Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Chế Biến Món Ăn Từ Bao Tử Cá Basa / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Laneigenetrangngoi.com

Làm Món Bao Tử Cá Basa Chiên Giòn / 2023

Hôm nay Hải Sản Tùng Linh sẽ hưỡng dẫn các bạn làm món bao tử cá basa chiên giòn cực ngon và lạ miệng. Món ăn độc đáo này chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và gia đình một bữa ăn thật hấp dẫn.

Bao tử cá basa chiên giòn có thể là món ăn vặt chơi, hoặc dùng làm món ăn chính trong mâm cơm gia đình. Món ăn ngon này ngày càng được mọi người ưa chuộng bởi vị thơm ngon và hấp dẫn của nó.

Cá basa thuộc loài cá da trơn, thịt ngọt, ngon, da cá béo ngậy và chứa nhiều Vitamin như DHA. Cá basa thường được dùng chế biến những món ăn ngon như: bao tử cá basa xào sả ớt , bao tử cá basa chiên nước mắm , bao tử cá basa nướng … Mỗi phần trong cơ thể của cá basa đều có thể chế biến thành những món ăn mới lạ như món bao tử cá basa chiên giòn là một ví dụ. Đây là món ăn “khoái khẩu” độc đáo được nhiều cánh đàn ông ưa thích. Hôm nay, Hải sản tùng linh sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món bao tử cá basa chiên giòn với cách chế biến vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

Cùng tìm hiểu món bao tử cá ba sa dồn thịt chiên giòn – một món ăn với hàm lượng dinh dưỡng phong phú, vừa chế biến dễ dàng mà hương vị lại cực độc đáo.

Nguyên liệu để làm món bao tử cá basa chiên giòn gồm có:

100 gram bao tử cá basa loại đã sơ chế sạch.

6 cái nấm đông cô ( nấm hương )

Rau răm

Bột chiên giòn

Chanh

Hành khô

Gừng

Tiêu

Dầu ăn

Ngũ vị hương, Đường, Muối, hạt tiêu,

Nào chúng ta bắt tay vào chế biến nào :

Bước 1 :

Cá basa sau khi mua về rửa sạch rồi lộn ngược phần bên trong ra để rửa cho sạch cả 2 mặt của bao tử. Nhớ rửa bằng nước lạnh có pha một chút muối và nước cốt chanh tươi để bao tử được trắng và khử mùi tanh. Nếu bạn có giấm chua thì rửa bằng giấm chua nhưng không nên ngâm quá lâu vì sẽ làm cho bao tử cá khi chế biến sẽ mất độ giòn, không còn ngon nữa. Hoặc bạn có thể mua bao tử cá basa đã làm sạch tại Hải sản tùng linh.

Bước 3 :

Cho thịt nạc vào tô rồi cho thêm các loại gia vị như: hạt nêm, hạt tiêu, đường, bột ngọt một lượng vừa ăn. Tiếp tục cho gừng, nấm đông cô và tai mèo đã thái nhỏ vào tô,trộn đều lên .

Bước 5 :

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, khi nào thấy dầu già thì chúng ta nhúng bao tử cá đã trộn với bột rồi thả vào chảo dầu. Dùng đũa trở đều tay, khi thấy bột ngã màu vàng ươm nghĩa là bao tử đã chín. Bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Vậy là đã hoàn thành xong món bao tử cá basa chiên giòn rồi.

【Bật Mí】Cách Làm Sạch Bao Tử Cá Basa Cả Trong Ngoài / 2023

Bao tử cá basa rất nhỏ nhưng rất ngọt, giòn có thể dùng để chiên, xào chua ngọt, kho tiêu rất thơm, ngon. Tuy nhiên cần lưu ý cách làm sạch bao tử cá basa trước khi chế biến để tránh bẩn, có mùi và những chất không tốt cho cơ thể.

