Top 13 # Xem Nhiều Nhất Món Đùi Gà Nướng Ngon / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Laneigenetrangngoi.com

Cách Làm Món Đùi Gà Nướng Phết Mật Ong Ngon Bằng Lò Nướng / 2023

1. Chuẩn bị nguyên liệu món đùi gà nướng phết mật ong bằng lò nướng

Nguyên liệu đủ cho khoảng 5 người ăn:

– 5 cái đùi gà

– Hành, tỏi, ớt – Mật ong: 4 thìa – Xì dầu: 2,5 thìa – Nước mắm: 1 thìa – Đường: 2 thìa – Ớt bột: 2 thìa – Dầu hào: 1 thìa – Dụng cụ khác: lò nướng, màng bọc thực phẩm, bát to.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món đùi gà nướng thơm ngon

2. Các bước chế biến món đùi gà nướng phết mật ong ngon bằng lò nướng.

– Rửa sạch đùi gà đã mua về bằng cách xát muối vào để khử sạch mùi hôi, để ráo nước rồi cho vào một bát sạch. Lưu ý nên chọn đùi gà to đều, nhiều thịt để món ăn được ngon nhất.

– Dùng dao nhỏ khía chéo các đùi gà để thịt dễ thấm gia vị, tạo độ thơm ngon, béo ngậy sau khi nướng. – Bóc hành, tỏi và băm thật nhỏ rồi cho vào bát chứa đùi gà. Cho thêm các gia vị tương ớt, mật ong, nước mắm, xì dầu, ớt bột, dầu hào, đường vào trộn đều. Nên dùng tay bóp đều thì phần gia vị sẽ dễ thấm vào hơn là dùng đũa.

Làm hỗn hợp gia vị để ướp thịt gà đậm vị

– Dùng màng bọc thực phẩm bịt kín miệng bát và ướp trong 4- 5 tiếng là được.

Lưu ý: Không nên ướp quá lâu sẽ làm vữa hết thịt gà và còn khiến thịt khi nướng lên không còn thơm, giòn nữa.

– Khi đã ướt đùi gà đủ tiếng, gắp đùi gà xếp vào khay nướng, nước sốt còn thừa thì dùng chổi phết đều lên bề mặt thịt.

Xếp đùi gà đã ướp vào khay nướng

– Vặn ở nhiệt độ 200 độ C, 2 lửa, bật quạt đối lưu 10 phút trước khi nướng.

– Đặt khay gà ướt vào, nướng ở rãnh dưới. Thời gian nướng lần một để thịt gà chín đều, thơm giòn là 30 phút. – Trong thời gian này, cứ cách 10 phút thì lấy thịt gà ra phết nước sốt 1 lần để thịt không bị khô và thấm đều được gia vị, miếng thịt sẽ đậm vị hơn.

Bước 3:

– Khi thịt gà đã được nướng hết 30 phút, bạn lấy gà ra và phết hết nước sốt còn lại lên bề mặt thịt gà lần nữa để đảm bảo cho miếng thịt đã thấm đều hết tất cả các gia vị. – Sau khi đã phết thịt xong, tiếp tục cho khay đùi gà vào nướng lần thứ hai. – Lần nướng hai này, để khay nướng lên rãnh trên và nướng thêm tầm 20 phút là được. – Khi hết thời gian, lấy gà ra ngoài đặt vào trong đĩa. Bạn có thể trang trí thêm một ít cà chua và dưa chuột ăn kèm.

3. Thành phẩm món đùi gà nướng phết mật ong ngon bằng lò nướng

Món đùi gà phết mật ong lò nướng tại nhà làm theo công thức trên sẽ có phần da gà vàng óng của mật ong nhìn cực hấp dẫn. Khi cắn miếng thịt, bạn sẽ cảm nhận được rõ độ giai giòn, săn chắc của từng thớ thịt gà xen lẫn với nước sốt đậm vị cay cay của ớt, ngọt ngọt của mật ong.

