Đề Xuất 3/2023 # Món Ăn Ngon Tuyệt Ở Sendai! 4 Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Tại “Aji No Gyutan Kisuke” # Top 9 Like | Laneigenetrangngoi.com

Đề Xuất 3/2023 # Món Ăn Ngon Tuyệt Ở Sendai! 4 Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Tại “Aji No Gyutan Kisuke” # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Món Ăn Ngon Tuyệt Ở Sendai! 4 Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Tại “Aji No Gyutan Kisuke” mới nhất trên website Laneigenetrangngoi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Món lưỡi bò, món ăn tiêu biểu của Sendai

Thành phố Sendai tỉnh Miyagi là thành phố du lịch được yêu thích tiêu biểu của khu vực Tohoku. Đặc biệt, nơi đây được biết đến là nơi ra đời của món “gyutanyaki”.

Gyutan là phần lưỡi của bò. Cho đến sau chiến tranh thế giới lần thứ 2 thì các phương pháp chế biến các món ăn từ lưỡi bò vẫn còn hạn chế, hầu như lưỡi bò bị bỏ đi.

Tuy nhiên, vào 1 ngày, khi một đầu bếp chuyên về các món ăn kiểu Nhật sinh sống tại Sendai ăn thử món shichu lưỡi bò tại nhà hàng thì đã bị thuyết phục bởi vị ngon của món ăn đó. Người đầu bếp đó đã suy nghĩ các món ăn sử dụng được lưỡi bò và cho ra đời ” cơm suất với lưỡi bò ” gồm có lưỡi bò nướng, cơm, súp.

Món ăn đó đã trở nên được yêu thích ở Sendai, hiện nay có rất nhiều quán ăn phục vụ món cơm với lưỡi bò mở rộng trên khắp các địa phương ở cả nước.

Cơm suất với lưỡi bò gồm có 4 món là lưỡi bò nướng, cơm với lúa mạch, súp đuôi bò, dưa muối oshinko(※1). Đây là “suất ăn ngon giá rẻ” với súp đuôi bò sử dụng phần đuôi và mông con bò, cơm lúa mạch thay cho cơm trắng có giá thành cao lúc bấy giờ, dưa góp oshinko để giảm bớt chi phí khi sử dụng rau theo mùa.

※1: Oshinko……Món dưa góp từ rau cùng với các gia vị được muối chua trong 1 khoảng thời gian nhất định. Vị dưa góp rất thanh nhẹ nên thường được sử dụng làm món ăn kèm bên cạnh các món ăn có vị đậm đà hoặc các món ăn chính. Oshinko của Kisuke khác nhau tuỳ từng cửa tiệm.

Bí quyết của Kisuke để mang lại độ ngon cho món ăn

Đặc trưng của Kisuke là gia vị được tẩm ướp bằng tay của người đầu bếp và chất lượng được quản lý nghiêm ngặt “. Tại công xưởng, người đầu bếp sẽ thao tác bằng tay trong công đoạn ướp gia vi cho món ăn mỗi ngày.

Sự gia giảm chuyển động của cổ tay khi vẩy muối hay độ đậm nhạt của gia vị cũng tuỳ thuộc vào sức khoẻ của người đầu bếp sẽ làm cho món ăn có vị khác nhau, vì vậy hàng ngày đều không thể thiếu khâu thử của bếp trưởng. Lưỡi bò đạt tiêu chuẩn về gia vị sẽ được chuyển đến các cửa hàng của Kisuke trên cả nước.

Khâu kiểm tra cuối cùng về gia vị cho món ăn được thực hiện tại các cửa hàng đều đặn hàng ngày

Sau khi hoàn thành khâu kiểm tra tại công xưởng hay trụ sở công ty và được chuyển đến các cửa hàng thì trưởng hoặc phó cửa hàng đều xác nhận lại về vị của món ăn hàng ngày khi nướng thực tế. Nếu thấy chưa đạt, cũng có trường hợp sẽ phải chuyển trả lại.

