Top 9 # Xem Nhiều Nhất Món Thịt Gà Rang Chua Ngọt Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Laneigenetrangngoi.com

Bật Mí Cách Làm Món Thịt Gà Rang Chua Ngọt Ngon Mê Mẩn

Thịt gà là thực phẩm được nhiều người nội trợ lựa chọn làm món thay đổi khi chán ngán với thịt lợn, quan trọng hơn cả thịt gà lại chế biến được nhiều món dễ ăn, phù hợp với nhiều mục đích nấu nướng khác nhau như: Gà luộc, gà rán, gà chiên, gà hầm… Tuy nhiên một món khá hấp dẫn người ăn mà mình sẽ gửi đến trong bài viết hôm nay đó là món thịt gà rang chua ngọt, khá nhiều bạn nghĩ món chua ngọt chỉ có thể làm từ sườn lợn nhưng không phải. Cách làm món thịt gà rang chua ngọt cũng không hề khó chỉ một vài công đoạn nhỏ đảm bảo gia đình bạn sẽ thích mê món gà rang ngon này, đặc biệt là các em nhỏ.

Nói đến món chua ngọt các bạn sẽ hình dung ngay đến món sườn xào chua ngọt, chân gà làm chua ngọt đúng không? Tuy nhiên bằng việc sử dụng cánh gà thì món thịt gà rang chua ngọt lại trở lên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bột năng

Tỏi, ớt, chanh

Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu

Các bước làm thịt gà rang chua ngọt

Bước 1: Sơ chế cánh gà

Để có số lượng cánh gà nhiều chắc chắn bạn phải mua ở ngoài chợ, tuy nhiên các bạn cũng phải lựa chọn cẩn thận tránh mua phải cánh gà đông lạnh, để lâu… Cánh gà bạn mua về nên đem bóp với muối hạt sau đó bạn đem rửa sạch. Luộc trần qua nước sôi, rồi đem rửa lại bằng nước lạnh, để cho ráo nước để đảm bảo nhất.

– Tỏi các bạn đem bóc vỏ, giã nhỏ.

– Ớt bạn đem rửa sạch, sau đó bạn đem thái miếng nhỏ.

Đổ dầu ăn vào một chiếc chảo sâu lòng, đem đun nóng già mỡ, thả cánh gà vào chiên, lật đều 2 mặt để cánh gà chín và có màu vàng ươm thật đẹp mắt.

– Cho thêm ớt, tỏi, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu, 2 thìa bột năng, vắt nước cốt chanh vào 1 tô, sau đó bạn đem khuấy cho đều tan vào nhau.

– Bắc chảo, cho hỗn hợp nước sốt vào đun nhỏ lửa đến khi nước sốt sền sệt lại thì cho cánh gà đã chiên vào đảo đều tay. Khi thấy cánh gà chín mềm đã quyện với nước sốt, hương thơm dậy lên, nếm thấy vừa ăn thì trút ra đĩa.

Lời kết

Món Thịt Heo Xào Dứa Chua Ngọt Dễ Ăn

Để thực hiện món thịt heo xào dứa, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 200g thịt nạc thăn: nhiều số người thích chọn phần “thăn chuột” nhỏ hơn nhưng mềm, ngọt và không bã.

– 1/4 quả dứa to chín ương, quả nhỏ có thể lấy một nửa non quả.

– 1 thìa muối, 1 thìa dấm, 2 đến 3 thìa nước sốt cà chua (bạn có thể tự phi thơm hành xào nhuyễn cà chua thay thế), 2 thìa tinh bột ngô và 1/2 thìa đường.

Chế biến: Bước 1:

Rửa sạch thịt, dùng khăn bông thấm khô nước. Pha thịt thăn thành khối nhỏ cho dễ thái, thái thịt thành những lát mỏng 2mm. Nếu bạn muốn dễ thái hơn, bạn cho thịt vào ngăn đá chừng nửa tiếng cho hơi đông cứng, thái xong để thịt rã đông tự nhiên.

Đun sôi nhiều dầu trong chảo hay xoong nhỏ với lửa to, rắc qua chút xíu tinh bột ngô lên bề mặt thịt rồi thả thịt vào chảo chiên chín vàng rộm bề mặt. Trông miếng thịt có vẻ hơi khô nhưng bạn đừng ngại vì sau khi chiên cùng với dứa và nước sốt thì thịt sẽ mềm ngon.

