Top 20 # Xem Nhiều Nhất Các Món Cá Tầm Ngon / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Laneigenetrangngoi.com

Các Món Ăn Với Cá Tầm Tươi / 2023

Cá tầm và những điều thú vị:

Cá tầm, có tên khoa học là Acipencer, là một loài thuỷ sản sống ở các vùng biển có nhiệt độ trung bình, dù có tài liệu cho rằng tìm thấy loài cá này ở các vùng biển rất lạnh như Na uy, Iceland. Chúng thường săn mồi ở tầng đáy, nơi có các rặng san hô, có nhiều sinh vật nhỏ ấn náu. Mùa sinh sản của cá tầm từ tháng 4 đến tháng 8 hằng năm. Chúng sẽ di chuyển từ biển về các vùng trung lưu các con sông lớn để đẻ trứng. Cá tầm cái có khả năng đẻ hơn 2 triệu quả trứng, và khi trứng nở thành cá bột thì chúng phát triển rất nhanh. Cá tầm được ghi nhận là loài có tuổi thọ khá cao trong số các loài cá đã biết. Chúng có thể sống đến hàng trăm năm. Ngoài những đặc điểm về sinh lí thì hường vị là điều làm cho cá tầm tươi trở thành một loài rât nổi tiếng. Hương vị thịt cá tầm tươi rất béo và thơm, có thể dùng để nấu thành rất nhiều món ăn ngon khác nhau mà không cần các loại gia vị bổ sung như các loài cá khác. Có thể nói phi lê cá tầm là món ăn khá phổ biến trên toàn thể giới, kể cả ở Việt Nam.

Các món ăn hấp dẫn từ thịt cá tầm tươi:

Với cá tầm, chúng ta sẽ có thật nhiều món ăn ngon hấp dẫn mà các loài cá khác không thể có được. Từ những phương pháp chế biến hết sức đơn giản như nướng, giúp giữ lại trọn vẹn hương vị tươi ngọt của thịt cá tầm phi lê tươi, đến món hấp, giúp các chất dinh dưỡng không bị hao hụt mất mát. Hay như món thịt phi lê cá tầm sốt cà, món ăn đã gây ra cơn sốt ở khắp các nhà hàng từ lớn đến nhỏ, là tiêu chuẩn của mọi món ăn ngon. Hay như sản phẩm đặc biệt nhất là trứng cá tầm đen caviar, món ăn cực kì đắt đỏ và cũng cực kì bổ dưỡng thơm ngon, có giá lên tới hàng nghìn đô la một kg. Tất cả những sản phẩm từ cá tầm tươi đều là những sản phẩm vô giá.

Cá Tầm Nướng: 2 Món Cá Tầm Nướng Siêu Siêu Ngon / 2023

Các cách làm món cá tầm nướng ngon lạ miệng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Cá tầm được cạo sạch lớp màn trắng. Sau đó bạn cắt bỏ các sụn dưới bụng và bên hông cá tầm, rồi dùng dao rạch sạch ruột cá và rửa với nước. Bạn lấy muối hột chà xát thịt cá tầm rồi rửa lại lần nữa cho sạch rồi cắt cá thành từng khúc vừa ăn.

Gừng bạn gọt vỏ và giã nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt.

Rửa sạch các loại rau ăn kèm và để ráo.

Tỏi và ớt bạn đem băm nhuyễn.

Bước 2: Ướp cá tầm

Bạn đem cá tầm đi ướp với nước cốt gừng, tỏi và ớt băm,dầu vừng, dầu hào, hạt nêm, bột ngọt cùng với một ít đường, rượu ( ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị).

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Khi cá tầm chín, bạn đem cá ra đĩa trình bày với rau thơm, xà lách. Khi ăn, bạn nhớ dùng kèm với muối ớt thì rất tuyệt vời.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt cá tầm khi mua về bạn đem đi làm sạch. Tiếp theo bạn hãy dùng dao khứa nhiều đường lên cá để cá dễ ngấm gia vị.

Riềng, sả làm sạch và băm nhỏ.

Bước 2: Ướp cá tầm

Bạn cho cá tầm vào tô và ướp cá cùng nước mắm, mẻ, đường, bột ngọt, và riềng sả băm nhỏ (ướp khoảng 30 phút cho cá tầm ngấm gia vị).

Bước 3: Nướng cá tầm

Bạn có thể nướng cá tầm bằng lò nướng hoặc bếp than hoa. Nếu nướng bằng lò nướng, bạn cho cá tầm vào khay hoặc gói cá trong giấy bạc. Sau đó nướng cá tầm ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút cho đến khi cá chín thì bạn đem ra đĩa.

Còn nếu nướng cá tầm bằng bếp than, thì bạn hãy phết một ít dầu ăn lên bề mặt vỉ. Sau đó xếp cá lên trên rồi đặt vỉ lên nướng. Trong khi nướng, bạn nhớ phết nước ướp lên cá và lật trở thường xuyên để cá chín đều cả 2 mặt và không bị khô.

Sau khi cá tầm nướng riềng mẻ chín bạn xếp ra đĩa và ăn kèm với rau sống.

Cách làm cá tầm nướng muối ớt và nướng riềng mẻ thật đơn giản đúng không nào? Nếu như bạn không có thời gian làm ở nhà hoặc muốn thưởng thức món này một cách trọn vị thì các bạn hãy đến các nhà hàng hoặc quán ăn uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chế Biến Món Ngon Từ Cá Tầm Và Trứng Cá Tầm / 2023

Chào mừng mọi người đã trở lại với hải sản ông Giàu sau một thời gian nghỉ tết. Hôm nay mọi người sẽ được thưởng thức các món ăn từ thịt cá tầm tươi sống hấp dẫn nhất, được nhiều người tìm săn đón và thưởng thức, là một cơn sốt trong các nhà hàng sang trọng.