Cách làm sạch bao tử cá basa, đánh bay hoàn toàn mùi khó chịu

Có 2 cách để bạn rửa sạch và tẩy mùi hoàn toàn cho bao tử cá basa

Cách 1 làm sạch bao tử cá basa bằng muối: Khi mua bao tử về thì bạn rửa và bóp với nước muối loãng đến khi hết nhớt và mùi hôi bên ngoài. Sau đó, lột ngược bao tử lại, rồi rửa và bóp với muối và chanh đến khi hết nhớt và mùi thì bạn rửa lại với nước sạch.

Cách 2 làm sạch bao tử cá basa bằng giấm gạo: Ngâm bao tử cá vào trong giấm gạo khoảng 15 phút rồi rửa sạch, tiếp theo lộn ngược bao tử lại rửa lại lần nữa.

Sau khi rửa như 2 cách trên, để đảm bảo khử hết chất không tốt và mùi thì bạn rụng sơ bao tử qua nước sôi (cho thêm chút muối và chanh) khoảng 5 phút. Tuy nhiên để đảm bảo độ giòn, bạn nên bỏ bao tử vừa rụng vào nước đá.

*Lưu ý: Nếu bạn ngâm bao tử cá basa trong giấm gạo thì thời gian ngâm lý tưởng là từ 10 – 15 phút. Vì ngâm nhanh sẽ không khử mùi mà lâu quá thì khiến bao tử mất đi vị ngọt và giòn tự nhiên.

Những cách chế biến bao tử cá basa đơn giản

Bao tử cá basa chiên giòn ăn với rau răm ngon tuyệt

Đầu tiên, cần chuẩn bị 1 kg bao tử cá, bột chiên giòn, 2 trái tắc, rau răm, ớt và đầy đủ gia vị.

Sau khi sơ chế bao tử cá basa, bạn đem đi hấp.

Rồi trộn bột, hòa tan ½ bịch bột với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng cà phê bột ngọt với nước rồi cho bao tử cá đã hấp vào trộn đều.

*Lưu ý: bạn nên vừa rót nước, vừa khuấy bột để canh độ sánh của bột cho phù hợp.

Tiếp theo bạn chỉ cần chiên như bình thường là đã được một đĩa bao tử cá basa chiên hấp dẫn rồi.

*Lưu ý: Tùy theo khẩu vị nước chấm có thể là muối tiêu chanh, tương ớt hoặc mắm chua cay.

Đặc biệt, vì món này khá nặng bụng nên thường ăn với rau răm và gừng, rau răm để kích thích tiêu hóa, chữa dạ dày lạnh, đầy hơi …, còn gừng phòng chống rối loạn tiêu hóa do thức ăn lạ, làm tăng nhu động ruột, tăng tiết dịch, tăng hấp thu…

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Gồm khoảng 300 gram cá basa, 2 quả cà chua, 1 quả dưa leo, 1 quả ớt chuông, giấm ăn (hoặc chanh), cần tây và đầy đủ gia vị.

Bước 2: Ướp ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê hạt tiêu vào bao tử đã sơ chế sạch, rồi để thấm gia vị. Lúc này đi thái cà chua, dưa leo, ớt, cần tây trước.

Bước 3: Bắt dầu lên bếp, phi tỏi cho thơm rồi cho bao tử cá basa đã ướp vào xào chín rồi rút ra dĩa.

Tiếp tục cho dầu phi tỏi, rồi cho cà chua, dưa leo, ớt chuông, cần tây vào để xào chín, cho thêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm vào xào vừa chín tới thì rút bao tử cá basa ở dĩa vào xào lại lần nữa.

Bước 4: Pha 2 muỗng canh nước giấm và 2 muỗng đường lại với nhau, khuấy đều cho tan đường rồi đổ vào chảo. Cuối cùng chỉ cần nêm nếm lại cho vừa ăn, đảo nhanh rồi nhắt bếp, cho ra dĩa.

