Top 13 # Xem Nhiều Nhất Làm Món Lẩu Đuôi Bò Ngon / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Laneigenetrangngoi.com

Bí Quyết Cách Làm Lẩu Đuôi Bò Chuẩn Ngon / 2023

Bạn có biết, vy&tea là một liệu pháp giảm cân đang cực kì hot 2019

Chế biến món ăn từ đuôi bò mà bếp món ngon muốn giới thiệu đến quý độc giả đó chính là cách làm lẩu đuôi bò đúng chất ngon tuyệt . Và Nếu bạn là người mê mẫn các món ngon từ đuôi bò thì đây là một món ngon dễ làm, hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Và bài viết sau, Bếp Món Ngon xin hướng dẫn các bạn cách chế biến món lẩu đuôi bò hấp dẫn , đơn giản tại nhà.

Nguyên liệu chuẩn bị chế biến món lẩu đuôi bò:

– 1 đuôi bò

– 1 củ khoai môn cao độ 300 gr

– 1 củ sen độ 200 gr

– 1 củ cà rốt

– 2 muỗng xúp rượu thơm

– 2 muỗng xúp dầu mè

– Gừng, quế, trần bì, tỏi khô, bột năng, muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, nước tương.

Hướng dẫn cách làm lẩu đuôi bò ngon tại nhà

Chặt đuôi bò thành từng khúc 5cm, ứớp đuôi bò với 2 muỗng xúp rượu thơm + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng xúp dầu mè.

2)Khoai môn đem gọt sạch vỏ, cắt miếng chữ nhật 3cm x 5cm dày 2cm.

3)Lựa mua 1 củ sen già, gọt sạch vỏ, xắt lát mỏng 3 ly.

4)Cà rốt gọt sạch vỏ, tỉa hoa xong cắt lát dày 5 ly.

5)Lấy 1 khúc gừng cỡ ngón tay cái, gọt sạch vỏ, đập dập để sẵn.

6)Lấy 1 miếng quế cỡ lóng tay và 1 miếng trần bì độ 1/3 bàn tay nướng vàng, xong rửa sơ cho sạch bụi.

– Khoai môn và cà rốt chiên chín.

– Đặt xoong lên bếp múc vào 5 muỗng xúp dầu ăn. Dầu nóng cho vào 1 muỗng xúp tỏi bằm, trút đuôi bò vào xào cho thật chín; cho tiếp gừng + quế + trần bì + 3 muỗng xúp nước tương + 1 muỗng xúp đường, chế nước vào quá mặt thức ăn độ 3cm. Để nước trong xoong sôi bùng, sau đó hạ nhỏ lửa, hầm độ 30 phút, cho thêm củ sen vào hầm chung cho đến khi đuôi bò mềm. Đổ thêm nước vừa đủ vào xoong thức ăn; khi nước sôi lại, nếm thêm bột ngọt, nêm cho vừa ăn; khuấy một ít bột năng với nước lạnh, chế bột năng vào từ từ, vừa chế vừa đảo thức ăn cho nước trong xoong hơi sanh sánh là được.

– Lấy lẩu xếp cà rốt và khoai môn, kế đó múc các thứ vừa nấu vào lẩu; rưới thêm 1 muỗng xúp dầu mè, rắc tiêu xay, đậy nắp, gắp than vào ống lẩu đem dọn.

Khi ăn, thả cọng cải bẹ xanh vào lẩu cho cải chín. Lá cải nên để sống, vị nhân nhẩn của cải sẽ làm cho món ăn bớt ngấy.

Ghi chú: Đuôi bò trong món ăn trên là loại đuôi đã được lột da, có thể mua loại còn da để dùng cho món này. Đuôi đem thui cho cháy xém, sau đó cạo rửa sạch, chặt khúc vừa dùng, tẩm rượu gừng và nấu như cách trên.

