tuổi nên giờ đây bạn có thể cùng gia đình và bạn bè thưởng thức những món ăn từ cá sấu có thể chế biến được ngay ở nhà. Chúc độc giả của Hoa Cà ngon miệng!

Theo:casauhoaca.com

Các Món Ăn Chế Biến Từ Thịt Cá Sấu

Thịt cá sấu với hàm lượng protein cao cũng như rất nhiều dược chất là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Theo một nghiên cứu của trường Đại học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh thì thịt cá sấu chứa đến 17 loại axit amin trong đó có 7 loại mà cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp, bao gồm: threonine, methionine, isoleucine, leucine, phenilalanine, lysine HCL, histidine. Thịt cá sấu ít béo hơn các loại thịt thông thường chúng ta vẫn thường ăn như heo, bò, gà… Đặc biệt, theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Y khoa QJM của đại học Oxford Anh Quốc thì thịt cá sấu có chứa dược chất chữa được bệnh hoen suyễn.

1. Món: Chả giò cá sấu Nguyên liệu cho 4 người: Thịt cá sấu: 300 gram Tôm sú: 100 gram Hành tây: 300 gram Dầu mè: 1 muỗng súp Hạt nêm: 3 muỗng súp Tiêu bột: ½ muỗng súp Sốt mayonnaise: 1 muỗng súp Trứng gà: 2 trái Thính gạo: 100 gram Bánh tráng: 1 sấp Dầu ăn: 0,5 lít

Cách chế biến: Thịt cá sấu và tôm đem băm nhuyễn, hành tây sắt hạt lựu nhỏ . Trộn đều thịt sấu, tôm, hành tây, dầu mè, hạt nêm, tiêu bột, sốt mayonnaise. Sau đó để khoảng 3 phút cho gia vị ngấm rồi bắt đầu cuấn. Khi cuốn, quét một lớp lòng trắng trứng gà lên bánh tráng rồi cho các nguyên liệu mới trộn lên. Với phần thực phẩm này, bạn sẽ cuốn được 16 cuốn. Sau khi cuốn, bắc chảo lên bếp làm nóng rồi đổ dầu vào cho sôi. Lăn chả qua thính gạo một lượt trước khi cho chả vào chảo dầu sôi. Quan sát khi chả vừa ngả vàng rám thì vớt ra cho ráo dầu. Công việc của bạn bây giờ chỉ là trình bày ra đĩa rồi cùng thưởng thức với người thân trong gia đình.

2. Món: Gỏi xoài cá sấu Món này làm cho mấy bác nhậu là y bài đó. Nguyên liệu cho 4 người: Thịt cá sấu: 150 gram Xoài sống: 200 gram Hành tây: 150 gram Hành phi: 45 gram Động phộng rang sẵn: 40 gram Rau răm: 5 gram Ngò rí: 2 muỗng súp Ớt sừng: 2 trái Nước mắm chua ngọt: 6 muỗng súpCách chế biến: Thịt cá sấu, hành tây, xoài sống, ớt sừng đem sắt chỉ mỏng. Ngâm xoài sống và hành tây trong nước đá khoảng 15 phút. Trong thời gian chờ xoài và hành tây ngâm, băm nhỏ rau răm, ngò rí. Phi tỏi thơm rồi cho thịt sấu vào xào cùng vừa chin tới thì thôi. Trộn tất cả những nguyên liệu này cùng nhau và nêm nếm cho vừa ăn là được. Trình bày ra đĩa vuông và trang trí bằng ớt sừng tỉa hoa hoặc tùy thích.

