Top 12 # Xem Nhiều Nhất Món Cá Rô Phi Rán / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Laneigenetrangngoi.com

Cách Chế Biến Cá Rô Phi / 2023

Bước 1. Cá rô phi sau khi mua về thì các bạn hãy làm sạch, mổ bụng và moi ruột thật sạch, các bạn nên nhớ là đừng làm vảy cá để khi chiên cá được giòn. Sau đó các bạn hãy để ráo, và khứa từng đường trên mình cá.

Bước 2. đối với bột mì thì các bạn nên pha hơi đặc một tí, Sau đó các bạn cho thêm một chút muối và một chút tiêu.

Bước 3. Bắc chảo lên bếp và đợi cho dầu nóng, Sau đó các bạn hãy lấy cá rô phi và những qua hỗn hợp bột mì và cho vào chảo chiên, bạn nên chiên trên lửa nhỏ để cá được chín từ từ, khi cá vàng đều hai mặt thì các bạn hãy gắp ra.

Bước 4. các bạn hãy gặp cá ra đĩa và nước mắm và ăn cùng với rau sống nếu các bạn thích.

Nguyên liệu Cá rô phi Cà chua Hành lá Rau thì là Ớt Hạt tiêu Mắm Muối Bột ngọt.Thực hiện. Bước 1. cá rô phi sau khi mua về thì các bạn hãy làm sạch và bỏ ruột Sau đó các bạn hãy theo leo lọc bỏ xương cá ra. Các bạn hãy khía lên các miếng thịt của cá thì khi ướp cá thì cá được ngấm gia vị. Các bạn hãy ướp cá cùng với nước mắm và hạt tiêu trồng trong khoảng 10 phút.

Bước 2. Các bạn hãy cho chảo lên bếp, Cho thêm một ít rồi sau đó đợi chờ dầu sôi thì các bạn hãy bỏ cá vào chiên, Các bạn nhìn chiên cho cá chín vàng đều hai mặt sau đó cho ra dĩa.

Bước 3. Bạn hãy làm sốt cà chua như sau, cà chua thì các bạn hãy rửa sạch và cho vào máy xay để cà chua được nhuyễn, Sau đó các bạn hãy Bắc một cái chảo lên bếp và cho vào đó một ít dầu đến khi dầu sôi thì các bạn hãy cho cà chua vào xào đều khoảng 2 đến 3 phút, thì các bạn hãy nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Sau đó Bắc xuống và dội đều lên cá vừa chiên xong. Vậy làm món cá rô phi đã hoàn thành các bạn có thể thưởng thức.

(Cá rô phi kho nghệ)

Nguyên liệu Cá rô phi Nghệ tươi Hành tím Ớt Nước mắm Muối Tiêu Bột ngọt…Thực hiện Bước 1. Cá rô phi sau khi mua về thì các bạn hãy mổ sạch và moi ruột. Sau đó các bạn hãy dùng muối và chà sát ở cả bên trong lẫn bên ngoài con cá để cá bớt nhớt, các bạn tiếp tục rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2. Với nghệ tươi thì các bạn cạo sạch vỏ, Sau đó các bạn hãy bỏ vào cối và giã nhuyễn nghệ ra để kho cá cho màu được đẹp. Còn phần Còn lại các bạn hãy thái những lát mỏng vừa ăn, đối với hành tím thì các bạn hãy lột vỏ đập dập và bằm nhỏ.

Bước 3. các bạn hãy cho cá vào một cái bát sau đó các bạn hãy cho nghệ vừa xay nhuyễn cùng với một ít ớt, nước mắm, bột canh, tiêu, hành tím băm nhỏ ướp trong khoảng thời gian 15 phút để cá được ngấm gia vị.

Bước 4. Các bạn hay ít cho dầu ăn vào chảo và chiên sơ cá để cá được vàng đều hai mặt, khi cá đã vàng đều hai mặt thì các bạn hãy cho một ít tỏi vào đến khi có mùi thơm thì các bạn hãy tắt bếp.

Bước 5. Các bạn hãy cho cả vào nồi, cho các bạn hãy thêm một ít nước nóng và phần nghệ các bạn vừa thái lát mỏng, bắt nồi lên bếp và các bạn cho lửa nhỏ đến khi nước ở trong nồi cạn là được, thì các bạn hãy nêm nếm cho vừa miệng. Vậy là món ăn hoàn thành.