Địa chỉ: 348 Bạch Đằng – Q Bình Thạnh – TP HCM Tel: 0974329191 Website: https://bephoangcuong.com

Bí Quyết Làm Món Đùi Gà Nướng Mật Ong Thơm Ngon Và Hấp Dẫn / 2023

1. Nguyên liệu chuẩn bị để làm đùi gà nướng

– 2 cái đùi gà( tùy vào số lượng người trong gia đình để chuẩn bị đùi gà cho phù hợp) – Hành, tỏi khô, rau thơm – Dầu hào, xì dầu – Mật ong( hoặc bạn có thể thay bằng mạch nha)

Đùi gà khi mua về thì bạn hãy lấy muối xát vào gà để có thể khử đi mùi hôi và làm sạch những cái lông con ở trên đùi gà. Sau đó bạn hãy rửa đùi gà với nước sạch rồi để lên rổ cho ráo nước. Sau đó bạn hãy lấy hành, tỏi khô bóc vỏ rồi đập dập rồi băm cho thật nhỏ. Bạn hãy lấy số hành tỏi đập dập đó cho vào đùi gà để ướp. Bạn hãy cho thêm 3 thìa canh xì dầu cùng với 1 thìa canh dầu hào cho vào đùi gà rồi trộn đều các gia vị với nhau và để ướp đùi gà khoảng 3 phút cho gia vị ngấm đều.

Trong thời gian đợi đùi gà ướp thì bạn hãy nhặt sạch rau thơm rồi cho vào nước rửa sạch. Để đảm bảo an toàn khi ăn thì bạn hãy cho rau thơm đã rửa sạch vào một chậu thau nước có pha với chút muối loãng ngâm khoảng 15 phút để có thể loại bỏ được một số chất độc hại. Sau đó bạn hãy vớt ra rồi rửa lại với nước sạch rồi để cho ráo nước.

3. Cách chế biến món đùi gà nướng mật ong

Khi gà đã được quết mật ong đều thì bạn hãy bật lò nướng ở nhiệt độ từ 180 độ – 200 độ để nướng gà. Trong quá trình nướng gà thì các bạn hãy lưu ý thỉnh thoảng các bạn cần phải lật gà và quết thêm mật ong vào đùi gà để đùi gà nướng sẽ không bị khô và cháy. Bạn hãy nướng đến khi đùi gà chuyển sang màu vàng cánh gián thì bạn có thể bỏ đùi gà nướng ra đĩa rồi cho rau thơm vào đĩa thịt gà. Rau thơm có tác dụng trang trí giúp cho đĩa thịt gà thêm phần độc đáo ấn tượng hơn mà khi ăn cùng với thịt gà sẽ giúp cho món ăn thêm phần hương vị và thơm ngon hơn.

36 Món Ăn Ngon Dễ Chế Biến Từ Thịt Đùi Gà / 2023

Thịt đùi gà chiên là một cách làm khá mới so với những cách chiên đùi gà thông thường. Với cách làm này, thịt đùi gà được lọc hết xương đi, thịt đùi mềm ngọt và thấm các gia vị tẩm ướp. Không còn phải loại bỏ xương khi ăn. Thịt chiên vừa thơm lại đậm đà nên khi bạn ăn cơm sẽ thấy rất ngon, vừa miệng.

3 cái đùi gà hoặc số lượng thịt gà vừa đủ cho số khẩu phần ăn trong gia định bạn

– Cà rốt: 1 củ hoặc số lượng vừa ăn

– Rau củ quá xanh: Bông cải xanh, bông cải trắng, su hào, củ cải,…

– Một nhánh gừng nhỏ.

– Gia vị: 2 muỗng nước tương, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, 15ml dầu hào, 15ml rượu.

Cách làm món thịt đùi gà chiên cho 4 người ăn:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu món thịt đùi gà chiên.

Cà rốt các bạn tỉa hoa cho đẹp hoặc cắt khoanh vừa ăn.

Bông cải xanh, su hào,… cắt nhánh vừa ăn.

Đùi gà các bạn rửa sạch, sau đó dùng kéo cắt đôi đùi gà theo chiều dọc như trong hình.

Tiếp theo các bạn lọc hết phần xương đùi.

Gừng các bạn đập dập.

Bước 2: các bước thực hiện món thịt đùi gà chiên.

– Đầu tiên chúng ta tiến hành ướp thịt đùi gà.

Các bạn cho thịt đùi gà vào một bát tô, cho tiếp các gia vị sau vào trộn đều: nước tương, dầu hào, đường, muối, rượu, gừng với khối lượng mình đã nêu ở trên.

