Đề Xuất 3/2023 # Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò # Top 9 Like | Laneigenetrangngoi.com

Đề Xuất 3/2023 # Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò # Top 9 Like

Cập nhật nội dung chi tiết về Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò mới nhất trên website Laneigenetrangngoi.com. Hy vọng thông tin trong bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu ngoài mong đợi của bạn, chúng tôi sẽ làm việc thường xuyên để cập nhật nội dung mới nhằm giúp bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Món lẩu dạ bò hay lẩu sách bò là món nhậu được ưa chuộng tại nhiều vùng miền ở Việt nam

Món lẩu nội tạng bò này ăn không hề ngán và lại ăn kèm được nhiều rau nên được các bợm nhậu rất ưa chuộng.Món lẩu dạ sách bò là món ăn bình dân hợp với túi tiền của mọi người.

Để có được những miếng dạ bò sạch trắng cũng cần biết qua xem dạ bò được người ta xử lý thế nào.

Tại Việt nam giết mổ vẫn ở dạng nhỏ lẻ là chính nên quy trình xử lý cũng chỉ ở dạng thủ công.

Sau khi con trâu, bò được lột da và tháo thịt 4 đùi người ta rạch bụng và bờn lòng ra ngoài cho thợ lấy lòng giải quyết.Trong bộ nội tạng này có phần dạ dày trong đó có dạ sách để làm món lẩu dạ sách bò.

Dạ dày bò sau khi rũ sạch cỏ chưa tiêu hóa có màu đen chứ không trắng như đồ ta mua về, do vậy người ta cắt thành các miếng nhỏ đem ngâm với nước vôi nhằm đánh bay lớp màng đen đó.

Có nhiều địa phương người ta không tẩy bỏ lớp màng đen mà sau khi rũ sạch cỏ, rửa sạch bằng nước sau đó tẩy mùi bằng cách ngâm vào giấm hoặc bỗng rượu cho sạch mùi hôi.

Với dạ sách còn đen này khi ăn cũng có cái thú vị riêng của nó nhưng chắc không dành cho những người kén ăn.

Để có được nồi lẩu dạ sách bò thơm ngon ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

– Sách bò 1 kg – Quai bị 300g(Là phần cuống của dạ dày rất giòn và ngon) – Khế chua 4 quả – Sa tế 1 thìa canh – Rau cần 2 mớ – Rau cải cúc 3 mớ – Gừng, hành khô 200g – Dứa 1 quả – Đậu phụ 10 bìa – Thuỷ trúc 200g – Xương lợn 1kg – Đường 0,50g – Mì bánh đa 500g

Cách làm

– Lá sách bò và quai bị rửa và xả với muối và giấm. Rửa lại với nước, để ráo,luộc mềm. – Xương lợn rửa sạch, đập dập, cho vào xoong khoảng 5 lít nước, đun sôi, hớt bọt. – Gừng, hành khô nướng vàng, đập dập, cho vào xoong nước dùng. – Gan lợn thái miếng mỏng. – Đậu cắt làm 4. Rau cần nhặt rễ, rửa sạch, bỏ lá cắt khúc ngắn khoảng 7-8cm. Rau cải cúc nhặt rễ, rửa sạch. Dứa gọt vỏ bổ làm tư, thái miếng nhỏ vừa. – Thuỷ trúc ngâm nước lạnh khoảng 30 phút vớt ra. – Khi ăn bày toàn bộ các nguyên liệu ra đĩa, bắc nồi lẩu cho nước dùng (đã nêm gia vị) vào đun sôi, ăn đến thứ gì nhúng thứ đó; riêng thuỷ trúc và dứa cho vào luôn. – Xếp lá sách bò,quai bị bò, đậu hũ, rau cải cúc, rau cần, đậu phụ và mì ra đĩa, bày quanh nồi nước lẩu. Khi dùng, ai thích ăn thực phẩm nào thì nhúng vào nồi nước lẩu đang sôi. – Để sẵn xoong nước dùng sôi, cho chút đường, mì chính, gia vị, sa tế vừa ăn. Khi nồi lẩu cạn thì tiếp nước dùng vào.

Ta Làm Đầu Bếp Ở Hiện Đại Chương 59: Món Lẩu Nhúng Dạ Dày Bò,

Làn sóng dư luận kéo dài không được bao lâu, nhất là bây giờ thời đại tin tức đổi mới cực nhanh, tin tức về chuyện tiệm cơm Tây Tần đều bị quét xuống, chứ đừng nói đây cũng không phải tin tức gì lớn.

Huống chi hai người cũng không phải cái gì hấp dẫn quần thể khán giả, vấn đề tính hướng cũng không phải vấn đề lớn lao, cho nên tin tức này chỉ sau hai ngày liền nhanh chóng bị quét xuống, tuy là vậy thế nhưng nên biết hay không nên biết thì cũng đều đã biết.

Thẩm lão gia tử tức giận bốc khói trên đầu, mười mấy cuộc gọi liên tiếp bảo hai người họ lập tức về nhà, ông cũng không phải hiện tại đổi ý, mà cảm thấy hai đứa này làm việc này thật sự không ổn, phải biết rằng dùng bát quái giải trí sự tình rất dễ khiến người khác xuyên tạc, hiện tại người gặp Thẩm gia đều biết Thẩm Phục yêu thích một cậu nhóc, việc này chẳng có gì nhưng mọi người không biết Thẩm Phục là thực tâm thật lòng, chỉ cảm thấy Thẩm Phục người này là một công tử bột phóng đãng không chịu nổi chức trách lớn, nếu cho hắn tiếp nhận sự nghiệp của Thẩm gia sẽ không thích hợp.

Nếu như vậy, không bằng nói cho mọi người, Thẩm Phục không phải vui đùa một chút, hắn là thật lòng có tình cảm với Lâm Thục Ý, lời nói ra cũng không phải là vấn đề đức hạnh, mà chính là vấn đề tính hướng, thời đại bây giờ tính hướng đã không phải vấn đề lớn lao, bọn họ cũng không phải ngôi sao, cũng không có nhiều người thực sự để ý đến cái này.

Nhưng Thẩm Phục cũng không biết ý nghĩ của Thẩm lão gia tử ý, còn tưởng rằng Thẩm lão gia tử là đổi ý, đặc biệt sau đó đã xảy ra đoạn đối thoại.

“Mày thằng nhãi con có phải là vẫn chưa trở lại? ”

Thẩm lão gia tử nổi trận lôi đình.

“Ông nội, sự tình cũng đã như vậy, còn về làm gì nữa ạ”

Thẩm Phục lười biếng nói vì hắn mới vừa tỉnh ngủ.

“Mày nói trở về làm gì! Trở về kết hôn! ”

Phải nhanh đem sự tình hai người bọn họ giải quyết, ông còn muốn chờ sang năm đầu xuân liền để Thẩm Phục tiến vào cao tầng tập đoàn Thẩm thị, làm thành bộ dạng như vậy làm sao tiến vào đây!

Thẩm Phục híp mắt lại, buồn ngủ hoàn toàn biến mất, vươn mình ngồi xuống, âm thanh đều thấp

“Kết hôn? Kết hôn cái gì?”

Kỳ thực cũng không thấy lạ Thẩm Phục mẫn cảm, thực tại là Thẩm lão gia tử chuyện như vậy làm nhiều lắm, trước kiên quyết phản đối thậm chí lấy roi đánh.