(Cá rô phi chiên xù)

Bước 2. Các bạn hãy cho bột mì và bột chiên xù ra từng tô riêng, đối với trứng gà các bạn chỉ lấy lòng đỏ và đánh đều.

Bước 3. Bạn hãy gắp từng miếng cá cho vào bột mì, sau đó nhúng qua lòng đỏ trứng gà và tiếp tục năm qua lớp bột chiên xù. Bắc một cái chảo lên bếp, đổ vào một ít dầu đợi cho dầu sôi, các bạn hãy thả miếng cá vào chiên giòn, bạn cứ làm lần lượt như thế đến khi nào hết cá thì được. Các bạn nên chiên miếng cá vàng đều hai mặt để ăn ngon và giòn hơn.

Cá Rô Phi Sống Chế Biến Món Ngon / 2023

Với những người dùng sống ở khu vực có nhiều sông ngoài, suối, mương, hồ thì không quá xa lạ với những loại cá nức ngọt nhưng những người dân sinh sống ở thành phố lâu năm thì chắc chắn sẽ ít được biết đến các loại cá nước ngọt ngoài trừ việc sử dụng nhiều nên biết. Một trong những loài cùng chung họ với cá điêu hồng thì cá rô phi có những đặc điểm và chất lượng thịt khá giống với cá điêu hồng. Hiện cá rô phi sống đã được bán ở thành phố Hồ Chí Minh, tuy không phổ biến rộng rãi trên thị trường mà chỉ được bán ở một số công ty chuyên như Ông Giàu nhưng giá bán của chúng chưa bao giờ cao hơn cá điêu hồng.

Lịch sử hình thành và phát triển của cá rô phi đi liền với các bia đá của người Ai Cập cổ đại. Ban đầu cá rô phi có trong tự nhiên nhưng vì đây là loại cá dễ sinh sống, dễ nuôi nên người dân đã nuôi để có thực phẩm sử dụng trong những tháng mưa lũ không thể đánh bắt được. Và dần dần cá rô phi được nuôi phổ biến và bán rộng rãi hơn.

Cá rô phi sống

Trong thành phần thịt của cá rô phi ngoài những chất dinh dưỡng cần thiết mà loại cá nào cũng có thì cá rô phi sống còn chứa selan. Đây được xem là một thành phần cực kỳ quý hiếm trong cá rô phi, giúp chống oxy hóa nên có thể hạn chế được các bệnh ung thư như tuyến tiền liệt. Tuy hàm lượng selan trong cá không cao nhưng nó góp phần giúp cho sức khỏe của chúng ta tốt hơn.

Giá bán của cá rô phi sống mua ở TpHCM

Mã sản phẩm: 387

Giá sản phẩm: 80.000 VNĐ/kg

Món ngon từ cá rô phi sống chế biến như thế nào?

Người dân Việt thường sử dụng cá rô phi sống để nấu canh chua nhờ thịt ngọt, lớp da có chứa một ít mỡ nên tạo ra độ béo cho món canh. Hoặc nếu không chế biến món canh thì có thể chiên xù và chấm với nước mắm tỏi ớt chua cay cũng không kém phần hấp dẫn. Tùy theo sở thích và nhu cầu của mỗi khách hàng mà bạn có thể nấu các món ngon từ cá rô phi sống hấp dẫn nhất.

Mua cá rô phi sống ở hải sản Ông Giàu không sợ về vấn đề an toàn thực phẩm, lại càng không phải lo về giá bán hay chất lượng của cá. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì Ông Giàu tự tin có thể cung cấp mọi mặt hàng mà khách hàng muốn mua trong thời gian ngắn nhất.

(DeMy)

Công Thức Làm Món Cá Rô Đồng Rán Giòn Rụm / 2023

Cá rô đồng dễ dàng biến tấu thành nhiều món ngon và hấp dẫn như: kho, rán, nấu canh, chiên xù… Nhưng có lẽ hương vị của cá rô đồng xào thêm vị mặn mà cay chắc chắn sẽ giúp bữa cơm chiều của gia đình bạn thêm hấp dẫn phần.

