Top 16 # Xem Nhiều Nhất Nguyên Liệu Món Bò Nhúng Dấm / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Laneigenetrangngoi.com

Cách Làm Lẩu Bò Nhúng Dấm Tuyệt Hảo Như Nhà Hàng / 2023

Một trong những món ngon từ thịt bò là lẩu bò nhúng dấm. Đây là một món ăn dễ làm với các bước chế biến khá đơn giản phù hợp cho bữa cơm sum họp gia đình.

Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng dấm

Bánh tráng cuốn, bún tươi 1kg

Rau sống, Dứa, khế, chuối xanh, sả, xà lách, rau thơm bạc hà, rau mùi, giá, cà rốt, dưa chuột bao tử, chuối xanh, khế tỏi, hành tây, sả, chanh, hành củ, gia vị

Lưu ý chọn thịt bò: Bò dùng để nhúng lẩu nên chọn loại thăn bò nõn hoặc phile bò mềm, dễ ăn.

Cách làm lẩu bò nhúng dấm

Chế biến nước lẩu (nước dấm nhúng thịt): xay ¼ quả dứa, chắt lấy nước cốt, đổ vào nồi, thêm khoảng hai bát nước hầm xương hoặc nước lã, một quả dừa tươi, 1 củ hành tây cắt nhỏ, 1/3 bát dấm rồi nêm vào chút bột nêm, đun sôi rồi nếm sao cho chua ngọt vừa đủ. Cắt hai cây sả rồi đập dập cho vào nồi nước cho thơm, đun sôi nhẹ cho nước nhúng hòa đều.

Pha mắm nêm: Dứa gọt vỏ, bỏ sạch mắt mang băm nhỏ rồi để ra một tô lớn. Giã tỏi cùng với dứa, ớt băm nhỏ vào quậy đều. Pha chế với tỉ lệ: 1 phần mắm nêm + 1,5 phần đường + nước cốt chanh cho vừa chua nhẹ + dứa tỏi ớt băm nhỏ trộn đều.

Thịt bò: Miếng thịt bò cần được xắt lát thật mỏng (cố gắng xắt càng mỏng càng tôt nhưng đừng để cho thịt vụn). Sau đó cần ướp thịt với hành củ xắt mỏng và chút gia vị rồi để cho nó thấm khoảng 30 phút).

Với xà lách thì cần tách thành từng bẹ, nhặt sách rau thơm bỏ cọng, giá sống rửa sạch chặt bỏ mũi, dưa chuột bao tử chuối xanh và khế cần được xắt lát mỏng, thái khúc dài tầm 5cm để cuốn, ngâm với nước cho trắng. Rửa sạch rau sống rồi vẩy nước cho thật khô để ráo nước.

Dọn nồi nước nhúng ra bàn ăn trên bếp ga hoặc bếp điện, xung quanh bày thịt bò, rau sống, bún, bánh tráng. Ban đầu để lửa to cho lẩu sôi sau đó vặn nhỏ vừa phải cho nồi lẩu đủ sôi là được, bạn nhúng thịt bò vào nồi để chín gắp ra cuộn ăn cùng với bánh tráng, rau sống, dưa chuột, bún…

Hướng Dẫn Làm Món Bò Nhúng Dấm Chua Ngọt Hấp Dẫn Vị Giác / 2023

Hướng dẫn làm món Bò nhúng dấm chua ngọt hấp dẫn vị giác

12:02 – 29/05/2019

Nguyên liệu làm lẩu bò nhúng dấm cho 4 người thưởng thức

– 1kg (bạn cũng có thể chọn phần ba chỉ, bắp hay thăn tùy theo sở thích)

– Nước xương hầm 2 lít

– Dừa non có nước 1 quả

– Chanh 2 quả, dứa 1 quả

– Bún tươi 1kg, bánh tráng cuốn

– Xà lách, rau thơm, dứa , chuối xanh, rau mùi, rau bạc hà, rau mùi, cà rốt, giá, dưa chuột, tỏi, khế, hành tây

Sơ chế nguyên liệu làm lẩu bò nhúng dấm

– Để chuẩn bị nước hầm xương, bạn có thể mua xương lợn hoặc bò về hầm đều được.

– Lấy ¼ quả dứa xay lấy nước cốt, phần còn lại băm nhỏ. Cắt nhỏ hành tây, đập dập sả.

– Thịt bò Úc khi mua ngoài hàng đã cắt sẵn lát mỏng, ướp với 1 củ hành băm nhỏ, 1 thìa nước mắm, hạt nêm 1 thìa để trong 15 phút cho ngấm đều.

– Xà lách và các loại rau thơm rửa sạch và ngâm qua nước muối loãng.

– Chuối xanh, khế cắt lát mỏng. Dưa chuột cắt mỏng thành các đoạn dài 5cm để vừa cuốn, ngâm qua nước để tránh vị thâm.