Thẩm lão gia tử sắp bị đứa cháu trai chẳng ra gì này làm cho tức chết rồi, còn tưởng rằng Thẩm Phục mặc dù yêu thích Lâm Thục Ý nhưng lại không muốn cùng cậu ấy kết hôn, Thẩm Phục là người tùy ý thích tự do không muốn bị hôn nhân trói buộc là chuyện bình thường, nhưng nếu không muốn kết hôn, làm sao lại làm chuyện như vậy với con người ta, chả lẽ thích giống thiêu thân tìm đường chết. Thẩm lão gia tử tức giận mặt đều đỏ lên

“Mày còn nói kết hôn cái gì! hiện tại tình huống như vậy không kết hôn vậy mày muốn thế nào! Giờ tất cả mọi người đều nghĩ mày vui đùa với đứa bé kia!!”

Thẩm lão gia tử nhất thời tức giận, ngay cả lời đều không giải thích cặn kẽ được, thực chất ý ông nguyên bản là như vậy:

( Mày nếu làm ra tình huống như thế còn không muốn kết hôn với con người ta, không kết hôn, lẽ nào chỉ muốn chơi đùa một chút?)

Kết quả lại bị Thẩm Phục xuyên tạc thành như vậy:

( Hiện tại đều bị mày làm cho mất mặt xấu hổ, khiến tất cả mọi người đều biết mày là người đồng tính luyến ái, còn không nhanh chóng tìm người khác kết hôn, để xoá đi sỉ nhục này)

Rõ ràng là một câu nói, lại lý giải thành hai ý tứ khác nhau, hai người họ đều là nước đổ đầu vịt, tâm lý thiện lương lại bị hiểu lầm.

Thẩm Phục biểu tình trên mặt đều chìm xuống, vốn là muốn muốn cùng ông nội nói mấy câu buồn cười làm nũng, bây giờ tâm tư cũng đều không có, hắn lần thứ nhất cảm thấy được cùng ông nội thấu hiểu lại khác nhau to lớn như thế, hắn phí hết tâm tư như vậy muốn cùng với Lâm Thục Ý, ông nội hắn lại còn muốn hắn kết hôn với một người phụ nữ.

“Ông nội, cháu biết ông cũng là vì muốn tốt cho cháu.”

Biết đến còn không nhanh chóng trở về! Thẩm lão gia tử thở phì phò, ngực không ngừng chập trùng.

“Nhưng là cháu sẽ không kết hôn.”

“Cái gì!!”

“Ngoại trừ Lâm Thục Ý, cháu sẽ không cưới bất luận người phụ nữ nào, cháu đã cho là cháu đã nói rất rõ ràng, xin lỗi ông nội!”

Sau đó Thẩm Phục liền cúp điện thoại.

Thẩm lão gia tử đờ đẫn nhìn điện thoại nửa ngày, cuối cùng đã rõ ràng rồi, hai người mặc dù là đang đối thoại, nhưng mà là nước đổ đầu vịt.

Ai bảo nó đi kết hôn với phụ nữ chứ?!!

Cúp điện thoại, Thẩm Phục cũng cảm thấy đặc biệt mệt mỏi, hắn đã sớm biết con đường này khó đi, lần này lại lĩnh hội sâu sắc đến thế.

Hắn yêu thích Lâm Thục Ý, muốn cùng cậu cả đời, nhưng ông nội lại không hiểu hắn.

Từ nhỏ đến lớn, tuy rằng hắn cùng ông nội tranh luận nhưng cũng rất vui vẻ, trong lòng hắn rõ ràng, toàn bộ Thẩm gia, yêu hắn nhất khả năng không phải ba mẹ của hắn, mà là ông nội hắn, cho nên hắn đã nghĩ ông nội sẽ giúp hắn chống đỡ.

Mà hiện tại tình huống này không khác nào là đem Thẩm lão gia tử cùng Lâm Thục Ý đặt tại hai đầu cân, còn hắn đứng ở chính giữa bắt buộc phải lựa chọn nghiêng về bên nào.

Thẩm Phục xoa xoa huyệt thái dương, hắn không được bỏ cuộc, hắn nhất định phải nghĩ ra biện pháp, đem chuyện này giải quyết triệt để.

Buổi trưa Lâm Thục Ý đi đến nhà của Lão Dương Đầu chơi sau đó gọi điện thoại cho hắn bảo hôm nay không ở nhà nấu cơm, Lão Dương Đầu nói trong nhà nhiều người, buổi trưa muốn làm món lẩu ăn, gọi hắn cùng đi.

Thẩm Phục đồng ý, sau đó cúp điện thoại trước Lâm Thục Ý còn nói bảo hắn tiện đường đi qua cửa hàng mua nguyên liệu, Lão Dương Đầu thích ăn nhất là lẩu nhúng, tiết canh và dạ dày bò Thẩm Phục cũng đáp ứng, sau đó cúp điện thoại.

Lâm Thục Ý kỳ thực tâm lý có chút kỳ quái, bởi vì ngày hôm nay Thẩm Phục một chút cũng không có kề cận cậu, lúc trước cậu đi nơi nào Thẩm Phục sẽ đi theo nơi đó, ngày hôm nay thời điểm cậu nói muốn đến nhà Lão Dương Đầu, Thẩm Phục ngẩng mặt nằm trên ghế sô pha đáp một tiếng cũng không nhúc nhích, Lâm Thục Ý cảm thấy Thẩm Phục tựa hồ là có tâm sự, nhưng nghĩ một hồi lại cảm thấy chính mình suy nghĩ nhiều, dù sao Thẩm Phục một ngày không đi theo phía sau cậu cũng không sao hết. Nhưng Lâm Thục Ý chính là hơi khó chịu cảm thấy được có chút không quen, không biết chỗ nào không đúng, muốn nhìn xem Thẩm Phục đang làm gì, cho nên Lão Dương Đầu nói chuyện ăn lẩu, cậu liền gọi điện thoại cho Thẩm Phục.

Khí trời bên ngoài càng ngày càng lạnh, Thẩm Phục ra khỏi cửa liền bị gió lạnh làm cho lui về, ở trong nhà không tìm được khăn quàng cổ của mình, cuối cùng đến giá treo áo của Lâm Thục Ý lấy khăn quàng cổ sợi đay đeo vào mới đi ra ngoài.

Khóa cửa trước hết đi cửa hàng mua thức ăn, hai vợ chồng cửa hàng bán thức ăn không thấy đâu, chỉ có một cô bé ngồi ở trong xem ti vi, Thẩm Phục vừa đi vào, cô bé liền chú ý tới, sau đó tự cho là không bị thấy liên tục nhìn chằm chằm vào Thẩm Phục.

Một bên xem một bên ấn điện thoại di động, sắc mặt hồng hào kích động không thôi.

Thẩm Phục kỳ thực biết cô bé đang làm gì, hiện tại chỉ cần là người ở phố Triều Dương thì sẽ quen biết hắn và Lâm Thục Ý, phỏng chừng không biết chuyện gì chỉ còn Lão Dương Đầu và Lâm Thục Ý.

Thẩm Phục mua tiết cùng dạ dày bò, cầm túi trong tay.

“Tổng cộng bao nhiêu tiền?”