Tôi đã được xem người trưởng cửa hàng nướng món ăn thực tế. Cũng cùng 1 miếng thịt đó nhưng phần thịt đỏ và phần mỡ sẽ được nướng khác nhau. Người đầu bếp sẽ gia giảm lửa, lật miếng thịt,…để được món ăn ngon nhất.

Khi trò chuyện với trưởng cửa hàng về thời điểm lật mặt kia của miếng lưỡi bò khi nướng, ông đã trả lời rằng ” khi miếng thịt ở độ chín đẹp “, giống như biểu hiện thật ấn tượng khi bạn đối diện với người khác. Các bạn có thể thấy từng miếng lưỡi bò được nướng 1 cách tỉ mẩn, cẩn thận.

Lưỡi bò tại Kisuke luôn đòi hỏi chất lượng của nguyên liệu, vì vậy ngay cả khi làm lạnh cũng không bị cứng lại. Hơn nữa, quán ăn luôn “muốn thực khách ăn đến no căng bụng” nên oshinko cũng được phục vụ rất nhiều.

Tôi sẽ giới thiệu thực đơn được phục vụ theo phương thức không đổi từ ngày xưa!

4 món ăn bạn nhất định sẽ muốn thử

1.Cơm suất với lưỡi bò nướng than

Món ăn mà các bạn phải thử trước tiên tại Kisuke là cơm suất ” lưỡi bò nướng than hoa (3 miếng cắt làm 6) ” (giá cả thuế 1,674 Yên). Đây là món ăn mà các bạn sẽ được thưởng thức được vị ngon của lưỡi bò mà tôi muốn gợi ý nhất tại Kisuke. Vị ngọt lan toả trong miệng sẽ khiến các bạn thấy nghiện món này đấy.

Có 3 loại gia vị là muối, miso, và vị sốt tare. Các bạn có thể chọn vị khi gọi món. Nước sốt tare sử dụng cách chế biến đặc trưng của Kisuke. Vị muối là loại điển hình nhưng nếu các bạn muốn thưởng thức vị đặc thù của Kisuke thì hãy thử gọi vị tare.

Nếu các bạn muốn cảm nhận món ăn hơn nữa thì hãy gọi ” cơm suất với lưỡi bò nướng dày (3 miếng cắt làm 6) ” (giá cả thuế 2,484 Yên). Lưỡi bỏ được thái ra vừa miệng nhưng 1 lần cắn sẽ không hết được, thịt có độ dai, đàn hồi. Loại này chỉ có vị muối với số lượng có hạn.

Nếu các bạn thích ăn cay thì hãy thử cuộn với ” miso nanban ” là ớt xanh ngâm với tương miso. Món ăn có vị cay the cũng rất hợp với lưỡi bò nướng đấy.

※2: Ớt 7 vị……Loại gia vị của Nhật có ớt, hạt tiêu, các hương liệu…

2.”Lưỡi bò luộc thái dày miếng” ngấm vị súp đuôi bò

Lưỡi bò luộc thái dày miếng là món ăn được ninh mềm bằng nước súp đuôi bò đặc biệt, mềm đến mức có thể xắn được bằng đũa. Các bạn có thể ăn cùng với các gia vị như tiêu đen, wasabi…

Món ăn cũng rất ngon khi làm lạnh, vì vậy nếu đến Kisuke, đây cũng là món ăn không thể bỏ qua. Giá cả thuế 1,188 Yên.

3.Nếu muốn ăn nhẹ hãy thử “Tantoufu”

Phần lưỡi bò có thịt đỏ sẽ được xay nhỏ, trộn cùng nước sốt tare từ nước dùng vị gừng, mirin(※3), shoyu, ninh nhừ đến khi sánh lại để làm nhân (※4) rồi rưới lên miếng đậu phụ nóng ấm (※5).

Lưỡi bò ăn lạo xạo rất thú vị. Món ăn này cũng rất hợp với hương vị của tỏi tây. Giá cả thuế 270 Yên.

※3: Mirin……1 loại gia vị. Được làm từ shochu, gạo nếp hấp chín, men.※4: Nhân……các nguyên liệu được ninh nềm mới nước dùng, sau đó thêm bột năng để tạo độ sánh.※5: Đậu phụ……món ăn được chế biến từ đỗ tương.