Bước 1: Lấy nước dứa xay đổ vào nồi cùng 1 lít nước hầm xương, nước dừa, hành tây thái nhỏ vào cùng 1/3 bát dấm, nêm thêm 3 thìa bột canh, 1 thìa hạt nêm, thả thêm sả vào đun sôi rồi để lửa vừa trong đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 2: Pha nước chấm gồm tỏi giã nhỏ cùng với dứa băm, ớt rồi cho vào bát nhỏ. Pha thêm một bát mắm nêm với tỷ lệ 1 mắm 1,5 đường và chanh tươi cho chua nhẹ. Sau đó trộn với dứa tỏi bên trên.

Bước 3: Bưng nồi nước lẩu đặt lên bếp lẩu, bày đồ cuốn xung quanh. Để lửa to để nồi nước mau sôi, khi sôi thì để lửa vừa để sôi đều. Nhúng thịt bò vào nồi nước cho chín sau đó gắp ra cuộn cùng bánh tráng, búng, dưa chuột, rau sống cuối cùng chấm vào bát nước chấm dứa pha chua cay ngọt tuyệt hảo.

Nguyên Liệu Chuẩn Cho Món Cá Kho Làng Vũ Đại / 2023

Cá trắm đen

Món cá kho làng Vũ Đại phải được làm từ cá trắm đen thì mới ngon. Cá trắm đen nuôi ốc, từ 3kg đến 5kg trở lên thì mới được chọn để làm cá. Theo kinh nghiệm của những nghệ nhân kho cá, thì cá trắm đen kho lên ăn chắc thịt hơn, thịt thơm hơn, cá kho lâu cũng không bị nát. Trong khi nếu kho cá trắm cỏ thì thịt cá nhạt hơn, cá hay bị vỡ.

Cho nên, để làm ra món cá kho cổ truyền ngon đúng điệu thì bạn hãy chọn cá trắm đen cho món cá kho của mình.

Dùng để đun làm nước dùng. Xương sườn non linh lên lấy nước, sẽ ngọt hơn so với những phần xương khác. Thay thì dùng nước lọc, sẽ dùng nước xương. Món cá sẽ vô cùng tuyệt vời.

Niêu đất

Cá được kho trong niêu đất thì sẽ thơm hơn, thịt cá ăn quánh dẻo hơn. Kho cá trong niêu đất sẽ giữ lại hương thơm lâu, cá kho cũng thoát hết mùi tanh. Đây là truyền thống kho cá khi trước, cá kho trong niêu đất ăn ngon hơn, để được lâu hơn.

Củi nhãn

Không giống như món cá kho khác, cá kho Hà Nam phải được kho bằng củi nhãn thì mới chuẩn cách kho. Sự kết hợp giữa lửa củi nhãn với niêu đất làm cho món cá thêm đậm đà.

Nước dừa: để món ăn được thơm hơn thì phải có nước cốt dừa. Nó không chỉ giúp cá có mùi thơm, mà còn thịt cá mềm, ngọt hơn

Ớt tươi: để cho thịt cá se se

Chanh tươi, sả, gừng, tỏi: đây cũng là những nguyên liệu cần phải có, thì mới cho ra món cá kho ngon trọn vị.

Bên cạnh việc bạn cần có những nguyên liệu này, thì cách kho cá, cách làm cá, cách chế biến nguyên liệu sao cho phù hợp cũng vô cùng quan trọng. Bên cạnh việc có công thức, bí quyết kho cá thì cần phải có kinh nghiệm. Cá phải được kho trong suốt 12 tiếng đồng hồ, có người túc trực để thường xuyên cho thêm nước dùng vào cá.

Vì có cách làm rất cầu kỳ, cũng không phải ai cũng làm được món cá kho này, hơn nữa lại rất nhiều người yêu thích. Cho nên, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về món cá kho làng Vũ Đại, công ty DASAVINA đã cung cấp cho thị trường món cá kho cổ truyền này với thương hiệu Bá Kiến. Bạn có thể đặt mua niêu cá kho làng Vũ Đại tại Hà Nội uy tín, chất lượng của công ty DASAVINA cho gia đình cũng thưởng thức trong mùa đông lạnh này.

Nguyên Liệu Làm Phở Cuốn Gồm Những Gì? / 2023

Nguyên liệu làm phở cuốn gồm những gì?

Phở cuốn

Thịt thăn bò

Bún sợi (bún rối)

Rau: xà lách, rau mùi tàu, rau hung, kinh giới

Dưa chuột

Đậu hũ

Trứng gà hoặc trứng vịt

Lạc rang sẵn

Hành khô

Tỏi, ớt, giấm, chanh, đường, hạt tiêu, gừng

Dầu ăn

Một củ cà rốt

Nguyên liệu làm phở cuốn gồm những gì?