Cô bé mặt đỏ tới mang tai đem tiền nói ra, sau đó nhìn Thẩm Phục tính tiền rời đi, sau đó lại nhìn trên điện thoại di động, nhanh chóng ấn lên.

” Tớ thấy Thẩm Phục kia rồi, người bên ngoài cũng đẹp trai không kém.”

“Cầu ảnh chụp!” “Đáng tiếc, người đã đi rồi, hơn nữa cũng không thấy cậu nhóc kia cùng đi”

” Không sao, câụ cách gần như vậy, nghỉ học cũng có thể đi mà, tiệm cơm Tây Tần không phải ở trước mặt sao? Lần sau nghỉ hè tớ muốn đến nhà cậu chơi.”

“Đến đến đến cho cậu xem đại soái ca, thật sự thật đẹp trai! “

Cô bé đánh xong chữ còn ở phía sau bỏ thêm trái tim màu hồng, ngẩng đầu lên xem Thẩm Phục, đã đi xa.

Lão Dương Đầu trong nhà quả nhiên tập hợp không ít người, một nhà Tiểu Uyển còn có lão Trần thúc một nhà, Lão Dương Đầu đang trong bếp nấu canh, Lâm Thục Ý kéo ống tay áo ở bên cạnh cho ông hỗ trợ, mọi người vừa nói vừa cười đến rất là náo nhiệt.

Cũng may Lâm Thục Ý cũng chưa biết tin tức này đó, nếu biết đến, phỏng chừng hiện tại cũng sẽ không có bộ dạng này nghĩ thế Thẩm Phục liền nhìn Lâm Thục Ý, lần thứ nhất cảm thấy được tựa hồ có hơi áy náy.

Hắn yêu thích Lâm Thục Ý không sai, nhưng Lâm Thục Ý còn giống như chưa thích hắn, lần này tuôn ra chuyện như vậy, mọi người ở đây cũng không biết, nếu biết sẽ nghĩ như thế nào về bọn họ, hắn ngược lại là không đáng kể, nhưng Lâm Thục Ý từ nhỏ ở đây lớn lên, sợ mọi người không tiếp thu được, sẽ công kích chửi bới cậu ấy, quan trọng nhất là Lâm Thục Ý cũng không có nhiều yêu thích với hắn

Tuy rằng hắn bức thiết muốn Lâm Thục Ý cũng yêu thích hắn, đồng thời nguyện ý vì tất cả những thứ này nhận gánh trách nhiệm, nhưng hắn vẫn là không đành lòng để Lâm Thục Ý bị mọi người chê trách, đặc biệt cậu ấy lại không chuẩn bị gì cả, thậm chí những người này còn là những người cậu ấy quan tâm.

Vừa mới bắt đầu cảm thấy được đây là cơ hội tốt, bây giờ suy nghĩ một chút, cũng không nghĩ đây là cơ hội tốt gì cả, bất quá việc đã đến nước này, coi như Lâm Thục Ý cảm thấy không đáng, Thẩm Phục cũng không có chút nào nghĩ muốn buông cậu ra.

Thẩm Phục nghĩ không khỏi thở dài, con đường này thật khó đi.

Lâm Thục Ý như là có tâm linh cảm ứng, quay đầu đây,

“Anh đứng ở cửa làm gì?”

Thẩm Phục thu hồi hết thảy tâm tình, mang đồ ăn trong tay, vào cửa.

Lão Dương Đầu bọn hắn cũng đều nhìn về phía hắn,

“Tiểu Phục đến rồi à.”

Chỉ có Tiểu Uyển mắt sáng lên nhìn hắn, không thu thập tới cũng không nói, lại đầy mắt bát quái.

Mọi người bên trong phòng này,đại khái Tiểu Uyên là người biết rõ sự tình nhất.

Cơm quá ba tuần, tất cả mọi người đều ăn xong, thu dọn xong, mấy người ngồi ở trước ti vi, một bên xem ti vi một bên tán gẫu, Lão Dương Đầu muốn dọn dẹp, bị Lâm Thục Ý cự tuyệt, Thẩm Phục liền đi giúp Lâm Thục Ý. Thẩm Phục yên lặng kéo ống tay áo hỗ trợ rửa chén, cũng không nói ba hoa.

Thẩm Phục nhất định có chuyện gì gạt cậu! Lâm Thục Ý nghĩ thầm.

Bất quá dò hỏi lời còn chưa nói ra, Tiểu Uyển liền đẩy cửa phòng bếp đi vào.

“Anh Tiểu Ý, để em cùng anh Tiểu Phục làm đi, ông nội Dương gọi anh đi ra ngoài đây.”

Lâm Thục Ý không nghi ngờ xoa xoa tay liền đi ra ngoài.

Thẩm Phục nhìn Tiểu Uyển, liền biết cô nhất định sẽ mở miệng hỏi.

Quả nhiên, Tiểu Uyển rướn cổ lên xem Lâm Thục Ý đi tới phòng khách, liền lập tức xoay đầu lại nhìn Thẩm Phục,

“Anh Tiểu Phục, em thấy cái kia weibo.”

Thẩm Phục nhu nhu huyệt thái dương, cảm thấy được ứng phó bát quái thật sự là một việc rất nhức đầu.

“Anh không có gì muốn nói với em sao?”

Tiểu Uyển cùng hai người bọn họ ở chung với nhau thời gian không ít, tuy rằng vẫn cảm thấy giữa bọn họ ám muội, bất quá đến cùng Tiểu Uyển tuổi cũng khôngnhìn cái kia thiếp mời sau quả thực là “thể hồ quán đỉnh”, không trách nàng tổng là cảm thấy được sự quan hệ giữa hai người không bình thường, nguyên lai là như vậy?

Tiểu Uyển xưa nay chưa từng tiếp xúc qua đồng tính luyến ái, theo lý thuyết cái này cần phải làm cho cô cảm thấy khó mà tin nổi dù sao ở Thiên triều, người hiểu về đồng tính luyến ái vẫn không có nhiều như vậy, nhưng người trong cuộc đổi thành Thẩm Phục cùng Lâm Thục Ý, Tiểu Uyển lại bất ngờ cảm thấy dễ dàng nhận, hai người bọn họ thật giống như có một loại ràng buộc, khiến người ta cảm thấy bọn họ có kết hôn cũng không có gì đột ngột

Bất quá điều duy nhất khiến Tiểu Uyển cảm thấy khó có thể tiếp nhận chính là, anh Tiểu Phục không phải là anh họ của anh Tiểu Ý sao?

Thẩm Phục đầu óc chuyển động, coi như mọi người đều biết, nhưng có người ở bên phía bọn họ, cũng coi như là việc tốt, huống chi, Lâm Thục Ý coi Tiểu Uyển là em gái, nhất định cũng không muốn Tiểu Uyển đối với quan hệ của bọn họ có hiểu lầm gì, cho nên Thẩm Phục liền đối với bát quái của Tiểu Uyển, đem sự tình rất dài dòng nói ra.

“Các anh không phải anh em! Vậy vừa mới bắt đầu có phải anh đối với anh Tiểu Ý có ý đồ riêng không! Anh Tiểu Ý cũng yêu thích anh! Hai người có phải sẽ ra nước ngoài kết hôn không?”

Tiểu Uyển há to mồm, lại tiếp tục nghỉ vấn, đem câu hỏi hỏi ra hết.

