Top 15 # Xem Nhiều Nhất Các Món Ăn Ngon Với Bắp Bò / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Laneigenetrangngoi.com

Bí Quyết Nấu Các Món Ngon Với Bắp Bò / 2023

Bắp bò là phần thịt thơm ngon, bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên để chọn mua được miếng bắp bò ngon và nấu sao cho chuẩn vị nhất thì cần phải có bí quyết.

Khi chọn mua thịt bò cần lưu ý chọn thịt bò có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, mềm, mỡ màu vàng tươi, gân trắng. Lấy tay ấn vào thịt có độ đàn hồi và không có mùi hôi.

Tránh chọn thịt bò có màu tái xanh hoặc có nốt trắng tròn ở giữa các thớ thịt là thịt bò bị sán hay bị lại gạo. Thịt bò có độ đàn hồi kém, bề mặt thịt nhớt là bò bệnh, nên tránh mua.

Bắp bò, hoa chuối, nước mắm, rau thơm, ớt, chanh, nước lọc, đường.

Bắp hoa chuối nên để héo một chút rồi mới bào, không nên hái vào bào ngày. Chuẩn bị thau nước to, cho vào đó ½ muỗng muối, vắt nước 1 quả chanh cho vào và khuấy đều. Hoa chuối thái tới đâu ngâm vào thau nước đến đó, ngâm ít nhất 30 phút rồi vớt ra để ráo nước, làm như thế hoa chuối sẽ không bị đen.

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch để ráo nước rồi cắt thành lát mỏng

Rau thơm rửa sạch để ráo nước. Băm nhỏ tỏi ớt. Đậu phộng rang xong bóc vỏ, đập nhỏ.

Cho vào chén 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước lọc, 2 muỗng đường, cho tỏi băm, ớt, chanh sao cho vừa ăn rồi khuấy đều hỗn hợp.

Cho thịt bò lên chảo xào, bỏ thêm vào 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê hạt nêm, đảo đều khi thịt vừa chín tới thì tắt bếp.

Cho hoa chuối, rau thơm, thịt bò vừa xào và hỗn hợp đã pha vào thau trộn đều. Đậu phộng đã rang rắc đều lên bề mặt.

Nguyên liệu: 600gr bắp bò, 1 chai giấm, đường, muối, hoa quế, hoa hồi, tiêu, ớt, sả, gừng, tỏi.

Rửa sạch thịt bò

Cho bắp bò vào nồi cùng với quế hồi, tiêu, gừng, sả đập dập rồi đổ nước ngập. Đun với lửa to cho tới khi thịt bò vừa chín tới

– Lấy 1 nồi khác cho giấm và ít nước lọc vào đun sôi sau đó cho 2 muỗng đường vào, một ít muối và khuấy đều. Cho ít ớt, tiêu vào rồi tắt bếp. Nước giấm nguội thì cho tỏi vào

Vớt bắp bò ra để ráo rồi cho hỗn hợp giấm đường chua ngọt vào trộn đều, đậy kín khi nào ăn thì lấy ra.

Món bắp bò ngâm giấm có thể để được 3-5 ngày.

THỰC PHẨM HỮU NGHỊ là một trong những đơn vị cung cấp thực phẩm đông lạnh uy tín được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Ngoài đáp ứng thịt bò đông lạnh cho lượng khách hàng sỉ lớn, thì đơn vị còn cung cấp rất nhiều sản phẩm bán lẻ khác để bạn lựa chọn. Thực phẩm của chúng tôi luôn cam kết với các tiêu chí sau:

Thịt bò đảm bảo nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Sau khi được nhập khẩu về sẽ được bảo quản ở nhiệt độ đạt chuẩn (-18 độ C). THỰC PHẨM HỮU NGHỊ cam kết không sử dụng chất bảo quản, chất cấm vì vậy bạn không cần phải lo lắng về chất lượng, an toàn thực phẩm khi chế biến.

Không những vậy với mức giá cạnh tranh theo thị trường, cho nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về giá thành khi mua thịt bò đông lạnh ở THỰC PHẨM HỮU NGHỊ. Chúng tôi mong muốn luôn mang đến cho bạn những sản phẩm có chất lượng và đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng nhất.

