Top 14 # Xem Nhiều Nhất Món Ngon Với Mề Gà / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Laneigenetrangngoi.com

Món Ngon Từ Mề Gà / 2023

Nguyên liệu:

500g mề gà

2 bông hoa hồi

Tiêu sọ

4 lát gừng tươi

Vài lát bạch chỉ

1 muỗng canh rượu gạo

3 muỗng canh xì dầu

1 nắm vừng rang chín

1 muỗng canh dầu ớt

½ muỗng cà phê muối

Rau mùi tươi

Cách làm:

Mề gà làm sạch rồi bóp với muối cho sạch và hết mùi hôi. Sau đó rửa lại với nước cho thật sạch.

Cho mề gà vào nồi luộc sơ cùng với vài lát gừng tươi và 1 muỗng canh rượu gạo rồi vớt ra để ráo.

Đun sôi 300ml nước khác. Thêm hoa hồi, tiêu sọ, bạch chỉ, xì dầu, muối, khi nước sôi lại ta thả mề gà vào luộc tiếp trên lửa nhỏ.

Sau khoảng 30 phút, vớt mề gà ra, để nguội trong tủ lạnh trong 24 giờ.

Mề gà lấy ra, thái lát nhỏ, trộn đều với vừng rang, dầu ớt, và rau mùi tươi thái nhỏ. Đơm ra đĩa và trang trí.

2. Món ngon từ mề gà – Trộn chua ngọt:

Cách làm:

Cho mề gà vào luộc với một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi.

Hành lá cắt khúc 3 phân, chẻ dọc.

Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn rồi trộn đều với nước mắm, giấm, đường và hành lá.

3. Món ngon từ mề gà – Trộn xì dầu:

Cách làm:

Sơ chế sạch mề gà rồi cho vào luộc chín tới với mấy cây hành và vài lát gừng.

Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn.

Trộn đều tỏi băm, vừng rang với xì dầu, đường rồi cho vào trộn đều với mề gà.

4. Món ngon từ mề gà – Mề gà khô:

Nguyên liệu:

3 chiếc mề gà

2 quả ớt khô

3 cánh hoa hồi, một ít hạt tiêu

2 thìa muối

1 thìa xì dầu

3 thìa đường

Cách làm:

Rang thơm ớt khô, hoa hồi, hạt tiêu rồi đem giã nhỏ.

Ướp mề gà với các gia vị trong khoảng 2 – 3 tiếng cho ngấm (có thể dùng thêm ngũ vị hương nếu thích).

Chiên nhanh mề gà trong dầu sôi khoảng 1′ – 2′. Sau đó, đem sấy trong lò nướng khoảng 30′ ở 100°C là được.

Nguyên liệu:

300 gr mề gà

1 nhánh sả băm

3 tép tỏi băm

1 trái ớt sừng băm

1/2 muỗng cà phê bột nêm

1 củ hành tím băm

1 muỗng cà phê mật ong

1/2 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng canh dầu hào

1 muỗng canh đường

1/2 muỗng canh bốt nghệ

1 muỗng canh xì dầu hay nước mắm.

Thực hiện:

Mề gà bóp muối cho thật sạch, rửa sạch, để ráo nước.

Cho mề gà vào tô cùng với các gia vị hành, tỏi, nước mắm…và ướp 30 phút.

Xiên mề gà vào que xiên thịt. Rồi xếp lên khay nướng.

Mở lò nướng 230 -240 độ trước 10 phút, sau đó cho khay mề gà vào nướng mỗi bên 15 phút là mề chín và vàng mặt.

Khi ăn bạn cuốn mề gà với rau xà lách, tía tô cùng với dưa leo, cà chua. Chấm mề gà nướng sả ớt với nước mắm chua ngọt, tương ớ

6. Món ngon từ mề gà: xào sả ớt:

Nguyên liệu:

Mề gà 300 gr

1 trái ớt băm nhỏ bạn có thể dùng ớt bột

2 muỗng canh sả băm; 1 muỗng cà phê tỏi băm.

Gia vị: 1/2 muỗng cà phê tiêu

1/2 muỗng cà phê bột nêm

1/2 muỗng cà phê đường

1 muỗng cà phê bột nghệ

1/2 củ hành tây thái múi nhỏ.

Thực hiện:

Mề gà thái miếng vừa ăn. Ướp vào mề với các gia vị phía trên (ngoại trừ hành tây).

Để 20 phút cho mề gà ngấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho mề gà vào xào với lửa vừa. Xào 5 phút thì cho 1/3 chén nước vào xào cho đến khi nước cạn, mề gà chín.

Cho hành tây vào đảo đều, mêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp.