Vậy là đã có món bao tử cá basa xào chua ngọt đúng điệu rồi đấy.

Ngoctan mách bạn Món bao tử cá basa kho tiêu ngon không thể cưỡng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu là 200 gram bao tử cá basa và 200 gram thịt ba chỉ, hành lá, ớt, nước màu, nước dừa, tiêu và đầy đủ gia vị.

Bước 2: Sau khi sơ chế nguyên liệu như hình thì khử thịt ba chỉ với dầu và hành phi, sau đó cho đầu hành, ớt và ít hạt tiêu vào xào đến khi sền sệt thì cho bao tử cá basa vào xào cho săn.

Tiếp theo là nêm nếm gia vị gồm: bột ngọt, đường, nước tương và nước màu vào nồi rồi tiếp tục xào để thấm gia vị. Rồi cuối cùng là đổ nước dừa vào xâm xấp, hạ lửa riu riu để vớt bọt.

Sau khi thịt và cá basa thấm đều gia vị, nước kho sền sệt thì nêm nếm lại, rồi tắt bếp, rắc hành lá lên là xong nha.

Quả thật, cá basa rất bổ dưỡng, ngon, hầu hết các bộ phận của cá đều dùng để chế biến món ăn được và bao tử cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, cách làm sạch bao tử cá basa là một trong những cản trở chị em.

Vậy qua bài viết cách làm sạch bao tử cá basa các bạn đã không còn băn khoăn nữa rồi đúng không, chỉ cần kỹ một chút thì bạn có thể làm sạch chúng và chế biến hàng loạt món ăn hấp dẫn nào là bao tử cá basa chiên giòn nhai rụm rụm với rau răm thơm nồng, ăn mãi mà không ngán với bao tử cá xào chua ngọt hay đơn giản là ăn sạch cơm với món kho.

Hướng Dẫn Làm Món Cần Nước Xào Bao Tử Cá Basa Tại Nhà / 2023

Hướng Dẫn Làm Món Cần Nước Xào Bao Tử Cá Basa Tại Nhà

Bao tử cá basa giòn giòn, cần nước và giá sừn sựt quyện với mùi thơm của tỏi phi, vị cay cay của gừng sợi. Một món ăn tưởng chừng như dân dã vậy cũng có thể giúp bạn ghi điểm với cả nhà đó.

Đánh Giá:

Mức độ: dễ

Số lượng người ăn: 4 người

Thời gian làm: 15 phút

Chuẩn Bị Nguyên Liệu:

Cần nước: 150g

Giá: 100g

Bao tử cá basa: 200g

Gừng: 1 củ

Tỏi băm: 1m

Ớt sừng, rượu trắng, giấm Tiêu, đường, muối

Nước tương

Hạt nêm Aji-ngon® Heo

Hướng Dẫn Chế Biến:

– Cần nước làm sạch, cắt khúc ngắn 4cm. Gừng một nửa băm nhỏ, một nửa cắt sợi. Ớt sừng cắt sợi.

– Bao tử cá basa rửa muối và giấm cho sạch sau đó ướp 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1m Nước tương”Phú Sĩ”, 1m gừng băm, 1m rượu trắng, 1/3m tiêu, để thấm. thấm.

– Phi thơm tỏi băm và gừng sợi với 2M dầu ăn, cho bao tử cá vào xào chín, trút ra dĩa, cho cần nước và giá vào xào, nêm 1m Hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường. Xào gần chín thì cho bao tử cá vào đảo đều. Rau chín thì tắt bếp, rắc ớt sợi.

Cách Dùng:

– Cho rau ra đĩa, rắc thêm tiêu, gừng xắt sợi, ngò rí, dùng nóng với cơm

– Dùng chung với Nước tương “Phú Sĩ” và ớt băm.

Độc Giả Lưu Ý:

– Ướp bao tử cá với gừng và rượu sẽ giúp khử mùi và tăng hương vị cho món ăn.

