Top 12 # Xem Nhiều Nhất Các Món Gà Rim Ngon / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Laneigenetrangngoi.com

Cánh Gà Rim Coca Cho Cả Nhà Ngon Miệng / 2023

Các nguyên liệu dùng để làm món Cánh gà rim Coca:

– 5 chiếc cánh gà công nghiệp

Gừng thái lát to. Hành lá nhặt rửa sạch, cắt làm 3 – 4 khúc. Phần đầu trắng bạn chẻ làm 2. Lấy một ít lá hành xắt nhỏ để rắc lên món ăn sau khi hoàn thành cho đẹp mắt. Cánh gà nếu ăn cùng cơm thì bạn cắt làm 3 phần, còn nếu dùng ăn chơi bạn để nguyên cũng được.

Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành, gừng vào phi thơm.

Trút gà vào đảo nhanh tay với lửa vừa.

Khi gà bắt đầu se mặt thì bạn thêm 2 muỗng canh nước tương và 2 muỗng cafe hạt nêm vào để tạo độ mặn đậm đà cho món ăn.

Khi toàn bộ thịt gà chuyển màu, không còn hồng nữa thì bạn đổ Coca vào xâm xấm mặt thịt.

Đun với lửa vừa, không cần đậy vung.

Rim cánh gà với Coca tới khi nước sánh lại thì bạn lót giấy nhôm lên khay nướng, vớt cánh gà lên khay rồi cho vào lò nướng 200 độ C trong khoảng 5 – 10 phút.

Cánh gà rim Coca cho cả nhà ngon miệng 11Nướng xong bạn lấy gà ra đĩa, rắc hành lá, trang trí tùy ý rồi dùng với cơm trắng hay dùng như một món ăn chơi đều rất ngon.

Một lưu ý nhỏ cho bạn ở Bước 7 là: Bạn có thể thực hiện bước này hoặc bỏ qua bước này. Nếu bỏ qua thì bạn chỉ cần đun đến khi xốt sánh đặc, bám dính trên cánh gà thì rắc hành lá, tắt bếp là xong. Việc nướng qua sẽ giúp da gà khô ráo và có màu sắc đẹp mắt hơn.

Cánh gà rim Coca thơm sực nức ngay từ khi chế biến khiến chính người nấu ăn cũng phải háo hức muốn nếm thử ngay bởi mùi vị quá hấp dẫn của nó. Với cách nướng qua cánh gà trước khi dọn lên dùng, chắc hẳn các thành viên trong gia đình bạn sẽ có không ít người tưởng nhầm đây là món cánh gà nướng đấy bởi nó vừa mềm khi được rim với Coca mà lại có lớp da khô ráo, hơi xem xém vô cùng bắt mắt.

Cách Làm Đùi Gà Rim Mật Ong Nước Dừa Ngon, Lạ / 2023

Hướng dẫn làm đùi gà rim mật ong nước dừa

Nguyên liệu làm đùi gà rim mật ong nước dừa

Đùi gà: 5 cái, loại vừa, có thể để nguyên hoặc chặt làm hai;

Mật ong: 30ml;

Nước dừa xiêm: 300ml;

Ớt trái: 2 quả

Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu hào, dầu ăn, muối, đường, tiêu, ớt bột, hành lá, hành khô, tỏi, ngũ vị hương.

Sơ chế nguyên liệu

Hành, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn;

Hành lá: làm sạch, một nửa thái mịn, một nửa cắt khúc dài 2cm;

Rau xà lách: Rửa sạch, tách lá, để ráo;

Đùi gà: làm sạch, để ráo, dùng dao cứa nhẹ vài đường lên đùi gà để để gia vị nhanh thấm và món ăn sẽ bắt mắt hơn khi hoàn thành;

Ớt trái: Thái lát dài để trang trí;

Ướp đùi gà với: ½ thìa ngũ vị hương, 30ml mật ong, ½ thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn và hành, tỏi băm nhỏ trong 2 tiếng đồng hồ.