Chắt dầu bớt ra bát, trong chảo để lại một ít dầu, để lửa vừa, bạn đổ tương cà chua và phần còn lại của muối, dấm, tinh bột ngô cùng với 1/2 thìa đường vào đảo đều cho sánh sốt. Sau đó đổ cả thịt và dứa vào đảo đều cho tới khi dứa chín tới chuyển màu sậm là được.

Bạn nên bày nón ăn này trên đĩa to sáng một màu hoặc có màu xanh cho thêm phần nổi bật. Thịt heo xào dứa dùng thịt thăn nhưng không khô bã nhờ dứa chua làm mềm thịt, hương vị của dứa cũng rất đặc biệt, đánh tan mùi đạm nồng của thịt mà bạn dễ nhận ra bởi vị giác khó chiều của mùa hè.

Thật tuyệt khi giữa mùa dứa, bạn có thể sử dụng dứa triệt để trong các món ăn, dù là món tráng miệng hay món chính. Dứa giúp bạn tiêu hóa tốt thức ăn, gia tăng nhiều lượng vitamin quý giá và còn là một thực phẩm làm đẹp hữu hiệu của chị em nữa.

Theo Trí thức trẻ

MEGAFUN

Cách Làm Món Thịt Gà Sốt Chua Ngọt Thơm Ngon, Đơn Giản, Siêu Ngon Miệng

Cách làm thịt gà sốt chua ngọt tại nhà cực đơn giản

Nguyên liệu làm thịt gà sốt chua ngọt

Phi lê gà 400 g

Hành tây 150 g

Trứng gà 2 quả

Cà chua 200 g

Dầu hào 1.5 muỗng

Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn, đường

Dụng cụ: tô chén, muỗng đũa, chảo, máy xay

Cách chế biến Gà sốt chua ngọt

Thịt gà phi lê đem rửa sạch, cho vào máy xay xay nhuyễn.

Hành tây bóc vỏ, làm sạch rồi cắt hạt lựu. 2 Quả trứng gà tách ra, thu thập lòng đỏ.

Cho thịt đã xay vào tô lớn, thêm 150g hành tây đã xắt hạt lựu ở trên, 2 lòng đỏ trứng gà, 10g bột khoai tây.

Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu cho vừa ăn. Bạn có thể tăng giảm gia vị cho hợp khẩu vị gia đình.

Sau đấy, bạn trộn đều các nguyên liệu lại với nhau, tiếp đến, bạn dùng muỗng quết thịt theo một chiều để tạo độ dai cho hỗn hợp thịt.

Hành lá làm sạch, cắt nhỏ.

Bạn bắc một chảo sạch lên bếp, bật lửa vừa, cho một ít dầu ăn vào chảo, cho cà chua đã cắt hạt lựu vào xào, đảo đều tay khoảng 2 phút, cho chèn vào chảo 50 ml nước lọc.

Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1,5 muỗng cà phê đường, 1,5 muỗng canh dầu hào vào cho vừa ăn.

Đảo đều tay trong lửa vừa cho tới khi nước sốt sệt lại thì cho gà viên đã chiên vàng vào, đảo đều tay, đun thêm 2 phút nữa thì tắt bếp, cho thêm hành lá đã xắt nhỏ vào cho thơm.

Gà sốt chua ngọt thơm ngon với vị đậm đà của gà viên, vị chua nhẹ của cà chua, thơm thơm vị hành tây thật hấp dẫn phải không nào! Bạn có khả năng dùng với một ít cơm trắng nữa sẽ cực kì ngon miệng đấy!

Cách chọn thịt gà tươi ngon

Quan sát tổng thể thấy phần thân gà nhỏ gọn tuy nhiên chắc nịch, đặc biệt là phần ức bé.

Gà ngon có da mỏng, mịn, màu vàng nhạt. Phần cánh, ức và lưng có màu đậm hơn.

Da gà ta mỏng, mịn, độ đàn hồi cao. Thịt gà tươi sẽ có sắc màu hồng hào, tươi sáng. Sờ tay nhẹ vào miếng thịt sẽ cảm nhận độ đàn hồi.

Có thể chọn mua gà ở những cơ sở đáng tin cậy, biết rõ xuất xứ xuất xứ bài bản. Quan trọng khi mua hãy chú ý đến hạn dùng.