4.Món ăn dễ ăn “Shichu set với lưỡi bò”

Set gồm có shichu lưỡi bò (giá cả thuế 1,188 Yên) gồm cả cơm lúa mạch và salad. Lưỡi bò với lượng giống như nước sốt shichu. Các bạn sẽ có cảm giác lạo xạo nhưng khi ăn rất mềm.

Món “Shichu lưỡi bò” gọi riêng có giá cả thuế 1,080 Yên. Đây là món ăn mà ngay cả những ai không quen với món ăn Nhật cũng rất dễ ăn.

Thực đơn có cả rượu của địa phương, rượu Nhật rất hợp với lưỡi bò

Nếu các bạn đi du lịch thì 1 trong những thú vui đó là thưởng thức rượu ngon. Kisuke cũng phục vụ cả rượu Nhật rất hợp với món lưỡi bò.

” Korezeppin (giá cả thuế 1,026 Yên) là loại rượu Nhật được chế biến riêng cho món lưỡi bò. Rượu có vị trái cây, thanh nhẹ.

Có bán quà tặng cho những ai muốn mang về

Lựa chọn cửa hàng tuỳ theo kế hoạch du lịch!

Kisuke có các cửa hàng ở Tokyo, Kanagawa, Osaka, Nagoya,..Trụ sở chính vẫn là ở thành phố Sendai. Trong bài viết này, tôi đã có dịp đến ” cửa hàng Jouzenji ” để viết bài.

Tại thành phố Sendai có 7 cửa hàng. Trong số đó có cửa hàng ” Ichibancho Honten” đã được đăng trên tạp chí Michelin Guide Miyagi 2017. Ngoài ra còn có ” cửa hàng tại S-PAL” nối liền với ga Sendai, Cửa hàng tại ga JR Sendai” trên phố Ekinaka Gyutan Doori, ” Gyutan Kisuke Bekkan ” có thể thưởng thức cùng với cả các món ăn Nhật….

Phần kết

Bản thân món lưỡi bò mềm ngọt cũng rất ngon rồi nhưng nhờ có sự tinh tế của người đầu bếp “khi muốn mang đến món ăn ngon thật sự cho thực khách” và được nghe nhiều câu chuyện từ bếp trưởng phụ trách cửa hàng, các bạn có thể cảm nhận được vị ngon của món ăn nhiều hơn nữa.

In cooperation with Kisuke Co,.

3 Món Ăn Ngon Từ Thịt Bò Không Thể Bỏ Qua

– Củ cải trắng: 250g

– Gia vị: muối, bột nêm, đường, nước màu, gừng, tiêu, dầu ăn

– Thịt bỏ rửa sạch bằng nước muối loãng, để ráo, thái miếng vừa ăn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, một phần đập dập băm nhỏ, một phần thái chỉ.

– Ướp thịt với bột nêm, đường, nước màu, gừng băm nhỏ sao cho vừa ăn và một ít dầu ăn, để trong 15-20 phút cho ngấm.

– Bắc nổi lên bếp, đổ vào một lượng dầu ăn phù hợp, đợi khi dầu nóng, cho thịt bò vào đảo kỹ. Khi thịt săn lại, thêm nước cho ngập mặt thịt, nêm chút gia vị và để nhỏ lửa.

– Củ cải gọt vỏ, bỏ hai đầu, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.

– Chờ khi thịt gần chín, bỏ củ cải vào kho cùng.

– Khi thịt và củ cải chín mềm, nêm nếm vừa ăn, rắc chút gừng thái sợi lên trên. Bắc xuống và thưởng thức.

2. Thịt bò trộn mướp Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 300g thịt thăn bò

– 1 quả mướp

– 5g hành lá

– 5g tỏi băm

– 45g nước hòa bột năng

– 15g nước tương

– 5g muối

Cách làm thịt bò trộn mướp cực ngon

– Bước 1: Mướp gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khối.

– Bước 2: Thịt rửa sạch thái lát mỏng, cho 3 thìa canh nước bột năng vào trộn đều.