Vì vậy nếu bạn muốn lựa chọn cho mình những phần thịt bò tươi ngon đầy chất dinh dưỡng, thì hãy nhanh tay truy cập vào website: https://thucphamhuunghi.com/ hoặc gọi tới hotline: 0901.892.899 để biết thêm thông tin chi tiết cũng như cách đặt hàng cụ thể.

Các Món Ngon Từ Thịt Bò Bắp? Bắp Bò Làm Món Gì Ngon? / 2023

Thịt bắp bò rất tốt cho cơ thể

Thịt bắp bò rất giàu axit amoniac, giúp làm tăng cơ bắp và sức khỏe cơ thể. Hàm lượng lớn vitamin B6 và protein có tác dụng xây dựng khả năng miễn dịch, chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi hoạt động ở cường độ cao. Bên cạnh đó, nó còn có khoáng chất carnitine hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, chuỗi axit amin, giúp cơ thể được cân đối và tạo cơ.

Trong thịt bắp bò còn chứa nhiều kali, hỗ trợ sản xuất hormone tăng trưởng. Giàu axit linoleic chống lại các chất oxy hóa. Ngoài ra, các axit linoleic tham gia quá trình duy trì cơ bắp. Giàu magiê và kẽm góp phần thúc đẩy tăng trưởng cơ. Quan trọng hơn, nó còn có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin. Giàu chất sắt giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh bệnh thiếu máu.

Vì sự thơm ngon và giàu dinh dưỡng nên rất được nhiều người yêu thích thưởng thức.

Danh sách các món ngon từ thịt bắp bò cực dễ làm

Thuốc bắc gồm các nguyên liệu như hồi, quế… là liều thuốc chữa bệnh tuyệt vời từ ngàn đời nay, nhưng với vị đắng khó uống, thuốc bắc trở thành “nỗi ám ảnh” của nhiều người. Tuy nhiên, khi kết hợp với thịt bắp bò lại trở thành món ăn hấp dẫn có tác dụng phục hồi sức khỏe cực tốt.

Món bắp bò hầm bia không những làm nên những miếng thịt bò mềm, thấm vị mà còn quyện hương sả cùng mùi bia thơm ngon, hấp dẫn.

Thịt bò có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu tạo thành những món ăn ngon, hấp dẫn. Món bắp bò xào măng tây chính là một điển hình, vừa đơn giản nhanh gọn lại cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn.

Nếu bạn đã quá ngán với thịt heo thì thịt bắp bò chính là sự lựa chọn tốt khi dùng để luộc, cuốn bánh tráng. Với hương vị đặc trưng của thịt bắp bò, chắc chắn sẽ mang đến sự mới lạ cho bữa ăn của bạn. Món ăn này cực thích hợp khi ăn kèm với mắm nêm.

Thịt bò ngâm giấm là món ngon có nhiều ở miền Trung và các tỉnh phía Bắc. Đây là món nhậu được cả các ông chồng lẫn chị em yêu thích vì dễ ăn, bổ dưỡng, phù hợp để lai rai ly rượu nóng trong những ngày se lạnh.

Bắp bò hoa là phần bắp có đầy đủ thịt, mỡ, gân nên là phần thịt ngon nhất trên cơ thể con bò. Mỡ ở bắp ít, nhưng ngậy và thơm, gân không dai mà giòn giòn, nạc và ngọt. Cho nên khi dùng để chế biến món gỏi sẽ tạo nên sự hấp dẫn vô cùng tuyệt vời.

Bắp bò làm chua ngọt là món đặc sản vùng cao, khá hấp dẫn và được nhiều người ưa thích. Thịt từ bắp bò sẽ được luộc chín với quế và hoa hồi, sau đó đem ngâm với hỗn hợp nước mắm, giấm, đường trong khoảng 3 ngày cho thấm đều gia vị.

Bắp bò khi kết hợp với gừng cùng vài gia vị sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, khiến bao tử phải kêu gào.

Mùi thơm mềm của thịt bò hòa quyện với vị bùi bùi của khoai tây, vị ngọt của cà rốt tạo nên hương vị rất thơm ngon, và có cách làm cực kì đơn giản nhưng lại có giá trị dinh dưỡng rất cao.