Chủ đề: Hướng dẫn cách làm lẩu đuôi bò ngon nhất, cách làm lẩu đuôi bò đơn giản tại nhà, công thức chế biến món lẩu đuôi bò đúng cách.

Top 10 Quán Lẩu Bò Sài Gòn Lẩu Đuôi Bò Tphcm Ngon Có Tiếng Nhất / 2023

Địa chỉ: 162/3 Hồ Bá Kiện, Phường 15, Quận 10

Tuy quán lẩu bò ngon Sài Gòn này có vị trí khá khiêm tốn, đó là nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Hồ Bá Kiện, vậy nhưng quán này đã kịp ghi lại dấu ấn với thực khách tứ phương nhờ hương vị tuyệt vời của món lẩu bò nức tiếng nơi đây.

Vào những ngày mưa mà được thưởng thức món lẩu bò nóng hổi, thơm ngon nghi ngút như thế này thì quả thực hấp dẫn không gì sánh nổi đúng không các bạn?

Địa chỉ: 4/10 Hồ Thị Kỷ, Quận 10

Có thể nói, trong các quán lẩu bò Sài Gòn, Cô Thảo là một trong những quán hiếm hoi cung cấp những món lẩu ngon hàng đầu ở Sài Gòn hiện nay.

Ngoài ra, với không gian rộng rãi, thoáng mát, quán lẩu bò này đích thực là chốn thích hợp là quán lẩu bò ngon ở Sài Gòn cho những buổi họp mặt gia đình và bạn bè của các thực khách.

Địa chỉ: 63/3 Nguyễn Thị Nhỏ, Phường 2, Quận 6

Cũng giống như các quán lẩu bò nổi tiếng Sài Gòn, lẩu bò Xuân Mai là một thương hiệu đã có tiếng từ rất lâu, thu hút được một lượng khách khá đông đến quán để thưởng thức hương vị lẩu đích thực.

Địa chỉ: 47E Nguyễn Công Hoan, Phường 2, Quận Phú Nhuận

Nằm ngay trên cung đường ăn uống Phan Xích Long, chẳng trách lẩu bò Linh Ngân luôn tấp nập người ra kẻ vào. Đến với quán, bạn sẽ được thưởng thức món lẩu được chế biến từ loại thịt thơm ngon, hấp dẫn, chất lượng tuyệt hảo, đặc biệt là thịt bò rất tươi.

Địa chỉ: 001 chung cư Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4

Sở hữu một không gian thông thoáng, mát mẻ với tầm view tuyệt vời, vì thế Khu nhà cháy trong các quán lẩu bò ngon ở Sài Gòn chính là địa điểm lý tưởng và vô cùng quen thuộc của nhiều thực khách.

Cùng với thức ngon thì phong cách phục vụ nhanh chóng, chu đáo của nhân viên trong quán cũng được đánh giá cao, đúng với phương châm của quán là đem lại cho thực khách những bữa ăn ngon miệng trong một không gian thoải mái và đáng nhớ.

Địa chỉ: 49/10 Âu Cơ, Phường 14, Quận 11

Thêm một quán lẩu bò Sài Gòn nổi danh khác mà các thực khách nếu có cơ hội nên đến thưởng thức một lần chính là lẩu bò A Thăng nằm trên đường Âu Cơ.

Địa chỉ: 60 Hồ Hảo Hớn, Quận 1

Trong số vô vàn những quán lẩu bò ở Sài Gòn, lẩu bò Quang Khải vẫn là một cái tên nổi tiếng với nước dùng lẩu ngon, đậm đà, đặc biệt là không bị ám mùi bột ngọt quá nhiều.

Chấm một miếng thịt vào sa tế, nhai sần sật, cảm nhận được vị ngọt của thịt, vị cay của ớt hoà quyện vào với nhau chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy “rụng rời” ngay thôi.

Địa chỉ: 234 Pasteurm Quận 1

Toạ lạc ngay trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, ở quận 1, lẩu bò Pasteur cũng là một chốn ngon cho những ai muốn nếm thử món lẩu bò trứ danh mà lại không muốn đi xa.

Chẳng thế mà thực khách nào đã từng có dịp thưởng thức qua món lẩu của quán đều tấm tắc khen ngon, ngon từ những nguyên liệu chế biến đa dạng, hợp vệ sinh, ngon từ phong cách phục vụ chu đáo của nhân viên tại quán.

Địa chỉ: 182 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh

Với lợi thế nằm ngay gần bờ sông, giá cả lại bình dân, đồ ăn ngon, lẩu bò Hoàng Hiệp xứng đáng là 1 trong những quán lẩu bò ngon rẻ ở Sài Gòn luôn nhận được sự chào đón nhiệt liệt của rất nhiều thực khách.

Nước lẩu của quán lẩu bò ngon ở TpHCM được bỏ them ớt nên có vị cay nồng, khi dùng kèm với mì, bún hoặc phở, chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức trọn vẹn những gì tinh tuý nhất mà chỉ có thể tìm thấy ở lẩu bò Hoàng Hiệp mà thôi.

Địa chỉ: 21 Cống Quỳnh, Quận 1

Tuy thoạt nhìn quán ăn này có vẻ bình dân, nhưng với hương vị độc đáo được chế biến theo bí quyết riêng, lẩu bò Tí Chuột cũng đã kịp ghi danh trong “cẩm nang ăn uống” của những vị khách sành ẩm thực.

Khi ăn, thực khách cắn một miếng thịt bò, cảm nhận được sự mềm của từng thớ thịt như tan ra trong miệng, chấm cùng nước chấm sa tế thì quả là không có gì có thể tuyệt hơn.

Nếu bạn là một tín đồ của lẩu bò, vậy thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua top 10 quán lẩu bò Sài Gòn – TpHCM thơm ngon nức tiếng mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên. Vào những ngày Sài Gòn trở gió, được thưởng thức một nồi lẩu ấm áp trong lúc quây quần cạnh bạn bè và người thân, thực không gì có thể hạnh phúc bằng đúng không nào.

Tác giả: Hồng Hạnh

Ghi rõ nguồn chúng tôi khi đăng tải lại bài viết này

Hướng Dẫn Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Và Đuôi Bò Hầm Khoai Tây / 2023

Hướng dẫn làm món đuôi bò hầm thuốc bắc và đuôi bò hầm khoai tây

Hướng dẫn làm món đuôi bò hầm thuốc bắc và đuôi bò hầm khoai tây

Hướng dẫn làm món đuôi bò hầm thuốc bắc và đuôi bò hầm khoai tây

Hướng dẫn làm món đuôi bò hầm thuốc bắc và đuôi bò hầm khoai tây , Hướng dẫn làm món đuôi bò, món đuôi bò hầm thuốc bắc, đuôi bò hầm khoai tây

Hướng dẫn làm món đuôi bò hầm thuốc bắc và đuôi bò hầm khoai tây

Hướng dẫn làm món đuôi bò hầm thuốc bắc và đuôi bò hầm khoai tây

Mẹo làm sạch đuôi bò không bị hôi

Đuôi bò ngâm qua nước khoảng 10 – 15 phút.

Đuôi bò đem rửa, cạo sạch lông nếu còn dính, rồi dùng muối xát vào phần đuôi bò. Tiếp tục lấy gừng xát vào đuôi bò để khử bớt mùi hôi, rửa lại 2 – 3 lần lần bằng nước sạch.

Cho đuôi bò vào nồi nước sôi có pha một chút muối, chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa miệng, chần sơ qua khoảng 5 – 7 phút rồi vớt ra để ráo.

Cắt bỏ những phần mỡ ở gốc đuôi bò.

Thời gian thực hiện:

Thời gian thực hiện: 30 phút.

Thời gian hầm bò: 1,5 tiếng.

Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần khoảng 2 – 3 người ăn.

Nguyên liệu:

1 cái đuôi bò nhỏ (khoảng 800 gram)

100 gram củ sen

50 gram hạt sen khô

Gia vị tiềm thuốc bắc

1 lít nước dừa tươi

Gia vị cần có: muối, đường

Dụng cụ: Nồi, tô

Gia vị tiềm thuốc bắc bạn có thể dễ dàng tìm mua ở siêu thị hoặc các cửa tiệm thuốc bắc.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đuôi bò làm sạch, chần sơ, bạn cắt khúc vừa ăn.

Hạt sen khô ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm.

Củ sen cắt bỏ các phần đầu cứng và bóc lớp vỏ mỏng bên ngoài. Sau đó, bạn ngâm củ sen trong nước lạnh rồi xả sạch lại nhiều lần với nước lạnh để làm sạch bùn đất trong củ sen. Cắt lát củ sen dày khoảng 1 cm.

Lưu ý: Bạn cho củ sen cắt lát vào ngâm trong nước có hòa một chút nước cốt chanh hoặc giấm để củ sen không bị đen.

Bước 2: Hầm đuôi bò

Bạn xếp đuôi bò đã sơ chế vào nồi tiềm, xếp củ sen vào nồi, cho thêm hạt sen, gói gia vị thuốc bắc vào.

Bạn thêm khoảng 1 lít nước dừa vào nồi. Bật bếp đun trong lửa vừa cho đến khi nước dừa sôi lên thì cho nước lọc vào nồi tới khi nước hầm ngập hết đuôi bò và củ sen.

Cho thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình bạn.

Bạn đợi đến khi nồi sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa, hầm liu riu trong thời gian từ 1,5 tiếng cho bò mềm tùy theo kích thước đuôi bò vì đuôi bò vốn rất dai.

Đuôi bò hầm thuốc bắc có mùi thơm đặc trưng, đuôi bò mềm, nước hầm có vị ngọt thanh. Đây chắc hẳn sẽ là một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng chiều lòng các thành viên trong gia đình bạn.

Thời gian thực hiện:

Thời gian thực hiện: 1,5 tiếng.

Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần khoảng 3 người ăn.

1 cái đuôi bò nhỏ (khoảng 800 gram)

3 củ khoai tây

3 quả cà chua

1 muỗng canh hạt điều

3 muỗng canh rượu vang (nếu có)

Gia vị cần có: đường, muối, dầu ăn, bột năng, hạt nêm

Dụng cụ: Nồi áp suất, nồi

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đuôi bò làm sạch, chần sơ, bạn cắt khúc vừa ăn.

Khoai tây gọt bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Hầm nhừ đuôi bò

Bạn cho đuôi bò đã sơ chế vào nồi

áp suất, chế nước vừa ngập đuôi bò.

Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường cho vừa ăn.

Bật lửa vừa và hầm đuôi bò khoảng 20 phút cho đuôi bò mềm rồi vớt ra, giữ lại phần nước hầm để lát nữa nấu tất cả các nguyên liệu lại với nhau.

Nếu bạn không có nồi áp suất bạn cũng có thể sử dụng nồi thường, tuy nhiên thời gian hấp sẽ khá dài để đuôi bò mềm. Thời gian hầm bằng nồi bình thường khoảng 45 phút – 1 tiếng.

Bước 3: Nấu bò hầm khoai tây

Bạn bắc nồi lên bếp, làm nóng nồi. Cho vào nồi 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi lăn tăn thì cho vào 1 muỗng canh hạt điều. Đảo đều khoảng 1 phút cho ra màu điều vàng óng như hình thì tắt bếp, vớt bỏ hết hạt điều.

Bóc vỏ 3 – 4 tép tỏi, đập dập, băm nhuyễn, cho tỏi vào phi thơm.

Bạn cho tiếp cà chua vào đảo đều sơ, cho đuôi vào, thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, đảo đều.