Thực hiện làm đùi gà rim mật ong nước dừa

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, rồi cho đùi gà vào rán vàng.

Tiếp đó, trút bớt dầu ăn từ chảo rán gà ra bát, cho thêm 1 ít hành, tỏi băm nhỏ phi lên cho thơm.

Rưới đều thêm vào chảo: 300ml nước dừa xiêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, ½ thìa mật ong, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa ớt bột (nếu bạn ăn cay).

Trở đều đùi gà trên bếp cho ngấm đều gia vị.

Để lửa thật nhỏ, thỉnh thoảng đảo đều cho gia vị ngấm đều khắp đùi gà đến khi nước cạn sền sệt là được.

Rắc hành lá đã thái mịn lên trên.

Yêu cầu món ăn

Đùi gà vàng đều màu cánh gián, ngấm gia vị, vừa ăn;

Món ăn có mùi thơm nhẹ của mật ong, ngọt thanh của nước dừa xiêm;

Khi ăn, thịt gà săn chắc, các gia vị hòa quyện vào nhau bao quanh đùi gà rất hấp dẫn.

Trình bày món ăn

Dùng rau xà lách xếp lên viền đĩa;

Xếp đùi gà đã chế biến vào giữa;

Rắc phần hành lá đã cắt khúc và ớt trái thái lát dài lên trên để trang trí, có thêm cho thêm một ít tiêu để tăng độ thơm và hấp dẫn cho món ăn.

Cá Nục Rim Tỏi Ớt / 2023

Cá Nục Rim Tỏi Ớt với cái vị mặn, ngọt, cay và thơm mùi tỏi, hành gợi nhớ cho tôi khi còn ở Việt Nam

Mẹ tôi thường hay làm món cá này và luộc thêm đĩa rau muống cộng nước mắm ớt tỏi thì y rằng ba bát cơm đối với chúng tôi có khi còn không đủ. Thời nay cuộc sống no đủ , cộng với thời gian làm việc hơi nhiều nên đôi khi chúng ta quên mất cái mùi vị quê hương ấy . Cái mùi vị Cá nục rim tỏi ớt mà đã rất lâu rồi tôi chưa được thưởng thức.

Khi ngồi đây để viết lại công thức mà tôi muốn chia sẽ đến các bạn. Tôi chợt nghĩ rằng không biết đó có phải là cảm giác ngộ nhận của thời gian trẻ trâu. Thiếu thốn rất nhiều thứ kể cả miếng ăn nên chúng tôi mới có một cảm giác khó quên như vậy. Tôi mới quyết định làm món CÁ NỤC RIM TỎI ỚT xem thử nó có ngon giống như lúc nhỏ được ăn của mẹ tôi nấu không. Cá nục rim tỏi ớt vẫn ngon như khi mẹ tôi nấu các bạn ạ. Vẫn tốn cơm như ngày nào, cảm giác thật gần gũi với gia đình, với người mẹ yêu thương của tôi. Hãy để tôi chia sẽ cảm xúc này đến các bạn.

Nguyên liệu:

Hai con cá nục , 1 quả ớt sừng cắt lát mỏng , 1 tép tỏi to băm nhỏ , 2 cây hành lá băm nhỏ. bột canh 1 thìa cà phê , 1 thìa cà phê màu dầu điều , 2thìa canh nước mắm. 1 thìa canh đường , một chút tiêu bột , 200ml bia .

Cách làm :

Cá nục mua về bạn mỗ bụng bỏ ruột và rữa sạch gân máu trong bụng cho khỏi tanh. Sau đó cho 200ml bia vào ngâm khoảng 15 phút . Làm như vậy sẽ giúp khử mùi tanh của cá. Khi cá ngâm được 15 phút chúng ta vớt cá ra dùng giấy thắm cho ráo nước. Dùng dao khứa chéo trên thân cá để khi ướp gia vị hoặc khi rim gia vị sẽ nhanh ngắm hơn . Và ướp cá với một thìa cà phê bột canh trong vòng 15 phút .