Cá tầm và trứng cá tầm – những sản phẩm hot:

Cá tầm là một loài thực phẩm đã nổi tiếng từ rất lâu trên toàn thế giới, là một loại thực phẩm phổ biến và tiêu chuẩn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức của mọi người trên toàn thế giới. Thịt cá tầm ít mỡ, nhiều đạm, thơm ngon, rất dễ ăn và tốt cho sức khoẻ người sử dụng. Với hương vị và hình thức như vậy, cá tầm rất dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Ví dụ như đem đi chiên và dùng với sốt cà, hay đem hấp với xì dầu,… Ngoài thịt cá tầm thì trứng cá tầm cũng là một sản phẩm rất đáng chú ý. Với giá bán lên tới hàng nghìn đô la một kg, không có gì lạ khi trứng cá tầm được xếp vào loại những loại thực phẩm cao cấp nhất, được rất nhiều người nổi tiếng tìm mua và thưởng thức. Do số lượng trứng cá tầm nuôi được rất khan hiếm, cùng với quy trình nuôi dưỡng, chế biến và bảo quản cũng như giá trị dinh dưỡng vô cùng quý báu của trứng cá tầm mang lại mà giá cá tầm có mức giá kỉ lục như vậy.

Cách chế biến món ngon từ cá tầm:

Dù có hương vị thơm ngon hấp dẫn không thể chối từ, nhưng muốn chế biến cá tầm tươi thành các món ăn ngon, không phải là điều đơn giản. Cần phải có kiến thức về các phương pháp chế biến các món ăn, cùng với sự cẩn thận, tinh tế, kiên trì, sự phối hợp hoà quyện các loại gia vị cùng với sự cảm nhận tinh tế của các giác quan thì mới có thể đem lại món ăn tươi ngon hấp dẫn từ cá tầm tươi sống, khai thác tối đa hương vị tuyệt hảo của món ngon được chế biến từ cá tầm tươi. Do vậy dù cá tầm rất phổ biến trên toàn thế giới, nhưng những người sành ăn vẫn tìm tới các nhà hàng nổi tiếng, nơi có các đầu bếp lão luyện có khả năng chế biến ra đúng hương vị nguyên bản của thịt tươi cá tầm, giúp cho khách hàng có thể cảm nhận đúng hương vị tươi ngon của cá tầm tươi.

Tuy vậy, nhưng bạn vẫn có thể tự mua và tự tay thử nghiệm các công thức nấu ăn cực kì hấp dẫn với các món ăn ngon từ thịt phi lê tươi cá tầm, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng và đem lại sự bất ngờ thú vị cho những người thân trong gia đình của mình.

Canh Cá Tầm Nấu Măng Chua / 2023

Cá tầm là loại cá có xương sụn và thịt cá màu trắng mịn, vừa dai, vừa thơm. Cá có vân màu vàng, khi chín có vị béo ngậy. Cá tầm luôn được mọi người nhắc đến như một loại món ăn ngon có giá trị dinh dưỡng cao, món ngon dễ hấp thụ và tiêu hóa. Bạn có thể chế biến cá tầm ra nhiều món ăn ngon khác nhau theo phong cách “Tây” như gỏi cá tầm, Salad cá tầm, Soup cá tầm… hay đơn giản là các món ăn đậm chất dân giã Việt Nam như: cá tầm kho nước mắm, canh chua đầu cá tầm, cháo cá tầm… Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một món ăn rất đặc biệt từ cá tầm đó là món canh cá tầm nấu măng chua, món ăn mang đặc trưng của người dân vùng cao.

Nguyên liệu nấu canh cá tầm nấu măng chua

– Cá tầm. – Măng củ. – Cà chua – Dứa xanh – Gia vị: củ tỏi, quả ớt tươi, củ hành khô, rau mùi tàu, rau hành hoa, rau thì là…

Cách nấu canh cá tầm nấu măng chua

1. Cá tầm rửa sạch, để ráo nước. 2. Măng chua rửa sạch, để ráo nước sau đó luộc kỹ, cho ra rổ để nguội. 3. Phi thơm hành, tỏi cho cà chua, dứa xanh, măng vào xào kỹ, nêm gia vị vừa ăn sau đó cho nước ngập măng đun sôi. 4. Khi nước sôi cho cá tầm vào, đun nhỏ lửa để cá chín mềm, măng và cá có màu trắng, nước canh trong. 5. Cuối cùng cho mùi tàu, hành hoa, thì là vào. 6. Món canh cá tầm nấu măng chua có thể ăn cùng bún hoặc cơm đều rất ngon và lạ miệng.

Mách nhỏ: Nếu bạn không có thời gian để thực hiện món ăn ngay tại nhà hay bạn cần một không gian sang trọng và ấm cũng Bạn có thể đến Nhà hàng Thác Bạc Sa Pa. Tại đây bạn sẽ được thưởng thức những món ăn ngon từ cá tầm, cá hồi và các loại hải sản tươi ngon. Phong cách phục vụ chu đáo, tận tình của nhân viên sẽ làm bạn hài lòng.

Thẻ: Dạy nấu ăn, Học nấu ăn, Món ăn ngon, Món ngon dễ làm, Món ngon đơn giản, Nấu ăn ngon