Top 2 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Món Gan Lợn Xào Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Laneigenetrangngoi.com

Top 8 Món Ăn Ngon Nhất Từ Gan Ngỗng Và Cách Chế Biến 2022

Gan ngỗng xào mướp là một món ăn thơm ngon hấp dẫn và độc đáo. Với gan ngỗng đem xào với rau củ sẽ cho món ăn thêm đậm đà và không bị ngán.

Nguyên liệu:

200g gan ngỗng

1 củ cà-rốt

1 quả mướp

Củ hành tím, hành lá, ngò gai, ngò rí

1 muỗng cà-phê dầu hào

1 muỗng tương ớt

Dầu ăn, bột nêm, tiêu xay

Cách chế biến:

Gan ngỗng rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Cho vào nước sôi luộc sơ chín 90% rồi vớt ra để ráo nước.

Mướp hương hay mướp khía tùy sở thích sau khi gọt bỏ vỏ cho vào nước muối để tránh bị đen.

Cà-rốt cắt mỏng, tỉa khía cho đẹp.

Chảo dầu nóng khử tỏi cho thơm rồi cho cà-rốt, mướp vào xào vừa chín tới thì cho gan ngỗng đã luộc vào, thêm ngò gai cắt khúc và sau cùng là thêm tí hạt nêm cho món được đậm đà.

Cho thêm 1 muỗng dầu hào và 1 ít tương ớt vào chảo đồ xào, xóc đều tay. Bày món ra đĩa trang trí thêm ngò rí rồi rắc tiêu xay lên món.

Nguyên liệu: Cách chế biến:

Ngâm gan ngỗng với sữa trong vài giờ, sau đó vớt ra và để ráo nước cắt bỏ hết các gân mạch máu trong foie gras

Ướp gan ngỗng béo với bia trong khoảng 6 giờ.

Ép chân không gan ngỗng và hấp ở nhiệt độ 55 độ C trong khoảng 35 phút

Bạn đặt foie gras vừa hấp trong ngăn đá ở 2 độ C trong 2 ngày

Đun sôi nước, đường, vani, và vỏ cam ( tạo thành si rô bạn có thể mua si rô cam sẵn) tiếp đến ngâm hạt hạnh nhân và hạt hazelnut trong nước si rô, sau đó để ráo hỗn hợp đó, cuối cùng đặt chúng vào trong miếng nhựa silicon và phấn hoa. (fleur de sel), đặt vào lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vài phút.

Cắt miếng gan ngỗng thành hai khối hình dài khoảng 8 cm, rộng 4 và 1,5. Che phủ 6 bề mặt gan bằng hỗn hợp hạnh nhân sau khi đã cho balsamico xung quanh gan ngỗng, sử dụng que quế, để tạo thành cây kem gan ngỗng hoàn hảo.

Gan ngỗng là một trong những thực phẩm giàu dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Đầu tiên Toplist sẽ chia sẻ đến các bạn cách chế biến món gan ngỗng sốt bơ trứng ngon béo ngậy!

Nguyên liệu:

Thịt ba rọi xông khói: 50gr

Giấm và bơ lạt: mỗi loại 2 thìa súp

Bánh mì sandwich nướng: 2 lát

Lá ngải giấm: một ít, dùng để trang trí

Cách chế biến:

Làm sạch gan ngỗng rồi để ráo nước.

Đặt một chiếc chảo lên bếp, cho 1 thìa bơ vào, chiên gan ngỗng vàng 2 mặt. Lưu ý trong lúc chiên thì rắc tiêu lên miếng gan cho thấm đều. Sau khi gan đã được thì cho ra đĩa có lót sanwich nướng phía dưới.

Áp chảo thịt xông khói, cho ra đĩa cùng với gan ngỗng.

Lòng đỏ trứng đánh đều với 1 thìa súp bơ, giấm, 1 thìa cà phê muối tiêu đến khi hỗn hợp bóng mịn để làm sốt rồi rưới phần sốt này lên gan ngỗng, trang trí thêm một ít lá ngải giấm nữa là xong.