3. Món: Cà ri cá sấu Nguyên liệu cho 4 người Sườn sấu cắt miếng 2cm: 500 gram Khoai môn tỉa bông, cắt miếng 2cm: 150 gram Cà rốt cắt miếng 2cm: 200 gram Hành tây cắt kiểu mũi cau: 150 gram Hành tím: 20 gram Tỏi hột: 5 gram Rế ngò: 5 cọng Sả bào: 15 gram Ớt sừng: 2Nước cốt dừa: 70 gram Sữa tươi: 150 gram Bột cà ri: 1 muỗng súp Nước dùng: 0,5 lít Ớt khô: 1 muỗng cà phê Nước mắm: 2 muỗng súp Đường: 1 muỗng cà phê Hạt nêm: 1 muỗng cà phêDầu ăn Cách chế biến: Đem hành tím, tỏi hột, sả bào, ớt sừng, rế ngò và một chút dầu ăn và say nhuyễn. Sau khi say nhuyễn, đem phi thơm rồi cho sườn sấu vào nấu cùng trong khoảng 2 phút. Cho nước dùng và bột cà ri vào nấu cho đến khi sườn sấu mềm rồi tiếp tục cho nước cốt dừa và sữa tươi nấu tiếp khoảng 10 phút. Tiếp tục cho khoai môn, cà rốt, hành tây vào nấu khoảng 15 phút nữa là được. Lưu ý: Luôn để lửa ở mức vừa phải và nhỏ, không để lửa lớn. Trình bày ra tô và ăn kèm với bánh mỳ hoặc cơm tùy thích. Tùy vào khẩu vị, bạn có thể tăng hoặc giảm các loại gia vị để phù hợp với khẩu vị của mình.

4. Món: Cá sấu Milano Nguyên liệu cho 4 người Thịt sấu: 400 gram Tương cà: 3 muỗng súp Tương ớt: 1 muỗng súp Muối: ½ muỗng súpĐường: ½ muỗng súpBột ngọt: ½ muỗng súp Trứng gà: 2 tráiThính gạo: 100 gram Cách chế biến: Thịt sấu để nguyên miếng lạng mỏng, đem ướp cùng tương cà, tương ớt, muối, đường, bột ngọt trong 15 phút. Bắc chảo khô, đun cho dầu sôi. Trong khi chờ dầu sôi, lăn thịt sấu qua trứng và thính gạo rồi đem chiên. Chiên trong khoảng 3 phút, để lửa nhỏ, quan sát thịt ngả qua vàng rám là được. Vớt ra để cho ráo dầu. Sau khi để ráo dầu, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn hình ca rô hoặc hình chữ nhật. Trình bày ra đã vuông, trang trí với hoa hồng cà chua.

Xiêu Lòng Với Món Thịt Cá Sấu Tuyệt Ngon Ở Úc

Nhắc đến cá sấu, nhiều du khách sẽ không khỏi rùng mình run sợ chứ đừng nói đến ăn, nhưng ở Úc việc ăn những món ăn làm từ thịt cá sấu là điều rất phổ biến, thậm chí rất được người dân xứ chuột túi ưa chuộng. Nhiều du khách đến Úc lần đầu book vé máy bay đi Sydney khứ hồi lần đầu tiên thưởng thức món ăn này cũng đều khó cầm lòng của món ăn vì bị hương vị thơm ngon của thịt cá sấu làm cho mê hoặc.

Tuy chịu nhiều ảnh hưởng của các nền ẩm thực khác nhau, cũng như có sự du nhập văn hóa ẩm thực nhiều khu vực, nhưng Úc vẫn biết cách làm mình nổi bật với những món ăn độc đáo và thịt cá sấu là một minh chứng rõ nét nhất.

Các món ăn chế biến từ thịt của loài động vật hung dữ và nguy hiểm này có thể hiếm xảy ra trên thế giới, nhưng ở Úc nó rất phổ biến. Người ta đa dạng các món ăn từ thịt cá sấu để làm phong phú thêm cho nền ẩm thực nước nhà, nhưng ngon và dễ gây nghiện nhất chính là món thịt cá sấu nướng. Phần thịt được ướp với nhiều gia vị tổng hợp như dầu oliu, muối, hạt tiêu trong vài giờ đồng hồ rồi mới đem nướng đến khi nào hương thơm bung tỏa và thịt đã đến độ chín mềm mới thôi. Nhìn từng thớ thịt được đặt trên bếp hồng cũng đủ khiến du khách phải xiêu lòng với món thịt cá sấu tuyệt ngon ở Úc.

Nhiều người lầm tưởng rằng thân mới là phần ngon nhất của cá sấu, nhưng điều đó hoàn toàn sai, phần ngon nhất của cá sấu chính là phần đuôi bởi nó chứa nhiều hệ thống dây thần kinh khiến thịt săn chắc và thơm ngon hơn. Món ăn ngon nhất là khi được dùng nóng, lúc đó thịt trắng tinh dậy mùi hương quyến rũ, có độ dai, mềm vừa phải khiến thực khách cảm thấy ngon miệng hơn.

