Top 15 # Xem Nhiều Nhất Món Gà Xào Ngon / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Laneigenetrangngoi.com

Ngon Tuyệt Với Món Thịt Gà Xào Nấm Hương / 2023

Với cách làm đơn giản và ít tốn công sức và thời gian thì bạn có thể thử với món gà xào nấm hương. Đây là một món ăn vừa quen thuộc lại dân dã thơm ngon lạ miệng.

Thịt gà là một món ăn bổ dưỡng và là một trong các món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Thịt gà giúp cơ thể hấp thụ và tiêu hóa nhanh làm giảm Strees cho não. Gà có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như gà hấp lá chanh, gà nấu cà ri…. Với cách làm đơn giản và ít tốn công sức và thời gian thì bạn có thể thử với món gà xào nấm hương. Đây là một món ăn vừa quen thuộc lại dân dã thơm ngon lạ miệng.

– Thịt gà 300g – Nấm hương: 150g – Hành tây: 1/2 củ – Cà chua: 1 quả – Hành tím, tỏi, hành lá, ngò thơm

Cách làm thịt gà xào nấm hương

– Gà sau khi mua về bạn làm sạch bằng cách xát muối và da gà sau đó cắt thành miếng nhỏ và cho vào bát ướp chút gia vị, thêm chút muối, tiêu, bột nêm, nước mắm, trộn đều tay và ướp thịt trong khoảng 10 phút để thịt ngấm thật đều.

– Nấm hương các nàng nhớ mua nấm hương tươi, rửa sạch. Hành tây, cà chua bạn rửa sạch cắt lá ngò thơm vừa rửa sạch.

– Bắc chảo lên bếp, bạn cho một chút dầu ăn vào phi nóng hành tỏi tiếp theo đó bạn cho nấm hương, cà chua vào xào sơ qua rồi cho thịt gà vào xào chung. Khi thịt gà chín thì cho hành tây vào xào, đảo nhẹ.

– Cho thịt gà xào nấm hương ra đĩa, cắt hành lá cắt khúc dài khoảng 3cm, ngò thơm cắt làm đôi rắc vào xung quanh cho hêm phần đẹp mắt và hấp dẫn.

Bạn có thể trang trí cho đĩa thịt gà của mình thêm đẹp mắt bằng các loại rau củ như cần, ngò, cà chua sao cho kích thích thị giác làm tăng vẻ ngon của món ăn.

Chúc các nàng thành công!

Cùng Danh Mục:

Cách Làm Thịt Gà Xào Nấm Ngon Miễn Chê / 2023

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt gà xào nấm

Nấm rơm: 200g.

Nấm đùi gà: 150g.

Ớt Đà Lạt: ½ trái màu đỏ, ½ trái màu xanh.

Hành lá, rau mùi: 100g.

Hành khô, tỏi: 50g.

Gừng: 1 nhánh nhỏ.

Ớt sừng đỏ: 3 trái/

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn, tiêu, ớt bột.

Sơ chế nguyên liệu làm thịt gà xào nấm

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

– Gừng: Gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

– Thịt gà: Rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu, ướp thịt gà với ½ phần hành khô, tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn rồi đem ướp 15 phút để cách làm thịt gà xào nấm ngon đậm vị hơn.

– Ớt Đà Lạt: Rửa sạch, thái hạt lựu.

– Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo, hành lá thái nhỏ, rau mùi cắt khúc 3cm.

– Ớt sừng đỏ: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát, trộn ½ ớt thái lát với 3 thìa nước mắm nguyên chất để dùng kèm món thịt gà xào nấm cho thêm phần đậm đà hơn.

– Sau đó, cho thịt gà thái hạt lựu đã ướp gia vị vào xào nhanh tay với lửa vừa đến khi thịt gà vừa chín tới, bạn cho nấm rơm, nấm đùi gà thái hạt lựu vào, đảo đều, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt sao cho có vị vừa ăn là được để cách làm gà xào nấm ngon, đậm đà hương vị.

– Tiếp đó, bạn cho ớt Đà Lạt vào, đảo đều thêm 1 phút nữa rồi cho hành lá, ½ thìa tiêu bột vào, rưới nhẹ lên bên trên món thịt gà xào nấm 1 thìa dầu ăn để món ăn bóng bẩy hơn.

