Top 15 # Xem Nhiều Nhất Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Basa / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Laneigenetrangngoi.com

Cách Chế Biến Cá Basa Đúng Cách? Điểm Qua Một Vài Món Ngon Từ Cá Basa / 2023

Đặc điểm của cá basa

Cá basa là loại cá da trơn đặc biệt cá không có vảy, cân nặng trung bình, khi trưởng thành có cân nặng dao động trong khoảng 2 – 2.5 kg, có trường hợp nặng tới 8 – 10kg. Cá có thân dẹt, đầu dẹt – hơi nhỏ so với tỷ lệ cơ thể của chúng và phần bụng to.

Miệng cá basa khá tròn, hàm răng có nhiều răng nhỏ miệng. Cá basa có 2 đôi râu, râu hàm trên rất dài (dài bằng ½ tỷ lệ của đầu cá), râu hàm dưới chỉ dài bằng 1/3 tỷ lệ đầu của cá. Mắt của cá khá to và hơi lồi, được đặt ở gần với phần miệng cả cá.

Thân hình của cá basa khá dẹt và hơi giống hình con thoi. Phần bụng của cá khá lớn, bên trong phần bụng chứa rất nhiều mỡ. Vảy cá basa màu gì? Cá basa là dòng cá da trơn không có vảy. Bao bọc xung quanh phần lưng và bụng dưới với rất nhiều vây dạng lược. Đuôi của cá được chia ở thùy giữa cân đối. Phần lưng và phần đầu của cá có màu xám cánh, phần bụng có màu trắng bạc. Toàn bộ vây lưng và vây đuôi cũng có màu xanh đen, chỉ có phần vây bụng có màu trắng trong.

Đặc tính sinh sản ở cá Basa

Cá basa là loài cá đẻ trứng và sinh sản theo mùa. Mùa sinh sản của cá basa thường tập trung vào khoảng từ tháng 2 cho đến tháng 4 hàng năm (thời điểm sinh sản nhiều nhất là vào tháng 3).

Bình quân một lần sinh sản cá basa cái có thể đẻ được khoảng 5 – 10 nghìn trứng. Hiện nay, tại Việt Nam có trường đại học cần thơ đã cho cá basa sinh sản thành công, cung cấp hàng vạn cá basa giống cho ngư dân.

Điểm qua các món ăn được chế biến từ cá ba sa

Có rất nhiều cách chế biến cá basa theo nhiều cách, sau đây chúng tôi sẽ gửi đến các bạn các cách chế biến như sau

Cá basa kho nghệ

Nguyên liệu món cá basa kho nghệ

500g cá ba sa

50g nghệ tươi giã nhuyễn

Ớt, hành khô, tỏi

Muối, tiêu, nước nắm, đường, hạt nêm, nước màu

Cách làm cá basa kho nghệ

Bước 1: Bạn làm sạch cá, rồi ướp cá với hành khô, tỏi băm, nghệ tươi giã nhuyễn, ớt bằm, 2 muỗng nước mắm, 1 ít muối, 1 muỗng hạt nêm, 3 muỗng đường, 1 ít tiêu, nước màu kho cá. Rồi ướp cá khoảng 20 phút cho thấm đều.

Bước 2: Bạn cho cá vào nồi và cho lên bếp, nấu đến khi cá săn lại thì cho ít nước vào và kho với lửa nhỏ. Khi nước cạn, cá chín bạn cho hành lá và tiêu lên trên mặt cá là hoàn thành rồi đấy.

Cá basa kho gừng

Nguyên liệu món cá basa kho gừng

400g cá basa

Nước màu kho cá, hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, dầu ăn

Tỏi, ớt, hành khô, hành lá

Cách làm cá basa kho gừng

Bước 1: Sơ chế cá basa

Bạn làm sạch cá basa rồi cắt thành từng khúc. Sau đó, ướp cá trong 15 phút với ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước màu.

Bạn đem cạo sạch vỏ, 1 nửa thái sợi cho vào đáy nồi, 1 nửa giã nhuyễn cùng tỏi, hành khô và ớt.

