Top 19 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Muối Ớt / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Laneigenetrangngoi.com

Cách Làm Món Cá Tầm Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt / 2023

Cá tầm luôn được coi là món ăn sang trọng, đắt tiền. Thịt cá tầm dai, thơm ngon, béo và thành phần dinh dưỡng vượt trội so với các loại cá thông thường.

Một trong những món cá tầm ngon trong thực đơn của Nhà hàng Quá Ngon là cá tầm nướng muối ớt. Một đĩa có thể phục vụ cho 3 – 4 người, với khẩu phần vừa đủ sẽ mang lại cảm giác đậm đà cho thực khách.

Nguyên liệu cần có cho món cá tầm nướng muối ớt

– Thịt cá tầm: 1 kg

– Rượu vang trắng: 100 ml

– Ớt hiểm, gừng, bột nêm, hành, tỏi, muối (tuỳ khẩu vị)

– Dầu hào, dầu vừng, dầu ăn vừa đủ.

– Dứa, khế, xà lách, rau thơm, gừng, chuối xanh.

Cách thực hiện món cá tầm nướng muối ớt

– Thịt cá tầm xát muối, rửa sạch, cắt thành từng khúc lớn, khía hình quả trám (vẩy rồng) trên mặt thịt để tăng thêm sự hấp dẫn cũng như cho gia vị dễ dàng thắm vào thịt cá.

– Cá tầm xát muối, rửa sạch, chặt khúc lớn, dùng dao rạch vài đường trên miếng cá theo hình vảy rồng để thịt cá thấm gia vị và đẹp mắt hơn.

– Gừng giã nhuyễn vắt lấy nước, ớt, tỏi, hành giã nhỏ rồi trộn tất cả với dầu vừng, dầu hào, dầu ăn, muối, hạt nêm, rượu vang trắng vừa đủ. Ướp cá cùng hỗn hợp này trong 15 phút.

– Cá sau khi ướp xong đem nướng trên lửa than, trở qua trở lại cho cá chín vàng đều 2 mặt thì cho cá tiếp xúc trực tiếp với lửa than để da cá phồng rộp lên được.

– Bày ra đĩa trang trí vài cọng rau thơm để tăng thêm phần thú vị cho món ăn. Ăn kèm với rau thơm và muối ớt.

NHÀ HÀNG QUÁ NGON ®

Địa chỉ: 306-308 Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3 9918 964 (5 lines)

Tư vấn & nhận tiệc: .

Email: admin@anhduongresort.com

Website: https://anhduongresort.com

Facebook: http://www.facebook.com/QuaNgon

Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Muối Ớt Thơm Ngon / 2023

Cá lóc là loại cá nước ngọt được yêu thích nhất bởi giá trị dinh dưỡng cũng như cách chế biến đa dạng. Để giúp cho danh sách món ngon của bạn được gia tăng, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn cách chế biến món cá lóc nướng muối ớt cực kỳ thơm ngon.

Nguyên liệu cần thiết cho món cá lóc nướng muối ớt

Để có một món ăn hấp dẫn, trước hết, bạn cần chuẩn bị tốt những nguyên liệu sau:

– Thành phần chính: nên chuẩn bị con cá nặng tầm 1kg cho khoảng 4 người ăn.

– 3 quả ớt sừng hoặc ớt hiểm vì loại ớt này tạo độ cay rất tốt

– Một số loại rau củ ăn kèm như dưa chuột, cà chua bi, xà lách, rau mùi,…

– Gia vị cần thiết như mắm, muối, bột ngọt, sốt mayonnaise,…

– Giấy bạc, lá sen hoặc lá chuối

Cách chế biến cá lóc nướng muối ớt thơm ngon

Trước hết hãy cũng bắt tay vào sơ chế:

– Cá: Rửa sạch, lọc hết vảy, mổ moi để lấy hết nội tạng bên trong. Rửa lại với nước và dùng chanh để làm sạch nhớt. Sau khi đã làm sạch, để cá cho ráo. Khi đã sạch nước, lấy dao khứa chéo dọc theo thân cá các vết dài khoảng 2 – 3 cm để ướp gia vị cho đậm đà.

– Rửa sạch ớt, thái mỏng.

– Các món rau ăn kèm cũng được làm sạch và thái mỏng với cà chua và dưa chuột. Rau ăn kèm nên ngâm với nước muối cho sạch tạp chất.

Ướp cá: Để món cá lóc nướng muối ớt thêm đặm đà, bạn có thể thực hiện ướp cá như sau:

– Trộn 1 thìa muối, 2 thìa ớt bột và ớt sừng đã thái mỏng, 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm và sốt mayonnaise để làm thành hỗn hợp ướp.

– Quét đều gia vị nên hai mặt của cá và vào trong các vế khứa để gia vị được thấm đều. Để khoảng 30 phút cho gia vị ngấm rồi bọc cá lại với lá sen hoặc lá chuối, phủ 1 lớp giấy bạc bên ngoài rồi đem đi nướng.

Nướng cá: Nên nướng cá trên than hoa hoặc dùng bếp than điện thông minh để cá được thơm và ngon nhất. Thịt cá dai và đanh lại, thơm hơn và thấm đẫm gia vị hơn so với việc nướng bằng lò nướng. Để cá trên vỉ, lật đều hai mặt để các chín đều, Nướng liên tục trong 20 phút cho đến khi ngửi thấy mùi thơm của lá gói là cá đã chín rồi đó.

Như vậy, chỉ với 1 tiếng đồng hồ và một chút nỗ lực, bạn đã có một món cá lóc nướng muối ớt thơm ngon đúng vị. Nếu như không có nhiều thời gian để chế biến món này cho ngày thường, bạn có thể dùng nó để làm tăng không khí vui tươi và đầm ấm cho gia đình trong buổi sum họp cuối tuần. Hương vị thơm ngon của cá lóc kết hợp cùng vị cay của ớt, độ ngậy béo của sốt mayonnaise và các món rau đi cùng sẽ khiến các thành viên trong gia đình nhớ mãi không quên.

BEPTHANDIEN.COM

【3/2021】Cách Làm Món Cá Chim Nướng Muối Ớt Ngon Tuyệt【Xem 339,669】 / 2023

Cá chim được xem là một trong những loại đặc sản biển xếp vào hạng ngon nhất vì thịt cá ngọt, thớ to bản, đẹp mắt lại nhiều dưỡng chất thiết yếu. Đặc biệt, cá chim là loại dễ chế biến nên nấu món nào cũng ngon, nhưng để cảm nhận hết vị tự nhiên của cá chắc hẳn phải kể đến các món nướng: Cá chim nướng sả, cá chim nướng giấy bạc, cá chim nướng muối ớt,…Với cách chế biến đặc biệt nhanh gọn, mùi vị cũng hết sức tuyệt vời, cá chim nướng muối ớt sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn

Cá Chim nướng muối ớt ngon

Nguyên liệu cần có cho món cá chim nướng muối ớt

+ 1 con cá chim trắng (bạn có thể mua tại hải sản Ông Giàu đảm bảo tươi rói)

+ Đầu hành lá cắt nhỏ + Tỏi băm

+ Muối ớt, bột ngọt

Cách làm cá chim nướng muối ớt:

– Cá chim sau khi làm sạch, bỏ phần ruột cá ta dùng dao khứa hai bên thân.

– Cho cá vào bát cùng chút muối, bột ngọt, tỏi băm, đầu hành trắng băm nhỏ để ướp khoảng 10 phút cho gia vị ngấm đều vào cá.

– Ướp cá xong ta cho lên vỉ nướng với lửa nhỏ, cá chuyển sang màu vàng đều cá 2 mặt là được. Như vậy, khi đó cá đã chín đều rồi. bạn có thể cho cá xuống và tiến hành bước trình bày trang trí cho món ăn thêm hấp dẫn thơm ngon.

– Bày cá ra đĩa, ăn cùng với bánh tráng và bún tươi, thêm bát nước mắm.

– Cách chế biến cá chim nướng muối ớt giúp cá giữ nguyên vị ngọt hết sức tự nhiên, nhưng có thêm chút cay cay, đậm đà của ớt và gia vị nên càng thêm thơm ngon hấp dẫn, khiến bữa cơm gia đình hấp dẫn vô cùng.

Cá chim nướng

Hải sản Ông Giàu với dịch vụ bán cá chim tươi sống dùng làm nguyên liệu chế biến món ăn ngon như cá chim nướng muối ớt sẽ mang đến cho bạn sự tuyệt vời trong hương vị. Mọi chi tiết mua hàng hay nguyên liệu hải sản tươi ngon để chế biến món ăn, hãy liên hệ ngay với Hotline hải sản Ông Giàu để được hướng dẫn và đặt hàng nhanh chóng, tiện lợi.

Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Ngon Khó Cưỡng / 2023

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chân gà nướng muối ớt

Để có thể thực hiện món chân gà nướng ngon chuẩn vị thì khâu chuẩn bị nguyên liệu là vô cùng quan trọng, bạn cần mua chân gà tươi ngon cùng các gia vị đầy đủ. Ngoài ra, kèm theo đó là khâu pha chế nước chấm ngon để giúp món ăn đạt tới trạng thái hoàn hảo.

Các nguyên liệu cần thiết như sau:

Chân gà loại ngon: 0,5 kg.

Dầu ăn: 2 muỗng nhỏ.

Rượu trắng: 1 muỗng cà phê.

Ớt tươi: 10 trái. (băm nhuyễn)

Tỏi khô: 3 củ.

Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ.

Muối ăn: 1 muỗng lớn.

Rau sống, dưa leo ăn kèm: Tùy ý.

2. Các bước tiến hành làm chân gà nướng muối ớt

Bạn cần tuân thủ các nguyên tắc đảm bảo vệ sinh thực phẩm để có được món ăn vừa ngon vừa sạch, đảm bảo sức khỏe như: đeo găng tay, đội mũ khi nấu ăn và dụng cụ làm bếp phải thật sạch. Bây giờ, các bạn hãy thực hiện theo các bước làm món chân gà nướng cay với muối ớt như sau:

Bước 1: Chọn và sơ chế chân gà ngon, sạch

Chân gà dùng để nướng muối ớt thơm ngon thì việc quan trọng đầu tiên đó là bạn cần phải lựa chọn được những chiếc chân gà chất lượng. Bạn nên mua chân gà nên mua ở những chỗ uy tín hay trong các siêu thị và đảm bảo không bị bơm nước hay tẩm hóa chất. Bạn lấy tay bóp thử chân gà phải chắc thịt còn nếu bóp thấy mềm và có nước bị rỉ ra thì đó chắc chắn là chân gà vừa mới bơm nước.

Khâu chọn chân gà sạch đã xong tiếp tục bạn hãy rửa sạch chân gà, nếu chân đã được bóc hết lớp da màu vàng bên ngoài rồi thì thôi, còn nếu chưa bóc thì ta phải trụng qua bằng nước sôi rồi bóc sạch cho dễ. Thông thường thì khi các bạn mua chân gà thì đã được làm sạch, người bán bán hàng bóc sẵn rồi.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu để ướp chân gà

Bạn hãy rửa những quả ớt thật sạch, lấy dao rọc bỏ hết hạt bên trong rồi băm nhuyễn. Tỏi lột lớp vỏ khô bên ngoài rồi cũng băm nhỏ.

Gừng tươi rửa sạch, sau đó bạn cạo hết vỏ thái sợi hoặc băm nhỏ đều được.

Dưa leo rửa sạch rồi gọt hết vỏ ngoài để có thể chắc chắn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sau đó bạn xắt thành từng lát mỏng hay cắt thành từng khúc dài để sau cùng trang trí chân gà nướng thành phẩm và ăn kèm để món ăn ngon hơn.

Rau sống và rau răm bạ nhặt sạch, rửa lại bằng nước lạnh một vài lần rồi mới vớt ra rổ để ráo nước.

Bước 3: Ướp chân gà nướng muối ớt

Đây là một khâu rất quan trọng mà bạn cần phải đặc biệt chú ý. Chân gà nướng muối ớt có thơm ngon và đậm đà hay không phụ thuộc chủ yếu vào bước này, nhưng để chân gà nhanh ngấm đều gia vị thì bạn nên sẻ đôi chân gà và nhớ không tách rời hẳn 2 nửa nhau vì sẽ làm nát chân gà.

Gia vị để ướp chân gà cũng khá đơn giản gồm: Ngũ vị hương, muối tinh, ớt băm, dầu ăn, rượu trắng, tỏi băm, gừng xắt sợi nhỏ cho hết vào một cái tô rồi bạn khuấy cho chúng tan hết hòa quyện vào nhau.

Đổ tô gia vị vừa làm vào cái âu đựng chân gà rồi vừa đảo vừa xóc cho chân gà thấm gia vị, nếu kỹ hơn ta lấy từng chân gà một nhúng vào tô chứa gia vị hoặc quét gia vị lên từng chân gà thì tốt hơn nhưng hơi lâu một xíu.

Thời gian đủ để gia vị có thể ngấm đều vào chân gà là khoảng 60 phút nên các bạn cứ để chúng vào ngăn mát tủ lạnh rồi chuẩn bị làm các việc khác cho bước tiếp theo.

Bước 4: Thực hiện làm chân gà nướng muối ớt

Trong khi chờ chân gà thấm gia vị thì bạn có thể tranh thủ nhóm bếp lò để nướng cho nhanh, đỡ mất nhiều thời gian chờ đợi.

Sau thời gian ướp, bạn hãy mang chân gà xếp lên trên vỉ nướng, xếp theo thứ tự ngay ngắn tránh để chồng chéo lên chân gà nhau làm cho chúng chín không đều.

Bạn đặt vỉ lên bếp than hồng và phải để ý chỉ duy trì bếp ở mức độ than hồng không để cháy thành ngọn lửa vì sẽ dễ khiến chân gà nướng bị cháy khét. Bạn cũng phải tránh tình trạng khói bốc lên tạo mùi khét nhiều sẽ ảnh hưởng tới hương vị món ăn.

Trong khi nướng nếu bạn thấy chân gà hơi khô thì hãy lấy muỗng múc nước ướp ở trong tô rưới đều để chân gà, và nhớ phải thường xuyên lật các mặt để chân gà chín đều và cũng không bị cháy..

Chúng tôi mách nhỏ bạn một mẹo vặt dân gian mà rất hiệu quả giúp chân gà nướng được màu vàng đẹp mà không bị cháy đen đó là bạn nên phết một ít mật ong đều lên chân gà trước khi xếp lên vỉ nướng.

Đợi chân gà chín đều thì bạn hãy bỏ vỉ xuống gắp ra dĩa, rồi xếp mẻ khác lên nướng tiếp cho tới những chiếc chân gà cuối cùng. Đến khi tất cả chân gà đã chín vàng thơm bạn hãy trang trí bằng rau thơm để món ăn hấp dẫn hơn. Sau đó, bạn hãy pha nước chấm để thưởng thức món chân gà nướng muối ớt tròn vị nhất.

3. Yêu cầu thành phẩm món chân gà nướng muối ớt

Chân gà nướng muối ớt phải có màu vàng đẹp cùng hương thơm phức kích thích mọi người muốn ăn

Vị cay nhẹ kết hợp với sự giòn giòn từ lớp da bên ngoài ngọt và ngọt bên trong của chân gà nướng ăn hoài không ngán.

Chân gà nướng muối ớt ngon phải chuẩn vị khó cưỡng, không quá cay cũng không quá mặn vì còn có thể chấm thêm nước chấm.

4. Lưu ý khi làm món chân gà nướng muối ớt

Chân gà nướng muối ớt sau khi hoàn thành có màu sắc phải bắt mắt không được để cháy đen vì khi ăn vào sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thời gian ướp chân gà tối thiểu phải 1 tiếng nếu thì không đảm bảo thời gian này thì chân gà sẽ không ngấm được đủ những gia vị cần thiết.

Trong khi nướng nếu thấy chân gà khô thì bạn phải quét thêm hỗn hợp gia vị vào thêm và thường xuyên đảo mặt để chân gà chín đều.

Chuẩn bị thêm dưa leo, rau sống, rau răm và cà chua vừa để trang trí món ăn trông bắt mắt hơn và vừa để ăn kèm với món chân gà nướng.