Sau khi cá ướp được 15 phút chúng ta cho cá vào dầu rán cho đến khi cá vàng đều hai mặt. Khi chiên cá chúng ta cho thêm vài lát gừng thái lát vào chảo dầu chiên. Gừng sẽ giúp khử mùi tanh của cá khi chiên .

Trong lúc chờ chiên cá chúng ta làm sốt. Cho 2 muỗng canh nước mắm vào bát nhỏ. 1 muỗng canh đường, 1 thìa cà phê màu dầu điều. Nữa bát con nước đun sôi để nguội và một chút bột tiêu, ½ chỗ tỏi băm, và vài lát ớt sừng. Chúng ta khuấy đều lên cho tan đường là được .

Khi cá chín và vàng đều hai mặt chúng ta vớt cá ra , rữa sạch chảo. Và tiếp tục cho một thìa canh dầu vào chảo. Đợi dầu nóng chúng ta cho nốt phần tỏi còn lại vào phi thơm. Chúng ta cho tiếp hai con cá rán vào chảo. Sau đó chúng ta đỗ phần nước sốt đã pha trước đó vào rim. Khi rim chúng ta vặn nhỏ lửa và thỉnh thoảng trở cá. Rim cho đến khi nước sốt cạn sệt là được. Chúng ta vớt cá ra đĩa cho phần nước sốt rim cá lên trên và rắc hành lá lên trên cho thơm và nhìn đẹp hơn. Chúc bạn thành công với món CÁ NỤC RIM TỎI ỚT món ngon thời trẻ trâu của tôi .

Tham khảo thêm video cách chế biến món CÁ NỤC RIM TỎI ỚT

Cách Làm Món Chả Cả Rim Chua Ngọt / 2023

Chả cá rim chua ngọt là món ăn rất được lòng nhiều người, đây là món ăn thơm ngon , hấp dẫn nhưng không phải ai cũng biết cách nấu đúng vị chuẩn của nó.

– 300g thịt phi lê, có thể dùng cá lóc, hay cá rô phi

– Hành khô, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn

– Dầu hào, đường, xì dầu (nước tương).

– Cá mua về rửa sạch, để ráo, xay nhuyễn cá, trộn với hành khô thái nhỏ, ba thìa nhỏ dầu ăn, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ đường, dùng thìa quết thật nhuyễn để cá được dai.

– Dùng màng thực phẩm bọc kín, cho vào tủ đông đá khoảng 30 – 45 phút.

– Sau đó lấy ra nặn thành những miếng chả cá nhỏ, đun nóng chảo, thả chả cá vào rán vàng.

– Chả cá sau khi rán, vớt ra đĩa cho thấm bớt dầu ăn.

– Đun nóng chảo nhỏ khác, phi hành thơm, thêm một thìa canh xì dầu, một thìa canh đường, một thìa nhỏ dầu hào, nửa thìa nhỏ muối và hai thìa canh nước lọc, đun sôi.

– Thì cho chả cá đã rán ở vào chảo, tiếp tục đun sôi để hỗn hợp nước sốt bám đều quanh miếng chả cá, đậy kín nắp đun thêm từ 5 đến 10 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

– Tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Bắc lên bếp một chảo dầu ăn khác, đun nóng sau đó phi thơm hành khô, thêm một thìa đường , 1 thìa xì dầu, cùng chút muối cùng 2 thìa nước lọc để làm nước sốt cá.

Khi nước sốt đã sôi thì cho chả cá đã rán vàng vào chảo đảo đều, đun thêm tầm từ 5-10 phút để chả cá ngấm gia vị sâu hơn, gia giảm cho vị vừa ăn sau đó lại tắt bếp.