Các bạn trộn đều thịt với các gia vị cho thịt được thấm đều, ướp thịt khoảng 30 phút.

– Trong lúc chờ thịt ngấm vị, các bạn bắc một nồi nước lên bếp, rắc thêm một ít muối vào nồi.

Khi nước sôi các bạn cho cà rốt, bông cải xanh vào luộc sơ qua.

– Vớt rau ra ngoài cho ráo nước, xếp rau vào một cái đĩa lớn, các bạn chú ý dồn rau vào một góc cho gọn.

– Tiếp theo các gắp thịt ra một cái đĩa khác cho ráo bớt nước.

Các bạn bắc một cái chảo lên bếp, cho thêm một chút dầu ăn.

– Khi dầu ăn nóng, bạn cho thịt gà vào chiên kiểu giống như áp chảo thịt.

Sau khi được một mặt thịt thứ nhất, các bạn lật mặt thứ hai lên chiên tiếp.

– Sau khi thịt chín, có màu vàng hơi xém các bạn gắp thịt ra ngoài cho ráo dầu.

Khi thịt nguội bớt các bạn thái thịt thành những miếng nhỏ theo chiều dài của miếng thịt.

– Các bạn xếp thịt vào đĩa đã để sẵn rau.

Vẫn đĩa đó các bạn cho thêm phần cơm trắng vào nữa là chúng ta đã có thể thưởng thức được rồi.

2. Đùi gà hấp cam

Nguyên liệu cần thiết cho món đùi gà hấp cam

Đây có thể coi là món ăn khá mới lạ với hầu hết mọi người. Nhưng với cách làm mới đơn giản và hương vị thành phẩm hấp dẫn, kimkefood sẽ giúp bạn có thêm một món ăn hấp dẫn trong thực đơn của gia đình bạn.

Để làm được món đùi gà hấp cam bổ dưỡng, thơm ngon, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ tất cả những nguyên liệu cần thiết sau:

Cách làm món đùi gà hấp cam gồm 5 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Làm sạch đùi gà. Dùng muối xát lên đùi gà để loại bỏ bận và mùi hôi, xả sạch bằng nước, dùng khăn sạch thấm khô. Trong một số cách làm dân gian, mọi người có thể dùng một chút rượu trắng hoặc một chút giấm để khử mùi hôi trên thịt gia cầm

Bước 2: Bổ đôi quả cam, 1 nửa thái lát mỏng, 1 nửa vắt lấy nước cốt.

Bước 3: Ướp đùi gà. Cho đùi gà và các loại gia vị như nước tương, rượu trắng, dầu mè, đường, hạt nêm, gừng, sả, hành băm nhỏ, nước cốt cam vào một bát tô to để ướp, quết đều gia vị lên đùi gà, để trong khoảng 30 phút cho ngấm.

Bước 4: Hấp đùi gà. Để toàn bộ đùi gà vào chung một cái đĩa, sắp xếp những lát cam còn lại lên đỉnh đùi gà rồi cho vào vỉ để bên trong nồi hấp, hoặc xoong (hấp cách thủy), hấp trong khoảng 45 phút là được. Trong quá trình hấp cần chú ý bỏ đùi gà ra quết lại gia vị một lần nữa cho thịt gà đậm vị (khi được 1 nửa thời gian).

Bước 5: Đùi gà hấp cam đã chín thì tắt bếp bỏ ra đĩa và thưởng thức.

Trong đó lưu ý, đùi gà là loại gà chắc thịt, dai một chút thì sau khi hấp thịt không bị mềm nhũn hoặc nát.

Món đùi gà hấp cam có thể dùng cho tất cả mọi người, đặc biệt thích hợp đối với phụ nữ sau sinh, nguời già yếu và trẻ em.

3. Đùi gà hấp xì dầu

Nếu bạn yêu thích những món ăn theo phong cách ẩm thực Trung Hoa thì chắc hẳn sẽ không thể không biết đến món đùi gà hấp tàu xì. Đây là một trong những món ăn ngon và dễ làm. Mùi thơm từ thịt gà kết hợp với mùi vị rất riêng của tàu xì đã làm cho biết bao người say mê món ăn đặc biệt này.

