Top 15 # Xem Nhiều Nhất Nấu Món Thịt Bò Lúc Lắc / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Laneigenetrangngoi.com

Cách Nấu Món Bò Lúc Lắc / 2023

Chuẩn bị nguyên liệu và hướng dẫn cách làm đều được đơn vị nấu tiệc chúng tôi lên chương trình rất kỹ.

I.Nguyên liệu chế biến như sau:

– Thịt bò phi lê : 400 gr – Cà chua : 1 quả – Hành tây : 1 củ – Ớt chuông : 1 quả – Hạt tiêu đen – Tỏi băm hoặc giã nhuyễn – Tương cà , tương ớt – Một số gia vị ngũ vị khác

Bước thứ nhất : Sơ chế sơ qua

– Đối với cách làm này, trước tiên thì phần thịt bò chúng ta cắt khối cạnh khoảng 2-3 cm sau khi cắt xong thì ta sẽ mang đi ướp, cho thịt bò vào tô ,cho 2 muỗng hạt nêm ,1/2 muỗng nước tương , 1 muỗng canh nước tỏi , 1/2 muỗng dầu ăn .

– Dùng nước tỏi để ướp thịt bò là 1 trong những bí quyết để thịt bò vừa thấm gia vị , thơm ngon hơn . Trộn đều lên là để khoảng 20 phút (tốt nhất chúng ta nên dùng bao tay nấu ăn, để trộn đều thịt cho chúng nhanh ngấm gia vị hơn, rất nhanh chỉ cần 5 phút chúng ta đã hoàn thành xong phần ướp thịt)

Tiếp theo đó là phần chuẩn bị trang trí

Bước thứ hai : Tiến hành xào rau củ quả đã chuẩn bị sẵn từ trước

– Bật bếp , phi thơm ít tỏi băm cùng với dầu, lưu ý khi xào phải để lửa thật lớn , cho hành tây , ớt ,cà chua vào cùng 1 lúc . Đảo đều qua lại 1 lúc sau đó trút ra đĩa lớn.

Bước thứ ba: Xào thịt bò (nguồn cung cấp tư liệu nấu ăn từ dịch vụ nấu ăn tiectainha.vn)

Bật bếp cho dầu ăn nóng lên , cho tỏi vào trước phi thơm ,cho hạt tiêu đen sao đó cho hết thịt bò vào.Bí mật để cho món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn bạn hay cho vào đây thêm 1 ít rượu để cho thịt bò dậy mùi , 1 muỗng nước tương , 2 muỗng nhỏ đường . Khi thịt gần chín ta sẽ cho các loại rau vào và trộn đều một lúc sau đó tắt bếp, đảo đều đợi một lát rồi hạ thức ăn xuống

Sau cùng để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn thì bạn nên trang trí cho phần hấp dẫn của món ăn tăng thêm, trang trí ít ngò rí lên trên, hoa ớt…Xà lách làm món ăn thêm đà và có sức hút hơn.

Cách Làm Món Thịt Bò Lúc Lắc Trong Tích Tắc / 2023

Nguyên liệu để làm món thịt bò lúc lắc

Thịt bò thăn: 400g

1 củ hành tây

Cà chua: 1 quả

Ớt chuông xanh: 1 quả

Ớt chuông đỏ: 1 quả

Khoai tây: 300g

Tỏi: 1 củ, bóc vỏ đi và băm nhỏ

Xà lách

Gia vị: 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1 thìa ketchup, 2 thìa dầu ăn, bơ nhạt, sốt mayonnaise, đường, hạt tiêu, muối.

Cách làm món thịt bò lúc lắc

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò

Thịt bò rửa sạch, cắt bỏ phần gân bò rồi thái thành từng miếng vuông kích thước 2 x 2 cm.

Cho thịt vào 1 chiếc bát to, ướp cùng với 1/2 thìa nước tương, 1/2 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, tỏi băm, đường, hạt tiêu, muối.

Trộn đều tất cả các nguyên liệu lên để ướp 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Chiên khoai tây ăn kèm

Khoai tây rửa sạch, nạo vỏ thái hình con chì rồi ngâm vào trong nước muối, sau đó vớt ra, cho vào nồi luộc chín lên.

Khoai chín vớt ra rổ, xả qua nước lạnh rồi cho vào trong chảo chiên ngập mặt dầu đến lúc nào vàng giòn thì rồi vớt ra cho ráo dầu.

Bước 3: Sơ chế hành tây và các nguyên liệu khác

Hành tây rửa sạch, lột vỏ rồi thái ra ngâm vào nước lạnh.

Ớt chuông đỏ xanh rửa sạch thái miếng 2cm.

Cà chua rửa sạch, bỏ ruột đi, thái thành miếng chừng 2 cm.