– Bước 3: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho muối vào nước sôi rồi cho mướp vào luộc chín tới sau đó vớt mướp ra đĩa.

– Bước 4: Thêm thịt bò đã ướp vào nồi nước luộc mướp, khi thịt bò chuyển màu thì vớt ngay ra đĩa.

– Bước 5: Cho thịt bò lên trên đĩa mướp. Thêm hành lá thái nhỏ và tỏi băm lên trên, đổ một ít 1 thìa canh dầu ăn đun nóng vào. Cuối cùng thêm nước tương là xong.

3. Gân bò xào sả ớt Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bò xào sả ớt

– 300g gân bò

– Nửa quả ớt chuông xanh, nửa quả ớt chuông đỏ

– 4 cây sả

– 1 củ hành khô

– 1 củ gừng

– Các loại gia vị: muối, hạt nêm, dầu mè, dầu ăn…

Cách làm gân bò xào sả ớt ngon

– Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ

– Sả bóc lớp vỏ già, rửa sạch, thái thành lát mỏng.

– Ớt chuông bạn đem rửa sạch với nước muối loãng rồi cũng cắt nhỏ vừa ăn.

– Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ

– Gân bò rửa sạch , thái lát mỏng. Ướp với: gừng băm và 1 thìa cà phê dầu ăn trong vòng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

– Cách làm mềm gân bò nhanh nhất

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa canh dầu ăn vào đun sôi thì cho hành và sả vào phi thơm vàng. Sau đó, ban trút toàn bộ gân bò đã ướp vào, đảo nhanh tay cho đều rồi cho ớt và 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối vào cùng. Tiếp tục xào cho tới khi gân bò đổi màu thì tắt bếp và trút ra dĩa là hoàn thành.

20 Điểm Tham Quan Không Thể Bỏ Qua Ở Karachi, Pakistan

Karachi, nơi từng là nơi trú ngụ khiêm tốn thời tiền sử của ngư dân Sindhi, giờ đây là một nền kinh tế đô thị gầm gừ duy trì đất nước với những cảng biển lớn. Luôn đi lên và chạy, các đường phố của Karachi là một ca khúc đầy màu sắc của những chiếc xe buýt đầy màu sắc, những người thiếu kiên nhẫn và năng lượng truyền nhiễm của sự hối hả hàng ngày của nó. Nhưng có bất kỳ điểm hấp dẫn nào ở đây sẽ khiến bạn quên tất cả sự hỗn loạn? Vâng! Và chúng tôi đã thu thập 20 của họ cho bạn.

Đảo Churna và các môn thể thao dưới nước của nó

Nếu bạn yêu thích tất cả mọi thứ trên biển, thì Đảo Churna, chỉ cách trung tâm Karachi hai giờ lái xe, là một địa điểm không thể bỏ qua. Đây là nơi bạn có thể bơi, lặn với ống thở và lặn biển xung quanh rạn san hô của hòn đảo và ngắm nhìn vô số sinh vật biển, từ cá đến rắn và rùa sống trong vùng nước ấm.

Cung điện Mohatta

Nghệ thuật, kiến ​​trúc và văn hóa đến chơi tại 20 này th cung điện được xây dựng bởi một Hoàng tử Hindu trong 1925. Được sử dụng ngày nay như một phòng trưng bày nghệ thuật và bảo tàng, luôn có những triển lãm kích thích tư duy đang diễn ra tại tòa nhà lớn này được bao quanh bởi cây cối và những bức tượng theo phong cách Phục hưng. Thiết kế theo phong cách Rajasthani của cấu trúc này là một cảnh tượng để nhìn.

Bảo tàng Nhà Quaid-e-Azam

Là người sáng lập ra đất nước, lịch sử và cuộc sống cá nhân của Quaid-e-Azam hoàn toàn giống với lịch sử của đất nước. Ghé thăm bảo tàng này để tham gia vào nhiệm vụ đó hoặc chiêm ngưỡng tòa nhà thuộc địa và những khu vườn yên bình xung quanh.