Nguyên liệu

– 5 chiếc đùi gà ta – 2 lát gừng, giã nhỏ – 2 thìa cà-phê tỏi băm – 2 nhánh hành lá, xé sợi – 1/2 quả ớt sừng, thái sợi – 2 thìa súp giấm đỏ (giấm tiều) – Gia vị: 4 thìa súp tàu xì ngon, 2 thìa cà-phê đường, 2 thìa cà-phê hạt nêm, dầu ăn.

– Rửa sạch đùi gà, để ráo, khứa nhẹ, ướp với hạt nêm, 1 thìa cà-phê tỏi băm, 1 thìa cà-phê dầu ăn, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. – Cho gà vào tủ nấu cơm hoặc nồi nấu phở công nghiệp để hấp chín. – Phi thơm tỏi, gừng, hành lá, cho tàu xì, giấm đỏ, đường nấu tan, nếm có vị chua ngọt, cay vừa miệng là được. Cho sốt tàu xì lên gà, hấp thêm 5 phút. Ngắt điện. – Cho ra đĩa, thêm ớt sừng lên.

Yêu cầu thành phẩm: có màu sắc nâu bóng của xì dầu, và quyện nước chiên. Món ăn dậy mùi thơm nước chiên sốt và các gia vị đi kèm. Có thể ăn với các món rau tươi: xà lách, rau trộn hoặc một số loại quả như: cà chua bị, dưa chuột,.. khiến món ăn vừa đẹp mắt và đưa cơm.

4. Đùi gà nướng bơ tỏi

Là một món ăn có cách chế biến tương đối mới nhưng đảm bảo rất hấp dẫn ngay cả với những người kén ăn. Đùi gà nướng bơ tỏi là một gợi ý hay cho các bà nội trợ chế biến cho những người thân yêu trong gia đình. Vậy thì cách làm đùi gà sốt bơ tỏi như thế nào và cần những nguyên liệu gì.

Nguyên liệu:

Cách làm món đùi gà nướng bơ tỏi:

Chuẩn bị nước sốt: bạn dùng bơ, tỏi, 1/4 thìa tiêu, 1/2 thìa bột nêm,1 thìa nước mắm + 2 muỗng canh sốt nướng thịt cho vào chén trộn đều, nêm nếm thử cho vừa ăn.

Đùi gà làm sạch, dùng dao cắt vài đường xéo cho dễ thấm gia vị. Thoa hỗn hộp bơ tỏi đã tan chảy lên. Chờ cho thấm khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng.

Cho vào khay nướng. Bật lò nướng nhiệt độ 190 oc – 210 oc – nướng gà khoảng 10 đến 15 phút.

Thịt chín vàng đều lấy ra chặt thành từng miếng vừa ăn.

Bày thịt ra đĩa trang trí với dưa leo và cà chua bi cho đẹp mắt. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.

Món đùi gà nướng bơ tỏi có thể ăn kèm với dưa leo cà chua, khế, các loại rau thơm và tương ớt, tương cà.

Từ những nguyên liệu và gia vvij đơn vị, dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể chế biến nên những món ăn mới lạn và hấp dẫn hơn cho cả gia đình.

Đùi gà nướng bơ tỏi là món ăn đặc sắc với hương vị đậm đà từ gia vị, độ dai mềm từ thịt gà và thơm từ tỏi làm nên một món ăn tuyệt vời và hấp dẫn người ăn.

5. Đùi gà nướng muối ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

– 3-4 cái đùi gà

– 1-2 thìa ớt bột cay

– 1 thìa sa tế

– Hành, tỏi băm nhỏ

– 1 thìa nước mắm; 1 chút muối

– 1 chút rượu trắng

– 1 thìa dầu ăn

– 1 chút nước tương đậm đặc

– Tiêu, bột nêm, đường

Cách làm đùi gà nướng muối ớt

Bước 1: Đùi gà bạn rửa sạch với giấm và muối cho hết mùi hôi rồi thấm cho khô. Cho đùi gà vào tô to cùng với các gia vị trên (trừ dầu ăn) trộn đều và ướp ít nhất 1 tiếng cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Khi đùi gà thấm gia vị mới cho dầu ăn vào trộn đều. Bật lò nướng 200 độ C trước 10 phút, xếp đùi gà vào khay nướng, lò đã nóng bạn cho đùi gà vào nướng.