Bước 4: Xào rau củ quả

Bật bếp, đun nóng 1 muỗng dầu ăn rồi cho 1 ít tỏi băm nhỏ vào phi thơm lên.

Tiếp theo, xào lửa to, cho hành tây, cà chua, ớt vào cùng xào, đảo qua chút rồi trút ra đĩa.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Đặt chảo lên trên bếp cho chút dầu ăn vào đun nóng, thêm tỏi rồi hạt tiêu đen vào.

Khi dầu sôi lại thì đổ thịt bò vừa ướp vào chảo, đun lửa to đến khi thịt bò đã xém đều hết các cạnh là được rồi.

Trước khi bắc chảo ra ta cho thêm 1muỗng bơ nhạt để tăng thêm độ thơm và ngậy của thịt bò, bơ đã tan ngấm hết vào thịt bò là hoàn thành.

Đấy, nghe thì có vẻ cầu kì phức tạp nhưng chúng ta chỉ cần qua vài bước không hề khó làm là đã hoàn thành cách làm món thịt bò lúc lắc rồi đó. Nếu khéo tay bạn có thể thêm chút cà chua, ngò, rau sống, ớt…trang trí bên trên đĩa thịt cho bắt mắt. Giờ thì chúng tôi tin bạn đã có thể vào bếp để chế biến món ăn hấp dẫn thơm ngon này cho cả gia đình rồi phải không nào.

Bạn Đã Biết Cách Nấu Món Bò Lúc Lắc Kiểu Pháp Cực Ngon Này Chưa? / 2023

Cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên cho bữa sáng hoàn hảo

+ 600gr thịt bò mềm

+ 2 cây xà lách Đà Lạt

+ Ngò, ớt

+ 2 trái cà chua chín

+ Tiêu, muôi, đường, bột ngọt

+ 3 muỗng xúp tỏi bằm

+ Dầu ăn, dầu mè

+ Nước tương

Cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên:

+ Bước 1: Thịt bò lau khô, thái mỏng theo chiều ngang, thái miếng vừa ăn.

+ Bước 2: Ướp vào thịt bò bằng 2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng đường, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng xúp tỏi bằm, 2 muỗng xúp dầu ăn, 1 muỗng cà phê dầu mè. Để thịt thấm 30 phút.

+ Bước 3: Xà lách nhặt rửa sạch. Ngò nhặt bỏ rễ, rửa sạch. Cà chua bỏ cuống, thái khoanh.

+ Bước 4: Chảo để thật nóng trên bếp, cho 2 muỗng xúp dầu, dầu nóng, cho 1 muỗng xúp tỏi bằm vào phi vàng, cho ít thịt bò vào xào nhanh tay, thịt bò vừa chín tái cho ra đĩa.

+ Bước 5: Cho thịt bò ra đĩa, dọn kèm đĩa rau sống, xà lách, cà chua, khoai tây chiên, chén nước tương cùng vài lát ớt thái khoanh.

Công thức sốt bò lúc lắc chua ngọt ăn cực trôi cơm

+ Thịt thăn, nạc lưng bò hay đùi gà: 7 lạng, cắt vuông, rộng chừng 2,5 cm

+ Tỏi băm 2 thìa canh, Đường 1,5 thìa canh

+ Dầu hào 2 thìa canh, Nước mắm 1 thìa canh

+ Dầu mè 1 thìa canh, Xì dầu 1 thìa cà phê

+ Dấm gạo 1/4 chén, Đường 1,5 thìa canh

+ Muối 1/2 thìa canh, Chanh 1 quả, vắt lấy nước

+ Muối ăn 1/2 thìa cà phê, Hạt tiêu đen xay 1/2 thìa cà phê

+ Hành tây đỏ Nửa củ, xắt lát mỏng, Cà chua 2 quả, xắt lát mỏng (tùy chọn)

+ Rau cải xong 1 bó, chỉ nhặt lấy lá, bỏ cuống (tùy chọn)

+ Ghi chú: 1 thìa cà phê = 5ml, 1 thìa canh = 15ml, 1 chén = 250ml

+ Bước 1: Cho thịt cùng các nguyên liệu trong phần ướp thịt vào bát nhỡ. Bọc kín rồi bỏ vào tủ lạnh từ 30 đến 90 phút để thịt ngấm đều.

+ Bước 2: Chuẩn bị nước sốt bằng cách trộn các nguyên liệu làm sốt lại với nhau thành một thể có vị chua, mặn, ngọt hài hòa. Đổ 3, 4 thìa sốt lên hành tây và để yên trong vòng ít nhất 10 phút.

+ Bước 3: Làm nóng chảo trên lửa lớn. Cho hành tây và thịt vào cứ một lớp lại một lớp, mỗi lớp đảo chừng 2 phút cho khô. Sau đó, lắc chảo để thịt khô đều các mặt – tầm từ 1 đến 2 phút nữa. Lặp lại quá trình cho đến khi hết thịt.

