Top 14 # Xem Nhiều Nhất Món Thịt Băm Xào Rau Củ / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Laneigenetrangngoi.com

Thịt Gà Xào Rau Củ Cho Thực Đơn Bớt Nhàm Chán / 2023

1. Nguyên liệu làm món thịt gà xào rau củ chua ngọt cho 5 người ăn

500g thịt ức gà

4 muỗng canh dầu thực vật

Rau củ: ngô non bao tử, cà rốt, đậu hà lan, ngô ngọt, quả đậu xanh,..

1 quả trứng gà hay vịt đều được.

1 muỗng canh bột bắp

1 muỗng canh sữa tươi

Phần nước sốt:

2. Cách làm món thịt gà xào rau củ chua ngọt cho 5 người ăn

Bạn hãy sơ chế các loại rau củ quả dùng trong món ăn, rửa và nhặt sạch các loại rau củ quả, sau đó cà rốt bạn gọt vỏ, thái hạt lựu; ngô non bao tử ta đem bổ làm đôi; Quả dậu thái khúc ngắn vừa ăn, nếu cẩn thẩn thì nên ngâm nước muối loãng trước khi sơ chế.

Thịt gà bạn cũng rửa sạch rồi thái thành những miếng vuông vừa miệng ăn.

Trứng gà ta đập ra bát tách riêng lấy lòng đỏ. Lòng đỏ trứng gà đánh tơi lên rồi cho bột bắp, sữa tươi vào đánh cùng tới khi hỗn hợp nổi bọt.

Bước 2: Pha nước sốt

Lấy một chiếc bát, cho vào đó tất cả các nguyên liệu thuộc phần nước sốt gồm nước sốt cà chua, nước tương, giấm gạo, đường cát trắng, dầu mè. Bạn sử dụng đũa hoặc muỗng khuấy cho tới khi hỗn hợp nước sốt tan hết và đều với nhau.

Bước 3: Thực hiện món thịt gà xào rau củ

Bắc một chảo lên bếp cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, chờ dầu sôi rồi bạn cho thtị gà vào đảo đều nhanh tay. Đến khi thịt gà có mùi thơm cũng như có màu vàng thì các bạn cho bát trứng chúng ta mới làm vào đảo đều. Trứng chín thì ta tắt bếp, bỏ thịt gà ra đĩa để riêng.

Lại bắc một chảo lên bếp cho 2 thìa canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó bạn đổ hỗn hợp rau củ vào đảo đều lên. Khi rau củ khá mềm và dậy mùi thơm thì các bạn đổ hỗn hợp nước sốt vào đun cùng. Các bạn đun khoảng 2-3 phút nữa.

Cuối cùng, khi nước sốt sôi rồi thì bạn đổ thịt gà xào trứng khi nãy vào cùng rồi khuấy đều lên. Chúng ta đun món ăn tới khi nước sốt trở nên sệt thì tắt bếp.

Cách Làm Món Thịt Bò Nướng Rau Củ Hấp Dẫn / 2023

Chuẩn bị nguyên liệu

– Gia vị: tỏi, ớt, hạt tiêu, muối, dầu ăn, xì dầu, ngũ vị hương…

Chế biến nguyên liệu – Thịt bò:

+ Rửa sạch, để ráo nước

+ Thái thành từng miếng vuông vừa ăn

+ Cho thịt bò vào tô rồi ướp gia vị sẽ tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình bạn nhưng thông thường sẽ là: nửa củ tỏi băm nhỏ, ½ thìa đường, ½ thìa muối, ½ thìa hạt tiêu, ½ thìa dầu ăn và một chút nước, sau đó đảo đều tay và để 30-45 phút để thịt bò ngấm gia vị nha

– Các loại rau củ:

+ Ớt chuông: rửa sạch và cắt miếng vuông kích thước tầm như cắt thịt bò

+ Khoai tây: Bạn gọt vỏ và đảm bảo loại bỏ hết các mắt của khoai tây. Sau đó rửa sạch và cắt hình lựu tương đương kích cỡ thịt bò. Lưu ý sau khi thái khoai bạn nên ngâm với nước muối để khoai không bị thâm nha. Trước khi xiên thì vớt khoai để ráo nước là được.

