Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Thịt Cốt Lết Chiên / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Laneigenetrangngoi.com

Ngon Miệng Với Cơm Thịt Heo Cốt Lết Chiên Xù / 2023

Khái quát

Katsudon là một món ăn rất phổ biến ở Nhật Bản thường được các học sinh ăn trước các kì thi, bởi vì cái tên katsudon được cấu thành từ Tonkatsu nghĩa là thịt lợn cốt lết và donburi là bát cơm nhưng đồng thời katsu cũng có nghĩa là chiến thắng. Vì vậy mà món ăn này trở nên phổ biến ở đất nước hoa Anh Đào này.

Mặc dù khi nhắc đến Nhật Bản chúng ta thường liên tưởng ngay đến các món ăn sống đặc sắc làm nên thương hiệu của ẩm thực Nhật Bản như sushi, sashimi, fugu… nhưng với Katsudon thì hoàn toàn khác đây không phải là một món ăn được ăn sống mà đây là một món ăn được nấu chín rất kĩ lưỡng bao gồm cơm nóng và thịt heo cốt lết chiên xù. Nhưng đây lại là một món ăn rất được ưa chuộng ở Nhật Bản không chỉ vì ngon hấp dẫn thực khách mà còn vì ý nghĩa chiến thắng của cái tên Katsudon nữa.

Katsudon bao gồm một tô lớn với cơm nóng và phía trên là cốt lết heo chiên, trứng và đầy đủ các gia vị. Sự thay đổi bao gồm nước xốt katsudon (với sốt Worcestershire), demi katsudon (với nước sốt demi-glace và đậu Hà Lan, một đặc sản ở Okayama), shio katsudon (với muối, một đặc sản khác nữa ở Okayama), shōyu-dare katsudon (với nước tương , phong cách vùng Niigata), và miso katsudon (được yêu thích ở Nagoya).

Cách chế biến

Nguyên liệu chuẩn bị: 180g thịt heo cốt lết, 50g hành tây, 30ml xì dầu, 10ml rượu mirin, 10g đường, 3-4 quả trứng, bột mỳ, bột chiên xù, hành lá, gia vị: muối, tiêu.

Cách làm

Bước 1: Trước tiên, mình làm sạch thịt, cắt phần xương rồi khía các rãnh đều nhau trên mỗi mặt miếng thịt.

Bước 3: Tiếp đó lăn đều cả 2 mặt miếng thịt qua một lớp bột mỳ.

Bước 4: Lăn thịt qua đĩa đã đập sẵn một quả trứng

Bước 5: Cuối cùng lăn thịt qua một lớp bột chiên xù là món thịt đã sẵn sàng để chiên rồi!

Bước 6: Cho nước tương ra bát, thêm đường, rượu vào rồi đun ở lửa nhỏ khoảng 5 phút.

Bước 7: Lấy phần trứng còn lại sau khi chuẩn bị thịt đánh đều với 2 quả trứng nữa.

Bước 8: Thái nhỏ hành tây.

Bước 9: Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho thịt vào chiên cho đến khi cả 2 mặt vàng đều.

Bước 10: Gắp thịt ra để lên giấy thấm dầu trong vòng 5 phút.

Bước 13: Cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, cắt thêm hành lá lên trên rồi rưới nước tương ngọt vào là món katsudon đã hoàn thành rồi đấy!

Cách Làm Món Thịt Chiên Giòn Sốt Dừa / 2023

– 400g thịt nạc thăn.

– 1 quả trứng gà ta

Cách làm: món thịt chiên giòn sốt dứa

– ½ trái dứa tươi, 1 trái cà chua chín

– ½ ớt chuông đỏ, ½ ớt chuông xanh

– 3 trái ớt sừng, 50g rau mùi

– 1 gói bột chiên giòn

– Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, đường, ớt bột.

– Rửa sạch thịt nạc thăn với một chút muối. Thái thành hình lập phương đủ ăn. Sau đó, đem ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 /2 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu trong 20 phút để thịt ngấm gia vị.

Chú ý: Bạn hãy chọn cho mình miếng thịt tươi- ngon. Hãy mua nó vào sang sớm, để món ăn của bạn luôn được tươi ngon. Nếu không chế biến được ngay, bạn vẫn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh với túi chân không bằng máy hút chân không .

– Dứa phải gọt vỏ, rửa sạch rồi chia làm đôi, một nửa cắt miếng vừa ăn, một nửa đem băm nhỏ. Rửa sạch ớt chuông xanh và đỏ, thái miếng đủ ăn. Để món ăn trông đẹp mắt, bạn nên thái ớt bằng chiều dài cạnh miếng thịt. Cà chua chín băm nhỏ.

– Đánh tan trứng gà rồi trộn với thịt đã ướp. Ớt sừng bỏ cuống, thái lát. Băm nhỏ hành khô, tỏi. Nhặt và rửa sạch rau mùi, cắt khúc dài khoảng 3cm. Đổ bột chiên ra đĩa.

– Bắc chảo dầu lên bếp, vặn lửa vừa. Khi dầu sôi, cho miếng thịt đã ướp với gia vị và trứng gà lăn qua đĩa bột chiên giòn vào chảo cho vàng đều, chín giòn.

– Tiếp đó, cho hành tỏi đã băm nhuyễn vào một chảo khác, phi thơm lên với dầu ăn và một ít ớt bột. Sau đó, bạn vặn nhỏ lửa, cho cà chua và dứa đã băm nhỏ vào đảo đều.

Nêm thêm ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa đường, 1 thìa hạt nêm. Vừa nêm vừa đảo nhẹ để sốt ngấm gia vị.- Tiếp theo, cho dứa thái miếng cùng ớt chuông vào xào khoảng 3 phút rồi cho phần thịt đã chiên vào đảo đều. Cho thêm ½ thìa tiêu bột, ½ ớt thái lát, nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng và tắt bếp.

– Trình bày món thịt chiên giòn sốt dứa ra đĩa và dùng với cơm nóng.

Cách Làm Thịt Heo Chiên Nước Mắm / 2023

Hôm nay ẩm thực nhà bếp chia sẻ các bạn cách làm thịt heo chiên nước mắm. Miếng thịt heo giòn, ngon, thơm vị của tỏi, cay cay vị của ớt và đậm đà vị của nước mắm ăn rất là đưa cơm. Thay vì làm các món thịt heo luộc, thịt heo rang cháy cạnh thông thường thì các bạn có thể thay đổi thực đơn gia đình mình bằng món thịt heo chiên nước mắm. Nguyên liệu để làm thịt heo chiên nước mắm thơm nức mũi gồm:

Cách làm thịt heo chiên nước mắm

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

400 gram thịt ba chỉ ( thịt ba rọi ).

1/2 gói bột chiên giòn.

2 muỗng canh nước mắm.

2 muỗng canh đường.

3 trái ớt.

4 – 5 tép tỏi.

Dầu ăn.

2. Cách làm thịt heo chiên nước mắm

2.1. Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ba chỉ mua về làm sạch bằng muối, dấm rồi làm sạch lại với nước rồi để cho ráo nước, tiếp đến thái thành từng miếng có độ dày khoảng 1cm ( không dày quá và cũng không mỏng quá ).

– Tỏi đập dập, băm nhỏ.

– Ớt thái nhỏ.

2.2. Cách làm thịt heo chiên nước mắm da giòn

– Áo lớp bột chiên giòn bên ngoài thịt heo, trộn đều cho bột quanh miếng thịt.

– Cho dầu ăn vào chảo sao cho dầu ăn trong chảo ngập miếng thịt.

– Chiên đến khi mặt thịt bên dưới vàng rồi thì các bạn đảo ngược lại mặt thịt.

– Khi 2 mặt thịt vàng đều và giòn rồi thì gắp ra đĩa.

– Chắt dầu ăn trong chảo ra bát nhỏ, để lại khoảng 1 thìa canh dầu ăn bên trong chảo để phi thơm tỏi, ớt.

– Bật bếp và cho tỏi, ớt đã băm nhỏ vào đảo đều, khi tỏi ớt vàng, thơm thì các bạn cho 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường vào rồi tiến hành đun cho phần đường tan hết.

– Khi phần đường tan hết thì cho thịt vào, đun cho phần nước mắm, đường bám vào miếng thịt là được.

– Đun tầm 1 đến 2 phút thì tắt bếp và gắp ra đĩa. Các bạn không nên đun quá lâu, cũng không cho thêm nước vào vì nó sẽ khiến cho phần thịt mất đi độ giòn.

– Sau khi chiên nước mắm xong các bạn cắt thịt heo thành những miếng vừa ăn.

Gợi ý một số món ăn khác được ưa thích:

Cách Làm Món Thịt Nướng Siêu Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu / 2023

Thịt nước là món ăn rất quen thuộc ở Việt Nam, tuy nhiên nướng thịt bằng bếp than truyền thống thường mất nhiều công đoạn chuẩn bị cầu kì, bị ám mùi đồ ăn, dính tro than và vô vàn điều khó chịu khác. Hôm nay Kungfu Việt Nam sẽ chia sẻ đến các bạn cách để làm món thịt nướng bằng nồi chiên không dầu để không gặp phải những điều phiền toái trên.

– Thịt ba chỉ: 300 – 500 gram (tùy theo nhu cầu). Bí quyết chọn thịt ngon đó là miếng thịt phải tươi, có màu hồng, đỏ tươi đến đỏ sẫm; khi sờ vào cảm thấy săn chắc, không nhũn nhão, đàn hồi tốt; khi ngửi không thấy mùi gắt dầu, không đổ nhớt. Ngoài ra, bạn nên chọn thịt có nhiều nạc, ít mỡ, lớp mỡ màu trắng trong đến hơi ngà thì khi nướng thịt sẽ mềm và ngon hơn.

– Hành tây, hành tím, tỏi, sả. Bạn có thể chuẩn bị thêm ớt hoặc sa tế nếu thích ăn cay.

– Hạt nêm, tiêu, nước tương, nước mắm, dầu hào. Dầu hào sẽ giúp thịt mềm và thơm hơn.

– Sữa tươi không đường hoặc Coca Cola, mật ong hoặc sữa đặc.

– Các đồ ăn kèm: rau sống tùy thích, bánh mì, bún,…

– Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng và để ráo nước. Sau đó, xắt thịt thành những miếng có độ dày khoảng 0.5 cm và dùng búa đập cho thịt mềm.

– Hành tây, hành tím, tỏi, sả bóc vỏ rồi rửa sạch. Tiếp đến, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay nhuyễn để không bị cay mắt.

– Dùng một cái tô hoặc thau lớn, cho vào mỗi thứ 1 muỗng canh: mật ong (hoặc sữa đặc), sữa tươi không đường hoặc Coca Cola, nước tương, nước mắm, dầu hào.

– Sau khi thực hiện xong bước 2, bạn tiến hành trộn đều hỗn hợp nước sốt vừa chuẩn bị với thịt đã xắt sẵn. Đảo thịt và bóp thật kỹ để nước sốt thấm đều, khi nướng chín, thịt sẽ có vị đậm đà hơn.

– Tiếp theo, đậy kín và cho thịt vào tủ lạnh ướp ít nhất trong khoảng thời gian 3 – 4 tiếng. Nếu có nhiều thời gian, tốt nhất bạn nên ướp thịt qua đêm vì thịt ướp càng lâu thì phần da khi chiên sẽ càng nở phồng, giòn và ngon hơn rất nhiều. Ăn vào sẽ cảm nhận được độ giòn của thịt.

– Khi đã ướp đủ thời gian, bạn lấy thịt ra khỏi tủ lạnh và xiên thịt vào các que xiên nếu thích.

– Tiếp theo, bật chế độ làm nóng lò ở 200 độ C trong vòng 10 phút.

Tuy nhiên bước 4 không cần thiết nên bạn có thể bỏ qua.

– Lót giấy bạc vào trong lòng nồi chiên không dầu để khi nướng mỡ không bị chảy xuống thành nồi, đảm bảo giữ vệ sinh và dễ dàng lau rửa nồi chiên. Xếp thịt lên giấy bạc, sau đó, phết lên mặt trên của thịt phần nước ướp còn dư có pha thêm 1 muỗng canh mật ong để màu thịt đẹp mắt hơn. Nếu ăn kèm đậu bắp hoặc cà tím thì bạn có thể cho vào nướng cùng.

– Nướng thịt ở 200 độ C trong vòng 10 phút.

– Hết 10 phút đầu, bạn lật mặt các miếng thịt và phết hỗn hợp nước ướp và mật ong như hướng dẫn ở trên rồi tiếp tục nướng ở 200 độ C trong thời gian 10 phút để thịt được chín đều.

– Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ thịt chín và lấy ra thưởng thức ngay lập tức.