Top 9 # Xem Nhiều Nhất Món Thịt Băm Sốt Cà Chua Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Laneigenetrangngoi.com

Cách Làm Món Thịt Lợn Sốt Cà Chua, Thịt Lợn Băm Sốt Cà Chua

Thịt lợn sốt cà chua là món ăn quen thuộc được mọi thành viên trong gia đình đều yêu thích. Có nhiều cách thực hiện món thịt lợn sốt cà chua.

1. Cách làm món thịt lợn sốt cà chua

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

400 gram thịt lợn

3 – 4 quả cà chua

Hành củ, tỏi, hành lá, rau mùi

Các loại gia vị muối, mì chính, nước mắm, nước tương, dầu hào, dầu ăn thực vật, hạt tiêu xay vừa đủ.

1.2 Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn đem về rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó rửa sạch thịt lợn một lần nữa và để ráo nước. Tiếp theo thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Nên chọn phần thịt mềm có lẫn mỡ, món ăn sẽ trở nên thơm ngậy hơn.

Cho thịt vào tô, nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê mì chính, ½ thìa dầu hào, ½ thìa nước mắm, ½ thìa cà phê bột tiêu, trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút.

Cà chua đem rửa sạch bổ múi. Hành lá và rau mùi rửa sạch, bỏ rễ, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, dùng dao đập dập rồi băm nhuyễn.

Thực hiện món thịt lợn sốt cà chua

Bước 1: Đun nóng dầu trên chảo rồi phi thơm hành, tỏi. Nhanh tay đổ toàn bộ phần thịt đã ướp vào chảo đảo đều tay vời lửa to. Khi thịt chín tới thì đổ toàn bộ phần thịt ra đĩa.

Bước 2: Cho thêm dầu ăn vào chảo, phi tiếp hành tỏi vàng thơm rồi cho cà chua vào xào đến khi cà chua chín mềm. Sau đó cho thịt vào, thêm một chút gia vị vừa ăn, đảo đều rồi vặn nhỏ lửa, đun chừng 5 phút cho ngấm gia vị và nước sốt cà chua. Có thể cho thêm một chút nước nếu cần.

Bước 3: Cuối cùng, đồ thịt lợn sốt cà chua ra đĩa, rắc hành lá, rau mùi lên trên và thưởng thức kèm cơm nóng.

2. Cách làm món thịt lợn băm sốt cà chua

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt lợn (gồm cả nạc cả mỡ): 500g (bạn có thể mua thịt lợn xay sẵn ngoài cửa hàng).

10 cái nấm hương khô

Cà chua 3 – 4 quả

Hành lá, rau mùi, hành khô, tỏi, ớt

Gia vị bao gồm: Muối, hạt tiêu, nước mắm, bột nêm.

2.2 Cách làm món thịt viên sốt cà chua

Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn mua về rửa sạch với nước muối loãng, rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước. Thái nhỏ thịt lợn, sử dụng máy xay gia đình xay toàn bộ phần thịt cho nhuyễn.

Sơ chế nấm: Nấm hương rửa thật sạch rồi cho vào bát nước ấm ngâm cho nở ra rồi thái mỏng băm nhỏ. Sau đó trộn đều với phần thịt.

Tẩm ướp thịt với các gia vị nước mắm, hạt nêm trong khoảng từ 5 – 10 phút.

Tiếp theo, sử dụng một chiếc muỗng sạch múc thịt và nấm cho vào lòng bàn tay và viên thành từng viên nhỏ.

Thực hiện nấu món thịt lợn viên sốt cà chua

Bước 1: Bật bếp bắc chảo lên cho dầu vào, chờ dầu sôi thì cho thịt vào chiên, để thịt không bị khô thì các bạn không nên chiên quá kĩ, khi thấy thịt có độ kết dính thì dừng lại.

Bước 2: Dùng một chiếc chảo khác, phi thơm hành tỏi rồi cho hết cà chua vào xào riêng ra khi thấy thành một hỗn hợp sền sệt thì cho thêm 1 ít nước và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Đun cà chua tới khi sôi lại rồi cho thịt băm đã chiên vào rồi tiếp tục đun khoảng 10 phút cho thịt thật ngấm cà chua thì tắt bếp.

Bước 4: Đổ toàn bộ phần thịt lợn băm sốt cà chua ra đĩa, rắc thêm hành lá và rau mùi. Cuối cùng là thưởng thức món ăn cùng gia đình ngay khi còn nóng.