Cách chế biến thịt bắp bò xào sả ớt rất đơn giản và dễ thực hiện. Vị bò ngọt ngọt, mùi sả thơm thơm kết hợp cùng vị cay của ớt sẽ khiến bạn không thể bỏ qua món ăn hấp dẫn này.

Bắp bò ngâm mắm có vị mặn, ngọt và chua dịu, gân bò giòn thích hợp làm món nhậu. Ngoài ra, bạn có thế cuốn bánh tráng với bắp bò, rau sống, củ kiệu hoặc cà rốt, củ cải chua ngọt và ít bún, đây sẽ là món giải ngấy trong những ngày không biết ăn gì.

Canh rau lang nấu với thịt bò là món canh đầy dinh dưỡng cho những người lớn tuổi. Các dưỡng chất có trong rau và thịt hỗ trợ tốt cho hệ tim mạch của người già.

Bắp bò nấu khế chua ngọt là món canh có cách chế biến khá đơn giản. Với vị chua nhẹ của khế và thịt bắp bò mềm, sẽ làm cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng.

Vị ngọt của bắp cải và hương thơm của thịt bò hòa quyện cùng chút rau mùi sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức món ăn này.

Đậu bắp rất tốt cho đường ruột, khi ăn có vị thanh ngọt, phù hợp cho cả trẻ em và người lớn tuổi. Khi dùng đậu bắp và thịt bò để nấu canh sẽ tạo nên một món ăn vừa ngon vừa bổ, cực kỳ đưa cơm.

Mẹo và một số lưu ý

Cách chọn lựa thịt bắp bò

Nên chọn thịt bắp bò có màu đỏ tươi, vừa có gân, vừa có thịt, sờ vào có độ đàn hồi không bị dính tay, có mùi đặc trưng của thịt bò.

Tuyệt đối không chọn thịt có màu đỏ sẫm, không có đàn hồi, ngửi thấy mùi hôi, có những hạt trắng bên trong thớ thịt như hạt gạo.

Cách luộc bắp bò ngon và mềm

Cho thịt bò vào trong một cái tô, sau đó ướp với ít nước mắm và rượu trắng trong khoảng 15 – 20 phút. Rượu trắng sẽ giúp thịt bò nhanh mềm hơn, không bị dai.

Cho gừng, sả, hoa hồi và quế vào đáy nồi rồi để thịt bò lên trên những nguyên liệu đó, sau đó cho nước vào ngập mặt thịt. Cách này sẽ giúp thịt bò mềm thơm, hấp dẫn.

Đặt nồi lên bếp, nấu ở lửa vừa cho nước sôi lên thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục luộc khoảng 20 – 30 phút thịt bò sẽ chín. Để kiểm tra độ chín của thịt, bạn dùng một cây đũa đâm vào, khi thấy đũa dễ dàng xuyên qua là thịt bò đã chín.

Thịt bắp bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được dùng để chế biến nên nhiều món ăn mới lạ mang đầy hương vị hấp dẫn. Với danh sách tổng hợp các món ngon từ thịt bò bắp mà Disney Cooking chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng sẽ hữu ích với bạn.

10 Món Ăn Ngon Nhất Được Làm Từ Bắp Bò / 2023

Bạn là fan cuồng của các món ăn từ bắp bò. Bạn muốn tự tay làm chúng. Tham khảo ngay bài viết sau để biết thêm cách làm món ăn ngon nhất từ bắp bò nào.

So với các phần thịt khác trong cùng một con bò, thì bắp bò được đánh giá là ngon, dai và đậm đà nhất. Từ phần bắp, các bà nội trợ có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn, đảm bảo cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Cùng khám phá các món ăn ngon nhất được làm từ bắp bò qua bài viết sau.

1. Bắp bò chua ngọt

Bắp bò chua ngọt – Món ăn ngon nhất được làm từ phần bắp bạn không nên bỏ qua

Đây là món ăn xếp đầu bảng các món ăn ngon nhất được làm từ bắp bò. Với nguyên liệu vô cùng đơn giản và một chút khéo léo là bạn có thể sáng tạo ra món ăn ngon miệng cho cả gia đình.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị: 600g thịt bắp, 70ml nước mắm, 200ml giấm, 100ml nước lọc, 30g đường, cùng các nguyên liệu như: tỏi, quế, củ sả, ớt, và các gia vị khác.