Gan ngỗng sốt lê tuy là món ăn đơn giản nhưng bí quyết ở cách chiên và cả sốt lê – vị ngọt, mềm, thơm là những điểm quyến rũ ở món này.

Nguyên liệu:

1 quả lê đường

200g gan ngỗng

50ml rượu vang đỏ, 1 thìa súp đường, 1/2 thìa cà phê muối

Dầu ăn; Xà lách ăn kèm

Cách chế biến:

Lê rửa sạch, đem nấu với rượu vang đỏ, 1/3 chén nước và đường đến khi lê chín mềm

Gan ngỗng thái miếng vừa ăn, cho vào chảo có ít dầu áp chảo cho vừa chín hai mặt, vớt ra.

Nước áp chảo gan ngỗng cho vào nấu chung với nước lê, nêm thêm ít muối.

Bày gan ngỗng ra đĩa, rưới xốt lê vào, dùng kèm xà lách.

Mách nhỏ bạn: Để gan ngỗng không bị khô thì khi chiên không nên để lửa lớn, chỉ cần để chảo nóng, hạ nhỏ lửa, chiên cho vừa chín hai mặt là mềm ngọt vừa ăn.

Ở loài ngỗng, mỡ được tích tụ ở phần gan bởi một lớp mỏng bao bên ngoài. Người ta nuôi ngỗng ở trang trại theo một chế độ nghiêm ngặt, đặc biệt là giai đoạn cho ăn vỗ béo trong hai tuần vào tháng thứ ba, nhờ đó, gan sẽ sản sinh ra mỡ. Nếu có dịp thử qua gan ngỗng áp chảo thì bạn mới thấy hết hương vị tuyệt hảo của món được mệnh danh là “hổ phách nâu” này

Nguyên liệu:

Nước dùng nâu (xương bò hầm cùng rau, củ, quả): 100ml

Cách chế biến:

Gan ngỗng làm sạch, tẩm chút muối tiêu và áp chảo cho chín vàng ươm.

Táo gọt vỏ bổ cau.

Bắc một chiếc nồi lên bếp, cho vào một chút nước với dấm balsamic, đun đến khi ngả màu vàng cánh gián thì cho táo vào, đảo đều tay và giảm nhỏ lửa, tránh để đường bị cháy quá. Sau đó, cho thêm quế thanh, nước dùng nâu vào đun nhỏ lửa đến khi dậy mùi thơm rồi nêm chút muối tiêu vừa ăn.

Lấy một chiếc đĩa, cho một ít sốt vào và đặt gan ngỗng lên trên, trang trí xung quanh bằng táo và sốt.

Nguyên liệu:

Sốt tiêu đen: 1 muỗng café

Muối biển tinh luyện, tiêu: một ít

Cách chế biến:

Gan ngỗng làm sạch, ướp với muối tiêu và phủ bằng một lớp bột mì mỏng.

Chiên gan ngỗng trong chảo dầu nóng với lửa vừa phải và chiên mỗi mặt khoảng 2 phút đến khi gan có màu vàng thì vớt ra để ráo dầu

Làm bơ tan chảy trong một chiếc chảo nóng rồi rưới đều lên gan ngỗng chiên, sau đó rắc ít muối biển lên trên rồi bày ra đĩa, trang trí món ăn và thưởng thức.

Món Ballotine truyền thống là món được làm từ đùi các loại gia cầm được nhồi thịt và gia vị, nấu bằng các om hoặc hầm. Món Ballotine hiện đại có thể dùng các bộ phận khác như ức, gan, mà không nhất thiết phải là thịt gia cầm. Chính vì vậy hôm nay danh sách sẽ chia sẻ đến bạn món Ballotine gan ngỗng.