Bước 3: Tiến hành kho cá basa

Bạn xếp cá lên trên gừng sợi rồi đun với lửa nhỏ. Sau đó, khi cá sôi, bạn cho nước lọc vào cùng với tỏi, hành khô, ớt giã nhuyễn và nêm nếm lại một lần nữa.

Bước 4: Hoàn thành món cá basa kho gừng

Khi cá chín, bạn cho hành lá vào thì tắt bếp.

Cá basa kho riềng

Nguyên liệu cá basa kho riềng

1 con cá basa

1 củ riềng nhỏ

1 củ gừng nhỏ

Hành, tỏi, ớt

Nước mắm, hạt tiêu, đường, hạt nêm, bột nghệ

Cách làm cá basa kho riềng

Bước 1: Cá basa bạn đem làm sạch, rồi cắt khúc vừa ăn. Sau đó, ướp cá với hành, tỏi băm, gừng giã nhuyễn, ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 ít bột nghệ, tiêu. Rồi trộn đều và ướp khoảng 45 phút cho cá ngấm đều.

Bước 2: Riềng và hành khô bạn đem làm sạch vỏ, thái lát rồi xếp dưới đáy nồi. Tiếp theo, xếp cá đã ướp lên trên và tiến hành kho cá với lửa nhỏ.

Bước 3: Khi cá sôi thì bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và khi cá chín bạn cho hành lá vào là được.

Nguyên liệu cá basa kho tiêu

1 con cá basa

Hành khô, tỏi

Tiêu xanh

Ớt sừng

Nước mắm, hạt nêm, đường, nước màu, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

Hành lá

Cách làm cá basa kho tiêu

Bước 1: Làm sạch cá basa để loại bỏ mùi tanh và nhớt, rồi cắt cá thành từng khúc vừa ăn. Tiếp theo, bạn ướp cá với 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng tiêu và 1 muỗng đường, 1 muỗng nước màu cùng hành tỏi băm nhuyễn. Tiếp theo, ướp cá trong 20 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 2: Bạn cho nồi lên bếp, cho cá đã ướp cùng với tiêu xanh vào và nấu sôi. Khi cá săn lại, bạn cho thêm nước lọc và nêm nếm lại gia vị rồi đun với lửa nhỏ cho đến khi nước cạn.

Bước 3: Khi cá basa chín, bạn cho hành lá và tiêu xay vào thì tắt bếp. Vậy là hoàn thành, bạn có thể dọn ra và ăn kèm với cơm nóng rồi đấy!

Cá basa kho cà chua

Nguyên liệu cá basa kho cà chua

1 con cá basa

4 quả cà chua

Hành lá, hành tím

Hạt nêm, đường, nước mắm, bột ngọt, xốt Mayonnaise

Cách làm cá basa kho cà chua

Bước 1: Cá basa bạn đem làm sạch, cắt đôi và ướp với 1 muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, ớt và đầu hành lá băm, hạt tiêu. Ướp cá trong 20 phút cho cá thấm.

Bước 2: Cho hành tím và dầu ăn vào phi thơm, rồi cho cà chua băm nhuyễn vào xào. Tiếp đến, bạn cho cá basa nấu cùng. Khi cá săn lại, bạn thêm vào 1 ít nước lọc, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, nấu với lửa nhỏ trong 10 phút cho nước sánh lại.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho xốt Mayonnaise vào rồi tắt bếp và rắc hành lá lên trên là hoàn thành.

Cá basa kho thơm

Nguyên liệu cá basa kho thơm

500g cá basa

½ quả thơm

Hành lá, hành tím

Nước mắm, đường, muối, tiêu, nước màu

Cách làm cá basa kho thơm

Bước 1: Cá bạn đem rửa sạch để ráo, cắt khúc rồi ướp với 2 nước mắm, 1 muỗng nước màu, 1 muỗng đường, hành tím thái lát trong 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.

Bước 2:. Thơm gọt vỏ, cắt miếng nhỏ và ướp với 1 muỗng đường.