Bước 3: Cứ 10 phút bạn trở đùi gà 1 lần cho thịt chín đều. Nướng khoảng 40-50 phút thịt đùi gà chín vàng đều là được.

Lấy đùi gà nướng muối ớt ra thưởng thức ngay khi còn nóng.

Gia vị ớt là thức quả đem laiij rất nhiều lợi ích cho sức khỏe bên cạnh công dụng bài trí món ăn đẹp mắt mà bạn không nên bỏ qua.

Đùi gà nướng muối ớt là món ăn phù hợp các bữa tiệc, dã ngoại ngoài trời hoặc đổi món cuối tuần. Với công thức chế biến không quá cầu kỳ, bạn dễ dàng có được món ăn vừa vặn ngon miệng.

6. Gà rim nước tương cà

Là món ăn dễ làm, có thể ăn cùng với cơm hoặc bánh mì đều rất phù hợp. Trong đó nước sốt chua ngọt là sự hấp dẫn của món ăn.

Nguyên liệu:

Thịt gà, đùi gà hoặc phần cánh gà (tùy vào khẩu vị và sở thích của các thành viên trong gia đình để bạn chuẩn bị nguyên liệu phù hợp) sạch với 1 chút rượu trắng, 1 chút muối hoặc gừng rồi rửa sạch.

Chuẩn bị, chế biến:

Ướp thịt gà đã được làm sạch với hành tỏi băm, 1 thìa bột canh, gừng thái sợi, tiêu đen, 2 thìa nước tương để thấm trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

Cà chua bỏ hạt, thái miếng. Ớt chuông thái miếng, dưa chuột thái lát tỉa hoa, xếp đĩa.

Thực hiện:

Chiên gà trong dầu nóng cho vàng ruộm.

Cho hành tỏi băm, cà chua thái lát đảo trong chảo nóng, với nước tương gia vị vừa ướp thịt. Rim hỗn hợp với thịt gà vừa chiên trong 10 phút với ngọn lửa nhỏ.

Thịt gà vàng ruộm với lớp nước tương sánh quyện phía trên. Kết hợp với việc trình bày bắt mắt giúp món ăn thêm phần thu hút.

Món ăn này đặc biệt được yêu thích trong mùa đông hay trong các dịp lễ. Nhằm hạn chế cảm giác ngán, bạn nên ăn kèm với salad rau trộn, hoặc các loại rau sống.

Yêu cầu thành phẩm: thịt gà vàng nâu, cháy cạnh, quyện với nước sốt bơ tỏi, vị thơm của gia vị.

Trình bày món ăn với dưa chuột, cà chua bi cho đẹp mắt.

Mách bạn là trẻ em đặc biệt yêu thích món ăn này vì hầu hết các bé đều yêu thích vị chua chua ngọt ngọt của một số món ăn như: sườn xào chua ngọt hay thịt kho tàu.

7. Đùi gà chiên sốt chua ngọt

Trong các món từ gà ta dễ chế biến nhất thì phải kể đến món ức gà chiên sốt chua ngọt. Món ăn có cách nấu cực kỳ đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian, các bà nội trợ có thể dễ dàng chế biến trong các bữa cơm gia đình hằng ngày.

Những nguyên liệu bạn cần để nấu món này là ức gà loại không da không xương giàu protein, trứng gà, sữa, bột mì, hạt tiêu trắng, vụn bánh mì, nước cốt chanh, nước sốt mận, tương ớt, hành tây, dứa, ớt ngọt và các loại gia vị nêm nếm tăng hương vị đậm đà món ăn.

Chuẩn bị 3 cái bát, bát đầu tiên đánh trứng với sữa, bát 2 bột mì với muối và hạt tiêu trắng, bát 3 là vụn bánh mì. Ức gà rửa sạch, để ráo nước sau đó lau khô, cắt thành từng miếng nhỏ dễ ăn.

Dùng một chảo khác cho ít dầu ăn vào sau đó cho ớt ngọt và hành tây xào khoảng 2 phút. Thêm nước cốt chanh, sốt mận và tương ớt cay nồng vào chung và đun sôi. Sau đó đun nhỏ lửa và cho thêm ít dứa vào. Tiếp đến, dùng nước sốt này trộn đều với gà đã chiên là bạn có ngay món ức gà chiên sốt chua ngọt cực kỳ ngon và hấp dẫn.