Biên soạn bởi: chúng tôi – chúng tôi

Món Ngon Chữa Bệnh Đường Ruột Từ Mề Gà / 2023

Theo như Y học cổ truyền thì mề gà có vị ngọt, chữa các bệnh về đường ruột như rối loạn tiêu hoá, chữa cam tích ở trẻ em, biếng ăn, ăn không tiêu, trướng bụng… rất hiệu quả. Vậy chế biến món ăn từ mề gà thế nào để có hiệu quả tốt nhất?

Màng trong của mề gà có tên là kê nội kim, thường được dùng chữa bệnh về dạ dày, tá tràng trong Y học cổ truyền.

Kê nội kim là lớp màng màu vàng phủ mặt trong của mề gà. Để có vị thuốc Bắc này, khi giết gà, phải lập tức mổ mề, bóc ngay lấy màng rồi rửa sạch phơi khô.

Khi rửa, phải rất nhẹ tay để thức ăn còn sót lại trôi hết. Loại màng tốt có màu vàng nâu, trên mặt có nhiều vết nhăn dọc, chất giòn, dễ vỡ vụn, vết bẻ có cạnh bóng.

Mề gà theo như Y học cổ truyền có vị ngọt, có thể điều trị được các bệnh như:

Rối loạn tiêu hoá.

Chữa cam tích trẻ em, biếng ăn.

Ăn không tiêu, trướng bụng, ăn vào muốn nôn.

Đại tiện lỏng.

Viêm dạ dày, ruột, sỏi tiết niệu.

Tiểu rắt, tiểu và đại tiện ra máu, mụn nhọt.

Chữa cam tích (bụng đầy, ít ăn), đái rắt, đái buốt: màng mề gà sao 60g, tán bột, mỗi lần uống 4-6g, ngày 2 lần với nước cơm hoặc nước ấm.

Trẻ tiêu hóa không tốt: Lấy gạo 100g nấu cháo; màng mề gà 15g sao phồng, tán bột cho vào cháo, thêm gia vị (muối hoặc đường). Mỗi ngày ăn 2-3 lần.

Ho gà: Màng mề gà 10g (sao vàng thành bột), mật ong 50g, tỏi 10 nhánh (ép lấy nước), mã thầy 500g (ép lấy nước). Cho tất cả vào nước (lượng vừa phải) đun sôi. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 thìa con.

Trẻ tiêu chảy kéo dài, suy dinh dưỡng: Màng mề gà 1 cái, hoài sơn (khoai mài) 30g, hai thứ sao vàng tán bột. Gạo nếp 50g nấu cháo. Mỗi lần cho 5g bột nấu cùng cháo, ăn ngày 1-2 lần, ăn liền trong một tuần.

Chữa mụn nhọt sau lưng (hậu bối) lấy màng mề gà phơi khô, tán mịn trộn dầu mè bôi ngày 2 – 3 lần không hạn chế.

Viêm niêm mạc miệng, cổ họng, sưng amidal, lấy kê nội kim đốt thành than tán mịn trộn với mật ong bôi nơi bị viêm và nuốt dần, ngày dùng 2 – 8g, dùng liên tục từ 3 – 7 ngày.

Chữa sỏi đường tiết niệu: Màng mề gà 30g, đảm tinh 10g, sơn tra 30g. Tất cả đem tán nhỏ. Cách dùng: Mỗi lần uống 3g với nước đun sôi, ngày 2 lần.

Viêm đại tràng mạn tính: Màng mề gà (sao) 10g, bạch truật 10g. Tán bột, trộn đều. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 4 – 6g.

Chữa đau dạ dày: Bột mịn kê nội kim 4g, bột mịn mai mực 4g, bột gạo nếp rang thơm 2g, bột cam thảo đã khử 0,2g. Tất cả trộn thành 1 gói, mỗi ngày uống 2 gói sau bữa ăn.

Nguyên liệu: Màng mề gà 6g, thịt lươn 250g.

Cách chế biến:

Lươn dùng muối tuốt cho hết nhớt, mổ bỏ hết phủ tạng rửa sạch, thái thành từng khúc.

Màng mề gà sao khô tán nhỏ, thêm chút muối và gia vị trộn đều với thịt lươn hấp chín, dùng làm thức ăn cho trẻ trên 3 tuổi.

Làm Món Xôi Lòng Mề Gà Thơm Ngon Lạ Miệng Đãi Cả Nhà Bữa Sáng / 2023

(Tieudung.vn) – Làm món xôi lòng mề gà thơm ngon hấp dẫn đãi cả nhà bữa sáng, ai cũng mê thích.

350 gam gạo nếp

100 gam dừa nạo

2 bộ lòng gà

50 gam mỡ gà

10 gam tôm khô nhỏ

Tỏi, hành tím, hành ngò, chanh, ớtGia vị: hạt nêm, tiêu, muối, đường, bột nghệ

Bước 1: Hấp xôi

– Bạn ngâm dừa nạo ngâm 500ml nước nóng trong vòng 1 5 phút cho dừa thấm nước thì vắt và lược qua rây lấy nước cốt dừa cho vào nồi sạch.