Bước 3: Bạn cho cá và thơm vào chảo cùng ớt cắt lát vào và trộn đều lên. Tiếp theo, kho cá với lửa nhỏ đến khi cá săn lại, bạn cho ít nước lọc vào.

Bước 4: Nêm nếm lại gia vị và kho đến khi nước trong nồi gần sánh lại thì rắc hành lá và tiêu lên trên là được.

Các Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Cá Bớp / 2023

Cá bớp (hay còn gọi Cá giò, cá bốp, cá bóp) được đánh giá là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao chứa nhiều protein , ít cholesteron, và đặc biệt nhiều Omega-3, iot, photphate, canxi rất tốt cho sức khỏe, tốt cho bệnh tim mạch, cho mắt, cho trí não. Thịt cá bớp thơm ngon, chắc, dẻo, dư vị beo béo, đầu cá chứa nhiều sụn ngon có hạng, là mặt hàng xuất khẩu có giá trị cao, được ưa chuộng.

Dinh dưỡng từ cá bớp

Cá bớp là loại cá biển đặc sản cao cấp, thịt trắng nhiều nạc, ăn rất thơm ngon, có thể chế biến nhiều món ngon bổ dưỡng, hỗ trợ phòng trị bệnh hiệu quả. Có thể hỗ trợ chữa yếu sinh lý, đau mỏi, ăn ngủ kém. Ngoài ra, cá bớp còn rất tốt cho tim mạch, nhức mỏi gân xương, trẻ em người lớn tỳ vị hư, tiêu hóa kém, người khí huyết hư đều dùng được.

– Cá bớp (hay còn gọi là cá bốp, cá bóp) là một trong số các loại cá đặc trưng của vùng biển miền Trung, thuộc loại cá dữ, ăn tạp, thức ăn của nó gồm cua, tôm, ốc và các loại cá nhỏ.

– Thịt cá trắng, ngọt, dai, đặc biệt lớp da dày, dẻo, ăn béo và không tanh, đầu cá chứa nhiều sụn ngon. Cá bớp được ví như “vua” trong cá loại hải sản ở nước ta. Cá bớp hay có tên gọi khác là cá bóp, cá bớp là loại cá dồi dào nguồn dinh dưỡng và có giá trị kinh tế cao. Cá bớp có đặc tính sống ở lớp bùn cát, ăn tạp và thường vào hang, trú ẩn, đẻ trứng.

Các món ngon chế biến từ cá bớp

cá bớp vị ngọt, tính bình, tác dụng kiện tỳ, ích khí, hòa vị, bổ can thận, cường kiện gân cốt, thông huyết mạch, lợi thủy, an thai. Có thể hỗ trợ chữa yếu sinh lý, đau mỏi, ăn ngủ kém…

Lẩu cá bớp chữa yếu sinh lý, dương vật mềm yếu: cá bớp tươi, lá giang hoặc me, nấm rơm, cà chua, hành tây, rau ăn lẩu, bông súng, giá đậu xanh, rau đắng, hoa lý, rau ngò, mùi tàu, gia vị vừa đủ, nấu lẩu ăn.

Cháo cá bớp chữa ăn ngủ kém, mệt mỏi: cá bớp tươi, gạo mới, đậu xanh, hành hoa, giá đậu, rau mùi, gừng, hành, gia vị vừa đủ, nấu cháo ăn tuần vài lần.

Cá bớp kho củ kiệu chữa đau tức ngực, hông sườn: cá bớp tươi, củ kiệu tươi, ớt sừng, hành khô, tiêu, mắm, muối, đường, dầu ăn, gia vị vừa đủ, kho ăn.

Lẩu cá bớp măng chua chữa hoa mắt, chóng mặt, bốc hỏa: cá bớp, xương heo, măng chua, đậu bắp, rau cần, cải cúc, rau muống, bắp chuối, bạc hà, me, cà chua, rau ngổ, bún tươi, me, ớt, sa tế, gia vị vừa đủ, nấu ăn tuần vài lần.