– Tắt bếp, bày món thịt gà xào nấm ra đĩa, trang trí bên trên rau mùi thái khúc, ớt thái lát, một ít tiêu bột nữa là bạn đã hoàn thành cách làm thịt gà xào nấm ngon tại nhà và vô cùng dinh dưỡng rồi.

– Món thịt gà xào nấm trông rất hấp dẫn, màu sắc phong phú, nổi bật, vị ngon vừa ăn, thịt gà dai, ngọt ngon, ngấm đều gia vị hòa quyện vị ngon của nấm, vị ngọt của ớt Đà Lạt góp phần làm nên sức hút của món ăn này.

Cách Làm Món Thịt Gà Xào Gừng Thơm Ngon Kiểu Thái / 2023

Cập nhật vào 06/12

Thịt gà xào gừng với hai hương vị đối lập nhau, cay nồng từ nước sốt và thanh mát từ các loại rau khiến cho tổng thể của món ăn trở nên hoàn hảo, tinh tế đến lạ thường. Đây là món ăn đặc trưng của Thái Lan.

Nguyên liệu làm thịt gà xào gừng kiểu Thái

Thịt ức gà: 450g

Gừng: 1 củ

Bột ngô: 20g

Cà rốt: 1 củ

Ớt chuông: 2 quả

Cà chua: 1 quả

Lạc rang: 60g

Hành lá

Gia vị: Xì dầu, dầu hào, nước mắm, đường, dầu mè, sa tế, ớt tươi, tiêu

Cách sơ chế:

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, xắt hạt lựu bằng với cà rốt.

Ớt chuông bỏ hạt, rửa sạch rồi xắt mỏng.

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Gừng cạo vỏ, xay nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt.

Thịt ức gà chọn loại thịt tươi, có màu đỏ, ấn vào thấy thịt chắc, không bị nhũn và không có mùi ôi là được.

Rửa thịt với nước muối pha loãng cho sạch. Trong quá trình rửa, dùng muối hoặc gừng tươi chà sát lên thịt để thịt ăn ngon hơn. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Xắt thịt ra thành miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp với nước gừng trong 15 phút.

Cách chế biến:

Trộn bột ngô và xì dầu để tẩm ướp thịt gà. Ướp trong 15 phút.

Đun sôi dầu rồi cho thịt gà vào chiên. Trở đều tay để gà chín vàng tất cả các mặt.

Cho cà rốt vào xào chín với dầu hào, lần lượt cho tiếp cà chua, ớt chuông, lạc rang theo thứ tự vào chảo. Xào khoảng 3 phút thì nêm nếm lại với dầu hào, nước mắm, đường, dầu mè, sa tế, tiêu cho vừa khẩu vị.

Rắc ít hành lá, xào xơ qua rồi tắt bếp.

Trình bày

Cách làm một vài món thịt gà xào kiểu Thái khác

Cánh gà: 400g

Tỏi: 1 củ

Ớt: 2 quả

1 muỗng cà phê mắm

1 muỗng canh xì dầu

1 muỗng cà phê đường

Nguyên liệu:

Cánh gà làm sạch, trụng qua nước sôi rồi đem chặt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Tỏi đập dập, băm nhỏ

Ớt bỏ hạt, thái lát

Sơ chế nguyên liệu:

Bước 1: Làm nóng dầu rồi trút tỏi vào phi thơm.

Bước 2: Cho cánh gà vào xào cho chín với ớt băm.

Bước 3: Cho mắm, xì dầu, đường vào đun cho gà săn lại.

Cách chế biến:

Cuối cùng là cho lá húng quế vào đảo khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Lưu ý khi làm món gà xào húng quế kiểu Thái:

Không nên xào húng quế quá chín sẽ làm mất hương vị cũng như tác dụng của húng.

Món cánh gà xào húng quế thành phẩm phải có thịt gà săn, mềm, màu vàng nâu đẹp mắt, món dậy mùi thơm của húng, gia vị nêm nếm vừa đủ.

Thịt ức gà: 4,5 lạng

Gừng: 1 củ

Bột bắp: 20g

Cà rốt: 1 củ

Ớt Đà Lạt: 2 trái

Đậu phộng rang: 60g

Hành lá

Dầu hào, nước mắm, xì dầu, đường, sa tế, dầu mè, ớt trái tươi, tiêu.