Rùa đốm tại bãi biển rùa

Frere Hall

Có niên đại từ 1865, tòa nhà Frere Hall nhớ lại thời điểm Pakistan là một phần thuộc địa của người Anh ở Ấn Độ. Được bao quanh bởi những khu vườn xanh tốt, ngày nay, tòa nhà này là thư viện và phòng trưng bày nghệ thuật. Được thiết kế bởi Henry Saint Clair Wilkins, Frere Hall nằm ở quận Saddar, nơi cũng là nơi có nhiều kiến ​​trúc thuộc địa đẹp như tranh vẽ khác.

Bảo tàng PAF

Lăng mộ Chaukhandi

Buff lịch sử sẽ đi gaga khi truy cập vào nghĩa địa cổ xưa này và UNESCO Di sản thế giới, nơi có ngôi mộ của tổ tiên của một bộ tộc địa phương. Việc làm phức tạp của những ngôi mộ là tính năng chú ý nhất của nó với chạm khắc và thiết kế đặc trưng của khu vực của nó, Sindh. Nguồn gốc của thành tích này được ước tính nằm trong khoảng từ 15 th và 18 th thế kỷ.

Lăng Quaid

Mặt tiền bằng đá cẩm thạch trắng tinh khiết của bảo tàng không phải là một cảnh để bỏ lỡ khi ở Karachi. Lăng là một nơi nghỉ ngơi cho người sáng lập của đất nước, hoặc trong Urdu Quaid, Mohammad Ali Jinnah. Mái vòm nhỏ gọn của nó trên một thiết kế khối lập phương được lấy cảm hứng từ Lăng Samanid ở Uzbekistan.

Những tàn tích của Bhambore

Thành phố thời tiền sử của Bhambore ngày trở lại 1 st thế kỷ trước Công nguyên và được xây dựng trong thời kỳ Scytho-Parthia. Sau đó, từ 8 th đến 13 th thế kỷ, nó đã được kiểm soát bởi người Hồi giáo trước khi bị bỏ rơi cho đến nay. Những tàn tích và một trong những nhà thờ Hồi giáo được biết đến sớm nhất trên thế giới, có niên đại từ 727 AD, vẫn có thể được tìm thấy ở đây.

Bảo tàng Quốc gia Pakistan

Bảo tàng này có nhiều loại nghệ thuật đa dạng nhất, từ các bức tranh đến di tích, tác phẩm điêu khắc và mô hình mô tả tất cả các khía cạnh của văn hóa Pakistan. Bảo tàng này bao gồm phòng trưng bày 11 trưng bày các hiện vật từ nền văn minh thung lũng Indus đến thời hiện đại. Nó cũng tự hào có một bộ sưu tập tiền xu lớn và nhiều bản thảo hiếm hoi của Kinh Qur’an.

Tooba Masjid

Còn được gọi là Gol, hoặc nhà thờ Hồi giáo tròn, do mái vòm lớn, Nhà thờ Hồi giáo Tooba là một trong những điểm thu hút chính của thành phố. Mái vòm bằng đá cẩm thạch trắng có đường kính 236 và được cân bằng trên một bức tường xung quanh thấp mà không có trụ cột trung tâm để hỗ trợ nó. Nhà thờ Hồi giáo có thể tổ chức một hội đoàn lên đến người 5,000.

Chợ Empress

Bảo tàng Hàng hải Pakistan

Bảo tàng rốn này là một trong những điểm tham quan tốt nhất của thành phố vì nó mang đến cho du khách cơ hội nhìn thấy một chiếc tàu ngầm thực sự, cùng với một số máy bay và pháo binh khác nhau của những năm qua đã được Hải quân Pakistan sử dụng. Ngoài ra còn có một bảo tàng trong nhà sáu phòng trưng bày giáo dục du khách thông qua bức tranh tường, tác phẩm điêu khắc điêu khắc và dioramas.

Port Grand

Là một trong số ít các cơ sở thực phẩm ngoài trời cao cấp cạnh biển, Port Grand là một nơi tuyệt vời để thưởng thức các món ăn khác nhau được cung cấp bởi nhiều nhà hàng và cửa hàng, tất cả đều ngắm mặt trời khi lặn xuống đại dương.