Đối với bắp bò, bạn nên chọn loại có nhiều gân, thịt hơi có màu đen. Rửa sạch thịt bò, sau đó dùng dây bó phần thịt bắp lại để miếng thịt khi hoàn thành trông ngon và hấp dẫn hơn. Đồng thời, với các thao tác ở bước này còn giúp cho các gia vị ngấm thật đều vào miếng thịt.

Tiếp đó, bạn cho phần thịt bó lại cùng lá sả, quế, hoa hồi vào nồi, thêm chút nắm muối để món ăn thêm đậm đà. Từ từ bắc lên bếp và luộc chín thịt. Chờ thịt sôi, bạn bật nhỏ lửa và để trong khoảng 15 – 20 phút.

Bước tiếp theo là tắt bếp, vớt thịt bò ra và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng giúp cho phần bắp thêm săn chắc hơn. Sau thời gian bảo quản trong tủ lạnh, bạn thái thịt thành các miếng mỏng, vừa ăn.

Cho dấm, nước lọc, đường và nước mắm vào đun sôi. Thả bắp bò thái miếng vào hỗn hợp trên. Đồng thời, bạn bóc tỏi, bóc sả và làm sạch ớt, thái và trộn đều.

Bày thịt bắp ra đĩa và cùng gia đình của mình thưởng thức ngay vị giòn của gân ở bắp bò, đồng thời còn là sự trọn vị chua ngọt trong món ăn hấp dẫn này.

2. Bắp bò cuốn bánh tráng

Món ăn ngon bổ, thanh đạm

Món bắp bò cuốn bánh tráng là món ăn đặc sản của người dân vùng đất Củ Chi. Đây cũng là một trong những món ăn ngon nhất được làm từ bắp bò.

Nguyên liệu để làm món ăn này bao gồm: 600g bắp bò, 1 của hành tây, 1 quả dừa xiêm, tỏi, hành lá, đường, muối, tiêu, nước mắm, rau sống, và không thể thiếu được đó là bánh tráng.

Bước đầu tiên, bạn rửa sạch bắp bò, để ráo nước. Ướp phần thịt với các gia vị chuẩn bị ban đầu sao cho phù hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình, chờ trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều.

Đối với trái dừa, bạn lấy nước, sau đó bắc bếp đun cùng hỗn hợp thịt đã được trộn bên trên.

Nấu thịt thật mềm, đến khi chín thì vớt ra, thái miếng nhỏ. Cho hành lá cùng hành tây được làm sạch, cắt nhỏ và xếp đều lên trên. Xếp thịt ra đĩa và thưởng thức cùng rau sống, cuốn với bánh tráng và chấm nước mắm pha chua ngọt.

3. Bắp bò hầm khoai tây

Hương vị hài hòa, khó quên của món bắp bò hầm khoai tây

Đây là món ăn giàu dưỡng chất và rất thích hợp vào các mùa lạnh. Bởi sự béo ngậy, dai giòn của thịt bắp bò hòa cùng chút bùi bùi của khoai tây sẽ giúp cái lạnh giá được xua bớt đi.

Nguyên liệu làm món ăn này rất dễ kiếm. Nó bao gồm: 500g bắp bò, 3 củ khoai tây, 3 quả cà chua, 1 nhánh gừng, 1 củ cà rốt, 1 nắm nhỏ rau mùi và các gia vị như hạt nêm, tiêu, ngũ vị hương.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, cùng bắt tay vào thực hiện ngay thôi. Bạn rửa sạch bắp bò, thái thành miếng mỏng, vừa ăn. Ướp thịt bò cùng tiêu, hạt nêm, và nửa gói ngũ vị hương. Để hỗn hợp khoảng 15 phút.

Trong thời gian chờ đợi, bạn gọt vỏ khoai tây, rửa sạch và bổ thành các miếng to. Cà rốt, cà chua rửa sạch, thái thành những miếng dày.

Cho thịt bò đã ướp vào xào qua, sau đó đổ ra đĩa. Để tạo màu cho món ăn, bạn tiếp tục cho dầu vào chảo, đổ cà chua vào cùng, đun cà chua đến khi nhuyễn ra là được.