Nguyên liệu:

Gan ngỗng Pháp tươi: 2kg

Rượu Marsala: 120ml

60ml rượu Brandy, 360ml rượu trắng, 30g bột gelatine

Tương quả mơ: 500g quả mơ sấy khô, ¼ chén đường nâu, ½ củ hành tây thái nhỏ, ½ chén giấm, ½ chén nho khô, 2 thìa cà phê mật ong, ½ thìa cà phê ớt bột, ½ thìa cà phê mù tạt, ½ thìa súp rau mùi, ½ thìa cà phê hạt thì là Ai Cập; Muối, tiêu

Kem tươi cà ri: 1 thìa súp kem tươi cà ri, 3kg kem tươi, ½ chén bột cà ri, ¼ thìa cà phê nghệ tây, 1 hạt vani cắt đôi, 60g gừng thái nhỏ, 3 thìa súp đường nâu, ¾ chén si-rô, 500g sữa chua trắng, ¼ chén nước ép chanh lá cam

Ballotine gan ngỗng

Cho rượu Marsala, rượu Brandy, rượu trắng, muối, tiêu vào chén, khuấy đều, ướp qua đêm làm nước

Đặt gan ngỗng ở nhiệt độ phòng 2 giờ, dùng dao lóc phần chỉ gân. Làm ráo nước, lấy gan ngỗng đặt vào một tấm giấy bóng lớn, phủ bột gelatine lên. Cuộn tròn miếng giấy bóng với gan ngỗng thành hình xúc xích, éo chặt hai đầu và lăn tròn 3 lần. Gấp hai góc giấy lại, dùng một lá nhôm để cuốn lại một lần nữa

Đổ một lượng nước lớn vào xoong, làm nóng ở 80°C, đặt gan ngỗng vào và nấu trong khoảng 12 phút. Lấy gan ngỗng ra, cho vào tủ lạnh khoảng 2 ngày trước khi dùng, ăn kèm với bún khô chiên giòn.

Tương quả mơ: Cho tất cả nguyên liệu vào xong, trộn đều và nấu ở nhiệt độ vừa khoảng 5 phút cho đến khi sệt lại, khuấy đều. Có thể dùng nóng hoặc lạnh.

Kem cà ri

Nấu bột cà ri ở nhiệt độ vừa, khuấy đều ở khoảng 1 phút cho đến khi thơm. Cho kem và nghệ tây vào, cạo nhân hạt vani cho vào xoong, nấu một lúc sau đó bắc xuống, để yên trong khoảng 1 giờ cho ngấm

Thêm gừng và đường nâu vào hỗn hợp kem, tiếp tục nấu khoảng 5 phút , lấy xuống và để ngấm trong 30 phút

Cho hỗn hợp vào chén, đánh lên cùng với si-rô, sữa chua và nước nước chanh lá cam. Rót vào máy làm kem, sau đó cho vào thùng đông lạnh để đến lúc dùng

Trang trí: Cắt gan ngỗng đã làm lạnh thành từng miếng, đặt salad trộn bên cạnh và rưới dầu ô-liu lên, rưới tương ớt quả mơ bên cạnh miếng gan, kế tiếp đặt kem cà ri. Rưới nước xốt đỏ và đen hai bên món ballotine.

Công thức món cá ngừ sốt Tartar với cà tím caramel và gan ngỗng là món hải sản khai vị được thực hiện bởi đầu bếp Roberto Okabe từ Nhà Hàng Finger ở Milan.

Nguyên Liệu:

Dashi: 480ml

Gan Ngỗng: 250g.

Trứng gà: 4 quả

Mirin: 60ml

Sake: 60ml.

Cà tím: 2 trái.

Đường: 500g.

Cá ngừ: 100g.

Nước tương: 8 ml.

Dầu ô liu nguyên chất: 15ml.

Trứng Tobiko: 15g.

Dấm Balsamic: 200ml.

Cắt gan ngỗng và làm nóng nhanh trên chảo. Trong lúc gan ngỗng còn nóng, trộn với dashi, trứng, sake và mirin.

Hấp phần ăn này ở nhiệt độ 95 độ C trong 12 phút. Và làm mát ở nhiệt độ phòng trong 15 phút và sau đó đặt trong tủ lạnh.

Làm cà tím caramel:

Thực hiện caramel khô, thêm vào một chút xíu nước để tạo thành khối cà tím.

Nấu ở nhiệt độ thấp trong 15 phút cho đến khi caramel tan chảy ra.

Làm Cá ngừ tartar:

Cắt cá ngừ thành những miếng nhỏ, thêm nước tương, Trứng Tobiko, dầu ô liu và trộn đều chúng.