– Ngâm và rửa cần nước với nước vo gạo sẽ sạch rễ rất nhanh.

– Nên sơ chế bao tử cá bằng cách chà với muối và giấm cho sạch.

Video Hướng Dẫn:

Với những thông tin hướng dẫn ở trên, Nakala Mua Sắm Tại Nhà hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa ăn ngon miệng, vui vẻ, hạnh phúc và ấm áp.

Các bạn có thể tham khảo học làm thêm các món khác nhau, để tăng thêm tính đa dạng cho bữa ăn hàng ngày, giúp gia đình bạn ăn ngon miệng hơn.

Kết:

Món Ăn Ngon Từ Cá Basa / 2023

Cá ba sa, tên khoa học Pangasius bocourti, còn có tên gọi là cá giáo, cá sát bụng, là loại cá da trơn trong họ Pangasiidae có giá trị kinh tế cao, được nuôi tập trung tại nhiều nước trên thế giới. Loài này là loài bản địa ở Đồng bằng sông Cửu Long tại Việt Nam và lưu vực sông Chao Phraya ở Thái Lan.

Cá basa được nuôi nhiều tại Việt Nam, đặc biệt là khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, đây là thực phẩm quan trọng ở thị trường quốc tế nên có giá trị rất cao khi xuất khẩu ra nước ngoài.

Việt Nam có nhiều sông rạch và lượng sinh vật phong phú, không chỉ thích hợp nuôi trồng sử dụng trong nước mà còn có giá trị xuất khẩu cao. Cá basa chế biến trực tiếp rất nhiều món ngon hay sản phẩm đóng hộp đều cực kì ngon và cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng.

Trong thịt cá basa phi lê có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như: Calo, chất béo, Omega-3 axit béo, chất đạm, carbohydrates, cholesterol, sodium, rất tốt cho cơ thể. Cá basa sau khi làm sạch và chế biến, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể mà không lo gây béo phì, thừa cân.

Lượng Natri chứa trong thịt cá Basa phi lê tương đối thấp với 50mg / 100 gram. Liều lượng cơ thể cần dùng Natri hàng ngày là 2.300mg, do đó 100 gram cá basa fillet chỉ chứa 2% Natri cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn chỉ nên nạp vào lượng đủ là 2 lần mỗi tuần là vừa đủ, sử dụng quá liều sẽ gây tác dụng phụ thậm chí nguy hiểm.

Cá basa có chứa rất nhiều Vitamin như A, D, E…và chứa khoảng 90 – 98% Triglyceride là Ester và Glycerin của các acid béo. Các loại acid béo không no trong cá rất tốt cho não, tim, gan và các tuyến sinh dục. Quan trọng là lượng acid béo trong cá rất cân đối tốt cho sức khỏe. Một số loại cá cung cấp lượng Omega 3 gồm cá mòi, cá hồi, cá ngừ đại dương và cá hồi màu cam hồng…

Nhắc đến mỡ cá chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy ái ngại bởi những lo lắng về sức khỏe. Tuy nhiên, mỡ cá Basa cung cấp omega 3 dồi dào, giúp hạ cholesterol có hại trong máu. Mỡ cá còn giúp dễ thụ thai và không gây béo phì vì mỡ cá chứa các axit béo không no .Chỉ có mỡ thịt lợn mới ảnh hưởng tim mạch và gây béo.

Theo kết quả điều tra tại Việt Nam, lượng lớn cá basa, khô cá nhiễm độc , mất vệ sinh vẫn được bày bán nên người mua phải chọn lọc kĩ nguồn cá có xuất sức rõ ràng uy tín.

Cá Basa kho tàu: kho cùng trứng gà / vịt và các gia vị khác, phần cá và trứng có màu đậm, vị ngọt từ nước dừa và hương thơm của hành, tỏi, tiêu, ă kèm cơm rất thơm ngon.