Cá bớp kho thịt chữa sau sinh mệt mỏi, ăn kém chóng mặt: cá bớp, thịt ba rọi, tiêu, nghệ, mắm, muối, gia vị vừa đủ, kho ăn.

Cá bớp kho củ cải chữa bụng hay đầy đau, ăn không ngon: cá bớp, củ cải, thịt ba chỉ, hành, gừng, tiêu, đường, mắm, gia vị vừa đủ, kho ăn.

Cá bớp nấu canh cải cúc chữa ho lâu ngày, hông ngực đầy tức: cá bớp tươi, cải cúc, gừng, hành, mắm, muối, gia vị vừa đủ, nấu canh ăn.

Cá bớp nấu lẩu xoài chữa đi tiểu cuối bãi đục, đau lưng: cá bớp nấm rơm, đầu bắp, bạc hà, kèo nèo, rau đắng, rau nuống, tỏi, ớt bằm, me quả, xoài xanh băm sợi, gia vị vừa đủ, nấu ăn…

Nồi canh chua cá bớp gọi là ngon khi húp muỗng canh vào có vị chua nhẹ, cay cay, ngọt béo và thanh mát – là tổng hòa giữa các vị ngon của thịt cá, rau quả và gia vị. Cá bớp ngọt thịt, dai dai, da cá beo béo nhai rất thích. Nếu nấu canh chua (hoặc nấu lẩu) bằng đầu cá, ta còn được thưởng thức lớp sụn giòn giòn, phải nói hao bún hao cơm. Còn thêm món gỏi lòng cá với rau thơm thì thôi rồi! Những miếng bao tử giòn dai, vừa thơm vừa béo, chắc hẳn cánh đàn ông không khỏi nhớ một ly rượu gạo…

Để mua được cá bớp tươi với mức giá phải chăng nhất trên thị trường bạn hãy liên hệ với thương hiệu Hải sản Hà Như qua website http://haisanantoan.vn/

Các Món Ngon Chế Biến Từ Cá Dứa Một Nắng / 2023

Các món ngon chế biến từ cá dứa một nắng

Cá dứa là một trong những loại cá da trơn, sống nhiều ở các kênh rạch, vùng nước lợ ở vùng Đông Nam Bộ, có hình dạng bên ngoài khá giống với cá tra, cá basa. Cá dứa ngoài được bán tươi sống trên thị trường, nó còn được sơ chế thành cá dứa một nắng và hiện đang rất được ưa chuộng

Cá dứa sau khi đánh bắt được sơ chế qua các công đoạn rồi đem phơi qua một nắng, cho nên nó vẫn giữ nguyên được độ dẻo, thơm của thịt cá và giữ nguyên chất dinh dưỡng. Cá dứa một nắng Cần Giờ được xem là một trong những sản phẩm cá dứa một nắng nổi tiếng trên thị trường hiện nay.

Cá dứa một nắng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn, chẳng hạn: canh chua cá dứa một nắng, cơm cháy khô cá dứa, cá dứa một nắng chiên giấm đường, cá dứa một nắng kho thơm,…

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Cá dứa một nắng 300g

– Nửa trái thơm

– Hành lá, hành khô, ớt

– Gia vị cần thiết: muối, nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu

– Thơm cắt bỏ vỏ, mắt rồi xắt miếng vừa ăn.

– Hành khô, ớt băm nhỏ, hành lá cắt khúc nhỏ.

– Cá dứa một nắng đem rửa sơ rồi cắt miếng vừa ăn. Ướp cá với 1 thìa nước mắm + ½ thìa muối + ½ thìa hạt nêm + ½ thìa hạt tiêu + ½ thìa đường + ớt, hành đã băm nhỏ ở trên rồi để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

– Làm nước hàng: bắc nồi lên bếp, cho một muỗng đường và một chút dầu ăn cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho cá đã ướp gia vị và thơm vào, đổ nước ngập cá đun với lửa vừa phải cho đến khi nước vơi bớt một nửa thì nêm nếm lại cho vừa ăn, đun thêm một chút rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã có món cá dứa một nắng kho thơm hoàn hảo cho bữa cơm rồi!