Chế biến Dấm: giảm bớt mùi vị với đường cho tới khi chúng đặc lại.

Trang trí:

Lấy đĩa với gan ngỗng đã nguội, thêm phần cá ngừ và một miếng cà tím.

Cho sốt dấm đã chế biến vào.

Trang trí với rau mầm thủy tinh.

Cách Chế Biến Món Dạ Dày Lợn Thơm Ngon

Nguyên liệu làm dạ dày hầm tiêu xanh

8-10 nhánh hạt tiêu xanh1 cái dạ dày lợn loại nhỏ khoảng 500g

1 củ cải trắng lớn

1 trái dừa tươi

Gia vị: Hành củ, dấm, muối, bột nêm, dầu ăn

Cách làm dạ dày hầm tiêu xanh

Bước 1: Làm sạch dạ dày

Hướng dẫn cách làm sạch dạ dày lợn nhanh chóng

– Bước 1: Đầu tiên, để làm sạch dạ dày heo, bạn nên lộn trái miếng dạ dày lại. Sau đó, dùng vòi nước mạnh rửa trực tiếp dạ dày.

– Bước 2: Dùng dao cạo, cạo sạch lớp màng nhầy bám trên dạ dày heo. Bước làm sạch dạ dày lợn này sẽ giúp bạn loại bỏ được chất nhầy, nhớt trên dạ dày lợn.

– Bước 3: Vẫn giữ nguyên mặt trái của dạ dày lợn, sau đó dùng bột mì với một lượng vừa đủ rồi bóp thật kỹ để tẩy chất nhầy, nhớt trên dạ dày lợn. Sau khi bóp với bột mì, bạn tiếp tục cho muối, giấm (hoặc chanh) vừa bóp, vừa xát mạnh vào dạ dày lợn nhiều lợn. Bằng cách làm sạch dạ dày lợn này đảm bảo rằng, bạn không chỉ loại bỏ được chất nhầy, nhớt mà còn loại bỏ được phần nào mùi hôi bám trên dạ dày lợn đấy!

– Bước 4: Bạn rửa sạch dạ dày lợn rồi chần qua nước sôi. Để giúp dạ dày có được màu trắng, dai, giòn thì bạn vớt dạ dày lợn ra, chà chanh thật đều khắp hai mặt trái, phải của dạ dày lợn. Cách làm sạch dạ dày lợn này đảm bảo sẽ khử được hoàn toàn mùi hôi của dạ dày lợn.

Làm sạch dạ dày lợn bằng chanh – Nguồn Internet

– Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy rửa lại miếng dạ dày lợn bằng nước cho thật sạch. Như vậy chỉ với những thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách làm sạch dạ dày lợn trong vòng một nốt nhạc mà không lo dạ dày bị bẩn hay có mùi hôi.

Và điều quan trọng hơn cả, ngoài biết cách làm sạch dạ dày lợn thì để chế biến một món ăn từ dạ dày lợn ngon, bạn nên biết cách chọn mua dạ dày lợn sạch, tươi. Theo đó, dạ dày lợn tươi, sạch thường có màu hồng sáng, không bị thâm, căng đều. Để giảm bớt thời gian trong công đoạn vệ sinh, làm sạch dạ dày, bạn nên ưu tiên lựa chọn những dạ dày lợn đã được sơ chế sạch, không lẫn chất thải của lợn.

Dạ dày bạn lộn mặt trái ra, cạo bỏ lớp màng, bóp với muối, giấm cho hết nhớt và mùi hôi.

Nhiều bạn dùng nước cocacola (hoặc pepsi) đổ vào dạ dày làm chúng sủi bọt và lớp màng đen tách da, dễ bóc sạch hơn.

Sau đó rửa lại bằng nước lạnh, cắt làm đôi theo chiều dọc, để ráo nước rồi cho lên bếp nướng sơ hai mặt. Công đoạn này sẽ giúp cho món dạ dày giòn, thơm và sạch hết mùi hôi, nhớt.

Bạn có thể sử dụng chanh hoặc bột mỳ để làm sạch dạ dày hoặc có thể trần qua dạ dày bằng nước sôi để khử bớt mùi hôi.

