Top 15 # Xem Nhiều Nhất Món Thịt Gà Cay Hàn Quốc / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Laneigenetrangngoi.com

Thịt Nướng Bbq Cay Kiểu Hàn Quốc (Dwaeji Bulgogi) / 2023

Hi cả nhà,

Cuối tuần vừa rồi vợ chồng tớ làm một chuyến du hí xuống Denver để đi chợ sau vài ba tháng. Thật ra thì không nhắc tới không thèm, chứ xuống tới đó rồi đi chợ Việt, chợ Hàn, nghĩ tới cái gì cũng nhớ cũng thèm… Lâu lâu “xuống núi” để cải thiện bữa ăn và cuộc sống cũng là điều nên làm phải không cả nhà ^^

Lần nào xuống Denver tổng thời gian vừa đi vừa về cũng hết khoảng 5 tiếng lái xe. Bên này mọi người thường nói khoảng cách từ nơi này tới nơi khác là bao nhiêu tiếng lái xe cho dễ hình dung và phần lớn đoạn đường bọn tớ đi là đường cao tốc nên không tắc đường gì cả 😀 Nói thế để cả nhà hình dung là quãng đường đi cũng khá xa hihi …

Kể thêm một chút về việc đi chợ lần này với cả nhà, bình thường thì tớ chỉ đi một chợ và gom nhặt cho đầy đủ danh sách đồ dài dằng dặc là đủ sung sướng lắm rồi. Lần này vợ chồng tớ đi cùng với một số em trẻ 9x nữa nên có phần xung hơn hehe… Bọn tớ sau khi đi chợ Việt lại còn thẳng tiến tới chợ Hàn Quốc – một siêu thị cực lớn. Tới chợ bọn tớ sung sướng vô cùng vì cơ man nào là đồ Hàn. Nếu mà sống ở Denver có lẽ tớ sẽ thường xuyên đi chợ này vì về rau cỏ thịt cá, người Hàn ăn cũng giống mình lắm nên mọi thứ đều tươi ngon tới tuyệt vời. Bạn muốn nấu đồ Hàn, không thiếu một thứ gia vị gì hehe …

Sốt để ướp thịt BBQ:

o 1 quả táo

o ½ củ hành tây

o 4 nhánh tỏi lớn (hoặc nửa củ tỏi nhỏ)

o 1 miếng gừng nhỏ bằng ngón cái

o 3 nhánh hành xanh (green onion)

o 2 Tablespoons xì dầu/ nước tương (soy sauce)

o 2 Tablespoons đường nâu (Có thể thay thế bằng đường trắng nhưng tớ thích dùng đường nâu vì nó cho vị ngọt thanh và màu của thịt cũng đẹp hơn)

o 3 teaspoons dầu vừng/ dầu mè (sesame oil)

o 1 teaspoon vừng/mè rang

Sốt ăn kèm Ssamjang:

o ¼ cup sốt đậu tương (doenjang – fermented soy bean paste)

o 1 tablespoon sốt ớt cay (gochujang – red chili pepper paste)

o 1 nhánh hành xanh (green onion)

o 1 nhánh tỏi lớn

o ¼ cup hành tây thái nhỏ (khoảng ¼ củ hành tây)

o 2 teaspoons mật ong

o 3 teaspoons dầu vừng/ dầu mè (sesame oil)

o 1 teaspoon vừng/ mè rang

o Rau sống

o Tỏi sống thái mỏng (tùy chọn)

o Kim chi (tùy chọn)

o Cà rốt

o Dưa chuột

o Bún (tớ rất thích ăn kèm với bún và chan sốt ssamjang :D) (tùy chọn)

Cách làm: Nguyên liệu phía trên kể ra thì hơi dài nhưng mà làm món này lại cực dễ. Đảm bảo cả nhà sẽ gây được ấn tượng với người thưởng thức hihi

Đầu tiên lấy thịt ra rửa sạch sẽ, thái miếng vừa ăn dày chứng 3 – 5 mm vì nếu thái mỏng quá thịt khi nướng sẽ bị quắt lại. Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu như táo, gừng, tỏi, hành tây, hành xanh.

