Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Làm Món Bò Hầm Khoai Tây / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Laneigenetrangngoi.com

Cách Nấu Món Thịt Bò Hầm Khoai Tây / 2023

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

300 gram thịt bò ( Nên chọn thịt bò dày thớ thịt, có gân bò, khi hầm thịt bò sẽ ngon và dai hơn).

3 củ khoai tây.

1 củ cà rốt.

1 tép hành tím.

1 củ tỏi.

Hành lá, ngò rí.

1 gói ngũ vị hương.

Đường, muối.

Dầu ăn.

Nguyên liệu làm thịt bò hầm khoai tây.

2. Thịt bò hầm khoai tây

2.1. Sơ chế nguyên liệu

– Thịt bò mua về rửa sạch rồi mang đi ngâm với nước muối khoảng 20 phút.

– Sau khi ngâm xong các bạn thái thịt bò từng hình vuông vừa miệng.

– Khoai tây gọt sạch vỏ và ngâm với nước muối loãng để khoai tây không bị thâm, sau đó thái khoai tây thành những miếng vừa ăn.

– Cà rốt gọt sạch vỏ và bổ thành hình tròn vừa ăn.

– Hành tím, tỏi bóc sạch vỏ, băm nhuyễn.

– Hành lá, ngò rí đem sắc nhỏ.

2.2. Ướp thịt

– Cho thịt bò tô to và cho 1/2 số lượng hành tím, 1/2 số lượng tỏi, 1/3 gói ngũ vị hương, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa cà phê muối, trộn đều hỗn hợp trên để thịt ngấm đều gia vị và ướp trong thời gian 10 phút.

2.3. Cách chế biến món thịt bò hầm khoai tây

– Bắc nồi lên bếp và cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, bật bếp đợi dầu sôi thì cho hành tím, tỏi còn lại vào đảo đều khi tỏi, hành tím vàng đều thì cho thịt bò vào xào.

– Kiểm tra thịt bò đã mềm chưa bằng đũa. Nếu thịt bò đã mềm các bạn cho khoai tây, cà rốt vào và hầm trong thời gian 20 phút.

– Sau 20 phút kiểm tra xem khoai tây đã mềm chưa bằng cách lấy đũa tách đôi miếng khoai tây.

– Khoai tây mềm và bở thì cho hành lá, ngò rí, vào nồi. Đun khoảng 1 đến 2 phút rồi tắt bếp.

Với độ mềm khoai tây, cà rốt hòa quyện với vị ngọt của thịt bò làm cho bữa ăn của gia đình bạn thêm phần ngon hơn.

Gợi ý một số món ăn chế biến từ thịt bò:

Video hướng dẫn nấu ăn chi tiết

Hướng Dẫn Làm Món Đuôi Bò Hầm Thuốc Bắc Và Đuôi Bò Hầm Khoai Tây / 2023

Hướng dẫn làm món đuôi bò hầm thuốc bắc và đuôi bò hầm khoai tây

Hướng dẫn làm món đuôi bò hầm thuốc bắc và đuôi bò hầm khoai tây

Hướng dẫn làm món đuôi bò hầm thuốc bắc và đuôi bò hầm khoai tây

Hướng dẫn làm món đuôi bò hầm thuốc bắc và đuôi bò hầm khoai tây , Hướng dẫn làm món đuôi bò, món đuôi bò hầm thuốc bắc, đuôi bò hầm khoai tây

Hướng dẫn làm món đuôi bò hầm thuốc bắc và đuôi bò hầm khoai tây

Hướng dẫn làm món đuôi bò hầm thuốc bắc và đuôi bò hầm khoai tây

Mẹo làm sạch đuôi bò không bị hôi

Đuôi bò ngâm qua nước khoảng 10 – 15 phút.

Đuôi bò đem rửa, cạo sạch lông nếu còn dính, rồi dùng muối xát vào phần đuôi bò. Tiếp tục lấy gừng xát vào đuôi bò để khử bớt mùi hôi, rửa lại 2 – 3 lần lần bằng nước sạch.

Cho đuôi bò vào nồi nước sôi có pha một chút muối, chặt đuôi bò thành từng khúc nhỏ vừa miệng, chần sơ qua khoảng 5 – 7 phút rồi vớt ra để ráo.

Cắt bỏ những phần mỡ ở gốc đuôi bò.

Thời gian thực hiện:

Thời gian thực hiện: 30 phút.

Thời gian hầm bò: 1,5 tiếng.

Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần khoảng 2 – 3 người ăn.

Nguyên liệu:

1 cái đuôi bò nhỏ (khoảng 800 gram)

100 gram củ sen

50 gram hạt sen khô

Gia vị tiềm thuốc bắc

1 lít nước dừa tươi

Gia vị cần có: muối, đường

Dụng cụ: Nồi, tô

Gia vị tiềm thuốc bắc bạn có thể dễ dàng tìm mua ở siêu thị hoặc các cửa tiệm thuốc bắc.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đuôi bò làm sạch, chần sơ, bạn cắt khúc vừa ăn.