Thẩm Phục kiên nhẫn tiếp tục giải thích, liền coi mình đang trả lời mười vạn câu hỏi vì sao.

“Hai người bọn anh không phải anh em, vừa mới bắt đầu anh cũng không có ý đồ riêng với cậu ấy, đụng vào nhau chỉ là ngẫu nhiên, weibo tuôn ra là ngoài ý muốn, hai người bọn anh cũng không xem như là xác định quan hệ, kết hôn để sau hãy nói đi.”

Tiểu Uyển nghe xong, nửa ngày không nói gì.

Thẩm Phục nghi hoặc, chả lẽ có chỗ nào hắn giải thích sai rồi? Tiểu Uyển làm sao lại có biểu tình này? Đây là tiếp nhận? Hay là không tiếp nhận?

Sau đó Tiểu Uyển liền vỗ mạnh vai hắn một cái.

Cô trước đây vẫn không cảm giác được, đến khi sự tình này nổ ra, liền cảm thấy hài người bọn họ thực sự đẹp đôi, nếu không cùng nhau, cô nghĩ ai còn có thể xứng với anh Tiểu Ý toàn năng ngoài Thẩm Phục đây.

Thẩm Phục

“…”

Cái gọi là vừa vào hủ môn sâu như biển, từ đây làm người qua đường lương thiện, nói đại khái chính là tình huống như thế.

Quá trình đi qua thuận lợi, Thẩm Phục biểu thị không khoa học.

Hết chương 59.

Cách Làm Sách Bò Hết Mùi Và Làm Sạch Lòng Bò Cực Nhanh, Cực Đơn Giản

Cách làm sạch sách bò không tẩy

Đầu tiên, bạn cắt bỏ và loại bỏ tất cả chất béo khỏi sách bò. Tiếp theo, bạn chà xát sách bò bằng muối sau đó rửa sạch bằng giấm. Lặp lại quá trình này cho đến khi không có tạp chất nào nữa. Sau đó, bạn cạo toàn bộ bề mặt của sách bò bằng một con dao dài sắc nhọn. Cuối cùng, bạn rửa sạch sách bò vài lần bằng nước.

Bạn có thể dùng bàn chải đánh răng để làm sạch sách bò.

Cách làm sạch sách bò đã tẩy trắng

ách bò tái, tẩy trắng hầu hết là không có hạt sạn và tạp chất. Tuy nhiên, bạn vẫn cần rửa lại sách bò dưới nước nhiều lần để loại bỏ lượng clo mà sách bò đã được tẩy trắng. Nếu không, clo đã bị bỏ lại có thể để lại mùi khó chịu và mùi vị đó sẽ thấm vào món ăn mà bạn nấu.

Luộc sơ sách bò

Khi sách bò đã sạch, bạn cho sách bò vào một cái nồi và đổ đầy nước rồi thêm nhiều muối. Đun sôi và để nồi sôi mạnh trong 10 phút. Đổ nước, sau đó rửa sạch sách bò trong nước lạnh nhiều lần.

Thái sách bò

Sau khi luộc sơ, bạn hãy thái sách bò. Hình dạng hoặc kích thước của sách bò được thái phụ thuộc vào món ăn bạn định nấu.

Mặc dù nấu sách bò mà không thái không có hại gì nhưng thái sách bò sau khi luộc sơ giúp rút ngắn thời gian nấu đáng kể. Việc thái sách bò cũng khó khăn hơn nhiều khi nó đã rất mềm.

Nấu sách bò

Sau làm sạch sách bò, bạn có thể nấu vô số món ăn ngon. Sách bò có thể làm món nướng, hầm và chiên. Bạn cũng có thể nấu súp sach bò – món ăn phổ biến của Đông Âu và Mỹ Latinh và làm món sách bò kiểu Madrid.

Cách làm sạch lòng bò

Các loại như bột mì, chanh, giấm, muối, thường được dùng để làm sạch nội tạng, nhưng khi nấu lên vẫn còn nghe mùi. Thậm chí dùng vôi hoặc phèn chua – những chất để làm lòng bò sạch và trắng, nhưng phải cẩn thận về liều lượng khi dùng chất này.

Vôi và phèn chua bị lạm dụng, ngoài việc hại đến sức khỏe còn làm mất đi cái vị ngon ngọt đặc trưng của món lòng.Các mẹ đi chợ đừng thấy lòng lợn, lòng bò người ta làm trắng phau mà ham mua nha. Họ dùng vôi hay phèn chua làm sạch, dùng nhiều quá đến nỗi miếng lòng mềm chín luôn, mất hết vị ngon.

Cái màu trắng nó cũng đánh lừa mình, không phân biệt được lòng cũ hay mới. Vì nội tạng để lâu có mùi hôi, người ta làm trắng phau hết mình không biết được đâu.

Có vài bí kíp thật nhỏ về cách làm sạch lòng bò nhưng vô cùng hiệu quả sẽ giúp món lòng không còn mùi mà rất thơm ngon.

NƯỚC MẮM – công dụng không ngờ tới!

Lòng heo như ruột già, ruột non, bao tử khi mua về, giai đoạn 1 chỉ cần chà sạch với chanh và muối, nếu có bột mì làm sạch thì càng tốt. Lòng vẫn còn nhớt nhưng đừng lo.

Giai đoạn 2 lấy nước ấm (khoảng 80 độ, đun cho sôi để nguội chừng vài phút), pha một muỗng nước mắm ngon (loại đậm đặc có độ đạm cao), cho thêm muỗng giấm ăn (không có cũng được), rồi đem trụng với lòng.

Nước nóng làm sạch chất nhờn và mắm có công dụng khử mùi thần kì. Nhất là cái bao tử (dạ dày lợn), ăn thì ngon nhưng làm sạch chất nhớt rất cực, lại có mùi khó trị. Dùng hỗn hợp nước mắm và giấm khử mùi còn giữ được cái vị ngon tự nhiên của lòng.

Khi luộc lên hay xào nấu, lòng sẽ có mùi thơm ngon ngọt.

SẢ CÂY – trị mùi hôi của lòng bò

Mình rất mê món phá lấu lòng bò, nhưng chẳng dám ăn ở hàng quán lề đường. Vì có lần ghé quán bán phá lấu bò rất nổi tiếng, họ làm ngon quá Tám ăn mấy chén, về nhà bị Tào Tháo rượt đuổi cả đêm, may chứ không phải nhập viện hay xuống gặp anh em nhà Viên Thiệu.

Sau đó mình mày mò học được cách nấu phá lấu rất ngon, lặn lội ra mấy nơi chuyên bán lòng bò tươi tìm mua. Ôi thôi, họ chất lòng bò như núi, nhìn trắng phau phau, đem về nấu sơ là mềm.

Nhưng khi ăn thì không còn vị ngọt. Chất vôi nó tẩy hết chất ngọt của lòng rồi. Nên mình phải mua mấy chổ bán lẻ ở chợ. Nhìn miếng lòng bò còn màu vàng tự nhiên, tươi ngon là mua. Hễ mình thấy miếng lòng nó trắng hơn da mình là hỏng thèm mua. Đừng có ham trắng nha mấy chị.

Lòng bò đem về chỉ cần chà rửa sạch với muối. Lấy mấy tép sả đập dập bỏ vô nước nấu cho sôi, đem trụng với lòng bò, rồi xả sạch với nước lạnh, xong mới đem nấu lẩu hay làm phá lấu.