Bước 2: Sau khi nướng sơ bạn rửa lại miếng dạ dày với nước cho sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Củ cải trắng gọt bỏ, cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch, thái khúc cỡ 3cm, sau đó bổ miếng. Tiêu xanh rửa sạch. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 4: Ướp dạ dày đã thái ở trên với chút gia vị, ½ chỗ tiêu xanh và hành củ ở trên để khoảng 30 phút cho ngấm.

Bước 6: Cho nước dừa tươi vào nồi dạ dày trên hầm khoảng 15-20 phút. Bạn có thể dùng nước ninh xương thay cho nước dừa tươi. Sau đó cho củ cải trắng, ½ chỗ tiêu xanh còn lại ở trên vào hầm đến khi củ cải chín mềm, nêm nếm vừa ăn là được.

Cách dùng món dạ dày hầm tiêu xanh

Công dụng của món dạ dày hầm tiêu xanh

Theo Đông y, dạ dày lợn có vị ngọt tính ấm, có công dụng kiện tỳ ích vị, bổ hư nhược. Món ăn từ dạ dày theo Đông y, ngoài hỗ trợ chữa các bệnh lý dạ dày còn được dùng để chữa trị nhiều chứng bệnh khác như cơ thể suy nhược, thiếu máu, viêm gan, vàng da, xơ gan, đái đường, rối loạn tiểu tiện, sa tử cung, di tinh, trẻ em suy dinh dưỡng, chứng ra mồ hôi nhiều ban đêm…

Cách Chế Biến Món Tim Heo(Lợn) Luộc, Hấp, Xào, Hầm, Nấu Cháo Ngon Cho Bé, Bà Bầu

Tim heo mua về tháo ra khỏi bịch, dùng dao thật bén, cắt làm đôi để dễ dàng lấy hết máu tươi còn đọng bên trong

Cho vào thau sạch, rắc một ít muối vào, mang bao tay vào rồi vò, bóp, vuốt từng rảnh, góc trong tim heo cho thật sạch, xả 2 đến 3 nước cho hết muối, để lại vào thau.

Cho một ít chanh vào, chà cho tim heo thật sạch, xả lại nước cho tim heo thật sạch, cho vào rổ.

Bắt một nồi nước nhỏ vừa lên bếp, đun sôi, khi nước sôi, cho vào một ít tiêu xay, và muối, một ly rượu trắng. Thả tim vào luộc trong vòng 15 phút với lửa lớn.

Vớt tim ra, cho ngay vào thau nước đá lạnh cho tim trắng và sạch sau đó vớt ra để ráo cắt thành lát mỏng để cho vào hũ tiếu, mì hoặc là cho vào cháo lòng. Có thể dùng tim heo luộc chín và cắt lát mỏng thế này để chế biến những món ăn khác.

CÁCH NẤU TIM HEO (LỢN) HẦM THUỐC BẮC- CHẾ BIẾN TIM LỢN CHO BÀ BẦU

Nguyên liệu để làm món tim heo hầm thuốc bắc

Cách làm món tim heo hầm thuốc bắc

Bước 1: Sơ chế tim heo và các nguyên liệu khác

Ớt đem rửa sạch sau đó thái lát mỏng, nhặt sạch rau thơm, rửa sạch và dùng dao băm nhỏ.

Sả, gừng, tỏi bạn bóc sạch vỏ sau đó đem rửa sạch với nước, dùng dao băm nhỏ.

Tim heo rửa sạch, dùng dao thái miếng nhỏ vừa ăn, cho tim heo ra bát cùng với tỏi, gừng, ớt, sả, ít rượu trắng và một ít rau thơm để ướp tim heo.

Thuốc bắc đem rửa sạch với nước sau đó vớt ra, lấy một cái bát và cho nước lọc, 2 thìa cà phê muối, một ít rượu trắng vào bát để ngâm thuốc bắc. Bạn ngâm khoảng 1 giờ thì vớt thuốc bắc ra.