Cho thêm cà rốt, khoai tây vào chảo để xào cùng. Đợi khoảng 5 phút, bạn tắt bếp và cho vào nồi áp suất, đổ thịt bò vào cùng và ninh nhừ. Như vậy là đã có ngay món bắp bò hầm khoai tây cuốn hút rồi.

4. Bắp bò hầm thuốc bắc

Bài thuốc quý cho sức khỏe của người dùng

Bắp bò hầm thuốc bắc là món ăn không những đáp ứng về mặt chất dinh dưỡng cho người dùng mà còn được ví như một bài thuốc quý, giúp bồi bổ, nạp năng lượng tích cực cho toàn bộ cơ thể.

Để làm được món ăn này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: 1kg bắp bò, 1 gói thuốc bắc, 1 củ sen, 3 nhánh gừng, 1 lít nước hầm xương cùng 30ml tương nguyên chất.

Sau đó, làm sạch bắp bò, trần qua với nước sôi. Làm sạch của sen, thái mỏng, tiếp đó là ngâm vào nước muối để làm trắng loại củ này. Còn đối với nước hầm xương, bạn đun sôi, bỏ thêm gói thuốc bắc vào.

Chờ đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn thì bạn cho củ sen, gừng vào đun cùng. Đun đến khi sôi hoàn toàn thì thả bắp bò vào, bật lửa nhỏ và hầm trong khoảng từ 1 – 1 giờ 30 phút nhằm giúp cho thịt bò chín đều.

5. Bắp bò hấp gừng

Bắp bò đậm vị khi kết hợp với những nhánh gừng

Đây là món ăn được ưa chuộng và được đánh giá là một trong những món ăn ngon nhất được làm từ bắp bò. Cách làm món ăn này rất đơn giản và dễ dàng. Nguyên liệu nấu món ăn bao gồm: 300g bắp bò, 1 nhánh gừng, hành hương, sả, đường, nước mắm, hạt tiêu, muối, ớt bột.

Thịt bò sau khi mua về, bạn làm sạch, thái miếng nhỏ. Gừng nạo vỏ, sả cắt đôi. Cho hành vào chảo phi đều, sau đó thêm gừng, sả vào xào qua. Đổ thịt bắp bò vào xào lăn qua. Bạn có thể cho thêm một chút ớt, tùy vào khẩu vị có ăn cay được hay không của mình.

Bước tiếp theo, đổ hỗn hợp và nồi, cho thêm hai thìa nhỏ nước mắm, một chút đường, hạt nêm và ít muối vào đun nhỏ lửa. Đun đến khi hỗn hợp gần cạn nước, thịt bò nhừ là bạn có thể múc ra đĩa và dùng ngay.

6. Bắp bò ngâm mắm

Bắp bò ngâm nước mắm – thơm ngon, đậm đà

So với các món ăn được chế biến từ bắp bò thì món ăn này đơn giản, gồm ít nguyên liệu nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 1kg bắp bò, các nguyên liệu: quế, hoa hồi, gừng, tỏi, và các gia vị: giấm, đường, nước mắm.

Phần bắp bò làm sạch, sau đó cho vào nồi luộc cùng với hoa hồi, quế và một nhánh gừng được đập nhỏ. Sau khi bắp bò sôi, bạn bật nhỏ lửa, chờ đến khi thịt bò mềm thì vớt ra và để ráo nước. Đối với nước mắm ngâm, người làm cần chú ý chọn loại nước mắm ngon, hoà cùng 2 chén nhỏ đường, 1 chén giấm và trộn đề. Đun sôi hỗn hợp sau đó để nguội.

Cho phần thịt bò vào hỗn hợp nước mắm ngâm trong khoảng từ 3 – 5 ngày, bảo quản nơi khô ráo thoáng mát. Và nơi được coi là tốt nhất chính là ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể bỏ thịt ngâm vào và dùng dần.

Trước khi thưởng thức thì bạn bỏ thịt ra, thái thành các miếng vừa ăn. Bạn có thể kết hợp với các loại dưa chua hoặc hành muối để món ăn thêm phần hấp dẫn hơn.