Những loại lòng bò (như lá sách, tổ ong, khăn lông), sau khi trụng với nước sả để làm sạch mùi, mình còn đem trữ đông và lấy ra chế biến dần, mà vẫn đảm bảo rất ngon ngọt. Thật vô cùng tiện lợi, khi hôm nay đột xuất chồng mình ghiền nhậu món phá lấu, mình khỏi cần phải đi chợ, khỏi lụi hụi làm sạch lòng nữa, chỉ việc lấy món lòng sơ chế đông lạnh ra, rã đông và nấu ăn ngay.

Cách luộc lòng bò

Cách luộc lòng bò sao cho vừa trắng vừa mềm mà vẫn giòn ngọt như ngoài quán luôn là vấn đề khiến các bà nội trợ đau đầu. Vì nhiều lúc mua được lòng bò ngon và sơ chế kỹ càng, mà vẫn không khử được mùi hôi, khi luộc lên thì ăn rất dai. Để giúp món lòng được thơm ngon giúp chị em trổ tài trước ông xã của mình.

Cách 1

– Lòng bò mua về làm sạch, bóp qua với muối, không nên bóp quá nhiều muối và tuốt quá kỹ sẽ là lòng dai, mất ngon. Sau đó, dùng vòi nước xả lại lòng cho mất dịch bên trong rồi tiếp tục tuốt qua, rửa lại và để vào rổ cho ráo nước.

– Tiếp theo, đun một nồi nước sôi với vài lát gừng và thả lòng non vào luộc. Khi nước sôi khoảng 2 – 3 phút thì vớt lòng ra và thả vào bát nước sôi để nguội, lưu ý là nước phải ngập lòng đã thêm một ít chanh tươi.

– Ngoài ra, có thể thay thế chanh bằng giấm cũng được. Với cách cho vài giọt nước chanh vào ngâm sẽ giúp lòng luôn trắng giòn. Cuối cùng, thái lòng bò thành miếng vừa ăn và chấm với nước mắm gừng cay nồng.

Cách 2

– Lòng bò làm sạch, bóp muối rồi rửa lại bằng nước sạch và để ráo. Sau đó, pha phèn chua đã được nướng phồng vào thau nước lạnh, rồi đổ vào nồi, đun thật sôi và để nguội.

– Tiếp theo, bắc nồi nước lên bếp đun sôi rồi thả lòng bò vào luộc chín. Khi lòng vừa chín được khoảng 10 phút thì vớt lòng ra, cho ngay vào chậu phèn chua đã chuẩn bị sẵn và ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, thái miếng vừa ăn.

– Với cách này, lòng bò cũng rất giòn thơm, không bị thâm đen, không bị dai và có màu trắng đẹp mắt.

Cách 3

– Lòng bò mua về lộn trái, dùng tay tuốt hết màng mỡ ra rồi rửa sạch bằng muối và bột mì. Tiếp theo dùng 1/2 miếng chanh chà xát vào để tẩy hết chất bám bẩn rồi rửa lại bằng nước lạnh và để ráo. Gừng cạo bỏ, rửa sạch và giã nhuyễn.

– Bắc một nồi nước lớn lên bếp, đun sôi rồi thả lòng vào luộc. Sau đó, cho vào khoảng 1 củ gừng giã nhuyễn, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê rượu trắng và 1 thìa cà phê giấm.

– Sau khi lòng được luộc chín thì đem ngâm ngay vào thau nước đá lạnh, khi lòng nguội thì vớt ra và thái miếng vừa ăn. Cách luộc lòng này cũng khiến lòng giòn ngon và tạo mùi thơm hấp dẫn.

Khăn lông bò làm món gì?

Khăn bàn bò xào củ kiệu Nguyên Liệu

Bước 1: Khăn bàn Bò sơ chế sạch cắt miếng vừa ăn, củ kiệu lặt sạch bỏ rể

Bước 2: Bằm 2 tép tỏi phi thơm bỏ khăn bàn Bò vào xào khoảng 3 phút để thêm 1/2 muỗng canh hạt niêm vào xào thêm 3 phút rồi để củ kiệu vào xào tiếp khi thấy củ kiệu vừa héo niêm 1/2 muỗng canh muối, 1muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh bột ngọt

Bước 3: Xào củ kiệu vừa chín tới tắt bếp có thể thêm ít tiu vào hoặc hành ngò tuỳ sở thích của mọi người.

Lá Sách Bò Xào Cải Chua Nguyên Liệu Các bước

Bước 1: Lá sách bò rửa sạch với giấm muối. Cho vào nồi 1/2mcf muối với vài lát gừng giã hơi dập, luộc chín khoảng 30′. Lấy ra ngâm với nước cho nguội, cắt miếng vừa ăn. Cải chua xả sơ với nước vắt ráo cắt nhỏ (nếu cải quá chua). Rửa sạch cần,cắt khúc

Bước 2: Phi thơm tỏi băm nhỏ hay cắt lát cho lá sách bò vào xào nêm gia vị thấm đều, rồi cho tiếp cải chua vào xào chung. Nêm lại vừa khẩu vị, lá sách và cải chua vừa mềm cho cần+tiêu vào, tắt bếp

Bước 3: Cho lá sách xào ra dĩa chấm kèm nước tương ớt hay nước mắm ớt tuỳ thích. Xin mời

Lòng bò luộc sả Nguyên liệu làm lòng bò luộc sả Thực hiện lòng bò luộc sả

Bước 1: Chọn và sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên để làm lòng bò luộc sả thì bạn cần chọn các nguyên liệu đảm bảo độ tươi và ngon nhất. Lòng bò nếu bạn mua sẵn đã được làm sạch ở chợ thì cũng không nên chọn những loại lòng đã trắng phau, vì rất có thể chúng đã được người bán sơ chế bằng vôi, phèn chua với lượng lớn nên sẽ hại đến sức khỏe.

Cách tốt nhất là bạn hãy mua những loại có màu vàng tự nhiên và tươi về và tự sơ chế là sẽ đảm bảo nhất.-Lòng bò khi mau về bạn cần rửa và chà sạch trong vào ngoài chúng với chanh, muối, xát kỹ cho hết nhớt và bạn còn có thể sử dụng bột mì để làm sạch cũng rất hiệu quả. Tiếp theo bạn hãy đun nước nóng và trụng lại lòng bò với dấm và nước mắm thì chắc chắn rằng sẽ chẳng còn mùi khó chịu của lòng nữa.

Dùng dao cắt lòng bò thành những đốt vừa ăn khoảng 4 cm và ướp chúng với ớt băm, một chút đường, muối cho đều.

Sả bỏ vợi lá già, cắt cuống, rửa sạch và đập dập.

Bước 2: Làm lòng bò luộc sả

Nếu bạn muốn lòng bò luộc thêm ngon, ngọt và thơm vị hơn thì có thể thay vì dùng nước thường để luộc bằng nước dừa xiêm, kết quả sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Giờ thì bạn chỉ cần bắc nước luộc, cho sả đã đập dập đun cho sôi và cho lòng bò vào. Khi lòng bò luộc sả chín thì bạn chỉ cần vớt lòng bò ra ngoài rá để cho ráo và trang trí ra đĩa và dùng nước mắm gừng thì ngon tuyệt không gì bằng.