Bước 2: Tiến hành hầm tim heo với thuốc bắc

Sau 15 phút thuốc bắc cũng đã chín sơ, bạn cho tiếp tim heo đã ngấm gia vị vào và đun tiếp khoảng tầm 35-40 phút để tim chín và ngấm đều gia vị.

Khi tim đã chín thì bạn tắt bếp và cho món ăn ra bát để thưởng thức nóng ngay

CÁCH NẤU TIM HEO(LỢN) HẦM HẠT SEN

I. Nguyên liệu cần có để nấu món tim hầm hạt sen

+ Nửa trái tim heo

+ Hạt sen tươi 200g

+ Hành tím (hoặc hành tím nướng sẽ thơm hơn)

+ Hành lá, rau mùi ( hay còn gọi là ngò rí)

+ Cà rốt 1 củ

II. Chi tiết cách nấu tim hầm hạt sen

1. Nguyên liệu nấu

+ Tim lợn làm sạch rồi rửa với nước lạnh ( hoặc bổ quả tim làm hai phần bằng nhau), để ráo nước

+ Hạt sen tươi: Chúng ta cắt bỏ những núm đen đi, sau đó dùng tăm đẩy tim sen ra khỏi hạt để khi hầm không bị đắng, sau đó rửa sạch, để ráo. Cho hạt sen và nước vào nồi bác lên bếp, bật lửa to đun sôi. Đợi nước sôi rồi chúng ta vặn lửa nhỏ xuống đun thêm 5 phút nữa cho hạt sen nở ra như nụ hoa là được.

+ Cà rốt thái thành hình hoa. Hành lá, mùi tàu nhặt, rửa sạch và thái miếng nhỏ như hạt lựu

2. Cách hầm tim hạt sen ngon mê li

Bước 1: Chúng ta tiến hành bắc nồi lên bếp đổ dầu và hành tím phi lên đến khi có mùi thơm của hành

Bước 2: Tiến hành cho tim lợn vào nồi hành đã phi và đổ nước ngập. Đun sôi khoảng 15 phút và vớt bọt trên bề mặt nồi ra, cho thêm muối nêm nếm cho vừa khẩu vị

Bước 3: Cho hạt sen và cà rốt vào hầm cùng tim cho đến khi tim lợn chín mềm, hạt sen chín nhừ là được (khoảng 30p) .Thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ đảo đều và tắt bếp.

Chú ý: Rau mùi và hành lá cho vào cuối cùng sẽ giữ được mùi thơm

CÁCH CHẾ BIẾN TIM LỢN CHO BÉ

Cách nấu cháo cho bé ăn dặm từ tim heo với cải xanh

Mẹ có thể kết hợp tim heo với các loại rau củ để nấu cháo cho bé ăn dặm như rau cải xanh, hành tây, rau cần tây, hạt cau…

+ Bước 1: Gạo tẻ trộn với gạo nếp, xay vỡ rồi vo sạch cho vào nồi ninh nhỏ lửa.

+ Bước 2: Tim heo rửa sạch, băm nhỏ, ướp mắm muối, gia vị.

+ Bước 3: Rau cải chíp rửa sạch, ngâm nước muối loãng.

+ Bước 4: Bắc nồi lên bếp, cho ít dầu vào nồi cho tim heo vào xào, nêm một muỗng cà phê mắm ngon rồi đợi thịt chín bỏ ra bát. Mẹ lưu ý đối với các bé thì không nên lấy phần cuống tim vì sẽ bị dai, bé khó ăn.

+ Bước 5: Cháo chín múc lượng cháo vừa đủ cho vào máy xay, thêm tim heo và rau cải nhật băm nhỏ vào xay nhuyễn.

+ Bước 6: Đổ ra nồi nhỏ đun khoảng 1-2 phút, tắt bếp đổ bột ra đĩa, nêm 1 thìa canh dầu ô liu. Múc cháo ra chén, cho bé ăn nóng.

Cách nấu cháo tim heo hành tây và rau cần tây cho bé

Nguyên liệu gồm: tim heo, hành tây, rau cần tây, gia vị. Cách nấu cháo tim heo hành tây và rau cần tây cho bé như sau:

+ Bước 1: Tim bỏ cuống thái mỏng, ướp với xíu gia vị.