7. Bắp bò ngâm dấm

Nguyên liệu dễ kiếm, giá thành vừa phải của món bắp bò ngâm dấm

Tương tự như với món bắp bò ngâm mắm, thì với phần nguyên liệu của món ăn này, bạn chỉ cần bổ sung thêm dấm. Phần sơ chế và luộc bắp bò giống với bắp bò ngâm mắm.

Còn đối với việc pha nước dấm, thì bạn thực hiện như sau. Đầu tiên, cho dấm, nước mắm, đường và nước lọc vào nồi, đun sôi, sau đó tắt bếp và để nguội. Tiến hành ngâm thịt vào hỗn hợp vừa đun.

Bạn nên sử dụng những chiếc bình thủy tinh để đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm. Ngâm thịt trong vòng 5 ngày, sau đó bỏ ra và thưởng thức.

8. Bắp bò trộn chua ngọt

Trọn vị chua ngọt trong cùng một món ăn

Nguyên liệu làm món bắp bò trộn chua ngọt – món ăn ngon nhất được làm từ bắp bò, gồm có: 120g bắp bò, 200g rau thơm, 2 củ hành tím, 1 quả dưa chuột, ớt, rau thơm, chanh, và một số gia vị như: hạt nêm, đường, tiêu, vừng.

Thịt bắp bò sau khi mua về bạn nên rửa sạch, thái nhỏ. Làm sạch hành, tỏi và cho vào chảo phi đều, sau đó đổ thịt vào. Xào thịt bò qua, sau đó bỏ vào lò vi sóng cho thịt bò chín thật đều.

Để thịt bò trong lò được khoảng 5 – 6 phút thì bạn bỏ ra và nêm nếm thêm các gia vị đã chuẩn bị và tiếp tục cho vào lò. Quay thêm 6 phút nữa là bạn có thể lấy ra.

Cho thịt bò ra bát to, trộn cùng rau thơm, dưa chuột và cà rốt thái nhỏ. Rưới nước trộn bao gồm: nước cốt chanh, nước mắm, đường, ớt, tỏi vào hỗn hợp, sau đó trộn đều. Bạn bày ra đĩa và cùng thưởng thức món ăn này với người thân yêu của mình ngay nào.

9. Cách luộc bắp bò ngon và mềm

Bắp bò luộc ngon khó cưỡng

Bên cạnh những món ăn chế biến cầu kỳ từ bắp bò, thì với riêng nguyên liệu này, bạn cũng hoàn toàn có thể tạo nên món ăn hấp dẫn, khiến người thưởng thức phải thốt lên rằng, nó ngon không cưỡng lại được. Đó chính là luộc bắp bò với một chút gừng và sả. Cách luộc này sẽ giúp cho thịt bắp bò ngon và mềm.

Trước hết, bạn cần làm sạch thịt bắp, sau đó để ráo nước. Ướp thịt với hạt nêm, tiêu và nước mắm sao cho đúng với khẩu vị của các thành viên trong gia đình mình.

Còn đối với gừng và sả thì bạn tiến hành phi thơm trên bếp, sau đó đổ vào hỗn hợp thịt ướp. Cho thịt vào nồi và đun sôi. Sau khi nước sôi thì bạn cho nhỏ lửa và đun thêm đến khi thịt bắp chín đều là có thể bỏ ra và dùng ngay.

Tuy nhiên, để giúp món ăn thêm trọn vị thì không thể thiếu được bát nước chấm đi kèm. Và nước chấm của món thịt bắp luộc này chính là nước mắm tỏi ớt, vừa có chút cay nhẹ nhưng đồng thời cũng dậy mùi thơm khiến bạn không thể nào cầm lòng trước món ăn này được.

10. Cách làm gỏi bắp bò

Món gỏi bắp bò cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho con người

Món gỏi bắp bò rất dễ ăn, chính vì thế nó là sự chọn lựa của rất nhiều gia đình Việt trong các bữa ăn hàng ngày. Nguyên liệu để làm món này dễ kiếm, có mức giá rất vừa phải, nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho người dùng.

Vậy nguyên liệu bao gồm những gì? Câu trả lời đó chính là: 120g bắp bò, dưa chuột, chanh, ớt, cà rốt, hành tây, hạt nêm, đường, nước mắm, hạt tiêu.