Món ăn nào cũng vậy và đặc biệt món lòng bò luộc sả này thì muốn cho món ăn hấp dẫn và ngon đến max thì cũng không thể không kể đến vai trò quan trọng của nước chấm và các nguyên liệu ăn kèm. Đối với món này thì nước chấm mắm gừng là hợp nhất.

Cách làm nước chấm mắm gừng ngon Nguyên liệu

Nước mắm: 3 thìa café

Đường trắng: 1 thìa café

Gừng tươi: 1 nhánh

Tỏi: 3 tép

Ớt tươi: 1 quả

Nước cốt chanh: 1 thìa café

Mì chính: 1/5 thìa café

Nước sôi để nguội: 2 thìa café

Cách pha nước chấm mắm gừng

Nước chấm mắm gừng vừa thơm đậm vị của gừng, tỏi, cay cay của ớt và pha chút chua chua của chanh nên rất ngon. Cách pha nước chấm mắm gừng cho món lòng bò luộc sả cũng vô cùng dễ làm và nhanh chóng.

Với bước đầu tiên, bạn cho phần nước sôi để nguội và bát con, sau đó cho thêm đường, mì chính và hòa tan.

Rửa sạch, dùng dao gọt vỏ gừng và thái chúng thành những lát và băm nhỏ hoặc chắt lấy nước gừng. Ớt, tỏi băm nhỏ và cho vào bát nước bạn vừa chuẩn bị cùng với nước mắm.

Cuối cùng thêm nước cốt chanh và khuấy đều hỗn hợp nước chấm, điểm chút lá chanh thái lát nhỏ lên trên sẽ ngon mắt hơn nhiều và bạn cũng đã hoàn thành xong nước chấm mắm gừng hấp dẫn cho món lòng bò luộc sả rồi đấy

Ngoài ra, có thể pha mắm nêm để ăn cũng ngon không kém Mắm nêm Pha Sẵn và Mắm Nêm nguyên chất

Trước khi nói đến cách pha mắm nêm, ta phải biết thế nào gọi là mắm nêm nguyên chất, thế nào là mắm nêm pha sẵn. Mắm nêm nguyên chất được muối từ mắm, đường, muối thường rất mặn.

Khi bán ra thị trường thường thì người ta pha sơ (còn gọi là mắm nêm sơ chế) với một lượng gia vị thêm đường, ớt cay, tỏi. Để dùng chấm các món thì tùy món có thể dùng lại mắm nêm sơ chế, hoặc thêm chanh ớt, thơm (dứa), trái cây và các gia giảm khác để tạo được sự hòa quyện ngon, và bớt vị tanh của cá, gọi là mắm nêm pha sẵn.

Mắm nêm pha sẵn dùng ngay, tuy nhiên bạn cũng đừng nhầm với các chai mắm nêm bán trong siêu thị, thường là họ pha công nghiệp và dùng chất bảo quản, ăn rất tệ. Mắm nêm độ nguyên vị cao nên rất cầu kỳ chứ không như nước mắm thông thường, nên pha chế cũng cầu kỳ hơn.

Muối mắm nêm

Cái nôi của mắm nêm là miền Trung. Người miền Trung làm mắm nêm để dành ăn trong tháng ba ngày tám, mưa gió không đi chợ được. Cách muối mắm nêm nghe qua có vẻ dễ dàng: cá cơm tươi mua về rửa sạch, để ráo rồi trộn với muối, sau đó xếp cá vào lọ hay vại, đậy kín, để khoảng ba tháng là mắm chín, đem ra ăn được. Lý thuyết thì là vậy, nhưng tỷ lệ cá – muối thế nào mới quan trọng.

Nhiều muối quá thì mắm mặn ăn không ngon, mà ít quá thì mắm chóng hỏng. Thời gian ủ mắm cũng chỉ tương đối, mắm có thể “chín” sớm hơn hoặc muộn hơn tùy vào cá, thời tiết, v.v.

Pha mắm nêm ăn với nhiều món khác nhau

Mắm nêm có thể ăn với hầu hết các món bánh làm từ bột hoặc các món luộc. Lạ miệng có món bánh ướt mắm nêm, ăn vào nhớ mãi. Bánh ướt mua về gỡ ra từng lớp trải lên đĩa, hành lá xắt nhuyễn, chờ dầu sôi thì bỏ vào và tắt lửa. Cứ một lớp bánh thoa một lớp dầu hành. Mắm nêm loại nguyên chất pha thêm đường, chanh nêm nếm vừa ăn, cho thêm ớt tỏi bằm nhuyễn vào.

Món bánh không kém phần hấp dẫn là bánh hỏi lòng heo mắm nêm. Xắt lát thịt và lòng, xếp lên đĩa, để bánh hỏi thoa dầu hành lên mặt, vắt trái thơm lấy nước, pha vào mắm nêm, thêm đường, ớt, tỏi, chanh nêm nếm rồi ăn kèm với xà lách, khế, chuối chát, giá và rau thơm các loại. Ngon tuyệt cú mèo

Bánh tráng là món ăn phổ biến của người miền Trung, và giờ đã trở thành món đặc sản. Bắc nước đợi sôi, thả thịt vào, cho thêm ít muối, vặn lửa vừa để miếng thịt có phần mỡ trong và giòn, ăn vào sẽ mềm mà không có cảm giác quá béo. Mắm nêm pha đường, chanh, ớt, tỏi và bằm nhuyễn thơm trộn vào.Cuộn bánh tráng với thịt, rau sống và củ quả kèm theo, chấm mắm nêm. Nếu ngán thịt, có thể thay món trên bằng món cá, tôm.

Cách pha mắm nêm: Cách 1:

1 chai mắm nêm nguyên chất

2 nhánh tỏi (bằm nhỏ)

1 quả ớt tươi (bằm nhỏ)

1 củ hành khô (bằm nhỏ)

1/2 quả dứa bằm nhỏ

Một chút đường (tuỳ khẩu vị)

Cách làm:

Cho hành , tỏi, ớt vào xào cho vàng song cho mắm nêm đảo thơm rồi cho 1 chút nước vào và nấu cho sôi .

Cách 2:

1 chai mắm nêm nguyên chất

2 nhánh tỏi (bằm nhỏ)

1 quả ớt tươi (bằm nhỏ)

1/2 quả dứa bằm nhỏ

Một chút đường (tuỳ khẩu vị)

2 nhánh xả bằm

1 quả chanh vắt lấy nước cốt

1 chút nước sôi

Cách làm:

Cho dứa , xả, tỏi, ớt bằm , nước cốt chanh, nước sôi vào 1 cái tô rồi quấy đều lên. Tiếp đến cho mắm nêm vào và nếm lại.

Cách 3: Vật Liệu:

Thông thường chúng ta pha mắm nêm xong, khó mà để dùng lâu được vì mắm nêm sẽ bị khẵm đắng sau một hai ngày, nên mắm nêm pha chỉ nên dùng một lần mà thôi.