Vì có sự rất được ưa chuộng ở Úc nên nếu muốn ăn du khách có thể tìm thấy tại bất kì nhà hàng, khu ẩm thực, khu chợ hay quán ăn nào trên phố. Thế mới thấy sức hấp dẫn ghê người của món ăn tưởng chừng như rất đáng sợ này. Tuy được chế biến từ loài bò sát nguy hiểm, nhưng món ăn này lại rất bổ dưỡng, có nhiều axit tự nhiên, có tác dụng lọc máu, giải độc, chống suy dinh dưỡng và tăng cường sức khỏe nên nó chính là món ăn được săn lùng nhiều nhất mà có thể bạn chưa biết đấy.

Cá Mè Nấu Gì Ngon? Chia Sẻ 3 Món Ăn Ngon Nhất Từ Cá Mè

Cá mè nấu gì ngon nhất là băn khoăn của nhiều chị em. Từ cách chọn cá, khử mùi tanh và cách nấu như thế nào nữa tất cả sẽ được chia sẻ ngay sau đây.

Chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn hằng ngày của gia đình sao cho cân bằng, hợp lí là điều rất quan trọng. Cân bằng dinh dưỡng giúp cung cấp đủ dưỡng chất, năng lượng phục vụ các hoạt động của cơ thể, đảm bảo sức khỏe tốt. Chính vì vậy việc lựa chọn, chế biến thực phẩm rất cần được lưu ý. Ngoài các loại thịt, trứng, đậu, rau củ… thì một loại thực phẩm bổ dưỡng nữa không thể thiếu trong danh sách các món ngon đó là cá mè.

Mẹo khử sạch mùi tanh cá mè

Trước tiên phải làm thật sạch cá. Cá mè đem mổ bụng, loại bỏ màng đen và mỡ trong bụng vì đây là nguyên nhân gây ra mùi tanh ở cá. Tiếp đến bỏ ruột, cắt đuôi, móc mang đem rửa sạch.

Bạn cũng có thể dùng muối, rượu hoặc gừng để sát lên mình cá và rửa lại thật sạch với nước

Dùng gia vị: ướp cá với các loại gia vị có mùi thơm ( tùy món ) như tiêu, hành, ớt, gừng…các loại gia vị có vị chua như mẻ, sấu, khế

Món ngon chế biến từ cá mè

1. Canh chua cá mè

Canh chua cá mè là một món ăn rất quen thuộc làm từ cá mè, nó có vị chua thanh quyện với mùi vị đặc trưng của cá. Món ăn này rất bổ dưỡng, ngon và không hề bị tanh.

– 1 con cá mè ( 500g )

– Rau thơm, thì là, rau mùi, hành lá

– 3 quả cà chua

– 3 quả sấu non

– Nước mắm, muối, hạt tiêu, hạt nêm

Bước 1: Cá mè sau khi đã làm sạch, khử mùi tanh đem cắt khúc vừa ăn rồi đem ướp với muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu cho ngấm gia vị không bị nát, cá thơm hơn. Rán sơ cá.

Bước 3: Cà chua lột vỏ, cắt núm,bổ múi cau.

Bước 4: Bắc nối lên bếp, phi thơm hành với một chút dầu ăn, cho cà chua vào xào đều cho đến khi cà chua chín mềm, nước sánh thì bỏ sấu vào và đổ thêm lượng nước khoảng 2/3 nồi

Bước 5: Nước sôi thì thả cá đã rán sơ vào, nấu lửa nhỏ khoảng 20 phút thì nêm lại gia vị cho vừa ăn

Bước 6: Tắt bếp và cho rau mùi, thì là, hành hoa đã thái nhỏ vào. Như vậy là bạn đã hoàn thành món canh chua cá mè thanh mát cho những ngày hè oi ả rồi đấy

Yêu cầu thành phẩm: món ăn thơm vị cá, cá không được nát, vị thanh mát, chua chua của sấu, quyện với vị thơm của rau thơm cho ra một món canh chua có mùi vị, hình thức hấp dẫn, ngon ngọt. Món ăn có thể ăn kèm với bún và rau sống.