+ Bước 2: Hành tây bổ múi nhỏ.

+ Bước 3: Băm hành củ, phi hành mỡ rồi cho tim vào xào, cho hành tây vào đảo cùng luôn (mẹ lưu ý để lửa lớn).

+ Bước 4: Băm nhỏ hỗn hợp trên.

+ Bước 5: Cần tây băm nhỏ.

+ Bước 6: Bắc nồi cháo trắng lên, cho tim hành xào + rau cần tây vào ngoáy cùng, nêm nếm lại rồi bắc ra. Cho bé ăn nóng.

Cách nấu cháo tim heo mềm ngon cho trẻ biếng ăn

Nguyên liệu gồm: 50g gạo nếp, 100g tim heo, 1/2 hạt cau, Gia vị. Cách nấu cháo tim heo mềm ngon cho trẻ biếng ăn như sau:

+ Bước 1: Tim heo rửa sạch, băm nhỏ, ướp mắm muối, gia vị, rồi xào chín.

+ Bước 2: Hạt cau giã nhỏ, lọc lấy 300 ml nước.

+ Bước 3: Cho gạo nếp vào nước hạt cau nấu nhừ.

+ Bước 4: Khi cháo gần chín thì cho tim heo vào, đảo đều, khi cháo sôi lên lại là được. Cho bé ăn nóng.

Cách nấu cháo tim cật heo thơm ngon cho bé

Nguyên liệu gồm:

+ 1/2 chén gạo trắng.

+ 150g cật heo.

+ 150g tim heo.

+ Hành lá, hành tím.

+ Gia vị: muối, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm.

Cách nấu cháo tim cật heo thơm ngon cho bé như sau:

+ Bước 1: Tim và cật heo đem rửa sạch. Đối với cật heo, mẹ bổ đôi, lọc bỏ hết màng trắng phía trong cho đỡ mùi hôi.

+ Bước 2: Thái tim, cật thành từng miếng mỏng vừa ăn. Sau đó, ướp chúng cùng hành tím bằm nhỏ, chút nước mắm, hạt nêm cho đậm đà.

+ Bước 3: Gạo vo sạch, cho vào nồi, đổ nước ngập rồi nấu chín nhừ thành cháo.

+ Bước 4: Khi hạt gạo đã nở bung thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

+ Bước 5: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi trút phần tim cật vào đảo nhanh tay, xào chín rồi xúc ra bát.

+ Bước 6: Khi ăn, mẹ múc cháo trắng ra tô, cho tim cật heo lên trên, rắc hành lá và tiêu xay cho thơm rồi thưởng thức. Mẹ nên cho ít tiêu để bé không bị cay, mất ngon.

CÁCH CHẾ BIẾN TIM HEO (LỢN) XÀO BÔNG CẢI

Tim heo 200 gr

Bông cải xanh 400 gr

Cà rốt 1 củ

Hành tím 1 củ

Nước mắm 2 muỗng cà phê

Hạt nêm 3/4 muỗng cà phê

Tiêu 1/2 muỗng cà phê

Dầu ăn 2 muỗng canh

Muối 1/2 muỗng cà phê

Tim heo rửa sạch cắt lát mỏng, ướp cùng nửa củ hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu trong khoảng 20 phút. Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, tỉa hoa cho đẹp. Bông cải xanh cắt nhỏ, chần sơ qua nồi nước sôi có pha chút muối để giúp công cải giữ được màu xanh cũng như khi xào chín có độ giòn đều.

Phi thơm nửa củ hành tím băm với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tim heo vào đảo đều 1 phút, trút ra để riêng. Thêm 1 muỗng canh vào chảo, cho cà rốt vào, đảo đều 30 giây rồi cho tiếp bông cải xanh vào, nêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Khi bông cải xanh và cà rốt vừa chín tới thì trút đĩa tim đã xào sơ vào, đảo đều lên khoảng 30-60 giây. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.