Hiện nay, để tìm mua được cá dứa một nắng chính hiệu khá khó, vì cá tra, cá ba sa được chế biến để làm giả cá dứa khiến nhiều người đã bị lừa. Hơn nữa, các sản phẩm cá dứa một nắng được làm giả sẽ có giá rất rẻ so với hàng thật. Vì tâm lý ham rẻ của đa số người tiêu dùng nên chính họ mua trúng hàng làm giả. Do đó, để tìm mua cá dứa một nắng uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý, mời các bạn đến với cửa hàng Gia Phúc. Cửa hàng chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sản phẩm cá dứa một nắng đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

Món Ăn Ngon Từ Cá Basa / 2023

Cá ba sa, tên khoa học Pangasius bocourti, còn có tên gọi là cá giáo, cá sát bụng, là loại cá da trơn trong họ Pangasiidae có giá trị kinh tế cao, được nuôi tập trung tại nhiều nước trên thế giới. Loài này là loài bản địa ở Đồng bằng sông Cửu Long tại Việt Nam và lưu vực sông Chao Phraya ở Thái Lan.

Cá basa được nuôi nhiều tại Việt Nam, đặc biệt là khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, đây là thực phẩm quan trọng ở thị trường quốc tế nên có giá trị rất cao khi xuất khẩu ra nước ngoài.

Việt Nam có nhiều sông rạch và lượng sinh vật phong phú, không chỉ thích hợp nuôi trồng sử dụng trong nước mà còn có giá trị xuất khẩu cao. Cá basa chế biến trực tiếp rất nhiều món ngon hay sản phẩm đóng hộp đều cực kì ngon và cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng.

Trong thịt cá basa phi lê có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như: Calo, chất béo, Omega-3 axit béo, chất đạm, carbohydrates, cholesterol, sodium, rất tốt cho cơ thể. Cá basa sau khi làm sạch và chế biến, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể mà không lo gây béo phì, thừa cân.

Lượng Natri chứa trong thịt cá Basa phi lê tương đối thấp với 50mg / 100 gram. Liều lượng cơ thể cần dùng Natri hàng ngày là 2.300mg, do đó 100 gram cá basa fillet chỉ chứa 2% Natri cho cơ thể. Tuy nhiên, bạn chỉ nên nạp vào lượng đủ là 2 lần mỗi tuần là vừa đủ, sử dụng quá liều sẽ gây tác dụng phụ thậm chí nguy hiểm.

Cá basa có chứa rất nhiều Vitamin như A, D, E…và chứa khoảng 90 – 98% Triglyceride là Ester và Glycerin của các acid béo. Các loại acid béo không no trong cá rất tốt cho não, tim, gan và các tuyến sinh dục. Quan trọng là lượng acid béo trong cá rất cân đối tốt cho sức khỏe. Một số loại cá cung cấp lượng Omega 3 gồm cá mòi, cá hồi, cá ngừ đại dương và cá hồi màu cam hồng…

Nhắc đến mỡ cá chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy ái ngại bởi những lo lắng về sức khỏe. Tuy nhiên, mỡ cá Basa cung cấp omega 3 dồi dào, giúp hạ cholesterol có hại trong máu. Mỡ cá còn giúp dễ thụ thai và không gây béo phì vì mỡ cá chứa các axit béo không no .Chỉ có mỡ thịt lợn mới ảnh hưởng tim mạch và gây béo.

Theo kết quả điều tra tại Việt Nam, lượng lớn cá basa, khô cá nhiễm độc , mất vệ sinh vẫn được bày bán nên người mua phải chọn lọc kĩ nguồn cá có xuất sức rõ ràng uy tín.

Cá Basa kho tàu: kho cùng trứng gà / vịt và các gia vị khác, phần cá và trứng có màu đậm, vị ngọt từ nước dừa và hương thơm của hành, tỏi, tiêu, ă kèm cơm rất thơm ngon.