2. Cá mè hấp bia

Đây là một món ăn khá độc đáo với sự kết hợp của cá mè và bia. Vị thơm của bia sẽ át vị tanh của cá để cho ra được một sự kết hợp tuyệt vời.

– Cá mè ta ( trên 1kg )

– Hành củ tươi 300g

– Cần tây 100g

– 2 lon bia

– Gừng, sả, chanh, tỏi, ớt, nghệ

– Hạt tiêu, muối, đường, nước mắm

– sau thơm: thì là, xà lách, kinh giới…

– Cá sau khi đã làm sạch. Để nguyên con, dùng dao khứa nhẹ vài đường trên mình cá. Ướp cá với muối, sả, gừng, nghệ đã băm nhỏ ( ướp 30 phút )

– Cà chua rửa sạch bổ múi cau, thì là bỏ rễ, rửa sạch, cần tây rửa sạch cắt khúc 4-5 cm

– Hành lá cắt làm 2 – 3 phần, hành củ đập dập

– Sả đập dập, gừng cạo vỏ đem thái sợi

– Cho sả và gừng, hành củ đã sơ chế lót xuống đáy nồi để cá không bị sát vào đáy nồi, cho cá đã ướp lên trên.

– Đổ bia săm sắp phần xả bên dưới, không đổ quá nhiều bia.

– Đem hấp 30 phút

Bước 4:

– Khi cá hấp gần chín thì cho hành lá, thì là, cần tây, cà chua vào hấp thêm 10 phút.

– Pha nước chấm: pha 2 thìa nước mắm với một ít nước lọc, 2 thìa đường trắng, nước cốt chanh khuấy đều cho tan. Cho tỏi, gừng, ớt giã nhuyễn.

Món ăn hoàn thành ăn kèm với các loại rau thơm. Như vậy chúng ta đã hoàn thành xong món cá hấp bia thơm ngọt rồi đấy. Món cá mè lành tính nên mọi lứa tuổi đều có thể thưởng thức lại bổ dưỡng, đặc biệt là các bà bầu hoặc phụ nữa sau sinh cũng nên ăn.

3. Cá mè kho nghệ

Cá mè kho nghe thôi đã cảm thấy rất hấp dẫn, kho thêm với nghệ sẽ làm cho hương vị thêm độc đáo và màu vàng rất đẹp. Nghệ cũng rất tốt cho sức khoẻ nhất là đối với sắc đẹp của chị em. Chúng ta hãy bắt tay làm món này thôi nào.

– 1 con cá mè ( 500-600g )

– 1 quả dừa tươi

– 1 nhánh nghệ to

– Hành lá, ớt, nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn

Bước 1: Nghệ cạo sạch vỏ, đem giã nhuyễn, dừa lấy cùi thái dọc

Bước 2: Cá sau khi đã làm sạch, khử mùi tanh đem ướp với nghệ giã nhuyễn và cùi dừa đã thái. Ướp với đường, hạt nêm, hành băm, nước mắm, ớt thái nhỏ. Ướp cá với gia vị khoảng 20 phút cho ngấm.

Bước 3: Cho cá vào nồi, đổ nước dừa tươi lên, thêm dầu ăn để món cá kho thêm ngậy, bùi.

Bước 4: Đun cá trên lửa nhỏ cho đến khi nước cạn sánh lại (lưu ý tránh đun lâu dẫn cạn hết nước hoặc to lửa làm cá bị cháy)

Bước 5: Bày cá ra đĩa, trang trí rau thơm

Như vậy là món cá mè kho nghệ đã được hoàn thành rồi. Cá kho vàng ươm đẹp mắt, thơm ngọt của gia vị cùng thịt cá mè, béo ngậy vị nước và cùi dừa. Món ăn này ăn kèm với cơm trong các bữa ăn hằng ngày đảm bảo rất thơm ngon lại bổ dưỡng.

Kinh nghiệm chọn cá mè tươi ngon

– Để mua được cá mè tươi ngon bạn nên chọn cá có mắt trong, vảy bóng, mang đỏ tươi.

– Con cá còn bơi lội tung tăng để đảm bảo bạn không mua phải cá đã bị ươn.

MEKONGCOOP.COM.VN