Cho vào máy xay sinh tố/ food processor/ hoặc giã bằng cối các nguyên liệu táo, hành tây, gừng, tỏi. Sau đó cho các nguyên liệu còn lại gồm: xì dầu/ nước tương, đường nâu, dầu vừng/ dầu mè, sốt ớt cay (gochujang) vào xay cùng tới khi thành một hỗn hợp sền sệt là được.

Trong lúc ướp thịt cả nhà có thể chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm như

o rửa rau sống;

o tỏi lột vỏ rồi thái mỏng,

o cà rốt, dưa chuột rửa sạch thái miếng vừa ăn

o luộc bún

o pha chấm ăn kèm Sssamjang: Thái hành tây, băm tỏi, thái hành lá nhỏ, rồi đem trộn với tất cả các nguyên liệu còn lại là xong. Sốt chấm này rất đơn giản nhưng tớ mê vô cùng và đặc biệt khi ăn kèm với thịt nướng kiểu HQ như thế này nữa thì quá tuyệt vời :X

Nướng thịt xong thì xếp đồ ra bàn và chuẩn bị thưởng thức thôi 😀

Về mùi vị của thịt nướng kiểu HQ tớ rất thích vì vị ngọt nhẹ được kết hợp rất tuyệt vời của táo và chút đường nâu. Ngoài ra, thịt thấm rất nhiều mùi vị khác là hành, tỏi, vừng/ mè và tất nhiên là sốt cay gochujang nữa.

Tớ thì chế biến đi một chút bằng cách cuốn thêm chút bún, một miếng kim chi vì vị kim chi chua chua ăn kèm cũng rất tuyệt vời. Sau đó cuốn lại thì cắn làm 2, 3 miếng chứ không ăn hết liền một lúc như người Hàn Quốc ^^ Mùa hè mà được thưởng thức một bữa thịt nướng BBQ kiểu Hàn Quốc như thế này thì tớ đảm bảo mọi người đều sẽ cảm thấy hạnh phúc vô cùng hihi … Cách làm món này cũng không quá phức tạp, nguyên liệu cũng dễ kiếm mà tớ đảm bảo nếu cả nhà tổ chức tiệc mời bạn bè người thân thì ai cũng sẽ cảm thấy vô cùng ấn tượng đấy :X

Cách Làm Món Gà Cay Phô Mai Đúng Kiểu Hàn Quốc / 2023

Hiện nay, món gà cay phô mai của Hàn Quốc đang được giới trẻ cực kỳ yêu thích trong các nhà hàng Việt vì sự ngon lạ với hương vị thơm lừng của gà, béo ngậy của phô mai lại thêm sốt cay của ớt và màu sắc lại hấp dẫn nữa.

Nguyên liệu:

– Ức gà: 900g, thái thành miếng vừa ăn.

– Ớt bột Hàn Quốc: 100g (có thể mua được ở siêu thị)

– Tương ớt Hàn Quốc: 40g (cũng mua ở siêu thị)

– Xi rô gạo hoặc đường hay mật ong: 60ml

– Phô mai mozzarella: 450g, cắt thành miếng nhỏ.

– Bánh gạo Hàn Quốc xắt nhỏ: 1 chén (không có cũng được – nhưng có thể mua ở siêu thị)

– 15ml xì dầu; 45ml dầu thực vật; 2.5g hạt tiêu đen

– 6 tép tỏi, băm nhỏ; 10g gừng, băm nhỏ

– 1 nhánh hành lá, xắt nhỏ

– 60ml nước

– Bước 1: Trộn bột ớt, tương ớt, xì dầu, 30ml dầu thực vật, hạt tiêu, tỏi, si-rô gạo, gừng vào trong một bát. Trộn đều hỗn hợp để hỗn hợp có vị ngọt và cay. Sau đó đổ hỗn hợp này vào chén gà đã cắt sẵn và dùng tay trộn đều.

– Bước 2: Làm nóng chảo với một chút dầu thực vật. Sau đó cho bánh gạo vào chiên trong vài phút, khi nào thấy đủ giòn thì vớt ra.