8. Đùi gà rim

2-3 cái đùi gà lớn

– Mật ong, dầu hào, hành lá, ngũ vị hương, đường, hành khô, nước mắm, muối.

– Đùi gà rửa sạch, khứa nhẹ vài đường lên thân gà.

– Cho vào âu gà một thìa nhỏ ngũ vị hương, một thìa súp mật ong, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ muối, hai thìa súp nước mắm, hành khô thái nhỏ.

– Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, cho thịt gà vào rán vàng đều hai mặt.

– Đổ bớt dầu ăn ra bát, thêm hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ dầu hào và một ít nước lọc đun sôi, lửa nhỏ.

– Cho tiếp thịt gà vào đun cùng, đậy kín nắp nồi để thịt gà được chín và thấm gia vị, nếu cạn nước bạn có thể đổ vào một ít nước sôi.

– Đun từ 15 đến 20 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

– Đun đến khi vừa theo ý của bạn, tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

9. Đùi gà nướng cay

Nguyên liệu:

– 3- 4 cái đùi gà

– Muối, dầu mè, đường nâu, mật ong, ớt bột

– Dưa leo ăn kèm, cà rốt tỉa hoa trang trí.

– Thịt đùi gà rửa sạch, lọc bỏ da hay giữ da gà tùy theo sở thích của bạn.

– Khứa vài đường trên thân gà để khi ướp sẽ nhanh thấm gia vị.

– Cho gà vào nồi nhỏ, thêm nước lạnh, đun sôi luộc sơ gà khoảng 3 phút, để gà chín sơ khi nướng thịt gà không bị phần thịt bên trong còn sống, bên ngoài nhanh cháy.

Tay đeo bao tay ni lon, trộn đều, bọc kín để vào tủ lạnh từ 4-5 tiếng để thịt thấm.

– Sau đó cho gà nướng trên than hoa đến khi chín mềm, hoặc nướng gà ở lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C mỗi mặt từ 10-15 phút, thỉnh thoảng bạn phết lên thịt gà hỗn hợp ướt thịt để gà không bị khô.

– Gà chín dùng kèm với dưa leo, trang trí với cà rốt.

10. Đùi gà nướng sả ớt

Nguyên liệu:

– 5 đùi gà

– 3 cây sả to

– 2 tép tỏi to

– 1 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê đường

– 1 muỗng cà phê ớt sừng băm

– 1 muỗng canh dầu ăn.

Đùi gà rửa sạch, cho ra rổ cho ráo nước.

Ướp sả, tỏi, ớt, muối, dầu ăn và đường vào gà. Chờ cho thấm, nếu không ăn ngay thì để qua đêm.

Sả, tỏi, ớt cắt nhỏ hay cho vào máy xay xay nhỏ.

Mách nhỏ: Bạn có thể làm nguyên con gà và ướp gà trước một đêm cho gà thấm sẽ ngon hơn.

11. Đùi gà nướng mật ong

Nguyên liệu:

– 2 đùi gà nguyên miếng

– 1 củ hành khô

– 1 củ tỏi nhỏ

– 1 thìa súp dầu hào

– 3 thìa canh xì dầu

– 3 thìa mật ong (mạch nha).

– Hành, tỏi băm nhỏ.

– Ướp thịt với hành, tỏi, dầu hào, xì dầu và để khoảng 30 phút.

– Sau đó thoa đều mật ong lên khắp miếng thịt, thoa khoảng 2-3 lần cho thấm.

– Cho vào lò nướng 180 độ trong 10 phút. Lật mặt và quết lên đùi nước ướp thịt và nướng tiếp 10 phút nữa. Lại lật mặt và quết nước, nướng thêm 10 phút nữa là được.

12. Đùi gà rán

Nguyên liệu:

– 4 – 5 thịt đùi gà lẫn cánh gà

– 1/2 bát con bột mỳ

– 2 thìa canh bột năng

– 1 quả trứng gà

– Muối, hạt nêm, bột tỏi

– Bột chiên xù

– 1 thìa nhỏ bột ớt màu

– Dùng kèm với tương cà chua và dưa leo.