+ Hành tây: Bạn cũng gọt bỏ vỏ và thái vuông nha

+ Cà chua, Bí ngòi: Ngâm với nước muối và rửa sạch, để ráo nước là được

+ Rau thơm: Nhặt lấy phần non, ngâm muối và rửa sạch để ráo nước

– Xiên nướng: rửa với nước nóng để đảm bảo vệ sinh hơn nha

Các bước thực hiện món Thịt bò nướng rau củ

– Sau khi thịt bò đã ngấm gia vị bạn xiên xen kẽ giữa thịt bò và các loại rau củ sao cho đẹp và đầy đủ thực phẩm nha.

– Bạn chờ Bếp nóng lên là có thể đặt các xiên thịt bò và rau củ lên vỉ nướng và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp để thịt và rau chin đều mà không bị cháy nha. Và bạn có thể yên tâm hơn nếu chọn Bếp nướng than hoa không lo bị bám mùi khói than vào thức ăn, quần áo rất an toàn và vệ sinh nha.

Thịt Băm Gói Lá Nướng / 2023

Món thịt băm nướng của người Thái rất đơn giản, nguyên liệu chỉ là phần thịt vai có cả nạc và mỡ, như vậy khi nướng mới không bị khô và có độ thơm ngậy kết hợp với các gia vị đặc trưng, nướng trên than hồng thơm phức thì ăn một lần là ấn tượng.

Cách chế biến cũng không quá cầu kỳ, băm nhỏ thịt ra, gia vị cũng là một bí quyết tạo nên sự ngon của món ăn gồm có: hạt tiêu rừng (mắc kén) để dậy mùi, hành tươi, hành khô vừa đủ để giữ được sự nguyên chất của thịt lợn. Thịt lợn được ướp khoảng 10 phút rồi cho vào lá rong tươi bọc vài lớp, kẹp nướng trên bếp than hoa. Lưu ý nên gói từ 2 đến 3 lá dong để khi nướng thịt không bị bung ra. Khi nướng điều chỉnh lửa than sao không quá to vì khi nướng nước thịt hay bị chảy ra làm cháy lá dong.

Món thịt băm nướng này cũng không thể nhanh chóng mà ăn được, vì nướng trên than hoa, buộc người nướng phải rất khéo léo để sao cho thịt chín đều, vàng ươm, lớp lá rong chỉ cháy khô bên ngoài. Nướng khoảng 30 phút là thịt sẽ chín. Nếu muốn vỏ bên ngoài hơi cháy có thể nướng to lửa lúc cuối. Khi chín thịt vàng đều, róc lá, mùi thơm của các loại gia vị làm nổi bật lên vị ngọt đậm đà của thịt. Món thịt băm nướng rất đơn giản, ấy vậy mà khi ăn sao ngon kỳ lạ, mùi thơm quyến rũ của những gia vị quyện với vị ngọt của thịt cũng làm hài lòng những du khách khó tính nhất. Đặc biệt món này ăn kèm với xôi nếp nương là ngon và đúng vị nhất.

Du khách nếu có dịp ghé qua Mộc Châu có thể thưởng thức món thịt lợn băm nướng lá của người Thái ngon, đậm vị tại các homestay trong bản du lịch cộng động bản Áng hoặc tại nhà hàng Đông Hải nằm ngay trung tâm thị trấn Mộc Châu và có thể thưởng thức thêm các món ăn dân tộc như: gà nướng mắc khén, cá nướng ống tre, gà mọ, cá nướng Pỉnh tộp, …

Hướng Dẫn Cách Làm Mì Xào Bò: Trứng, Lúc Lắc, Rau Củ Đơn Giản Tại Nhà / 2023

Ngoài lề chút, dạo gần đây mọi người đang kháo nhau bài thơ này đọc cũng khá vui:

“Sáng ra mì gói, tối mì tôm Có cả mì cua, lẫn mì bò Ngày dài tháng rộng, chờ tin nóng Năm “co” mắc cạn, ít ngóng trông”…

Nguyên liệu

300g thịt bò băm

100-200g mì Ý

200g cà chua

2-3 củ hành tây

100 g tỏi xay

100g hành tím xay

Sốt cà chua

Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt tiêu, bơ, Mayonnaise

Cách thực hiện

Bước 1: Luộc mì

– Trước tiên bạn cho khoảng 2 lít nước lạnh vào nồi và đun sôi, cho thêm 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe dầu ăn để sợi mì không bị dính lại với nhau.

– Khi mì chín, vớt ra rá, xả sơ qua với nước lạnh để mì dai ngon hơn rồi để ráo.

– Với cà chua, bạn rửa sạch, chần qua nước sôi, bóc bỏ vỏ, bỏ hạt. Sau đó thái miếng vừa cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

– Với hành tây bóc bỏ vỏ, băm nhỏ.

– Sau đó bạn đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa cafe dầu ăn vào chờ cho nóng. Tiếp đến bạn cho ½ chỗ tỏi băm và hành tím và phi cho thơm. Sau cho thịt bò đã ướp vào chảo xào để thịt săn lại và bỏ ra đĩa. Khi thịt chín đều, bạn chắt riêng phần nước tiết ra từ thịt để dùng làm nước sốt.

– Bạn cho tiếp hành tây băm nhỏ vào đảo đều đến khi thấy hành tây trong là được. Tiếp theo cho cà chua xay nhuyễn vào xào chung và đảo đều tay. Sau cho thêm 2 thìa canh sốt cà vào để món nước sốt đậm đà và có độ sánh hơn.

– Cho một ít bơ hoặc mayonnaise để món ăn có vị béo rồi nêm nếm hỗn hợp sốt vừa ăn với muối, đường, một ít bột nêm. Tiếp tục đảo đều tay đến khi hỗn hợp nước sốt hơi sệt lại là được

– Phần thịt bò bạn nên chọn thịt bắp hoặc phần thịt nạc tươi mới, đã được kiểm định chất lượng.

– Khi luộc mì lưu ý không được sống, nếu không ăn sẽ rất dai.

– Để món mì Ý xào bò hấp dẫn hơn thì bạn rắc thêm một chút phô mai bào lên trên. Như vậy món mỳ sẽ trở nên thơm và béo hơn. Ngoài ra, có thể trang trí thêm dưa chuột, rau thơm cho đẹp mắt.

Đang vào mùa rau cải, chị em cũng có thể làm món mì xào bò rau cải vừa nhanh, tiện, đơn giản, dân dã mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng. Rau cải thì xanh xanh, ngọt ngọt, thịt bò mềm còn mì vàng óng. Ôi mới nghe đã thấy thèm quá rồi đúng không nào.

Nguyên liệu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với rau cải thìa, bạn nhặt sạch, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.

– Với mì tôm thì chần nhanh qua với nước sôi, sau đó vớt ra rổ để ráo cho nguội.

Bước 2: Xào thịt bò

– Sau đó bạn đặt chảo lên bếp. Chờ chảo nóng đều thì cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng đều mặt chảo.

– Tiếp đến là cho thêm 1 muỗng hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi vàng và có mùi thơm thì bạn cho bò vào xào. Sau đó nêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cafe đường vào đảo đều tay.

Bước 3: Xào mì bò

– Bạn làm nóng chảo với một chút dầu ăn rồi cho mì tôm vào đảo đều. Đợi khi sợi mì bắt đầu mềm thì cho hỗn hợp thịt bò xào tái và rau cải thìa vào khoảng 2-3 phút cho chín cải.

– Tiếp đến bạn nêm chút gia vị sao cho vừa ăn, rồi rắc thêm hành ngò đã cắt khúc vào, đảo đều tay xong thì tắt bếp.

– Sau đó bạn cho món mì xào bò rau cải ra đĩa và ăn kèm với nước tương và tương ớt đều quá hấp dẫn.

Nghe món mì xào bò lúc lắc nhiều người không hiểu món ăn này có hình thức như thế nào mà tên ngộ ngộ như vậy. Thực chất đây là sự kết hợp của món bò lúc lắc cùng với những sợi mì vàng ươm mang đến hương vị mới lạ. Viên thịt bò được cắt vuông giống hình con xúc xúc nên được gọi chệch ra là “lúc lắc”.

Nguyên liệu

3 gói mì

300g thịt bò

250g rau củ

100g sốt cà chua

Tỏi

Gia vị: Hạt tiêu, muối, đường, nước tương, wasabi, dầu ăn

Cách thực hiện

Bước 1: Ướp thịt bò

– Trước tiên với thịt bò, bạn rửa sạch rồi cắt thành miếng vuông giống xúc xắc. Sau đó ướp với tỏi băm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng súp dầu olive hoặc dầu ăn loại khác, 1 ít muối tiêu.

– Bạn trộn đều lên và đợi trong khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

– Tiếp theo bạn bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng đều thì cho dầu ăn vào. Sau đó là cho thịt bò vào đảo đều. Bạn xào lửa to để thịt bò không bị ra nước.

Bước 3: Trụng mì

– Với mì, bạn cho vào nồi nước sôi rồi chần sơ qua để mì thơm ngon hơn. Nếu thích mì Hàn Quốc thì bạn chần lâu hơn một chút vì sợi mì dai hơn.

– Bạn cho sốt cà chua vào chảo. Sau đó cho , thêm ít nước cho loãng ra. Nêm mếm vừa ăn rồi cho rau củ và tỏi băm vào nấu đến chín.

Nguyên liệu

2 gói mì

2 quả trứng gà

Một ít hành lá

3-4 củ hành tím

Cải ngọt (nếu thích)

Gia vị: Dầu ăn, đường, muối, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước hết, bạn nấu 1 nồi nước sôi rồi cho mì vào trụng sơ, không cần phải trụng lâu mà chỉ cần trụng cho mì vừa chín tới rồi vớt mì ra.

– Bạn bắc chảo lên bếp, rồi cho 1 chút dầu ăn vào chiên ốp la trứng. Trứng chín gắp ra đĩa.

– Bạn đổ quả trứng đánh tan vào mì và đảo nhanh tay để trứng quyện vào sợi mì. Sau đó cho cải ngọt vào xào cho chín rồi tắt bếp và cho mì ra đĩa.

Nguyên liệu

200g thịt bò

200g mì trứng

3 quả ớt chuông

1 củ hành tây

2 tép tỏi

3 thìa dầu ăn

½ muỗng canh nước tương

¼ muỗng cà phê tiêu

½ muỗng canh dầu hào

1 muỗng cà phê bột bắp

1 muỗng cà phê dầu mè

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng cà phê đường

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Trước tiên với thịt bò, bạn rửa sạch, lau khô rồi cắt miếng dài vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt với ½ muỗng nước tương, hạt tiêu, ½ muỗng dầu hào, 1 muỗng bột bắp, 1 muỗng dầu mè và để tầm 10 phút cho thấm.

– Với ớt chuông, hành tây, bạn xắt lát mỏng.

– Gia vị xào: bạn trộn đều 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu mè, đường, dầu hào.

– Tiếp đến bạn đun sôi nồi nước, cho mì vào luộc chín mềm với chút dầu ăn rồi vớt ra cho ráo nước. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.

– Bạn đun nóng chảo dầu, cho tỏi vào phi thơm rồi thả thịt bò vào xào chín tới thì lấy ra đĩa. Vẫn trong chảo đó, bạn cho ớt chuông, hành tây vào chảo xào chín.

– Tiếp đến bạn cho mì đã luộc cùng thịt bò vào đảo đều, rưới chén nước sốt gia vị đã chuẩn bị vào. Sau đảo thêm vài lần nữa cho tất cả đều thấm là hoàn thiện món ăn.