Cách làm món phở cuốn đơn giản tại nhà

Sau khi bạn đã biết nguyên liệu làm phở cuốn gồm những gì, chúng tôi chia sẻ cho bạn cách làm món phở cuốn thơm ngon, đúng điệu người Hà Nội. Cách làm cụ thể như sau:

Sơ chế nguyên liệu

Bạn cần thực hiện sơ chế các nguyên liệu trước khi cuốn phở. Với thịt bò, bạn hãy rửa sạch với nước muối, đem đi luộc cùng 1 củ hành khô và 1 nhánh gừng đã đập dập để khử đi mùi hôi của thịt. Luộc thịt từ 30 – 45 phút đến khi thịt chín mềm, vớt ra để ráo, rồi bắt đầu thái ngang thớ thịt thành các sợi dài và mỏng.

Hiện nay, ở một số nơi biến tấu món phở cuốn làm với thịt bò băm chứ không thái thịt sợi dài. Nhìn chung cách làm nào cũng đều được và không ảnh hưởng đến mùi vị của món phở cuốn.

Tiếp đến, bạn sẽ sơ chế các loại rau thơm để cuốn và ăn kém khi ăn cùng phở cuốn. Các loại rau đều nhặt ngọn và lá bỏ gốc. Sau đó rửa sạch với khoảng 3 nước. Thêm muối hoa tan cùng nước và ngâm ra trong khoảng 15 phút nhằm đảm bảo vệ sinh và sức khỏe. Khi đã ngâm xong, vớt rau ra vẩy rau cho ráo nước. Dưa chuột sẽ được thái dài theo miếng vừa ăn. Ưu tiên ăn dưa chuột đặc ruột. Bạn chỉ cần rửa sạch dưa, để ráo nước và bắt đầu cắt sợi.

Sử dụng rau thái hoa quả bổ ngang dưa thành 2 phần, tiếp tục cắt mỗi phần thành 4 phần nhỏ, rồi lại cắt nhỏ hơn nữa. Làm tương tự với số dưa chuột bạn đã mua. Như vậy, lúc cuốn phở sẽ trông đẹp mắt và ăn cũng ngon hơn.

Khi đã sơ chế xong rau, bạn tiếp tục sơ chế đậu hũ. Đậu rán cả bìa cho đến khi vàng giòn thì gắp ra để ráo dầu. Cắt bìa đậu thành sợi dài vuông nhỏ vừa ăn. Tương tự với trứng, bạn cũng làm như vậy. Đập khoảng 3 – 4 quả trứng vào bát, đánh đều lòng trắng và lòng đỏ hòa vào nhau thì dừng. Thêm một chút mắm để trứng đậm đa f hơn.

Bắt đầu chiên trứng trên chảo đã đổ dầu đều. Chiên cho đến khi trứng chín chứ không để bị cháy sẽ làm mất độ ngon của món phở cuốn. Lấy dao hoặc kéo cắt trứng thành sợi dài nhỏ vừa ăn. Bên cạnh đó, bạn cần chuẩn bị thêm lạc rang. Cùng với hành khô phi vàng thơm để ăn kèm phở cuốn.

Khi đã sơ chế các nguyên liệu, bạn cần chuẩn bị cuốn phở. Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một cái đĩa to, vừa tấm bánh phở. Sau đó, trải tấm bánh phở lên đĩa và cho các thành phần vào để cuốn. Đầu tiên, bạn cho rau xà lách lên tấm bánh phở, cho thêm một ít bún, rồi các nguyên liệu đã sơ chế gồm thịt bò, đậu, trứng, dưa chuột vào. Rắc thêm một ít lạc và hành phi rồi cho rau mùi lên trên.

Dùng tay cuốn nhẹ và kéo léo, không được lỏng quá, cũng không chặt quá khiến cho lá phở bị rách. Thành phẩm bạn sẽ có một cái phở cuốn nhìn rõ cả nhân bên trong lá phở.

Ở một số nơi khác như Hải Phòng, người ta làm phở cuốn những nguyên liệu đơn giản hơn. Chỉ bằng thịt bò xay, cùng các loại rau thơm như xà lách, mùi,… họ đã có một chiếc phở cuốn thơm ngon. Kết hợp với nước mắm chấm sẽ có được món ăn vô cùng chất lượng.

Món ăn này có tác dụng giải nhiệt rất tốt cho mùa hè

Trang trí lên đĩa

Làm phở cuốn ngon là chưa đủ, bạn cần phải trang trí sao cho thật đẹp mắt. Làm như vậy mới khiến cho món ăn của bạn càng thu hút người ăn hơn. Có khá nhiều cách để trang trí phở cuốn, bạn có thể xếp chồng chúng theo hình tam giác, rồi tỉa hoa cà rốt đặt lên đĩa để món ăn hấp dẫn hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể xếp chúng thành hình hoa và trang trí bằng rau mùi, bát mắm chấm ở giữa. Những cách trang trí này khiến cho món ăn càng thêm bắt mắt.