– Chần sơ từng thịt đùi gà qua âu nước sôi để khi rán thịt chín đều.

– Vớt ra rổ cho ráo nước, dùng khăn sạch lau thật khô thịt gà, cho vào thịt gà hai thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm và bột tỏi, trộn đều, ướp từ 3 đến 4 tiếng.

– Trộn lẫn bột mỳ, bột năng, bột ớt màu và nửa thìa nhỏ muối, trộn lẫn, cho ra đĩa.

– Trứng gà đánh tan.

– Bột chiên xù đổ ra đĩa.

– Tiếp theo cho hỗn hợp bột mỳ vào túi nilon sạch, cho từng thịt đùi gà vào túi.

– Dùng tay trộn lẫn bột mỳ để thịt bám đều bột.

– Rồi lăn từng thịt đùi gà qua bát trứng.

– Tiếp đến là lăn qua đĩa đựng bột chiên xù, làm cho đến hết bột chiên xù và thịt gà.

– Dùng nồi nhỏ để khi chiên sẽ tiết kiệm dầu ăn, cho từng miếng thịt gà vào rán vàng.

– Thỉnh thoảng dùng đũa trở đều để thịt gà vàng đều, thịt gà sau khi vàng đều hai mặt vớt ra rổ nhôm cho chảy bớt dầu ăn ra ngoài. Dùng kèm với tương cà chua và dưa leo.

Tham khảo đa dạng các món ăn từ thịt gà từ website kimkefood.com.

Là đơn vị chuyên nghiệp trong cung cấp thực phẩm gà đông lạnh như: gà nguyên con, đùi gà góc tư, đùi tỏi gà, cánh gà khúc giữa, chân gà,…

Cách Làm Đùi Gà Rim Mật Ong Nước Dừa Ngon, Lạ / 2023

Hướng dẫn làm đùi gà rim mật ong nước dừa

Nguyên liệu làm đùi gà rim mật ong nước dừa

Đùi gà: 5 cái, loại vừa, có thể để nguyên hoặc chặt làm hai;

Mật ong: 30ml;

Nước dừa xiêm: 300ml;

Ớt trái: 2 quả

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, muối, đường, tiêu, ớt bột, hành lá, hành khô, tỏi, ngũ vị hương.

Sơ chế nguyên liệu

Hành, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn;

Hành lá: làm sạch, một nửa thái mịn, một nửa cắt khúc dài 2cm;

Rau xà lách: Rửa sạch, tách lá, để ráo;

Đùi gà: làm sạch, để ráo, dùng dao cứa nhẹ vài đường lên đùi gà để để gia vị nhanh thấm và món ăn sẽ bắt mắt hơn khi hoàn thành;

Ớt trái: Thái lát dài để trang trí;

Ướp đùi gà với: ½ thìa ngũ vị hương, 30ml mật ong, ½ thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn và hành, tỏi băm nhỏ trong 2 tiếng đồng hồ.

Thực hiện làm đùi gà rim mật ong nước dừa

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, rồi cho đùi gà vào rán vàng.

Tiếp đó, trút bớt dầu ăn từ chảo rán gà ra bát, cho thêm 1 ít hành, tỏi băm nhỏ phi lên cho thơm.

Rưới đều thêm vào chảo: 300ml nước dừa xiêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, ½ thìa mật ong, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa ớt bột (nếu bạn ăn cay).

Trở đều đùi gà trên bếp cho ngấm đều gia vị.

Để lửa thật nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều cho gia vị ngấm đều khắp đùi gà đến khi nước cạn sền sệt là được.

Rắc hành lá đã thái mịn lên trên.

Yêu cầu món ăn

Đùi gà vàng đều màu cánh gián, ngấm gia vị, vừa ăn;

Món ăn có mùi thơm nhẹ của mật ong, ngọt thanh của nước dừa xiêm;

Khi ăn, thịt gà săn chắc, các gia vị hòa quyện vào nhau bao quanh đùi gà rất hấp dẫn.

Trình bày món ăn

Dùng rau xà lách xếp lên viền đĩa;

Xếp đùi gà đã chế biến vào giữa;

Rắc phần hành lá đã cắt khúc và ớt trái thái lát dài lên trên để trang trí, có thêm cho thêm một ít tiêu để tăng độ thơm và hấp dẫn cho món ăn.