Cách làm:

Pha sẵn nước mắm chua ngọt (theo tỉ lệ 4:2:2:1 của nước lạnh, đường, mắm, và dấm) để làm nước cốt; các thứ nguyên liệu còn lại như ớt, tỏi, chanh, khóm, sả, v.v. thì cho vào để vừa ăn (thích đặc lỏng tùy ý)

Phần mắm nêm nguyên chất từ từ hòa vào sau cùng nhất để lấy vị lẫn mùi mà khứu giác và vị giác của riêng mỗi người ưa thích nhất (độ nồng nặng nhẹ tùy theo sở thích của tùy gia đình); Pha mắm nêm theo cách nầy thì có thể kiểm soát được liều lượng mắm nêm cần dùng cho bữa ăn khá dễ dàng!

Danh Sách 10 Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

10 cách làm các món gỏi ngon tại nhà

Bước 1: Ngó sen đem cắt khúc dài (khoảng 5-6 cm) rồi ngâm với nước giấm pha phèn.Tôm làm sạch, bỏ chỉ đen, cho vào luộc chín sau đó bóc nõn, chừa phần đuôi. Phần thịt đùi chần qua nước sôi cho bớt hôi, xả sạch bằng nước lạnh rồi cho lên bếp luộc chín, nêm chút muối cho đậm đà. Thịt chín vớt ra, thái lát mỏng.

Bước 2: Hành tây, cà rốt bào mỏng, đem ướp chút đường. Rau răm xắt nhỏ, cần cắt khúc, ớt tỉa hoa hoặc thái sợi trộn vào món gỏi. Trộn nước vào một bát lớn theo tỉ lệ: 6 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa tiêu, 1 thìa nước mắm (dùng thìa cà phê). Khuấy đều cho hỗn hợp nước gỏi tan và quyện vị với nhau.

Cách làm gỏi gà trộn rau càng cua

Nguyên liệu làm món gỏi gà trộn rau càng cua: 300g thịt gà, 200g rau càng cua, 1 quả ớt sừng, mè trắng, Đường, muối, hạt tiêu, nước mắm… Cách làm gỏi gà trộn rau càng cua chi tiết với các bước như sau:

Bước 1: Thịt gà mua về, bạn đem rửa sạch, sau đo bỏ vào nồi nước đang sôi và luộc chín. Sau khi luộc chín, bạn vớt ra, đến khi nguội hẳn thì bạn xé phay và cho vào bát tô to.

Bước 2: Rau càng của bạn rửa sạch, sau đó đem ngâm với nước muối pha loãng chừng 15 phút cho rau sạch vi khuẩn (bạn có thể làm bước này lúc bạn chờ thịt gà chín). Sau đó vớt ra, để ráo hết nước.

Bước 3: Ớt sùng thái nhỏ, tỏi băm nhuyễn. Mè bạn loại bỏ những hạt lép, sau đó bỏ vào chảo và rang thơm. Cho 4 thì nước mắm vào một cái bát, sau đó bạn thêm vào đó 1/ 2 thìa mè rang, 1 thìa đường, ớt sừng và tỏi băm nhuyễn, vắt nửa quả chanh vào. Sau đó bạn dùng đũa khuấy đều cho các gia vị ngấm vào nhau.

Cách làm gỏi gà trộn hành tây

Nguyên liệu cho món gỏi gà xé phay đơn giản: Đùi gà (lườn) : 400g, Hành tây: 1 củ, Rau răm: 1 mớ, Chanh: 1 quả, Gừng: 10g, Lạc rang: 50g, Tỏi: 1 củ nhỏ, Gia vị: muối, tiêu, đường

Sơ chế gà: Rửa sạch miếng thịt gà, bạn nên xát muối lên da gà và miếng thịt cho sạch và rửa lại với nước sạch, sau đó cho miếng thịt gà vào nồi luộc chín với lượng nước vừa đủ, gà không nên luộc với lửa to, bạn chú ý cho lừa nhỏ để miếng thịt gà chín đều và nhớ đập thêm miếng gừng cho vào nước luộc để khử mùi tanh. Khi thịt gà đã chín bạn vớt ra và để nguội sau đó dùng tay xé phay miếng thịt gà ra, phần da gà dùng dao thái nhỏ.

Pha nước chấm: Đây chính là hồn của món gỏi gà xé phay, bạn pha nước mắm theo công thức: 1 quả chanh + 2 thìa cà phê đường + 1 muỗm nước mắm + 3 thìa nước trắng + 4 lát ớt nhỏ + tỏi băm nhuyễn và nêm lại chút cho vừa. Bát nước chấm phải nổi vị chua, ngọt, hơi mặn dậy mùi tỏi mới đạt yêu cầu của món ăn.

Trộn gỏi gà xé phay: Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì đây là bước cuối cùng của món ăn, bạn hãy cho gà vào một âu lớn, dưới 2 thìa nước mắm vào và trộn đều để khoảng 5 phút cho gà ngấm gia vị sau đó cho hành tây và rau răm vào bát, chan thêm 2 thìa nước mắm lên trên và đảo đều tay và để bát gỏi khoảng 15 phút nữa cho gia vị ngấm vào hành và rau răm thịt gà và bạn nhớ nêm lại món ăn sao cho vừa ăn nhất. Sau khoảng 20 phút thì bạn có thể cùng gia đình thưởng thức món ăn ngon này, bạn chỉ cần bày ra đĩa và rắc chút lạc rang đã đập nhỏ và rắc chút tiêu lên trên và thưởng thức

Cách làm gỏi tai heo

Nguyên liệu làm gỏi tai heo: Tai heo – 1 chiếc, Xoài xanh – 1 quả, Cà dốt – 1 quả, Dưa chuột – 1 quả, Mắm. tỏi, ớt, giấm, chanh, đường, hành khô – vừa đủ. Chi tiết các bước làm gỏi tai heo đơn giản tại nhà:

Bước 1: Xoài xanh, cà rốt bỏ vỏ, nạo thành sợi nhỏ. Tai lợn rửa thật sạch với nước muối, nhất là những vùng kẽ tai có rất nhiều chất bẩn dính lại. Cho tai lợn vào nồi, đổ nước vào ngập mặt tai lợn, cho thêm xíu muối rồi luộc chín, đợi khoảng 20-30 phút bạn lấy một chiếc đũa chọc xuyên qua là tai đã chín, vớt ra và xả với nước lạnh. Đợi nguội bạn thái thành sợi vừa ăn.

Bước 2: Rau thơm các loại nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ hạt sau đó băm nhuyễn. Làm nước mắm trộn gỏi: Pha 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường cho hòa tan rồi sau đó cho tỏi ớt băm nhuyễn vào, vắt thêm một ít nước chanh, nêm nếm cho có vị chua chua, ngọt ngọt vừa ăn là được.

Bước 3: Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị: dưa, xoài, cá rồt và tai heo vào tô. Rưới từ từ nước mắm vào, đảo đều. Theo chúng tôi khi chuẩn bị ăn bạn cho thêm rau thơm và lạc rang vào, trộn đều lên. Dọn gỏi tai heo ra đĩa và thưởng thức. Báo Phụ Nữ Số chúc cả nhà ngon miệng với món gỏi tai heo chua ngọt ăn là thích!

Cách làm gỏi mực ống với hành tây

Các loại rau củ đem rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng khoảng 15 phút, vớt ra để cho ráo nước. Hành tây đem thái lát mỏng rồi ngâm vào bát nước đá để hành bớt vị hăng. Mực làm sạch, thái khoanh tròn (nếu muốn cho mực trắng đẹp thì bóc bỏ phần da mực). Đun sôi một ít nước với phần thân cây sả cắt khúc, 1 nhánh gừng đập dập, vài cái lá chanh và một nhúm nhỏ muối rồi tắt bếp.