Hạt sen khô ngâm nước khoảng 15 phút cho mềm.

Củ sen cắt bỏ các phần đầu cứng và bóc lớp vỏ mỏng bên ngoài. Sau đó, bạn ngâm củ sen trong nước lạnh rồi xả sạch lại nhiều lần với nước lạnh để làm sạch bùn đất trong củ sen. Cắt lát củ sen dày khoảng 1 cm.

Lưu ý: Bạn cho củ sen cắt lát vào ngâm trong nước có hòa một chút nước cốt chanh hoặc giấm để củ sen không bị đen.

Bước 2: Hầm đuôi bò

Bạn xếp đuôi bò đã sơ chế vào nồi tiềm, xếp củ sen vào nồi, cho thêm hạt sen, gói gia vị thuốc bắc vào.

Bạn thêm khoảng 1 lít nước dừa vào nồi. Bật bếp đun trong lửa vừa cho đến khi nước dừa sôi lên thì cho nước lọc vào nồi tới khi nước hầm ngập hết đuôi bò và củ sen.

Cho thêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, nêm nếm cho vừa khẩu vị gia đình bạn.

Bạn đợi đến khi nồi sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa, hầm liu riu trong thời gian từ 1,5 tiếng cho bò mềm tùy theo kích thước đuôi bò vì đuôi bò vốn rất dai.

Đuôi bò hầm thuốc bắc có mùi thơm đặc trưng, đuôi bò mềm, nước hầm có vị ngọt thanh. Đây chắc hẳn sẽ là một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng chiều lòng các thành viên trong gia đình bạn.

Thời gian thực hiện:

Thời gian thực hiện: 1,5 tiếng.

Nguyên liệu chuẩn bị cho khẩu phần khoảng 3 người ăn.

1 cái đuôi bò nhỏ (khoảng 800 gram)

3 củ khoai tây

3 quả cà chua

1 muỗng canh hạt điều

3 muỗng canh rượu vang (nếu có)

Gia vị cần có: đường, muối, dầu ăn, bột năng, hạt nêm

Dụng cụ: Nồi áp suất, nồi

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đuôi bò làm sạch, chần sơ, bạn cắt khúc vừa ăn.

Khoai tây gọt bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Hầm nhừ đuôi bò

Bạn cho đuôi bò đã sơ chế vào nồi

áp suất, chế nước vừa ngập đuôi bò.

Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường cho vừa ăn.

Bật lửa vừa và hầm đuôi bò khoảng 20 phút cho đuôi bò mềm rồi vớt ra, giữ lại phần nước hầm để lát nữa nấu tất cả các nguyên liệu lại với nhau.

Nếu bạn không có nồi áp suất bạn cũng có thể sử dụng nồi thường, tuy nhiên thời gian hấp sẽ khá dài để đuôi bò mềm. Thời gian hầm bằng nồi bình thường khoảng 45 phút – 1 tiếng.

Bước 3: Nấu bò hầm khoai tây

Bạn bắc nồi lên bếp, làm nóng nồi. Cho vào nồi 3 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi lăn tăn thì cho vào 1 muỗng canh hạt điều. Đảo đều khoảng 1 phút cho ra màu điều vàng óng như hình thì tắt bếp, vớt bỏ hết hạt điều.

Bóc vỏ 3 – 4 tép tỏi, đập dập, băm nhuyễn, cho tỏi vào phi thơm.

Bạn cho tiếp cà chua vào đảo đều sơ, cho đuôi vào, thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, đảo đều.

Cho khoai tây vào nồi, thêm 1 muỗng cà phê muối cho hương vị đậm đà.

Cuối cùng, bạn cho nước hầm đuôi bò từ nồi áp suất vào, nấu khoảng 5 phút cho khoai tây chín.

Theo : Điện Máy Ababa

Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Bò Hầm Khoai Tây Cà Rốt Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà / 2023

Thịt bò thơm mềm cùng vị ngọt thanh của cà rốt, thơm bùi của khoai tây mang đến sức hút khó có thể chối từ. Cách làm thịt bò hầm khoai tây khá đơn giản nên ai cũng có thể tự tay chế biến tại nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò: 300 gram

Khoai tây: 2 củ

Cà rốt: 1 củ

Gừng: 1 nhánh nhỏ

Hành tím: 1 củ

Hành lá, ngò gai vừa đủ

Các loại gia vị: Hạt tiêu, muối, nước mắm, dầu ăn, đường…

Các bước làm thịt bò hầm khoai tây cà rốt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò còn tươi ngon sau khi mua ở chợ về đem rửa sạch, thái thành từng miếng vuông dày 2 – 2,5cm cho vào một ái âu lớn.

Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vuông, ngâm với nước muối loãng 5 – 10 phút, vớt ra để ráo nước.

Hành ngò nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

Hành tím bỏ vỏ, băm nhuyễn.

Gừng cạo vỏ, thái lát mỏng.

Bước 2: Ướp thịt bò

Với âu thịt bò đã thái, các bạn cho gừng, tỏi, chút tiêu xay, 1 muỗng đường, 1 thìa cafe nước mắm, ½ thìa cafe tiêu xay vào.

Bước 3: Hầm thịt bò với cà rốt, khoai tây

Cho nồi hầm lên bếp có sẵn 1 lít nước. Cho tiếp thịt bò vào đun với lửa lớn cho đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ.

Hầm trong khoảng 1 giờ đồng hồ thì cho khoai tây, cà rốt vào đun cùng thêm khoảng 15 – 20 phút cho các nguyên liệu vừa chín tới thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Khi hầm xong, cho hành ngò thái nhỏ vào rồi múc ra bát ăn ngay khi còn nóng để cảm nhận hương vị hấp dẫn trọn vẹn nhất của món ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt bò: 200gram

Khoai tây: 1 củ

Cà chua: 1 quả

Hành khô: 1 củ

Một ít rau mùi và hành lá

Gia vị: Mắm, muối, mì chính…

Các bước làm thịt bò hầm khoai tây cho bé

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế thịt bò cũng tương tự như cách làm ở trên nhưng các bạn thái thịt bò thành miếng vuông nhỏ hơn để các bé dễ ăn.

Hành khô bỏ vỏ, đập dập, băm nhuyễn.

Cà chua rửa sạch, thái dọc thành miếng có độ dày 0,5cm.

Rau mùi và hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Tẩm ướp gia vị

Khi tẩm ướp gia vị cho thịt bò, các bạn không nên cho tiêu đen vào vì các bé không ăn được cay.

Cho thịt bò vào tô, cho thêm 1 thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, 1 thìa mì chính vào cùng rồi trộn đều.

Ướp thịt bò khoảng 20 – 30 phút.

Bước 3: Tiến hành hầm khoai tây với thịt bò

Cho thịt bò vào xào cùng hành khô đã phi thơm, đến khi thấy thịt bò săn lại thì cho khoảng 500ml nước vào hầm. Trước khi đậy vung, các bạn cho cà chua và thêm chút gia vị đun trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Sau đó, cho tiếp khoai tây chiên cùng vào hầm thêm 15 – 20 phút nữa thì cho rau mùi và hành lá vào rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi xong, các bạn múc canh hầm khoai tây ra bát và đợi nguội bớt rồi lấy cho bé ăn.

Cách Nấu Canh Gà Hầm Khoai Tây Ăn Mãi Không Biết Chán / 2023

Món canh này rất dễ ăn mà cũng dễ làm. – Đùi gà (hoặc cánh) 300 gr – Khoai tây: 300 gr – Cà rốt: 1 củ – Rau mùi, hạt tiêu, muối.

Bước 1: Rửa đùi gà rồi chặt đôi. Sau đó cho xào qua cùng chút muối và thêm 1 bát tô nước đun sôi, sau khi sôi các bạn vặn nhỏ lửa hầm khoảng 15 phút.

Bước 2: Trong lúc đợi gà, gọt vỏ khoai tây và cà rốt rồi cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Sau 15 phút gà đã chín, các bạn cho khoai tây và cà rốt vào hầm chung đến khi mềm. Nhớ nêm lại muối và rắc rau mùi thái nhỏ trước khi tắt bếp.

Bước 4: Múc canh ra tô, rắc hạt tiêu và dùng nóng.

Với món gà hầm khoai tây này, bạn nên dùng nóng với cơm trắng. Thịt gà: 500 gam Khoai tây: 3 củ Cà chua: 1 quả Cà rốt: 1 củ Cần tây: 1 cây Hành tây: 1/2 củ Gừng: 1 nhánh Gia vị: Muối, hạt tiêu, bột ngọt.

Cách làm: Thịt gà rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn. Ướp với 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê bột ngọt + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vuông. Cà chua, hành tây thái múi cau. Cần tây rửa sạch, cắt khúc Cho dầu ăn vào trong nồi đun nóng rồi cho gừng vào phi thơm. Sau đó, cho thịt gà vào xào rồi cà rốt, khoai tây và hành tây vào xào cùng luôn. Nêm 2 thìa cafe muối rồi đảo đều cho ngấm gia vị. Xào khoảng 5 phút đến khi gà săn lại thì cho nước ngập. Cho cà chua thái múi cau vào nấu cùng. Nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn. Để sôi như vậy trong 15 phút là các nguyên liệu chín. Cho cần tây thái khúc vào, rồi tắt bếp. Với món gà hầm khoai tây này, bạn nên dùng nóng với cơm trắng.