+ Bước 4: Chuẩn bị nước chấm. Rưới nước sốt lên thịt, dọn ra cùng cà chua thái lát, cơm và nước chấm.

Bật mí cách làm món bò lúc lắc kiểu Thái ngon lạ miệng

+ Thăn bò: 600-700 gr

+ Hành tây: 1 củ to

+ Ớt xanh: 1 quả

+ Ớt đỏ: 1 quả

+ Cà chua: 2 quả

+ Khoai tây: 4 củ

+ Dầu hào: 1 muỗng canh

+ Dầu ô liu: 1 muỗng canh

+ Nước tương: 1 muỗng canh

+ Tỏi: 5 tép

+ Gia vị: Hạt nêm, muối

+ Bước 1: Thăn bò rửa sạch, cắt miếng vuông có kích thước khoảng 2cmx2cm, nếm ướp thịt với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu olive, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương rồi trộn đều. Nếu muốn miếng bò mềm và thấm đều gia vị, bạn hãy ướp thịt trước khi chế biến từ 2-3h đồng hồ.

+ Bước 2: Tôi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vuông. Đặt chảo lên bếp làm nóng với lửa lớn, cho 2 muỗng dầu ăn vào trong và làm nóng dầu, phi thơm tỏi. Trút 1/2 thịt bò vào khoảng 10 giây, hoặc khi thấy bò xem cạnh thì lắc chảo để đảo bò thêm 10 giây nữa. Chính vì lắc chảo để đảo, trở mặt thịt bò thay vì dùng tay xào, như vậy thịt bò sẽ chín mặt đều.

+ Bước 3: Khi phần thịt bò trong chảo vừa chín thì cho 1/2 hành tây cùng 1 thìa cafe bơ vào chung và xào đều cho đến khi hành chín tái thì thêm 1/2 ớt xanh, 1/2 ớt đỏ và 1/2 cà chua xào chung.

+ Bước 4: Thực hiện tương tự với 1/2 thịt bò, nguyên liệu còn lại. Việc chia đôi như vậy sẽ làm cho thịt bò chín đều, thấm gia vị. Dọn thị bò lúc lắc ra đĩa, rắc một chút tiêu xay lên trên và dùng nóng với cơm. Nếu có thể, bạn thêm phần salad trộn giấm sẽ rất tuyệt vời.

Cách Làm Bò Lúc Lắc Cực Đơn Giản Ngay Tại Nhà / 2023

1. Nguyên liệu nấu món bò lúc lắc

Các loại nguyên liệu bạn cần chuẩn bị đó là:

Thịt bò: 300gr

Cà chua: 2 quả

Ớt chuông: 1 quả

Hành tây: 300gr

-Tỏi: 3 nhánh

Các loại gia vị khác: Muối, nước tương, đường, hạt tiêu, dầu ăn,…

2. Cách làm món bò lúc lắc đơn giản mà hấp dẫn

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về bạn mang đi rửa sạch rồi đem thái thành từng miếng vuông theo cỡ 3 x 3 cm. Kế tiếp bạn ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị: 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa café mì chính, 1 thìa café tiêu, 1 thìa muối. Trộn đều thịt bò và ướp trong khoảng 30 phút cho thật ngấm gia vị.

Ớt chuông, cà chua, hành tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành tây thái múi cau.

– Bước 2: Cách nấu món bò lúc lắc

Bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 thìa canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng bạn cho ớt và hành tây vào xào. Khoảng 2 phút sau bạn cho thêm một phần cà chua vào xào. Bạn cho 1 thìa café muối, ½ thìa café hạt nêm vào, đảo đều. Xào sơ qua cho ngấm gia vị thì tắt bếp.

Tiếp tục bạn bắc chảo lên bếp và cho 2 thìa canh dầu ăn vào. Sau đó bạn cho tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò đã ướp vào xào trên lửa to. Xào đến khi bò xám cạnh, săn lại. Để món bò lúc lắc thêm phần thơm ngon bạn có thể cho vào một chút rượu Brandy cho từng miếng thịt dậy mùi cộng thêm 2 muỗng đường và 1 muỗng canh nước tương. Khi thịt gần chín bạn cho cà chua, hành tây, ớt chuông vào xong chung, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và xào đến khi các nguyên liệu đều chín thì tắt bếp và múc ra đĩa.

Bạn bày thức ăn ra đĩa và trang trí với một ít rau xà lách, rau mùi, thêm vài lát ớt và lát cà chua. Vậy là món ăn thơm ngon, hấp dẫn với màu sắc nổi bật đã thực hiện xong rồi. Ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì đã cảm nhận hương vị đậm đà của bò lúc lắc.