– Bước 3: Cho hỗn hợp thịt gà vào chảo gang, đậy vung lại, đun ở lửa lớn trong 10 phút. Nếu sử dụng chảo chiên bình thường thì chỉ mất 7-8 phút. Trong lúc đun, lâu lâu chúng ta lại dùng thìa đảo cho gà chín đều.

Khi thấy gà đã được thì cho bánh gạo lên trên bề mặt và hạ lửa xuống mức thấp nhất. Đậy vung, đun thêm 10 phút hoặc cho đến khi gà chín hoàn toàn.

– Bước 4: Trong lúc đun thịt gà nên làm nóng lò nướng trước ở mức nhiệt trung bình. Khi gà chín, cho phô mai phủ lên trên nồi gà, cho nồi vào lò nướng vài phút cho đến khi pho mát tan chảy và sôi lên thì tăt lò và cho chảo gà ra ngoài.

Vậy là đã xong món gà cay phô mai thơm lừng. Giờ chỉ cần bỏ ra, rắc một chút hành lá lên trên để tăng độ nồng là có thể thưởng thức được ngay rồi.

Món Ngon Hàn Quốc Với Bánh Gạo Cay Tokbokki / 2023

Trải nghiệm ẩm thực xứ kim chi với bánh gạo cay Hàn Quốc

Bánh gạo cay Hàn Quốc Tokbokki là một trong những món ăn truyền thống vô cùng thơm ngon tại xứ lạnh kim chi, không chỉ được dùng để ăn chính mà đây cũng là món ăn vặt trứ danh.

Trải nghiệm ẩm thực xứ kim chi với bánh gạo cay Hàn Quốc

Đến Hàn, chúng ta có thể thấy món bánh gạo cay xuất hiện khắp mọi nơi trên những hàng quán dọc đường phố, những khu chợ sầm uất hay cả trong những nhà hàng sang trọng đều không thể thiếu. Khi du nhập về Việt Nam, giới trẻ của chúng ta cũng rất nhanh chóng “kết” món ăn này bởi hương vị lạ miệng nhưng rất kích thích vị giác.

Nguyên liệu sử dụng làm bánh gạo cay Hàn Quốc Tokbokki thơm ngon:

Bánh gạo: 600g

4 chén nước dùng gà

4 miếng bánh cá mỏng của Hàn Quốc

Hành lá: 1-2 rảnh

1/4 cái bắp cải hoặc cải thảo

1 cây tỏi tây

Dầu ăn

Tương ớt, sa tế

100g vừng trắng

Ớt Gochujang, ớt bột Hàn Quốc, xì dầu, đường

Ớt Gochujang, ớt bột Hàn Quốc

Hướng dẫn cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc Tokbokki đơn giản tại nhà:

Bước 1: Đầu tiên để làm món bánh gạo cay Hàn Quốc ngon thì bạn hãy chuẩn bị sơ chế nguyên liệu. Bánh gạo bạn ngâm trong nước lạnh 1 giờ rồi để ráo nước. Bánh cá bạn cắt miếng vuông vừa ăn. Cải bắp bạn cắt vụn nhỏ. Tỏi tây bạn băm nhỏ, hành lá bạn cũng cắt nhỏ.

Bước 3: Kế đến bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho nước dùng gà vào. Khi nước sôi bạn cho một muỗng nhỏ đường, một ít sa tế, dầu ăn. Bạn nấu với lửa lớn, sau đó cho bánh cá vào. Nấu khoảng 2 phút thì bạn cho bánh gạo vào rồi đảo đều. Bạn nhớ đảo liên tục nhẹ tay để bánh gạo cay Hàn Quốc không bị dính vào đáy chảo.

Nấu khoảng 2 phút thì bạn cho bánh gạo vào rồi đảo đều

Bước 4: Khi nước cạn bớt, bạn cho cải bắp đã cắt nhỏ vào nấu tiếp. Bạn nhớ đảo đều tay rồi giảm bớt lửa xuống. Bạn đảo khoảng 2-3 phút thì cho hỗn hợp nước tương ớt đã pha ở trên vào nấu cùng đảo theo vòng tròn ra giữa chảo để ớt bám đều mà bánh gạo cay Hàn Quốc Tokbokki cũng không bị nát.