Quan sát thấy dáng gà khỏe mạnh, nhanh nhẹn, khó bắt.

Gà không có hiện tượng chảy dãi. Mào gà phải đỏ tươi, mắt nhìn linh động, không lờ đờ. Lông bóng mượt, áp sát thân. Phao câu gà khô ráo, màu hồng, nhấp nháy đều, không bị ra phân hay ẩm ướt.

Chân gà thẳng, thon nhỏ, đều chân, không bị trầy xước, không bị sứt, gãy móng, không bị nổi các nốt đỏ hoặc nốt màu lạ ở chân.

Không mua gà có mào tái, tím bầm. Dáng vẻ mệt mỏi, ủ rũ, mỏ chảy nước dãi, mắt lờ đờ, dáng đi lom khom.

Chú ý khi ăn gà xào chua ngọt đảm bảo sức khỏe

Những ai không nên/kiêng ăn thịt gà

Người đang bị táo bón, khó tiêu

Thịt gà cực kì khó tiêu. Thế nên những người gặp vấn đề về tiêu hóa nên làm giảm ăn thịt gà vì chúng không hề có lợi về mặt tiêu hóa, sẽ khiến bệnh thêm không tốt hơn.

Người huyết áp cao, bệnh tim mạch

Người bị viêm khớp

Viêm xương khớp là loại bệnh càng ngày rộng rãi. Việc điều trị Chủ yếu ngày nay vẫn sử dụng các thuốc kháng viêm. Bên cạnh đó, chế độ ăn uống và rèn luyện cũng đóng góp vào việc đẩy nhanh quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn. Vì thế, nếu bị các vấn đề về xương khớp bạn hãy làm giảm ăn gà xào chua ngọt và các thực phẩm được chế biến từ thịt gà.

Người bị xơ gan

Những người đang mắc bệnh xơ gan cần tránh một số loại thực phẩm có khả năng làm bệnh nặng hơn, điển hình là thịt gà. Do đây là loại thực phẩm có tính nóng nên sẽ trợ thấp nhiệt, giúp cho chứng thấp nhiệt ở gan nặng thêm, tình trạng bệnh sẽ chuyển biến không tốt.

Người bị thủy đậu

Người bị bệnh thủy đậu có thể kiêng ăn thịt gà nhất là phần da gà, bởi nó rất dễ gây ngứa ở các nốt thủy đậu và cực kì dễ để lại sẹo một khi hết bệnh. Vậy có thể những người đang bị thủy đậu có thể kiêng ăn gà xào chua ngọt hoặc các món ăn khác được thực hiện từ gà.

Mỹ Phượng-Tổng hợp

Công Thức Cho Món Thịt Bò Sốt Nấm Chua Ngọt Hấp Dẫn

– 350g thịt bò

– 150g nấm tươi

– 1 củ hành tây

– 1/2 quả dứa băm nhuyễn hoặc 1/2 hộp dứa đóng hộp

– 3 tép tỏi

– 10g vừng trắng rang

– Vài cọng hành lá

– Gia vị: xì dầu, đường, hạt tiêu, muối, dầu ăn

Cách làm thịt bò sốt nấm chua ngọt cho 4 người ăn:

Sơ chế các nguyên liệu để làm thịt bò sốt nấm chua ngọt:

– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, 1/2 củ đem thái múi cau, 1/2 củ bào nhuyễn.

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Nấm rửa sạch để ráo, nếu nấm to thì xắt miếng nhỏ vừa ăn.

Các bước làm thịt bò sốt nấm chua ngọt:

Bước 1: Pha 2 thìa xì dầu, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa đường, tỏi băm và 1/2 củ hành tây bào nhuyễn cùng 1/2 quả dứa băm nhuyễn (hoặc dứa đóng hộp) vào bát trộn đều.

– Để thái thịt bò dễ hơn, bạn hãy cho thịt vào ngăn đá trong 5-10 phút cho thịt bò se mặt, các thớ thịt chắc hơn dễ thái mỏng hơn.

– Với món thịt bò xào nấm bạn có thể dùng nấm rơm, nấm thủy tiên, nấm linh chi nâu… hay các loại nấm khác tùy thích.

– Dứa đóng hộp được bán sẵn trong các siêu thị, hoặc bạn có thể tự mua dứa về gọt vỏ và xay nhuyễn.