Cách làm món ăn này như sau:

Bạn rửa sạch bắp bò, sau đó luộc bắp bò cùng với một chút hạt nêm, 2 cây sả. Sau khi bắp bò sôi thì bạn vặn nhỏ lửa, chờ đến khi thịt chín mềm. Bạn vớt ra và thái thành các miếng vừa miệng.

Tiếp tục đun sôi hỗn hợp nước mắm, đường và để nguội. Lưu ý, bạn cho hai lượng nước này bằng nhau để đảm bảo sự chua ngọt, đậm đà bao phủ đều cả món ăn.

Hành tây, rau thơm làm sạch. Đối với hành tây, bạn có thể ngâm với nước đá để tránh hiện tượng hăng, mùi khó chịu khi ăn.

Trộn bắp bò với ớt, hành tây, rau thơm cùng hỗn hợp nước mắm đường và một chút vừng. Cuối cùng, bạn bày ra đĩa và thưởng thức.

Nước chấm của món gỏi bắp bò này cũng rất đặc biệt, được pha theo tỉ lệ như sau: 4 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh giấm, 1 thìa nhỏ tỏi, tương ớt, 1 quả chanh cùng với một trái ớt tươi. Đầy đủ các vị tụ lại trong cùng một bát nước chấm để giúp món ăn thêm ngon và cuốn hút hơn rất nhiều.

Để một món ăn đầy đủ cả yếu tố về an toàn vệ sinh thực phẩm thì nguồn thực phẩm bạn mua về cũng cần phải qua khâu kiểm nghiệm rõ ràng. Ở bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn địa chỉ cung cấp thịt bắp bò sạch, giúp bạn an tâm hơn khi sáng tạo nên các món ăn từ thực phẩm này, giúp cho những người thân yêu của mình luôn được thưởng thức món ăn ngon nhất được làm từ bắp bò.

Đó chính là Thịt bò sạch Vạn Thìn – địa chỉ vàng về cung cấp các loại thực phẩm sạch, trong đó có bắp bò. Không chỉ đáp ứng về chất lượng thịt mà mức giá bán các mặt hàng tại Vạn Thìn cũng rất hợp lý, vừa với túi tiền của nhiều người tiêu dùng Việt.

Hướng dẫn bảo quản thịt bò đúng cách Bỏ túi công thức món bò xào cải khiến gia đình thêm hạnh phúc Hướng dẫn làm thịt bò xào ngon nhất cho gia đình Cách nấu thịt bò hầm cho bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn Tổng hợp các món ngon từ nạm bò không thể bỏ qua Những cách chế biến sườn bò bạn phải biết Tổng hợp những cách chế biến đuôi bò ngon Cách chế biến thịt bò ngon Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc đơn giản và bổ dưỡng Tổng hợp những cách hầm xương bò “hô biến” bữa ăn mỗi ngày thêm đa dạng Hầm xương bò ngon – Không bị hôi và mau mềm Thăn bò làm gì ngon? Công thức 3 món ngon khó cưỡng Bí quyết làm bò bít tết ngon như nhà hàng 10 món ngon nhất được làm từ bắp bò Tổng hợp 3 cách nấu bò kho ngon không thể chê Tổng hợp 6 cách chế biến lẩu bò siêu ngon

Nạm Bò Là Gì? Các Món Ngon Với Nạm Bò / 2023

Những điều cần biết về nạm bò

Nạm bò hay còn gọi là thịt ức của bò là phần thịt bên sườn của con bò, có 3 loại nạm bò là: Nạm sườn, nạm (phần bụng) và nạm bụng dịch dần về phía mông con bò.

Nạm thì thì có nhiều nạc và gân, đây được xem là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò. Nạm bò được chế biến thành khá nhiều món tuy nhiên phổ biến nhất vẫn là món phở nạm bò.

Nạm bò chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người như sắt, kẽm, kali, các axit amin, các vitamin nhóm B (B2, B6, B12)… có gân nên thường dai, giòn phổ biến được dùng để hầm hoặc món bò muối.

gừng, muối, hạt nêm, bột ngọt…

Xương lợn rửa sạch chặt khúc lớn. Đun sôi nước, cho xương lợn vào, khi nước sôi bùng thì trút đổ nước đó đi, cho nước lạnh vào ninh tiếp để lấy nước dùng.