Cho mực vào ngâm khoảng 10 phút, sau đó dùng muôi thủng vớt mực ra đĩa (nếu luộc mực thì chỉ nên luộc trong khoảng 30 – 40 giây, không đun lâu sẽ làm mực bị dai). Dứa đem thái miếng nhỏ, gừng và sả đem băm nhỏ, lá chanh thái chỉ, cà chua bỏ hạt thái miếng mỏng. Cho tất cả vào chung một chiếc bát to.

Pha 2 thìa mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước chanh, 1 ít hạt tiêu (theo sở thích) hoặc có thể pha chua ngọt theo khẩu vị vì còn tùy vào việc dùng nước mắm loại mặn hay nhạt. Nếu ăn cay thì cho thêm ớt băm nhỏ vào.

Cách làm gỏi vịt với rau muống

Thịt vịt có tính hàn nên rât được ưa chuộng trong bữa cơm những ngày hè nắng nóng. Bạn có muốn thay đổi khẩu vị của món vịt với một chút biến tấu nho nhỏ cho bữa cơm của gia đình bạn đỡ ngán không. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn công thức làm món gỏi vịt rau muống. Với rau muống là món ăn thường xuyên có mặt trong gia đình bạn với cách làm đơn điệu như: rau muống luộc, rau muống xào tỏi… Thì nay với món gỏi vịt rau muống bạn sẽ có thêm những trải nghiệm thú vị mới đấy. Hãy nhanh tay vào bếp để gia đình bạn cùng thưởng thức thôi nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gỏi Vịt: 350-400g thịt vịt đã rút xương, 200g cọng rau muống, 100g cà rốt, ½ củ hành tây, 1 quả chanh, 1 ít rau gia vị: răm, mùi, bạc hà, 1 nhánh gừng, Lạc rang, hành phi, Nước mắm, giấm, đường, tiêu, ớt, Cách làm gỏi Vịt rau muống như sau:

Cách làm gỏi đu đủ trộn khô bò

Gỏi bò khô trộn đu đủ là món ăn phổ biến, được rất nhiều người yêu thích. Với sự kết hợp giữa đu đủ ngọt mát, cắt lát thành sợi giòn tan với thịt bò khô dai mềm, đậm vị, cay nồng tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn, khiến ai ăn cũng sẽ ghiền. Nhưng để làm ra một món gỏi đu đủ bò khô ngon không phải chị em nội trợ nào cũng biết cách làm. Hôm nay, chúng tôi xin gửi đến các bạn cách làm gỏi bò khô trộn đu đủ thơm ngon, đơn giản nhất tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gỏi khô bò với đu đủ: 1 trái đu đủ xanh bào sợi, ngâm vào trong giấm hoặc nước pha một it chanh để đu đủ được trắng và giòn hơn khoảng 10 phút rồi rớt ra để ráo. Có thể dùng thêm cà rốt để màu sắc thêm đẹp, 50gr đậu phộng rang bẻ đôi, 1 nắm lá quế thái khúc 1cm, 1gr tỏi ngâm chua, thái mỏng, 200gr Gan bò, 50gr Khô bò ngon, Nước 1 trái dừa.Gia vị thêm: quế chi, đại hồi, đinh hương, 1 chén nước tương, ½ chén tương ớt, ngoài ra còn có đường và hạt nêm. Cách làm gỏi đu đủ với khô bò chi tiết qua các bước:

Làm nước tương ăn gỏi: Lấy chảo sao một it quế chi và đại hồi để tạo nên hương vị thơm. Sau đó cho nước dừa vào chảo đun sôi. Khi nước dừa sôi, thái mỏng gan bò khoảng 2cm bỏ vào. Đổ chén nước tương xì dầu để gan bò có màu đen nhánh đồng thời bỏ tương ớt, hạt nêm và đường nhiều một chút để hương vị đậm đà. Cho lửa lớn, đun sôi cho nước cạn còn khoảng 1 chén rồi tắt bếp.

Trộn gỏi: Lấy đu đủ sợi bày ra đĩa đúng một khẩu phần ăn, rãi lên trên một ít lá quế đã cắt sẵn. Dùng kéo cắt gan bò thành những miếng mỏng để lên bề mặt gỏi. Lấy một ít khô bò loại ngon xếp lên trên rồi rắc đậu phộng rang lên. Cuối cùng cho một it tương ớt (tùy theo khẩu vị mỗi người mà cho lượng tương phù hợp) rồi chang nước xì dầu luộc gan bò lên.

Thưởng thức: Để món ăn ngon đúng vị, nên ăn kèm với một it tỏi dầm chua và tương ớt để món ăn vừa chua chua, vừa cay cay, vừa ngọt lại vừa bùi, đậm đà hượng vị bò khô. Một món ăn vặt đơn giản, ngon lành vừa mới hoàn thành. Ăn sẻ bị ghiền ……

Cách làm gỏi xoài khô mực

Bước 1: Rửa xoài sạch mũ dính bên ngoài, kế đến đem gọt vò và băm sợi hoặc bào sợi tuỳ thích. Nướng khô mực trên lửa nhỏ và trở mặt liên tục để mực không bị cháy và đắng. Theo chúng tôi khi mực nướng chín sau 3 phút, bạn đem ra ngoài, dùng chày hoặc bất cứ vật nặng nào có thể cầm tay để đập dập con mực. Sau đó, đem xé sợi. Nhặt sạch các loại rau thơm, đem rửa và để ráo.

Bước 2: Pha nước mắm thấm với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng tỏi và ớt băm cùng 1 muỗng nước cốt chanh. Cho mực đã xé sợi vào trộn với xoài. Tiếp tục cho rau vào, trộn đều với nhau và rắc thêm lạc rang khi đã dọn lên dĩa. Khi ăn dùng kèm chén nước mắm thấm và bánh tráng hoặc bánh phồng tôm.

Cách làm gỏi sứa thơm ngon đậm đà hương vị biển

Nộm sứa, còn gọi là gỏi sứa, là món nộm sử dụng nguyên liệu chính là sứa đã được sơ chế, chần qua nước sôi, trộn chua ngọt với các loại rau, thịt động vật và gia vị. Nộm sứa phổ biến trong ẩm thực Việt Nam vùng duyên hải, và không hiếm khi, có trong thực đơn tại các nhà hàng.

Tùy theo vùng miền, nộm sứa có thể được chế biến khá khác biệt nhau về nguyên liệu tuy cũng tương tự các món nộm khác, thường không thể thiếu các loại rau: như rau câu, đu đủ xanh, cà rốt, ngó sen, hoa chuối) rửa sạch cắt khúc hoặc thái con chì; thịt (như thịt gà xé, tôm nõn thái nhỏ, giò lụa thái chỉ; các loại hạt bùi, hút nước (như lạc, vừng, hạt điều) rang chín, gã nhỏ; và các gia vị, rau thơm (như chanh, tỏi, đường, dấm, nước mắm, ớt, hạt tiêu, húng thơm, mùi v.v.

Bạn đang đọc nội dung bài viết Làm Món Lẩu Dạ Sách Bò trên website Laneigenetrangngoi.com. Hy vọng một phần nào đó những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp là rất hữu ích với bạn. Nếu nội dung bài viết hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!