Cá basa kho gừng, không giống như cá tra kị gừng, cá basa cực kì phù hợp với gừng, món ăn này có vị ngọt thơm ngọt của cá, quyện lẫn với mùi thơm của gừng và cay nồng của ớt.

Cá basa chiên giòn sốt chua ngọt: kết hợp cùng cà chua, hành hẹ và tiêu, cá basa được tẩm bột chiên vàng ươm rưới nước sốt chua ngọt chấm với tương ớt ăn chơi hay ăn cùng cơm đều ngon tuyệt.

Cá basa phi lê chiên áp chảo: Cá basa fillet áp chảo ăn vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe, chế biến nhanh gọn lẹ luôn. Là món ăn đặc biệt của các tín đồ #Eatclean. Cá basa áo chảo có tác dụng giảm cân, cung cấp đủ chất dinh dưỡng, cá phi lê áp chảo chỉ mất không quá nửa tiếng và chấm với sốt tartar của Kewpie cực kì thơm ngon, hấp dẫn.

Lẩu cá basa: món ngon phổ biến và xuất hiện trong hầu hết thực đơn của các nhà hàng lớn nhỏ. Với vị chua thanh của nước me, chua ngọt của trái thơm, cay cay của ớt và béo béo béo của cá basa rất được ưa chuộng. Khi ăn Lẩu cá basa sẽ nhúng thêm cá, đậu bắp, bạc hà, rau ăn lẩu vào. Ăn kèm với bún và nước chấm.Món ăn này phổ biến ở nhiều địa phương và phù hợp với thời tiết se se lạnh . Ngoài ra , lẩu cá basa còn có thể nấu cùng măng chua, mùi vị không hề tệ !

Canh cá basa om hoa chuối: Chữa hay bị nặng ngực đau tức hông sườn. Cá basa, hoa chuối, đậu phụ, riềng, mẻ, sả, lá lốt, tía tô, nghệ, tiêu, ớt, mắm, muối gia vị vừa đủ om nhừ ăn.

Cá basa nấu lá giang: Chữa trẻ em ăn được gầy sút, nội nhiệt. Cá basa, lá giang, cà chua, hành lá, rau đắng, hoa chuối, đậu bắp, giá đỗ, mắm, muối, dầu ăn, tiêu gia vị vừa đủ nấu canh ăn.

Cá basa kho tộ: Chữa phụ nữ sau sinh, sữa ít. Cá basa, thịt ba chỉ, gừng, hành tím, mắm, muối, đường, tiêu, nghệ, ớt, gia vị vừa đủ, kho ăn kèm rau như xà lách, rau mùi, ngò tàu, rau thơm.

Cá basa om riềng mẻ: Chữa chóng mặt, hoa mắt, miệng khô. Cá basa riềng, đậu phụ, cơm mẻ, nghệ, ớt, mắm tôm, tiêu gia vị vừa đủ kho ăn kèm rau như xà lách, dưa leo, chuối chát, rau thơm.

Cá basa om chuối đậu: Chữa đái tháo đường, người gầy, miệng khô. Cá basa, chuối xanh, thịt ba chỉ, đậu phụ, nghệ, riềng, cơm mẻ, ớt, mắm tôm, tía tô, lá lốt, tiêu, gia vị vừa đủ, om ăn liền.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý khi ăn cá basa là vì thịt cá basa bổ béo, ngọt, thơm ngon giàu dưỡng chất, những người mập phì thừa cân không nên dùng nhiều, khi chế biến để cá hết mùi tanh nên rửa cá bằng nước ấm, mổ bụng lấy màng trắng và rửa qua cá với dấm hoặc chanh.

Việt Nam là quốc gia dồi dào về tài nguyên và đa dạng trong văn hóa ẩm thực, từ một loại hải sản có thể chế biến nhiều món ngon hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cao . Cá basa có giá rẻ hơn cá chép nhưng hàm lượng dinh dưỡng cao , có tác dụng tốt với nhiều loại thể trạng.