Nguyên liệu:

Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn

Gừng giã nát lấy nước cốt rồi ướp già trong nước gừng khoảng 15 phút.

Cho thịt gà vào rang sơ qua trên chảo nóng

Cà rốt nạo vỏ, thái miếng vừa ăn rồi đem đi xào chín với dầu hào, cho thêm ớt chuông đã xắt cùng với một ít đậu phộng rang rồi tắt bếp, để riêng ra đĩa.

Cho gà vào xào lại trong chảo và đổ hết nguyên liệu đã để riêng vào. Chờ 3-5 phút cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau thì tắt bếp, bày ra đĩa và thưởng thức.

Cách chế biến:

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Gà Xào Măng Thơm Ngon / 2023

Cách làm thịt gà xào măng tươi

Nguyên liệu làm thịt gà xào măng tươi

Các bước cách làm thịt gà xào măng tươi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà thái mỏng ướp với muối, hạt tiêu khoảng 30 phút.

Măng tươi xé sợi, bỏ đoạn già.

Mùi tàu, hành lá thái nhỏ.

Hành khô băm nhỏ.

Bước 2: Luộc măng

Cho măng tươi vào nổi luộc chín, rồi rửa thật sạch, để ráo nước.

Bước 3: Xào thịt gà với sa tế

Cho hành khô vào phi thơm, cho thịt gà vào xào cùng sa tế, nêm nếm gia vị rồi đậy lại.

Bước 4: Cho măng vào xào cùng

Cho măng tươi vào xào cùng thịt gà, đảo đều, xào đến khi măng chín.

Bước 5: Hoàn thành món gà xáo măng tươi

Sau khi chín, nêm nếm gia vị vừa miệng, rồi cho rau mùi tàu và hành lá thái nhỏ vào chảo rồi đảo đều, múc ra đĩa. Thịt gà nấu măng tươi ăn kèm với cơm nóng thì đảm bảo ngon hết sảy.

Cách làm thịt gà xào măng chua

Nguyên liệu cách làm thịt gà xào măng chua

Các bước nấu gà xào măng chua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi, hành băm nhỏ.

Gà rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp cùng một ít hạt nêm, dầu ăn, đường, hành tím, tỏi băm, tiêu… trong 15 phút.

Măng chua thái sợi hoặc để nguyên rồi rửa nhiều lần cho bớt chua và hăng rồi để ráo.

Bước 2: Xào thịt gà

Làm nóng chảo, cho đường vào thắng đến khi có màu cánh gián thì cho thịt gà vào xào săn lại.

Bước 3: Xào măng và thịt gà

Đổ nước ướp gà và măng chua vào đảo cùng, nêm nếm gia vị, cho tương ớt vào đảo đều.

Hạ lửa nhỏ, nấu gà xáo măng chua đến khi nước gà sệt lại, thấm đều gia vị thì tắt bếp. Múc ra bát ăn cùng với cơm trắng vậy là chúng ta đã hoàn thành cách làm gà xào măng thơm ngon.

Cách làm thịt gà xào măng khô

Chuẩn bị nguyên liệu làm gà kho măng khô

Măng khô

Thịt gà

Gừng

Hành khô

Gia vị: đường, nước tương, hạt tiêu, muối, dầu ăn…

Các bước làm gà xáo măng khô

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Măng ngâm nước 3 giờ, thay nước liên tục cho măng sạch.

Gừng thái nhỏ.

Thịt gà sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp với một chút bột canh, tiêu, nước mắm, gừng trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Luộc măng và ướp măng cho ngấm gia vị

Cho măng vào nồi luộc cho đến khi măng mềm thì vớt ra để ráo, ướp măng với hạt tiêu, bột canh, nước mắm trong 15 phút.

Bước 3: Xào gà với măng khô

Phi thơm hành khô cho thịt gà vào xào đến khi săn lại, đổ nước tương và măng xào cho ngấm. Để cách làm gà kho măng ngấm gia vị và mềm thì cho thêm chút nước vào đun lửa nhỏ.

Bước 4: Hoàn thành món gà xáo măng

Xào đến khi món ăn cạn nước, sệt và ngấm gia vị là chúng ta đã có món gà xào măng khô thơm ngon. Múc gà ra đĩa và thưởng thức.