– Gạo nếp đãi sạch rồi cho vào nồi nước dừa, nước dừa xâm xấp mặt gạo nếp rồi dặm tí muối vào nếp

– Bắc nồi nếp lên bếp lửa vừa đun sôi thì dùng đũa đảo gạo nếp cho đều nước dừa và không khít dưới đáy nồi. Nhớ vặn lửa nhỏ hong chín xôi mà không bị cháy, trường hợp nếu xôi hơi khô thì vảy thêm nước lạnh vào và hong lửa nhỏ cho xôi chín mềm dẻo.

Bước 2

– Bạn nhớ lấy hành tím lột vỏ khô bên ngoài, băm nhỏ. Hành lá lặt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

– Khi mua lòng gà bạn cần phải ngâm nước pha muối khoảng 15 phút, rửa gan, tim gà dưới vòi nước còn mề gà rạch đôi, bỏ đi phần dơ trong mề rồi rửa sạch dưới vòi nước, cho gan, tim, mề gà, trứng non ra rổ thưa cho ráo nước.

– Sau đó, cắt lòng gà thành miếng mỏng, trứng no để nguyên ướp vào 1 muỗng tiêu, 1 muỗng muối, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột nghệ và 1 muỗng hành tím băm nhỏ rồi trộn đều cho lòng gà thấm gia vị.

– Tôm khô ngâm nước nóng cho nở mềm, đem giã dập tôm khô xong ướp vào 1/2 muỗng đường và 1/2 muỗng tiêu trôn đều.

Bước 3

– Mỡ gà rửa sạch, để ráo nước rồi cắt hạt lựu. Bắc chảo trên bếp cho nóng, cho mỡ gà vào cho mỡ gà tan chảy thì cho hành tím băm vào khử vàng. Sau đó cho lòng gà và tôm khô vào xào chín 10 phút, cuối cùng cho hành lá xắt nhỏ vào chảo và tắt bếp.

Bước 4

Xới xôi ra đĩa rồi cho lòng gà, tôm khô vào xéo rồi in xôi thành từng phần nhỏ hoặc có thể cho vào bát con rồi cho lòng gà lên trên.

Mách nhỏ: Mỡ gà không nên cho nhiều khi ăn dễ bị ngán. Nếu không muốn dùng mỡ gà có thể thay bằng dầu ăn.

Ngon Tuyệt Với Món Thịt Gà Xào Nấm Hương / 2023

Với cách làm đơn giản và ít tốn công sức và thời gian thì bạn có thể thử với món gà xào nấm hương. Đây là một món ăn vừa quen thuộc lại dân dã thơm ngon lạ miệng.

Thịt gà là một món ăn bổ dưỡng và là một trong các món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Thịt gà giúp cơ thể hấp thụ và tiêu hóa nhanh làm giảm Strees cho não. Gà có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như gà hấp lá chanh, gà nấu cà ri…. Với cách làm đơn giản và ít tốn công sức và thời gian thì bạn có thể thử với món gà xào nấm hương. Đây là một món ăn vừa quen thuộc lại dân dã thơm ngon lạ miệng.

– Thịt gà 300g – Nấm hương: 150g – Hành tây: 1/2 củ – Cà chua: 1 quả – Hành tím, tỏi, hành lá, ngò thơm

Cách làm thịt gà xào nấm hương

– Gà sau khi mua về bạn làm sạch bằng cách xát muối và da gà sau đó cắt thành miếng nhỏ và cho vào bát ướp chút gia vị, thêm chút muối, tiêu, bột nêm, nước mắm, trộn đều tay và ướp thịt trong khoảng 10 phút để thịt ngấm thật đều.

– Nấm hương các nàng nhớ mua nấm hương tươi, rửa sạch. Hành tây, cà chua bạn rửa sạch cắt lá ngò thơm vừa rửa sạch.

– Bắc chảo lên bếp, bạn cho một chút dầu ăn vào phi nóng hành tỏi tiếp theo đó bạn cho nấm hương, cà chua vào xào sơ qua rồi cho thịt gà vào xào chung. Khi thịt gà chín thì cho hành tây vào xào, đảo nhẹ.

– Cho thịt gà xào nấm hương ra đĩa, cắt hành lá cắt khúc dài khoảng 3cm, ngò thơm cắt làm đôi rắc vào xung quanh cho hêm phần đẹp mắt và hấp dẫn.

Bạn có thể trang trí cho đĩa thịt gà của mình thêm đẹp mắt bằng các loại rau củ như cần, ngò, cà chua sao cho kích thích thị giác làm tăng vẻ ngon của món ăn.

Chúc các nàng thành công!

Cùng Danh Mục: