Top 17 # Xem Nhiều Nhất Làm Món Bò Hầm Nước Mắm / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Laneigenetrangngoi.com

Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm / 2023

“Xuân xuân xuân xuân đã về

Có nỗi vui nào vui hơn ngày xuân đến

Xuân xuân xuân xuân đã về

Tiếng chúc giao thừa mừng đón mùa xuân…”

Từ xưa đến nay thì trong văn hóa ẩm thực Việt Nam thì nước mắm là nguyên liệu không thể nào thiếu trong bữa ăn hằng ngày. Chúng ta chấm nước mắm, xào với nước mắm, thậm chí là ngâm mắm để bảo quản thực phẩm. Đặc biệt hấp dẫn trong đó phải kể đến bắp bò ngâm nước mắm thơm phức. Cách làm cũng chẳng khó khăn chút nào đâu nè!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Với hạt tiêu giữ nguyên hạt và rang cho thơm lên.

– Tiếp theo sau khi rửa sạch bắp bỏ rồi, bạn dùng chỉ bó chặt bắp bò để luộc giúp cho thịt săn chắc hơn.

– Bạn chuẩn bị 1 nồi nước lớn, sau đó cho thêm 3 nhánh đại hồi, đinh hương, quế chi, thảo quả, và gừng sả đã sơ chế ở trên với chút muối. Tiếp đến bạn cho bắp bò vào luộc trong khoảng 30 phút với lửa nhỏ.

– Bạn chuẩn bị 1 nồi khác để làm nước mắm ngâm bắp bò. Bạn cho vào nồi khoảng 200g nước mắm ngon, 200g đường, 100g nước với 50g giấm rồi khuấy đều tất cả lên.

– Bạn đun với lửa nhỏ. Nếu thích hương vị cay nồng hơn, chị em cho thêm vài quả ớt với gừng đã đập dập. Đợi khi hỗn hợp này sôi lên, bạn bắc ra và để nguội.

– Bạn đậy kín hũ nước mắm ngâm bắp bò này trong 5-7 ngày là dùng được rồi, ăn quá hấp dẫn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Sơ chế bắp bò

– Trước tiên với gừng, bạn rửa sạch rồi cắt lát, với sả thì đập dập.

– Với bắp bò, bạn nên mua bắp hoa ăn sẽ giòn hoặc lõi rùa vì lõi rùa có nhiều gân cũng rất thích. Sau đó bạn rửa sạch phần bắp bò, ngâm trong nước muối loãng với chút gừng băm khoảng 15 phút cho sạch mùi hôi.

– Sau đó bạn cho bắp bò cùng với gừng cắt lát và sả đập dập ở trên vào nồi cùng với hoa hồi, quế, tiểu hồi hương, đinh hương.

– Bạn đun sôi nồi nước có bắp bò ở trên trong khoảng 25-30 phút tùy vào loại bắp bò bạn lựa chọn. Vừa đun, bạn vừa vớt bọt bẩn còn đọng lại để thịt được sạch. Lưu ý không nên nấu quá chín làm cho thịt bị mềm và không được ngon. Sau đó bạn vớt thịt ra để ráo nước.

– Bạn chuẩn bị 1 nồi khác, cho vào 1 chén nước lọc, đường phèn, đường cát, nước mắm, giấm gạo vào. Sau đó nấu cho đến khi đường tan hết. Bạn tắt bếp đi và để nguội. Với tiêu đen, bạn rang lên cho thơm.

– Trước đó, bạn chuẩn bị 1 lọ thủy tinh sạch, để ráo nước. Sau đó thì cho thịt vào lọ, cho hết nước ngâm vừa đun vào ngập mặt thịt. Tiếp theo là cho tiêu đen vừa rang thơm, tiêu xanh chùm cùng với ớt vào.

– Khi ăn thì bạn cho thịt ra, cắt miếng mỏng khoảng 5mm rồi cho cả tiêu xanh ra, ăn kèm với củ kiệu, dưa cải muối nữa thì càng tuyệt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bước 1: Làm nước mắm ngâm bắp bò

– Bạn chuẩn bị 1 nồi, cho vào 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa giấm gạo với ½ thìa nước lọc. Sau đó đun sôi lên. Tùy theo khẩu vị của từng gia đình mà bạn có thể điều chỉnh sao cho vừa miệng. Tiếp theo bạn cho ½ số tỏi và ớt đã băm nhỏ vào đun chung. Nửa còn lại sẽ dùng để ngâm sau.

– Với bắp bò, bạn rửa cùng với chút muối và gừng băm nhỏ. Nếu có thời gian thì có thể ngâm trong khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch hoàn toàn.

Bước 3: Luộc bắp bò

– Khi thịt bắp bò đã chín, bạn cho ra ngoài và thả ngay vào bát nước lạnh cho thịt được săn và giòn. Sau đó bạn để nguội bớt rồi vớt ra, để ráo.

Rất nhiều chị em thắc mắc không biết bắp bò ngâm mắm để được bao lâu. Theo kinh nghiệm của người đi trước thì khi bắp bò ngâm nước mắm làm một cách chuẩn công thức như trên thì bạn có thể ăn ngay sau 5-7 ngày trong điều kiện bình thường. Còn thời gian để có thể lâu hơn từ 7-10 ngày.

Trước khi thực hiện cách làm bắp bò ngâm nước mắm, bạn phải nhớ kỹ các điều kiện sau:

– Cả nước ngâm và phần bắp thịt bò phải nguội mới cho được vào lọ ngâm

– Khi ngâm, đảm bảo phần nước mắm phải ngập hết phần thịt.

– Khi ăn, bạn chỉ lấy ra cắt 1 khúc nhỏ vừa ăn rồi cho vào lọ như bình thường. Lúc thái thịt nên đeo bao tay nilon cho sạch sẽ và không làm ảnh hưởng đến thịt bắp bò.

* Chia sẻ bí quyết để pha nắm mắm ngâm bắp bò siêu ngon

– Bạn nên chọn nước mắm mà có độ đạm cao sẽ ngâm ngon hơn

– Khi chọn tỏi, nên chọn loại củ già sẽ thơm, có màu sắc đẹp hơn

– Khi dùng đường, bạn có thể cho thêm chút đường phèn hoặc đường vàng thì hương vị vừa ngon mà màu còn đẹp.

– Bạn nên căn chỉnh độ mặn, ngọt tùy theo khẩu vị của cả gia đình.

Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Ngon Xuýt Xoa / 2023

Nguyên liệu làm món bắp bò ngâm nước mắm như sau:

½ kg bắp bò hoa

Các nguyên liệu tạo hương bao gồm: quế, hoa hồi, thảo quả gừng, tỏi, ớt, tiêu

Gia vị: dấm ăn, đường, nước mắm

Keo ngâm thịt

Cách làm thịt bắp bò ngâm mắm chua ngọt

Tỏi cắt lát mỏng, ớt đập dập

Thịt bò rửa sạch với nước pha muối, cắt bỏ lớp màng mỡ phía ngoài

Gừng gọt vỏ, sắc lát đập dập

Tiêu hột rang thơm, không xay, giữ nguyên hạt

Luộc thịt bò

Bắt nồi nước lên bếp, cho vào 3 hoa hồi + nhành quế + vài lát gừng đập dập + ít muối nấu sôi rồi cho bắp bò vào luộc cùng. Sau khoảng 30-35 phút thịt mềm, dùng đũa xuyên qua thấy không chảy nước là thịt đã chín, vớt ra cho vào bát đá lạnh để bắp bò nguội mà không bị thâm phía ngoài, sau đó vớt ra để ráo nước.

Nấu nước mắm

Pha nước mắm ngâm bắp bò theo công thức: 2 chén mắm + 2 chén đường + chén nước dấm + ½ chén nước + ½ lượng ớt + ½ lượng tỏi sắc. Nấu hỗn hợp sôi rồi tắt bếp để nguội.

Cách ngâm bắp bò

Lọ phải tráng sạch bằng nước sôi để ráo.

Khi thịt bò và nước mắm đã nguội hẳn, cho bắp bò vào keo thủy tinh trước, sau đó đổ mắm vào sao cho ngập thịt, thêm hột tiêu + ớt đập dập + tỏi thái lát vào ngâm cùng. Nếu bắp bò nổi lên trên thì bạn dùng que tre để ấn giữ hoặc dùng đĩa sứ, miếng nem tre chèn lên trên, để bò ngập trong mắm mới không bị hỏng.

Để keo nơi thoáng mát 5-7 ngày cho thịt ngấm mắm là dùng được, lấy thịt ra khỏi keo bảo quản trong tủ lạnh dùng dần để thịt ngâm lâu sẽ bị mặn.

Yêu cầu thành phẩm và Thưởng thức

Bắp bò giòn thơm, ngấm nước mắm chua cay mặn ngọt. Nước mắm ngâm trong màu hổ phách, mở lọ ra đã nghe mùi mắm dấm tỏi bay lên thơm phức. Khi ăn, dùng dao thái lát mỏng, xếp đều quanh dĩa ăn cùng kim chi hay kiệu chua sẽ tạo nên sự kết hợp tuyệt vời, trang trí thêm hoa ớt, hay hoa cà chua cho món ăn thêm đẹp mắt.

Món bắp bò ngâm mắm có vị ngọt, mặn, chua dịu, giân bò ăn giòn giòn, những lát bò khi ăn vừa có độ dai mà lại thấm vị mặn ngọt rất thú vị. thích hợp làm món nhậu lai rai. Bắp bò cuốn cùng bánh tráng, rau sống, bún tươi chấm mắm chua ngọt cũng là cách thưởng thức tuyệt vời hay ăn cùng cà rốt hay củ kiệu có tác dụng chống ngấy rất tốt trong những ngày tết.

Những lưu ý khi làm bắp bò ngâm nước mắm

Chọn phần bắp hoa hoặc lõi rùa nhiều gân sẽ ngon hơn (bắp bò lọc hết phần mỡ bám quanh).

Lọ ngâm bằng thủy tinh, khổ vừa miếng bắp bò chứ đừng quá to sẽ tốn nước mắm mà không ngập được mặt thịt khi ngâm.

Sau khi bắp vừa ăn thì nên cho vào tủ lạnh nếu chưa dùng hết. Để thịt ngấm nước mắm lâu ngày thịt sẽ bị cứng lại không còn mềm như lúc mới ngâm nữa.

Chỉ cần luộc bắp chín tới, thậm chí bên trong lõi còn hồng đào thì càng ngon vì sau đó thịt còn tiếp tục được làm chín trong quá trình ngâm. Nếu luộc kỹ quá, miếng bắp sẽ bị vụn, mủn, ăn kém ngon mà cũng khó để thái thành lát mỏng đẹp như hoa được.

Bí quyết pha nước mắm ngâm bắp bò

Chọn nước mắm ngâm bắp bò loại tốt, có độ đạm cao.

Dùng loại dấm ăn (loại dấm đã ngâm với tỏi ớt trước đó ít ngày) để có mùi vị dễ chịu không gắt. Dùng lượng vừa đủ tránh quá nhiều làm cho món ăn bị chua.

Tỏi chọn củ già sẽ thơm và màu đẹp hơn (tỏi non thường chuyển sang màu xanh khi ngâm).

Dùng loại đường nâu sẽ cho thành phẩm có màu đẹp hơn.

Canh chỉnh độ chua, mặn, ngọt tùy vào ý thích của từng người.

Với cách làm bắp bò ngâm nước mắm cực kỳ đơn giản này, thêm xíu tỉ mỉ và cẩn thận là bạn có thể tự trổ tài tại gian bếp nhà mình mà không cần phải đi đâu xa. Hứa hẹn sẽ có thêm một món ngon để dành cho ông xã lai rai, hay những dịp đãi khách quý cũng rất thích hợp.

Hướng Dẫn Làm Món Cánh Gà Chiên Nước Mắm / 2023

Hướng dẫn làm món cánh gà chiên nước mắm

Chi tiết Được đăng: Thứ bảy, 30 Tháng 11 2019 11:11 Viết bởi Admin3 Lượt xem: 184

Cách làm cánh gà chiên nước mắm khá đơn giản, hầu như ai cũng đã từng làm qua. Tuy nhiên, làm thế nào để cánh gà có lớp da dai, giòn nhưng không bị khô, thịt bên trong mềm, ngọt thấm nước mắm và gia vị đậm đà lại là một bí quyết . Cùng amthuccotruyen vào bếp ngay nào

Cánh gà chiên mắm có hương vị thơm ngon rất riêng, đó là chiếc cánh gà giòn ngon, thấm đẫm vị mặn của nước mắm và các loại gia vị, hòa quyện với mùi thơm của tỏi băm, khiến thực khách “ứa nước miếng”. Ngoài việc dùng như 1 món ăn chính trong bữa cơm thì đây còn là một món nhậu lý tưởng dành cho các quý ông. Ngoài ra, nó cũng là món ăn chơi của nhiều người khi rảnh rỗi, thay vì làm cánh gà chiên xù, cánh gà chiên giòn… cánh gà chiên nước mắm cũng là một lựa chọn thích hợp để thay đổi khẩu vị.

Xem Thêm : Thịt gà chiên giòn – món ngon đổi vị Bước 1 Sơ chế chân gà Cánh gà rửa sạch với nước, bóp muối thêm một lần (hoặc rửa nước muối pha loãng) cho sạch và hết mùi hôi, xả lại với nước rồi để ráo. Bạn xếp cánh gà vào nồi hấp, hấp khoảng 5 – 7 phút cho cánh gà gần chín rồi gắp ra, để nguội. Làm như vậy để cánh gà chín sơ, khi chiên sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian. Nếu chiên cánh gà sống sẽ rất lâu, bạn có thể gặp tình trạng cánh gà cháy bên ngoài nhưng chưa chín bên trong.

+ Cánh gà bạn có thể để nguyên cánh hoặc chặt nhỏ hơn, nếu chặt thì mỗi cánh chia thành 3 miếng, chặt ngay ở các khớp để vừa đẹp, vừa an toàn khi ăn (nhất và với trẻ nhỏ). Lưu ý:+ Nhiều người thường chiên cánh gà sống trực tiếp nhưng điều này là không nên, bạn nên làm chín sơ rồi mới chiên cánh gà. Bạn có thể cho cánh gà vào lò vi sóng quay vài phút hoặc có thể luộc hoặc hấp cho gần chín. chúng tôi khuyên bạn nên hấp cánh gà vì khi hấp thịt không bị ra nước, giữ nguyên vẹn vị ngon ngọt tự nhiên. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ. Bước 2 : Sơ chế các nguyên liệu khác Xà lách, rau thơm nhặt gốc, rửa sạch, để ráo nước. Dưa leo, cà chua rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn.

Đường và nước mắm bạn cho sẵn ra chén, khuấy đều. Lượng đường và nước mắm có thể tự điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị, tỉ lệ chuẩn là 1:1 (1 muỗng nước mắm – 1 muỗng đường). Phi thơm tỏi với chút dầu ăn, hạ lửa nhỏ rồi trút chén mắm đường vào. Tiếp đó, bạn cho cánh gà chiên vào, đảo đều để hỗn hợp mắm – đường – tỏi thấm đều vào cánh gà. Cầm cán chảo lắc qua lắc lại, đảo đều cho đến khi món ăn sệt lại và chuyển sang màu vàng sánh thì tắt bếp. Bước 3 : Chiên cánh gàBắc chảo lên bếp với lượng dầu ăn vừa đủ để chiên cánh gà (có thể chiên ngập dầu hoặc vừa đủ để tiết kiệm dầu ăn). Khi dầu nóng già, bạn hạ lửa nhỏ rồi cho cánh gà vào chiên đến khi lớp da giòn và chuyển màu vàng ruộm. Lúc này, bạn gắp cánh gà ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu, nếu cánh gà giữ nhiều dầu khi ăn sẽ nhanh bị ngán. Bước 4 : Chiên cánh gà với nước mắm tỏi Xem Thêm : Tuyệt Chiêu Làm Món Cơm Rang Thịt Gà Siêu Ngon Miệng. Bước 5 : Trình bày và thưởng thứcBạn xếp cánh gà ra đĩa, múc nước sốt còn lại rưới lên trên, rau sống bày ra đĩa ăn cùng. Hoặc bạn có thể bày rau sống, dưa leo, cà chua vào viền đĩa lớn, sau đó xếp cánh gà và nước sốt lên trên, trang trí thêm vài cọng rau thơm là có ngay một món ăn hoàn hảo.Chỉ với vài thao tác đơn giản các mẹ đã có món gà chiên mắm cho gia đình mình rồi , còn chần chờ gì mà không nhanh tay vào bếp ngay nào.

Cách Làm Món Da Heo Chiên Nước Mắm Thơm Lừng / 2023

Da heo chiên nước mắm là món ăn vặt thú vị và rất dễ nghiền. Từng miếng da heo vàng ươm, giòn rụm, thơm lừng mùi mắm hòa với vị cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt khiến cho ai ăn một lần là nhớ mãi .

Với cách làm đơn giản bên dưới, bạn hoàn toàn có thể tự làm da heo chiên mắn tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Chuẩn bị nguyên liệu

Da heo loại ngon: 500gram

Lưu ý: khi mua da heo, bạn nên chọn phần da heo dày, phẳng vì như vậy khi chiên miếng da sẽ giòn và ngon hơn. Phần da heo ngon nhất dùng để làm món da heo chiên mắ thường là phần da dưới lớp thịt thăn, thịt nạc vai. Không nên chọn phần da bụng vì đây là phần da mỏng, không có độ căng và khi chiên sẽ không có được độ giòn mong muốn.

Ớt tươi: 2 quả (hoặc ớt bột)

Tỏi: 1 củ

Gừng: 1 củ

Xả: 1 củ

Gia vị: đường trắng, muối, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm

Cách làm da heo chiên mắm

Da heo sau khi mua về cần sơ chế qua để làm sạch và loại bỏ mùi hôi. Da heo đem cạo hết lông, rửa sạch với muối ăn. Tỏi, gừng bóc bỏ vỏ rồi dùng dao băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ hạt và cuống ớt rồi băm nhỏ. Xả bóc vó ngoài, rửa sạch và đập dập.

Sau đó, cho da heo vào nồi luộc vừa chín tới với 1 lát gừng, 1 củ xả đập dập và một chút muối ăn, bột nêm. Chú ý không nên luộc da heo chín quá sẽ làm miếng da dễ nát, không được giòn khi chiên.

Sau khi miếng da vừa chín tới, vớt ra và ngâm vào bát nước đá hoặc nước lạnh chừng 30 phút cho miếng da được trắng, giòn và ngon mắt hơn. Vớt da heo ra, dùng tăm nhọn xăm lên bề mặt, xát muối, để ít phút cho da heo ngấm. Cắt miếng da thành khổ chữ nhật vừa ăn. Cho những miếng da heo đã thái nhỏ vào lò nướng sấy trong khoảng 30 phút hoặc phơi nắng khoảng 4 – 5 tiếng cho miếng da heo săn lại.

Khi da heo nguội, bạn có thể cho vào hủ nhựa hoặc thủy tinh để giữ độ giòn sản phẩm. Bảo quản da heo chiên mắm trong ngăn mát tủ lạnh. Sử dụng sản phẩm trong vòng 1 tuần.

Theo VinaOrganic