Địa chỉ mua tim heo loại ngon nhập khẩu từ Bỉ(EU):

+ Mua hàng trực tiếp tại kho Amazing Foods: 88/46 Nguyễn Khoái, P2, Q4, TPHCM

+ Hoặc đặt hàng qua Hotline: 0964 468 603 (Zalo – Viber)

Giá tim heo bán lẻ: 60,000đ/kg

Giá tim heo bán sỉ theo thùng 10kg: 45,000đ/kg

AMAZING FOODS DISTRUBUTION CENTER

It’s just a slighly overview some of our products. For the detail, please direct to our website : http://sieuthithucphamamazing.com/

Zalo: +84 964468603

Handphone: +84 964 468 603 (Mr. Hai)

Email: haicn99@gmail.com

Chọn Mua Lưỡi Lợn Và Cách Chế Biến Món Ngon

Cách chọn mua lưỡi lợn sạch, tươi ngon

Lưỡi lợn là nằm ở phần miệng của mỗi con lợn, được coi là món ngon tinh túy, sử dụng trong nhiều bài thuốc dân gian Việt nam. Cấu tạo lưỡi lợn với phần sụn, cơ và thịt khá săn chắc, có thể cử động hỗ trợ ăn uống cho lợn. Phần lưỡi lợn khá giòn, ít mỡ, không ngấy khi được chế biến. Giá trị dinh dưỡng của lưỡi lợn cao, chứa nhiều protid, canxi, sắt, vitamin B các loại… giúp phục hồi sức khỏe hiệu quả cho người mới ốm dậy, trẻ nhỏ biếng ăn.

Chọn phần lưỡi tươi mới ngay sau khi được giết mổ, sẽ đảm bảo nguyên chất, hương vị thơm ngon hơn.

Lưỡi lợn tươi với các dấu hiệu: bề mặt lưỡi đỏ tươi, không có vết bầm tím, không có nhiều màng trắng, không bị tổn thương, lỡ loét…

Phần lưỡi dày và tròn, màu sắc tươi sáng, phần gần sát cuống họng thì có màu trắng đều, không bị xung huyết.

Lưỡi được làm sạch có mùi thịt lợn đặc trưng, không bị hôi, nồng.

Nên chọn mua lưỡi lợn ở các cửa hàng uy tín, có các chứng nhận kiểm dịch an toàn, đảm bảo khu sơ chế giết mổ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các món ăn chế biến với lưỡi lợn ngon

Món ngon từ lưỡi lợn khá đa dạng, lưỡi lợn còn được sử dụng kết hợp với các thảo mộc, bài thuốc để tẩm bổ, chữa bệnh. Một số gợi ý món ăn ngon từ lưỡi lợn cho bữa cơm gia đình:

Món cơ bản như luộc cho món ăn giữ nguyên được vị ngọt của lưỡi lợn, giòn dai, sần sật. Lưỡi heo luộc, thanh đạm chấm với nước mắm tỏi ớt.

Lưỡi lợn sào xả ớt cho bữa nhậu hoặc ăn kèm cơm: lưỡi heo, cà chua, hành tỏi, ớt, dầu hào, đường, giấm…

Lưỡi heo sào chua ngọt: nguyên liệu với lưỡi heo, cà chua, dầu hào, đường, giấm, hành khô…

Gỏi lưỡi heo – lưỡi heo luộc, hành tây, rau thơm, đường, giấm…

Bún lưỡi heo – kết hợp chân giò, lưỡi heo, xương ống để nấu bún cho bữa sáng hoặc tối đổi bữa cho gia đình.

Không quá khó để mua lưỡi lợn ở các cửa hàng thịt ngoài chợ. Tuy nhiên, với tình trạng dịch bệnh, kiểm soát an toàn thực phẩm lỏng lẽo hiện nay, việc mua thịt lợn ngoài chợ khiến nhiều chị em lo lắng. Lưỡi lợn tại zin food là sản phẩm nhập khẩu, được cấp đông công nghệ mỹ, đảm bảo hương vị tươi ngon, nguyên chất đến tay người tiêu dùng. Sản phẩm luôn sẵn hàng, đã được kiểm định chất lượng. Lưỡi lợn tại zin food sẽ là gợi ý phù hợp cho chị em muốn đổi mới bữa ăn cho gia đình.