Cách Làm Món Thịt Băm Trứng Sốt Cà Chua

Thịt băm trứng sốt cà chua rất dễ ăn và là món ăn được nhiều bà nội trợ sử dụng mỗi khi muốn đổi vị cho bữa cơm gia đình. Bên cạnh đó món thịt băm sốt trứng cũng không cần quá nhiều nguyên liệu nên bước chuẩn bị nguyên liệu cho món này cũng khá đơn giản. Đơn giản hơn bạn có thể bỏ qua nguyên liệu thịt băm, chỉ cần trứng sốt với cà chua cũng có thể được.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

2 lạng thịt nạc vai

2 quả trứng gà

1 quả cà chua

Hành lá, hành khô

Gia vị: Nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Hành khô bóc vỏ, giã nhỏ. Đập trứng gà cho vào tô, nêm 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa nước mắm và 1 chút hành khô đã giã, đánh tan vào nhau.

Thịt nạc vai rửa sạch, thái miếng, băm nhỏ, hoặc cho vào máy xay. Lưu ý không nên xay quá nhuyễn, thịt sẽ mất đi vị ngon và dai. Ướp thịt với 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu.

Hành lá rửa sạch, xắt khúc 3cm.

Cà chua rửa sạch, lột bỏ vỏ, 1/4 bổ thành miếng cau mỏng, còn lại băm nhỏ hạt lựu. Lưu ý, bỏ hạt cà chua.

Bước 3: Chế biến món thịt băm trứng sốt cà chua

Bắc chảo, cho 2 thìa dầu ăn, đun mỡ nóng già, phi thơm hành, cho cà chua vào đảo cho chín mềm, tiếp tục cho thịt đã ướp vào xào. Để lửa liu riu, khi thịt đã gần chín, cho trứng đã đánh tan vào, đảo đều tay cho trứng tạo vân quyện vào cùng thịt, để tăng thêm tính thẩm mỹ cho món ăn. Trước khi tắt bếp, cho tiếp hành lá xắt khúc vào,, đảo đều, trút ra đĩa.

Món thịt băm trứng sốt cà chua ăn nóng, kèm cơm. Món ăn này không gây ngán, nên rất dễ ăn và đưa cơm.

Tuy nhiên, với món ăn này, các bạn không nên sử dụng lại khi đã để qua đêm, bởi trứng và cà chua khi đã chế biến, nếu để qua đêm dễ tiết ra chất độc, có hại cho sức khỏe.

Thịt Bò Băm Cà Tím

Việc lựa chọn nguyên liệu là khâu quan trọng bước đầu. Đặc biệt đối với cà tím, bạn nên chọn quả có màu tím sẫm, bỏ sáng bóng, mịn màng. Không nên chọn mua những quả có đốm sáng màu, phần núm phải xanh. Tốt hơn hết là nên chọn những quả có vỏ mịn, kích cỡ vừa phải và tương đối nặng.

350g nạc bò băm hoặc xay thật nhuyễn

Cà tím: 2 quả

Cà chua: 1 quả

Hành tây: 50g

Nước sôi: một chén ăn cơm

Gia vị: muối, tiêu

Hành lá, tỏi

Sơ Chế Bò Nấu Cà Tím – cách nấu thịt bò với cà tím

Đầu tiên, cà tím gọt vỏ, cắt xéo thành lát dày khoảng 1cm. Để cà tím không bị thâm và ngon hơn. Bỏ một chút muối vào bát nước lạnh, ngâm trong 10 phút. Sau đó xả lại với nước lạnh, vớt ra và để ráo.

Băm hành tây,tỏi, hành lá băm nhỏ, để tăng hương vị cho món ngon khó cưỡng này nha.

Bước 1: Nấu Thịt Bò

Cho hãy cho một lượng dầu vừa phải vào chảo( 3 muỗng bơ hoặc dầu). Đợi dầu ăn liu diu nóng, nhanh tay cho 50g hành tây băm vào phi vàng. Cho thịt bò băm vào xào chín, chắt dầu chiên ra để riêng.

Tiếp theo, nấu sôi cà chua đã chuẩn bị, với thịt trong khoảng 3 – 4 phút.

Bước 2: Xử Lý Cà Tím

Xào cà vàng với phần dầu ăn chắt ra để riêng. Thịt bò bổ dưỡng sau khi đã được xào cẩn thận, sẽ hòa quyện với cà tím – thức ăn dân dã, thân quen. Những nguyên liệu dễ mua, gắn liền với cuộc sống hằng ngày, khi biết kết hợp hợp lý, nó lại mang những nét đặc sắc rất riêng. Đặc biệt bởi độ mướt mắt, bóng bẩy của cà, cùng hương thơm nhè nhẹ của thịt bò, sẽ tạo một cảm giác thư thái cho người nấu, lẫn người thưởng thức.

Dùng đĩa kim loại hoặc thủy tinh sâu đáy, sắp trước vào một lớp cà, trải lên một lớp thịt mỏng, tiếp theo một lớp cà nữa, rồi đến thịt…Sau cùng, đổ hết phần sốt cà chua lên trên thịt và cà.

Hấp cách thủy khoảng 5 phút sau khi nước sôi. Cách hấp sẽ cho miếng cà chín mềm, còn nguyên dạng và thấm vị thịt, cà chua mà không bị nát.

Bước 3: Hoàn Thành Món Ăn

Sau công đoạn chế biến, thành quả hoàn thành. Cho món ăn ra đĩa, rắc thêm một xíu hành tang dậy mùi. Thịt bò băm cà tím, phong cách mới, lạ miệng.

Mình vừa chia sẻ một cách thực hiện mới mẻ, thông minh cho món ngon ngày hè. Cà tím nấu với thịt bò ngon chuẩn vị, đưa cơm. Lưu ý nhỏ, thịt đã chín nên hấp vừa đủ thời gian cho cà thấm vị là được. Món ăn mang tâm hồn Việt – thịt bò băm cà tím, gắn kết gia đình!

Hướng Dẫn Làm Món Cá Cam Sốt Cà Chua

Cá cam xuất hiện nhiều ở biển miền Trung vào tháng giêng. Cá cam có thân dài, dẹp; thịt trắng, ngọt, béo, vốn nổi tiếng là một loài cá ngon, giàu chất dinh dưỡng . Từ cá cam chúng ta có thể chế biến rất nhiều món ngon , một trong số đó không thể không kể tới cá cam sốt cà chua.

Giới thiệu sơ qua về cá cam.Cá cam là loài cá thuộc dòng họ cá khế, sinh sống ở môi trường nước mặn. Ở mỗi địa phương cá cam lại có nhiều tên gọi khác nhau như cá cam sọc, cá cụ,…Cá cam có thân hình con thoi và dẹt về phía hai bên. Kích thước loài cá này khá lớn, trung bình một con cá cam trường thành có thể nặng tới 1,5kg.

Phần đầu của cá cam tròn thuôn và rất mềm, mắt cá to, miệng lại nhỏ. Bộ răng của chúng khá sắc nhọn, mọc thành một dải băng rộng. Còn phần ức và phần khe mang của cá cam biển không gắn liền với nhau. Phần thịt ở thân cá rất chắc và nhiều, toàn bộ cơ thể được bao bọc lớp vảy nhỏ có màu trắng. Phần đường bên của cá cam lại không có vảy, có một đường kẻ sọc vàng óng ở giữa lưng cá nối liền từ đuôi cho tới mang của cá. Là một trong những loài cá được nhiều gia đình Việt lựa chọn trong thực đơn các bữa ăn, chắc chắn cá cam biển có chứa nhiều chất dinh dưỡng cực kỳ tốt cho sức khỏe của con người

Từ cá cam người ta có thể chế biến rất nhiều món khác nhau như : cá cam nướng giấy bạc , cá cam nấu ngót , … Một trong số đó không thể không kể đến món cá cam sốt cà chua . Hôm nay cùng cakhotranluan vào bêp làm món này ngay nào .Nguyên liệu để làm món cá cam sốt cà chua .– 500 g cá cam – 200 g cà chua – 2 củ hành tím – 2 cây hành lá – Rau thì là – Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn.

Xem Thêm : Cách làm cá diêu hồng chiên mắm đưa cơm cho mùa đông Các bước làm món cá cam sốt cà chua .Bước 1:– Cá cam rửa sạch bỏ ruột, cắt khúc vừa ăn. Bước 2:– Cà chua rửa sạch thái múi cau; hành lá, thì là rửa sạch thái nhỏ; hành tím bóc vỏ thái nhỏ. Bước 3:– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên chín rồi gắp ra đĩa. Bước 4:– Phần dầu ăn còn thừa trong chảo thì cho hành tím vào xào thơm, tiếp đó cho cà chua vào đảo chung. Bạn nêm ít hạt nêm, muối cho vừa ăn rồi thêm khoảng 100 ml nước vào đun và đậy nắp chảo cho cà chua nhanh nhừ. Khi cà chua nhừ và nước sốt sánh lại thì thêm hạt tiêu, hành lá, thì là thái nhỏ vào đảo qua rồi tắt bếp.

Xem Thêm : Cách nấu cháo yến mạch cá hồi cho bé Bước 5:– Chan nước sốt lên đĩa cá đã chiên và ăn nóngChỉ với vài thao tác đơn giản là các mẹ đã hoàn thanh xong món cá cam sốt cà chua cho gia đình rồi . Chúc cá mẹ thành công !!