Đồng cá lợi ích

Cá rô đồng là loài cá nước ngọt, môi trường sống chủ yếu của loài cá này là ở ao, hồ, sông,… Xuất hiện nhiều trong ký ức của những đứa trẻ làng quê, cá rô đồng vẫn hay được lũ trẻ mục đồng đi câu về rán lên ăn giòn giòn hoặc nấu canh bánh đa, cá rô đồng kho tiêu, cá rô đồng kho riềng, cá rô đồng kho tộ,…. Không chỉ đơn giản là món ăn ngon, khoái khẩu của người Việt, cá rô đồng còn được biết đến là một loại thuốc chữa bệnh hiệu quả từ xa xưa đến nay không phải ai cũng biết.

Theo các chuyên gia, cá rô có tác dụng bổ tỳ, có lợi cho gân xương, người thường xuyên sử dụng sẽ giảm bớt tình trạng đau nhức mỏi. Ngay từ xưa, ông bà ta đã dùng cá rô như một vị thuốc chữa bệnh có tác dụng tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, món canh cá rô đồng còn có tác dụng bổ khí huyết, lấy lại năng lượng cho người mới ốm dậy và chữa chứng đầy bụng, khó tiêu.

Hướng dẫn làm món cá rô đồng rán hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có một món cá rô đồng được rán giòn và ngon, cá rô đồng chắc chắn là nguyên liệu chính. Nhưng làm thế nào để lựa được một con cá rô tươi và ngon không phải ai cũng biết. Đầu tiên bạn phải phân biệt được giữa cá rô đồng và cá rô nuôi. Cá rô đồng sẽ có màu đen trơn, ốm và bơi thoăn thoắt. Cá rô đồng thường ít thịt nhiều xương hơn cá rô nuôi nhưng khi chế biến thịt sẽ ngon hơn cá rô nuôi rất nhiều.

Món cá rô đồng rán không thể thiếu gừng (khoảng 1 củ), ớt tươi, chanh, tỏi và rau húng quế. Ngoài ra, một số gia vị giúp món ăn thêm phần hấp dẫn phải kể đến đường, nước mắm loại ngon và muối.

Các bước sơ chế nguyên liệu

Cá rô mua về bạn có thể nhờ người bán làm sạch vảy hoặc tự bạn làm đều được. Nhưng nhớ hãy làm sạch vảy và phần bụng phía trong để cá không bị đắng. Bạn nên dùng muối chà xát bên trong bụng cá và ướp cá với một ít muối để khử bớt mùi tanh của cá. Cá để ráo nước thì ướp với gừng và muối để ngấm gia vị. Nên khứa nhẹ một vài đường mỏng trên thân cá để cá nhanh thấm gia vị hơn. Gừng cạo sạch vỏ rồi giã nhỏ. Rau thơm lặt sạch rồi rửa với nước muối để ráo.

Công thức thực hiện món cá rô đồng rán

Hướng dẫn làm nước chấm cá rô đồng rán

Để có một món cá rô đồng rán hấp dẫn thơm ngon không thể thiếu một chén nước chấm ngon đậm vị. Công thức nước mắm để chấm cùng với món cá rô đồng rán bao gồm:

Gừng, ớt tươi và tỏi rửa sạch. Ớt thái khoanh tròn, gừng cạo sạch vỏ và thái thành lát mỏng. Tỏi băm nhuyễn khoảng 2-3 tép lớn.

Cho đường, nước, nước mắm và mũi nhọn. Cho đến khi đường tan thì cho hạt, khi hạt xay nhuyễn và tiếp tục.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong chén nước chấm cùng món rồi đấy. Có một mẹo nhỏ để món rán này thơm ngon và đậm đà hơn đó là khi cá rô đồng vừa chín vàng thì thu dọn và nhúng liền vào phần nước chuẩn bị sẽ giúp món cá rán của bạn thơm ngon đúng điệu.

Món Ăn Ngon Từ Cá Rô Phi Chữa Được Bệnh / 2023

Món ăn ngon từ cá rô phi chữa được bệnh

Món ăn ngon từ cá rô phi chữa được bệnh Chính vì lẽ đó, cá rô còn được gọi dưới một cái tên nữa là cá rô leo (Climbing fish). Thịt cá rô hoặc hai buồng trứng màu vàng ươm của nó rất thơm ngon, bùi và béo ngậy. Là loại thực phẩm rất ngon và bổ. Ai đã từng ăn món cá rô kho tộ, cá rô chiên, cá rô canh cải, thì khó mà quên được!