Bước 5: Bạn nấu khoảng 5 phút nữa, nước sốt đặc sánh lại thì cho ½ vừng vào và tắt bếp. Sau đó trình bày bánh gạo cay Hàn Quốc ra đĩa, rắc một ít hành lá, tỏi tây và vừng lên trên bánh.

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Tokbokki Ngon

Xem nguyên bài viết tại : Món ngon Hàn Quốc với bánh gạo cay Tokbokki

via #1 Mâm Cơm Việt – Mâm Cơm Gia Đình Việt Nam – Feed http://bit.ly/2vxxcTl

Món Ăn Hàn Quốc Thịt Bò Nướng Bulgogi / 2023

Người Hàn sử dụng gần như bít tất các phần từ bò để làm thức ăn, tức thị khi nhắc đến bò, không có nhiều thứ được coi là “rác” bỏ đi. Có lẽ do vậy, thịt bò ở Hàn Quốc khá đắt. Trong những ngày đặc biệt, dịp nghỉ lễ hay tổ chức lễ kỷ niệm, dù ăn ở nhà hay đến nhà hàng, người ta thường chọn món từ thịt bò để thưởng thức như một cách bộc lộ.

Đối với Bulgogi, thịt phải được ướp ít ra 4 giờ với dầu mè, xốt đậu nành, đường, tỏi, hành, gừng, rượu vang và hạt tiêu đen. Chính gia vị ướp trong bulgogi làm món ăn mềm, thơm ngon mặn mà và mang một sắc thái riêng mà ai cũng có thể cảm nhận được.

Hiện tại Bulgogi đẫ trở nên món ăn gần gũi với người dân xứ Hàn, nổi tiếng với các du khách nước ngoài tới Hàn quốc. Theo thống kê năm 2007 có hơn 1/4 khách du lịch tới Hàn Quốc đã chọn Bulgogi như là món ăn Hàn Quốc họ yêu thích nhất.

Thậm chí Bulgogi đã được phát triển thành một loại thức ăn nhanh giống như là Hamburger được bán rộng rãi tại các cửa hàng fastfoot. Nó bao gồm rau diếp, cà chua, hành tây và một ít phomát. Teriyaki burger là có mùi vị được yêu thích nhất.

Cách làm món thịt bò nướng Hàn Quốc (Bulgogi)

1/2 chén đường.

1/4 chén dầu ăn.

1/2 cân thịt bò hoặc thịt lợn.

Hành tây đã được thái lát mỏng.

Giá đỗ.

1 quả Kiwi hoặc 1 quả Lê.

1/3 chén nước tương.

Một ít tỏi đã được đập dập hoặc cắt nhỏ.

Hạt tiêu.

Chế biến nước sốt:

Các bạn trộn tỏi đã băm nhuyễn, đường, hạt tiêu, dầu ăn với nước tương. Đổ hỗn tạp đó lên thịt đã ướp ở trên sao cho hẩu lốn này ngấm đều vào thịt.

Đặt chảo lớn lên bếp, cho thịt vào chảo đun với nhiệt độ cao đến khi chín là được. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi bầy thịt ra đĩa là các bạn đã hoàn thành món Bulgogi rồi đấy.

Cách làm:

Bước 1: trước hết các bạn cắt thịt thành những miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2: Kế tiếp, gọt vỏ quả kiwi hoặc lê rồi nghiền nhỏ chúng ra, cho vào thịt và trộn đều chúng lên với nhau. Các bạn nên ướp thịt như vậy trước khi nấu khoảng 3 đến 4 giờ.

Bước 3: Các bạn cho hành tây vào nồi, để lửa nhỏ và làm tái hành bằng hơi nước nóng.

Bước 4: Chuyển hành tây ra chảo, để lửa vừa và xào hành cùng một ít dầu ăn, đường, một thìa nước tương, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu đen. Chỉ xào hành chín tới.

Bước 5: Với giá đỗ các bạn cũng làm na ná như hành tây.

Bước 6: Xào xong thì cho hành, giá ra đĩa.

Bây giờ chỉ việc gói thịt, giá đỗ, hành tây vào rau diếp và thưởng thức