Cho khoai tây vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối cho hương vị đậm đà.

Cuối cùng, bạn cho nước hầm đuôi bò từ nồi áp suất vào, nấu khoảng 5 phút cho khoai tây chín.

Theo : Điện Máy Ababa

Hướng Dẫn Cách Làm Đuôi Bò Hầm Củ Sen Thơm Ngon, Thanh Mát / 2023

Đuôi bò có nhiều cách chế biến khác nhau từ hầm khoai tây, hầm củ sen, xào sa tế… Trong đó, cách làm đuôi bò hầm củ sen được đánh giá cao bởi hương vị thơm ngon mà lại bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Đuôi bò hầm củ sen có cách làm đơn giản từ hai nguyên liệu chính là đuôi bò và củ sen. Ngoài ra, để món ăn thêm hấp dẫn và cuốn hút, chúng ta có thể cho thêm chút củ cải trắng cũng rất hợp vị. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện món mới hấp dẫn này để chiêu đãi cả nhà nào!

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi tiến hành thực hiện, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Đuôi bò: 300gram

Củ sen: 200gram

Củ cải trắng: 1 củ

Tiêu xanh: 3 nhánh

Tỏi: 1 củ

Gừng: 1 củ

Ớt sừng: 1 quả

Các loại gia vị: tiêu xay, muối, mì chính, hạt nêm, dầu ăn…

Các loại rau ăn kèm: hoa chuối, mùng tơi, rau má…

Các bước làm đuôi bò hầm củ sen

Bước 1: Sơ chế đuôi bò

Đuôi bò khi mua về mà không sơ chế sẽ rất hôi, khiến cho món ăn mất đi hương vị thơm ngon. Do đó, các bạn cần sơ chế đuôi bò như sau:

Cạo lông sạch sẽ, chặt thành khúc vừa ăn, rồi cho vào nồi trần với nước sôi. Vừa đun vừa cho gừng giã nát, một chút muối hạt to đun với lửa lớn. Trong quá trình đun không được đậy vung kín. Việc mở vung sẽ giúp mùi hôi của thịt được bay bớt ra ngoài.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Củ sen cạo vỏ, thái thành từng khoanh vừa ăn.

Củ cải trắng cạo bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng vuông đẹp mắt.

Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ.

Bước 3: Xào đuôi bò

Lấy một cái chảo rồi cho 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Phi thơm tỏi và ớt cho đến khi ngả vàng thì cho đuôi bò vào xào.

Bước 4: Hầm đuôi bò với củ sen

Các bạn cho đuôi bò vào nồi có sẵn 1 lít nước và đun với lửa lớn. Khi nước đã sôi thì vặn lửa riu riu rồi hầm trong vòng 1 – 2 giờ đồng hồ.

Tiếp đến, cho củ sen, củ cải vào hầm thêm khoảng 20 phút cho các nguyên liệu chín mềm là được.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức

Các bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Sau đó, múc ra bát và ăn với cơm hoặc bún kèm thêm chút rau sống cho đúng điệu.

Khi chế biến đuôi bò hầm củ sen, các bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

Nếu muốn củ sen có màu trắng đẹp mắt và không bị thâm, các bạn cho ngay vào nước để ngâm sau khi cạo vỏ xong.

Những củ sen non khi ăn sẽ dẻo, còn củ sen già sẽ rất bở. Vì thế, tùy theo sở thích của mỗi người mà các bạn đưa ra lựa chọn phù hợp.

Công dụng của đuôi bò hầm với củ sen

Phát triển cơ bắp, tăng hoạt động ngoài da và nâng cao sức khỏe.

Món đuôi bò hầm hạt sen rất có lợi cho những người bị suy nhược thần kinh.

Giúp tăng cường sinh lực, tráng dương, bổ thận, người hay bị nhức mỏi, đau lưng nên bổ sung thường xuyên món ăn này để cải thiện tình hình.