Khi ninh không đậy vung để nước thật trong.

Thịt bò thái lát mỏng ngang thớ rồi tẩm cùng với gia vị: 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 thìa canh nước tương, và 10 gr gừng (gọt vỏ) băm nhỏ.

Cà chua rửa sạch, cắt bỏ núm rồi thái miếng vừa ăn. Đậu xắt miếng vuông, rau cải cúc, cải ngọt, rau cần nhặt rửa sạch và để riêng từng loại.

Rau cắt thành từng khúc khoảng 15 cm. Hành hoa phi thơm rồi cho ớt vào chưng.

Khi ăn, đổ nước dùng vào nồi lẩu, nêm thật vừa gia vị rồi bày các thứ lần lượt các đĩa để mọi người có thể tự nhúng ăn. Khi nước vơi cần chế thêm nước dùng để đủ ăn.

Sau khi ăn những đồ trên có thể thêm một chút mì vào nồi lẩu để ăn cho chắc bụng. Có thể cho ớt chưng vào thẳng nồi nước dùng hoặc để riêng.

Là món ăn thông dụng chế biến nhanh, đơn giản ăn không ngán được nhiều người ưa thích.

Nạm bò 1kg, 200gr gừng tươi, 100gr xả, 100 gr muối, hạt nêm, tiêu xay các loại, 5 quả ớt tươi, 500ml nước mắm cá cơm, đường, bột ngọt. Rau sống ăn kèm: Diếp cá, cà rốt, dưa chuột, dứa rửa sạch, thái mỏng, bánh phở cuốn hoặc bánh tráng cuốn.

Luộc nạm bò 1 tiếng trên bếp thường hoặc sử dụng nồi áp suất luộc kỹ 20 phút. Khi nào chọc thử thấy không còn nước đỏ trong nạm chảy ra là chín. Vớt nạm bò để ráo, bớt nóng để ngăn mát tủ lạnh .

Bước 4: Bày rau ăn kèm ra đĩa theo ý muốn. Thái lát nạm bò thành miếng và thưởng thức kèm .

Giống như món sườn xào chua ngọt, món nạm bò nấu khế cũng vừa có độ chua chua ngọt ngọt xen lẫn khiến bạn thực sự tốn cơm.

400gr nạm bò, khế chua 3 trái, mật mía 3 thìa canh, ½ thìa canh muối, ½ thìa canh nước màu, ½ thìa canh nước mắm, hành, tỏi, tiêu, ớt, hạt nêm, bột ngọt…

Nấu với lửa nhỏ liu riu để nạm bò và khế chín quyện vào nhau nhưng không bị cháy. Xào kỹ cho tới khi khế và nạm bò nhừ quyện vào nhau thì tắt bếp.

Thịt bò nhập khẩu chất lượng, giá tốt tại THỊT NGON NHẬP KHẨU

Chúng ta nên thay đổi thói quen sử dụng thực phẩm đông lạnh vì thực phẩm đông lạnh được sản xuất từ khâu chăn nuôi- giết mổ- đóng gói đều diễn ra trên dây chuyền khép kín,

mỗi khâu đều được kiểm tra và chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng đầy đủ.

Thịt bò nói chung hay nạm bò nói riêng cũng vậy, được nhập khẩu 100% tại Úc, Mỹ trên con đường chính ngạch, thông qua cửa khẩu của hải quan.

Trước khi được nhập khẩu thịt bò vào nước tiêu thụ sẽ được hải quan kiểm tra lại một lần nữa chất lượng của sản phẩm.

Được phân phối và kinh doanh tại THỊT NGON NHẬP KHẨU luôn mang lại những lợi ích và quyền lợi cho người tiêu dùng như:

Nguồn gốc rõ ràng, được chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm của bộ y tế.

Chất lượng tuyệt vời, hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản, phẩm màu, hóa chất độc hại.

Được bảo quản trong môi trường có nhiệt độ USDA khuyến cáo, đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng trong tim heo không hề thay đổi.

Giá cá niêm yết, không thay đổi lên xuống, bán tăng giá, phá giá. Giá luôn được công khai.

Cách nhận biết thịt heo nhập khẩu kém chất lượng chính xác nhất