Món canh cải cá rô rất ngon mà lại bổ dưỡng, có thể trị chứng đau lưng rất hiệu quả.

Ở nước ta có rất nhiều loại cá đồng (cá nước ngọt) khác nhau, cũng có nhiều loại cá ăn ngon, song hầu như không để lại những ấn tượng sâu đậm như cá rô mà người dân quen gọi là “cá rô đồng”. Cũng không phải ngẫu nhiên mà cá rô lại được nhân dân ta, từ xưa đã có nhiều ngôn từ để ghi nhận, như “ngon như gan gà, trứng cá rô”, “cá rô kho tộ”, “cá rô đầm Sét” nổi tiếng là ngon thơm.

Cá rô thường (Anabas) là loài cá rất phổ biến ở nước ta. Chúng sống nhiều ở ao, hồ, ruộng nước… Thân cá hơi dẹt, đầu múp, nắp mang khỏe và có răng cưa, vây lưng có nhiều gai cứng. Chiều dài thân chỉ khoảng 15 – 20cm, nặng chừng 20 – 80g. Cá lớn chậm nhưng rất khỏe, có thể sống được trên cạn khá lâu nhờ vào bộ phận hô hấp phụ gọi là hoa khế; đó là những nếp màng nhầy với nhiều mạch máu nhỏ li ti.

Vào mùa khô hanh, cá lẩn sâu trong lớp bùn lầy. Một khi có hạn hán kéo dài, cá rô có thể tự di chuyển ngay trên mặt đất hoặc leo cả lên các bờ ghềnh, bờ dốc của đầm, suối… thậm chí cả lên cây để đi tìm nguồn nước mới. Chính vì lẽ đó, cá rô còn được gọi dưới một cái tên nữa là cá rô leo (Climbing fish). Thịt cá rô hoặc hai buồng trứng màu vàng ươm của nó rất thơm ngon, bùi và béo ngậy. Là loại thực phẩm rất ngon và bổ. Ai đã từng ăn món cá rô kho tộ, cá rô chiên, cá rô canh cải, thì khó mà quên được!

* Trị đau mỏi lưng do thận yếu: Dùng món cháo cá rô. Lấy vài con cá rô đồng làm sạch đem nấu với một ít tủy heo và vài nắm gạo tẻ, nêm nếm gia vị vừa dùng, ăn ngày 1 lần cần ăn liền trong 7 – 10 ngày.

* Món cá rô kho tộ: Cá rô loại vừa 300g, tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, nước mắm vừa đủ.

Làm sạch cá rô để ráo, ướp: 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng xúp tỏi băm, 2 muỗng xúp nước mắm. Để cá thấm 30 phút. Tỏi băm nhuyễn. Nồi đất để nóng cho 2 muỗng xúp dầu, 2 muỗng xúp đường quậy tan, để lửa trung bình. Đường ngả màu vàng cho cá vào đảo nhanh tay, trở đều. Chế nước lạnh ngập mặt, để lửa riu riu. Khoảng 15 phút cá chín, có màu vàng, nêm lại vừa ăn. Nước cá sâm sấp, rắc tiêu lên mặt cho thơm. Món này cần ăn nóng với cơm.

* Món canh cải cá rô: Cải xanh 2 mớ, cá rô 200g, 1 nhánh con gừng, bằm nhỏ, 1 muỗng cà phê nước mắm, hạt nêm, dầu ăn. Rau cải ngắt bỏ gốc, rửa sạch, xắt ngắn khoảng 1 cm. Cá rô đánh vảy, khía bụng, bỏ ruột, rửa sạch, nướng qua trên than hoa.

Đun sôi nước, thả cá, gừng vào luộc chín, gỡ lấy thịt, xương cá cho vào máy xay sinh tố, xay nhỏ, lọc lấy nước. Ướp thịt cá với nước mắm, gừng khoảng 5 phút. Đun sôi nước cá, cho rau cải, thịt cá, khi canh sôi hớt bỏ bọt nêm hạt nêm vừa miệng. Món canh này nên ăn nóng để khỏi bị tanh, trị chứng đau lưng.