Công viên Ibn-e-Qasim

Đặt trên diện tích đất 130, công viên này là công viên lớn nhất trong thành phố và được truy cập bởi hơn 10 triệu người mỗi năm. Ngoài ra còn có một ao rùa và một vườn hoa hồng được tìm thấy trong các cổng của nó.

Do Darya

Do Darya là thiên đường của người yêu thực phẩm địa phương, được xây dựng ngay dọc theo bờ biển. Có rất nhiều nhà hàng và quán cà phê ở đây để lựa chọn, phục vụ tất cả các loại giá vé.

Câu lạc bộ đồng quê Ả Rập

Để có một nơi nghỉ ngơi nhanh chóng từ trung tâm thành phố, hãy đến sân golf và câu lạc bộ thể thao này để thử sức với việc chụp hình hoặc cưỡi ngựa. Các tiện nghi khác bao gồm cricket, bóng quần, tennis, bi da và bơi lội.

Phòng tập thể dục Hindu

Ngoài việc là một tòa nhà thời thuộc địa ngoạn mục, nhà thi đấu Hindu Gymkhana là một câu lạc bộ xã hội thể thao. Nó cũng tổ chức NAPA, hoặc Học viện Nghệ thuật biểu diễn quốc gia, một trường nghệ thuật cũng giới thiệu các vở kịch cho khán giả rộng lớn hơn. Kiểm tra xem nó ra, cho dù đó là cho một tách trà trong một bầu không khí cổ điển hoặc để tham dự một hiệu suất bộ phim mê hoặc.

Bãi biển Cape Monze

Mũi Monze, hoặc Núi, như nó được gọi là địa phương, là một bãi biển gần Karachi bao quanh bởi một ngọn đồi, nơi mọi người có thể leo lên và có được một cái nhìn tuyệt vời của đường chân trời và biển xanh đậm. Nó cũng là nơi có các loài nguy cấp như cá heo, cá voi và rùa.

Cơ quan quốc phòng Marina Club

Có rất nhiều hoạt động không được bỏ lỡ để tham gia vào Câu lạc bộ Marina Authority, bao gồm đi thuyền buồm, đi thuyền và ăn uống. Câu lạc bộ cũng có một cái nhìn ngọt ngào của biển và rừng ngập mặn với các loài chim như chim mòng biển và diệc bay qua.

6 Món Ăn Dặm Cho Bé Từ Thịt Bò Mẹ Không Thể Bỏ Qua

1. Bột thịt bò súp lơ xanh

Nguyên liệu

Bột gạo/ bột ăn dặm Mabu: 10g

Thịt bò: 20g

Súp lơ: 20g

Phô mai: 1 miếng

Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê

Thịt bò rửa sạch, thái miếng nhỏ và xay nhuyễn. Mẹ có thể cho thêm ít nước khuấy tan để tránh thịt bò bị vón cục.

Súp lơ rửa sạch, thái nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn cùng với phô mai.

Mẹ cho bột ăn dặm Mabu vào nồi nước nguội 0 độ khuấy tan, và bắc bếp, khuấy đêu tay nấu khoảng 5-7 phút.

Khi bột chín thì mẹ cho thịt bò, súp lơ vào khuấy đều tay. Khi bột chín thì đổ bột ra bát, trộn thêm dầu ăn và cho bé thưởng thức.

2. Súp đậu bắp thịt bò

Nguyên liệu

Thịt bò: 40g

Đậu bắp: 50g

Cà rốt: 1/3 củ

Bột bắp: 1 thìa

Nước dùng bò: 150m

Dầu mè

Rau mùi (rau ngò): 1 vài nhánh nhỏ

Cách làm

Thịt bò mẹ băm nhỏ, ướp chút dầu mè.

Đậu bắp cạo ngược cho đỡ lông, bỏ cuống, rửa sạch, băm nhỏ.

Cà rốt gọt vỏ, xắt hạt lựu nhỏ hoặc băm nhuyễn.

Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Đổ nước dùng vào nồi, nấu sôi thì cho thịt bò, đậu bắp, cà rốt vào nấu sôi khoảng 5 phút, mẹ nhớ khuấy đều tay để tránh bị vón cục. Sau đó mẹ cho chút dầu mè vào, rồi bột bắp pha với một ít nước đổ từ từ vào nối, khuấy đều tay đến khi súp sánh lại.

Đổ súp ra bát, rắc thêm rau mùi đã thái nhỏ vào là có thể cho bé thưởng thức món ăn dặm cho bé từ thịt bò và đậu bắp này!

3. Cháo thịt bò cải bó xôi

Nguyên liệu

Cháo trắng/ cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 40g

Thịt bò: 30g

Cải bó xôi: 30g

Dầu ăn: 1 thìa cà phê 5ml

Thịt bò, mẹ rửa sạch và xay/băm nhuyễn, cho chút nước vào đánh tan.

Cải bó xôi rửa sạch thái nhỏ và băm nhuyễn.

Mẹ có thể nấu cháo cho bé, nhưng để tiện dụng hơn mẹ có thể nấu một lượng cháo vừa đủ với cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ chỉ với khoảng 15 phút nấu.

Khi cháo chín mẹ cho thịt bò, rồi cho rau vào khuấy đều đến chín thì tắt bếp, nêm thêm chút dầu ăn là có thể cho bé thưởng thức món cháo ăn dặm từ thịt bò và cải thảo!

4. Cháo cà rốt thịt bò

Nguyên liệu

Thịt bò: 35g

Cà rốt: 20g

Gạo/cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ: 35g

Cách làm

Thịt bò băm qua, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Cà rốt rửa sạch, thái miếng, xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố.

Mẹ có thể cho gạo vào nấu cháo, hoặc để tiện hơn mẹ dùng cháo ăn dặm Mabu hạt vỡ, cho vào nồi nước nấu khoảng 15 phút là nhừ.

Sau khi cháo chín nhừ, mẹ cho hỗn hợp thịt bò và cà rốt vào khuấy đều, đun sôi đến chín thì tắt bếp và nêm dầu ăn là mẹ đã có món ăn dặm cho bé từ thịt bò cho bé thưởng thức rồi!

5. Mỳ gạo thịt bò

Nguyên liệu

Mỳ gạo/bánh đa: 1 nhúm/1 nắm nhỏ

Thịt bò: 20g

Cà chua: ½ quả nhỏ

Hành lá, rau mùi (ngò rí)

Dầu ăn

Cách làm

Mỳ gạo mẹ, bóp vụn rồi ngâm nước lã 5-10 phút cho mềm.

Thịt bò bằm nhuyễn, cho thêm chút nước, đánh tan để đỡ vón cục.

Cà chua gọt vỏ, bỏ hạt và bằm nhuyễn.

Cho chút dầu ăn vào nồi, rồi cho cà chua và thịt bò vào, bắc bếp đun lửa nhỏ, dằm đều tay đến khi thịt bò và cà chua chín và sánh quện với nhau thì thêm một bát nước vào đun sôi.

Vớt mì ra, khi nước sôi thì thả mỳ vào, đun tầm 1-2 phút tùy từng loại mỳ, nhưng đun đến khi mỳ chín nở thì thêm hành và mùi đã băm nhỏ vào.

Tắt bếp, đổ mì ra bát cho bé măm măm.

6. Canh thịt bò củ cải trắng

Nguyên liệu

Thịt bò: 50g

Củ cải: 50g

Củ cải, rửa sạch, thái miếng nhỏ, rồi cho vào nồi nước đun khoảng 15 phút.

Thịt bò, cắt miếng vừa ăn, rồi cho vào nồi nước với củ cải, vặn lửa nhỏ, đun khoảng 25 phút.

Tắt bếp, múc canh ra bát cho bé thưởng thức.

Đây là món ăn dặm cho bé từ thịt bò và củ cải mà bé có thể ăn món này với cơm.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Món Ăn Ngon Tuyệt Ở Sendai! 4 Món Ăn Không Thể Bỏ Qua Tại “Aji No Gyutan Kisuke” trên website Laneigenetrangngoi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!