Cá basa kho gừng, không giống như cá tra kị gừng, cá basa cực kì phù hợp với gừng, món ăn này có vị ngọt thơm ngọt của cá, quyện lẫn với mùi thơm của gừng và cay nồng của ớt.

Cá basa chiên giòn sốt chua ngọt: kết hợp cùng cà chua, hành hẹ và tiêu, cá basa được tẩm bột chiên vàng ươm rưới nước sốt chua ngọt chấm với tương ớt ăn chơi hay ăn cùng cơm đều ngon tuyệt.

Cá basa phi lê chiên áp chảo: Cá basa fillet áp chảo ăn vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe, chế biến nhanh gọn lẹ luôn. Là món ăn đặc biệt của các tín đồ #Eatclean. Cá basa áo chảo có tác dụng giảm cân, cung cấp đủ chất dinh dưỡng, cá phi lê áp chảo chỉ mất không quá nửa tiếng và chấm với sốt tartar của Kewpie cực kì thơm ngon, hấp dẫn.

Lẩu cá basa: món ngon phổ biến và xuất hiện trong hầu hết thực đơn của các nhà hàng lớn nhỏ. Với vị chua thanh của nước me, chua ngọt của trái thơm, cay cay của ớt và béo béo béo của cá basa rất được ưa chuộng. Khi ăn Lẩu cá basa sẽ nhúng thêm cá, đậu bắp, bạc hà, rau ăn lẩu vào. Ăn kèm với bún và nước chấm.Món ăn này phổ biến ở nhiều địa phương và phù hợp với thời tiết se se lạnh . Ngoài ra , lẩu cá basa còn có thể nấu cùng măng chua, mùi vị không hề tệ !

Canh cá basa om hoa chuối: Chữa hay bị nặng ngực đau tức hông sườn. Cá basa, hoa chuối, đậu phụ, riềng, mẻ, sả, lá lốt, tía tô, nghệ, tiêu, ớt, mắm, muối gia vị vừa đủ om nhừ ăn.

Cá basa nấu lá giang: Chữa trẻ em ăn được gầy sút, nội nhiệt. Cá basa, lá giang, cà chua, hành lá, rau đắng, hoa chuối, đậu bắp, giá đỗ, mắm, muối, dầu ăn, tiêu gia vị vừa đủ nấu canh ăn.

Cá basa kho tộ: Chữa phụ nữ sau sinh, sữa ít. Cá basa, thịt ba chỉ, gừng, hành tím, mắm, muối, đường, tiêu, nghệ, ớt, gia vị vừa đủ, kho ăn kèm rau như xà lách, rau mùi, ngò tàu, rau thơm.

Cá basa om riềng mẻ: Chữa chóng mặt, hoa mắt, miệng khô. Cá basa riềng, đậu phụ, cơm mẻ, nghệ, ớt, mắm tôm, tiêu gia vị vừa đủ kho ăn kèm rau như xà lách, dưa leo, chuối chát, rau thơm.

Cá basa om chuối đậu: Chữa đái tháo đường, người gầy, miệng khô. Cá basa, chuối xanh, thịt ba chỉ, đậu phụ, nghệ, riềng, cơm mẻ, ớt, mắm tôm, tía tô, lá lốt, tiêu, gia vị vừa đủ, om ăn liền.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý khi ăn cá basa là vì thịt cá basa bổ béo, ngọt, thơm ngon giàu dưỡng chất, những người mập phì thừa cân không nên dùng nhiều, khi chế biến để cá hết mùi tanh nên rửa cá bằng nước ấm, mổ bụng lấy màng trắng và rửa qua cá với dấm hoặc chanh.

Việt Nam là quốc gia dồi dào về tài nguyên và đa dạng trong văn hóa ẩm thực, từ một loại hải sản có thể chế biến nhiều món ngon hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cao . Cá basa có giá rẻ hơn cá chép nhưng hàm lượng dinh dưỡng cao , có tác dụng tốt với nhiều loại thể trạng.